Xu Hướng 10/2023 # Bí Đỏ Phơi Khô, Tác Dụng Và Hướng Dẫn Cách Làm Tại Nhà # Top 17 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bí Đỏ Phơi Khô, Tác Dụng Và Hướng Dẫn Cách Làm Tại Nhà # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Đỏ Phơi Khô, Tác Dụng Và Hướng Dẫn Cách Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trên các trang thương mại điện tử hiện nay có bán rất nhiều loại hoa quả sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn. Loại hoa quả sấy giòn thực ra là chiên giòn chứ không phải là sấy. Hoa quả sấy dẻo là những loại hoa quả có chứa hàm lượng đường lớn như mít, xoài, khi sấy khô sẽ không khô cứng mà khô dẻo nên gọi là sấy dẻo. Hoa quả sấy khô là những loại hoa quả được sấy khô (khô cong) để có thể bảo quản được lâu, tiện lợi khi cần sử dụng. Trong số các loại hoa quả sấy khô thì bí đỏ phơi khô là loại hoa quả sấy được bán rất phổ biến. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của bí đỏ phơi khô (sấy khô) và cách làm tại nhà nếu bạn nào đang muốn tự làm loại hoa quả khô này.

Bí đỏ sấy khô dùng để làm gì

Bí đỏ là một thực phẩm rất quen thuộc và cũng là món khoái khẩu của nhiều nhà. Tuy nhiên, bí đỏ sấy khô thì không quen thuộc cho lắm mặc dù loại này được bán rất phổ biến trên các trang thương mại điện tử. Bí đỏ sấy khô có thể được dùng để làm các món ăn như bí đỏ thông thường, các bạn chỉ cần rửa qua với nước rồi dùng để nấu canh hay xào đều được. Bên cạnh đó, bí đỏ sấy khô còn được dùng để nghiền làm bột bí đỏ. Bột bí đỏ dùng để pha nước uống, nấu cháo dinh dưỡng hay được dùng để làm mặt nạ đắp mặt. Với khả năng bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm, bí đỏ sấy khô là một loại thực phẩm khô rất tiện lợi hiện nay. Nếu bạn không yên tâm về chất lượng của bí đỏ khô bán ngoài thị trường thì có thể tự làm bí đỏ phơi khô tại nhà vừa đảm bảo mà chi phí lại rất rẻ.

Cách làm bí đỏ phơi khô tại nhà

Để làm bí đỏ phơi khô tại nhà rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả bí đỏ và các dụng cụ có sẵn trong nhà như dao, nạo, rổ giá hoặc phên để phơi. Cách làm rất đơn giản như sau:

Bí đỏ chọn quả còn tươi, vỏ bên ngoài không bị xây xát, quả không bị dập, thối.

Nạo sạch vỏ bí đỏ, bỏ hết hạt bên trong sau đó rửa sạch.

Thái bí đỏ thành các lát mỏng, không nên thái dày vì lát dày phơi lâu khô sẽ khiến bí đỏ bị hỏng. Độ dày của lát bí đỏ vào khoảng 0,5 cm là được.

Trải lát bí đỏ đã thái vào trong rổ giá. Lưu ý là chỉ xếp thành một lớp để phơi cho nhanh khô. Nếu xếp chồng lên sẽ lâu khô thậm chí không khô được. Nếu các bạn có khay lưới để phơi là tốt nhất vì khay lưới sẽ xếp được nhiều và thoáng hơn rổ nhựa.

Mang bí đỏ đi phơi nắng, đặt bí đỏ cách mặt đất ít nhất 60 cm để tránh bụi bậm từ mặt đất có thể bay lên làm bẩn miếng bí đỏ. Thời gian phơi tùy điều kiện thời tiết và tùy theo độ dày mỏng của lát bí đỏ. Thông thường trời nắng to 35 độ C, lát bí khá mỏng thì phơi 2 ngày là khô.

Bí đỏ sau khi đã khô các bạn có thể kiểm tra bằng cách bóp hoặc bẻ miếng bí ra, miếng bí khô sẽ không có nước dính tay. Mang bí đỏ đã khô bảo quản trong hộp kín hoặc trong túi nilon kín thì có thể bảo quản được tới 6 tháng. Nếu bí đỏ phơi khô bảo quản trong túi hút chân không thì có thể bảo quản được tới 1 năm.

Hướng Dẫn Làm Cà Tím Sấy Khô Bằng Máy Sấy Và Phơi Khô

Cà tím chắc không còn xa lạ gì với mọi người, loại quả này dùng để làm thực phẩm rất phổ biến và cũng được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền. Gần đây, có khá nhiều bạn thắc mắc về cà tím sấy khô (cà tím khô) và cũng muốn tham khảo cách làm tại nhà. Chính vì thế, trong bài viết này NNO sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách làm cà tím sấy khô tại nhà một cách đơn giản nhất.

Các phương pháp làm cà tím khô

Tạm không nói tới việc làm cà tím khô để làm gì. Trong phần này chúng ta chỉ quan tâm tới vấn đề phương pháp sấy khô cà tím và thực hiện như thế nào mà thôi. Nói về phương pháp sấy khô cà tím thì có khá nhiều phương pháp, bạn có thể sấy khô theo phương pháp thủ công bằng cách phơi khô truyền thống, bạn cũng có thể sấy khô cà tím bằng phương pháp sấy nhiệt, sấy lạnh hay sấy thăng hoa đều được. NNO sẽ phân tích cụ thể các phương pháp sấy này:

Phơi khô: cách này đơn giản, cũng hiệu quả và quan trọng nhất là tốn ít chi phí. Nhược điểm là phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Sấy bằng máy sấy nhiệt: thời gian sấy nhanh, đảm bảo chất lượng sấy, khô đều. Nhược điểm là tốn chi phí đầu tư máy và khi sấy sẽ tốn điện.

Sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời: thời gian sấy nhanh hơn phơi nắng, đảm bảo chất lượng sấy tốt. Nhược điểm là chi phí đầu tư máy sấy ban đầu khá cao và nếu muốn sấy liên tục thì vẫn phải sử dụng kèm hệ thống sấy bằng điện (ban đêm không sấy được).

Sấy bằng máy sấy lạnh: chất lượng sấy tốt hơn các phương pháp trên, thời gian sấy cũng nhanh và giữ được màu sắc đẹp. Nhược điểm là chi phí đầu tư máy ban đầu cao, điện năng tiêu thụ cũng khá nhiều.

Sấy bằng máy sấy thăng hoa: đây là kiểu sấy cao cấp hiện nay, chất lượng sấy tốt hơn hẳn các loại vừa kể trên. Nhược điểm là chi phí đầu tư máy rất cao và thời gian sấy lâu (ít nhất 24 giờ/mẻ).

Với các phương pháp sấy khô như vừa kể trên, thông thường để sấy cà tím chúng ta sẽ sử dụng phương pháp sấy thủ công hoặc phương pháp sấy nhiệt là tối ưu nhất.

Cách làm cà tím sấy khô bằng phương pháp thủ công

Để làm cà tím sấy khô bằng phương pháp thủ công (phơi khô) các bạn chỉ cần chuẩn bị một ít phên hoặc rổ giá để phơi là có thể dễ dàng làm được. Cách làm như sau:

Cà tím rửa sạch để ráo nước

Thái lát mỏng để khi phơi cà tím nhanh khô hơn. Nếu thái lát dày quá cà tím phơi lâu khô có thể sẽ bị hỏng.

Xếp các lát cà tím vào trong rổ giá hoặc phên rồi mang ra chỗ nhiều nắng để phơi. Tốt nhất nên xếp cà tím không bị chồng lên nhau để nhanh khô. Lưu ý khoảng cách từ mặt đất đến phên phơi cà tím tối thiểu là 50cm để đảm bảo bụi đất bên dưới không bị gió cuốn lên làm bẩn cà tím.

Khi cà tím đã khô (bóp mạnh miếng cà tím không thấy có nước, không dính tay), cất đi bảo quản dùng dần.

Cách làm cà tím sấy khô bằng máy sấy

Để làm cà tím sấy khô bằng máy sấy thì cách làm cũng tương tự như ở trên nhưng thay vì phơi thì chúng ta xếp cà tím thái lát vào khay của máy sấy để sấy. Cũng lưu ý là nên xếp thành 1 lớp chứ không nên xếp chồng lên nhau, xếp chồng lên nhau miếng cà tím sẽ lâu khô hơn.

Sau khi đã cho cà tím vào máy sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ sấy 60 – 65 độ C rồi sấy khoảng 6 – 8 giờ cà tìm sẽ khô. Lý do cà tím chỉ để nhiệt độ như vậy để sấy vì nếu để nhiệt độ cao hơn thì miếng cà tím giống như bị hấp sẽ nhũn ra. Nhiệt độ sấy nhiệt phù hợp nhất để sấy cà tím chỉ nên đặt khoảng 65 độ C trở xuống là tốt nhất vừa đảm bảo sấy nhanh mà vẫn giữ được chất lượng của cà tím.

Như vậy, cà tím sấy khô có nhiều cách làm nhưng phù hợp nhất vẫn là cách thủ công (phơi khô) và dùng máy sấy nhiệt để sấy. Mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào điều kiện của bạn mà có thể dùng máy sấy hoặc phơi nắng đều có thể dễ dàng làm được cà tím sấy khô.

Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản

Tôm khô củ kiệu được mệnh danh là món nhắm tuyệt vời trong những ngày Tết của người dân miền Nam. Đây còn được ví như món “thần dược” chống ngán hiệu quả bên mâm cơm có nhiều đồ ăn xào nấu béo ngậy. Món ăn được chế biến đơn giản do đó việc chuẩn bị rất nhanh thích hợp cho những trường hợp có khách đến đột xuất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị món tôm khô củ kiệu

Nguyên liệu chính: tôm khô, củ kiệu đã muối chua.

Nguyên liệu đi kèm: Trứng bắc thảo.

Mùi, đường, nước.

Tôm khô và củ kiệu

Sơ chế món ăn tôm khô củ kiệu

Tôm khô củ kiệu không đòi hỏi những thao tác chế biến kỳ công hay trình độ nấu ăn điêu luyện, bạn chỉ cần những cách sơ chế nguyên liệu thông thường như sau:

Tôm khô ngâm trong nước lạnh khoảng 15 – 20 phút để tôm mềm ra. Sau khi tôm mềm vớt ra rửa sạch và để thật khô nước.

Khi tôm khô nước, cho phần tôm đó trong nước muối củ kiệu từ 5 – 10 phút để tôm thấm gia vị sau đó vớt tôm.

Phần củ kiệu vớt ra chẻ làm đôi và để bảo bát.

Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch sau đó cho vào nước  luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ sạch vỏ trứng sau đó chẻ múi cau.

Rau mùi bỏ cuống, rửa sạch

Có thể bạn chưa biết:

Ngâm tôm và chẻ nhỏ củ kiệu

2 bước chế biến tôm khô củ kiệu đơn giản nhất

Khi các nguyên liệu đã được chế biến và sơ chế một cách chu đáo, cẩn thận thì việc còn lại của bạn hết sức đơn giản để chế biến món ăn thành công nhất. Bạn nên tuân thủ chế biến món ăn theo 2 bước cơ bản như sau:

Cho tôm khô và củ kiệu vào 1 âu lớn trộn đều sau đó cho thêm 1 lượng đường vừa đủ cho hợp khẩu vị.

Cho hỗn hợp đã trộn ra đĩa sau đó rắc mùi và xếp trứng bắc thảo xung quanh.

Món tôm khô củ kiệu ngon khó cưỡng

Những lưu ý khi với món tôm khô củ kiệu

Nên chọn tôm khô đã được loại sạch vỏ và bỏ phần đầu tôm giúp món ăn chế biến nhanh hơn.

Có thể có hoặc không món trứng bắc thảo đi kèm món ăn.

Vì tôm khô ăn trực tiếp do đó khi ngâm tôm với nước lạnh bạn nên đun phần nước đó lên nhằm đảm bảo vệ sinh 

Có thể ăn kèm tôm khô củ kiệu với cà rốt, dưa chuột, rau thơm tùy theo khẩu vị từng người.

Người có cơ địa nóng nên sử dụng món ăn với 1 lượng vừa đủ.

Tôm khô chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Tôm khô thơm ngon, chuẩn vị!

❌ Truy cập nhanh TẠI ĐÂY ❌

Tôm khô có màu tươi sáng, vàng ruộm bắt mắt là tôm khô chất lượng

5/5 – (1 bình chọn)

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Online Tại Nhà

Thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank là một loại được ngân hàng cung cấp đến khách hàng sử dụng. Với loại thẻ này khách hàng được sử dụng chi tiêu trước và thanh toán sau cho ngân hàng. Khi thực hiện đăng ký làm thẻ, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp một hạn mức sử dụng. Sau đó đến thời hạn quy định bạn cần phải đóng lại số tiền đã sử dụng.

Mỗi một loại thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank sẽ có một hạn mức sử dụng khác nhau. Vậy nên tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, khách hàng có thể đăng ký một loại thẻ phù hợp. Với thẻ tín dụng Shinhan Bank khách hàng được ngân hàng miễn lãi lên đến 45 ngày sử dụng quá hạn.  Và nhiều những ưu đãi cho khách hàng sử dụng.

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank đề giao dịch. Sẽ được giảm giá nên tới 50% tại các đơn vị đối tác của Shinhan Bank.

Sản phẩm trả góp 0% tại các đơn vị đối tác có liên kết với ngân hàng.

Sau mỗi giao dịch bạn sẽ được tích điểm và sử dụng cho những lần giao dịch tiếp theo.

Sử dụng thể để thanh toán, mua sắm, quẹt thẻ tại các đơn vị hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng để rút tiền tại 30 triệu điểm trên toàn thế giới. Nhanh chóng đơn giản và tiện ích.

Thẻ tín dụng Shinhanbank Visa hạng chuẩn.

Thẻ tín dụng Shinhanbank Visa hạng vàng.

Thẻ tín dụng Shinhanbank Visa hạng bạch kim.

Thẻ tín dụng Shinhanbank Visa E-Card.

Thẻ tín dụngShinhanbank Visa Du lịch (Travel).

Thẻ tín dụng tích lũy điểm thưởng Hi-Point (Hạng chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim).

Thẻ tín dụng Visa hoàn tiền Cashback (Hạng chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim).

Khách hàng là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đổ tuổi khách hàng có thể thực hiện đăng ký mở thẻ là từ 18 đến 65 tuổi.

Có tài sản đảm bảo đi kèm đó là sao kê bảng lương, sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng.

Thu nhập của khách hàng phải từ 6 triệu VNĐ trở lên.

Đối với hộ kinh doanh thì thu nhập phải từ 50.000.000 VND/ tháng.

Đơn đề nghị đăng ký mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng.

Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời hạn.

Một số loại giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như: Hợp đồng lao động, giấy sao kê lương 3 tháng,… hoặc những loại giấy tờ có giá trị tưởng đương.

Một số loại giấy tờ khác do phía ngân hàng yêu cầu đối với từng đối tượng khách hàng.

Bước 2:  Sau đó tiến hành lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp để đăng ký. Sau khi đã lựa chọn được thẻ tín dụng các bạn hãy nhấn chọn vào phần “Đăng ký” bên dưới loại thẻ đó.

Bước 3: Mọi người kéo xuống bên dưới và điền đầy đủ thông tin đăng ký mở thẻ theo mẫu của hệ thống yêu cầu.

Bước  4: Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn chọn vào phần ” Tham gia ngay“. Sau đó đợi nhân viên ngân hàng liên lạc với bạn để hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ.

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đằng ký mở thẻ tín dụng đó là. Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký mở thẻ. Tại đây bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hô trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất. Để tiến hành mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mà ngân hàng quy định. Sau đó đến quầy giao dịch gần nhất để thực hiện.

Đến quầy giao dịch và gặp nhân viên ngân hàng. Suất trình giấy tờ tùy thân và thông bao muốn đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn xem bạn đã đầy đủ điều kiện để đăng ký mở thẻ tín dụng hay không.  Tiếp theo bạn sẽ được cấp một phiếu điền thông tin đăng ký mở thẻ.

Khác hàng điền đầy đủ thông tin theo mấu giấy của ngân hàng cung cấp cho bạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin mọi người nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng để xác nhận một lần nữa.  Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo về hạn mức và loại thẻ phù hợp cho khách hàng.

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện hiện đăng ký làm thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank. Thời gian để có thể nhận được thẻ tín dụng của ngân hàng là bao lâu? Theo như chúng tôi cập nhật thông tin khi thực hiện đăng ký mở thẻ. Thời gian khách hàng có thể nhận được thẻ đó là từ 7 đến 10 sau khi thực hiện đăng ký.

Tránh tình trạng khách hàng quên thời gian đến quầy giao dịch nhận thẻ. Phía ngân hàng sẽ tiến hành gửi cho bạn một thông bao đến số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn. Thông báo rằng thẻ tín dụng của bạn đã được hoàn thành. Khách hàng có thể đến quầy giao dịch đăng ký trước đó để có thể nhận thẻ.

Rate this post

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Techcombank Online Tại Nhà

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Một trong số đó có ngân hàng Techcombank. Đây là một ngân hàng có tiềm năng chỉ trong một thời gian ngắn phát triển. Techcombank đã có một số lượng khách háng sử dụng dịch vụ đông đảo. Có nhiều khách hàng thắc mắc về cách làm thẻ Techcombank như thế nào?

Đối với những người mới tiến hành giao dịch đầu tiên tại ngân hàng Techcombank. Mọi người vẫn còn bỡ ngỡ không biết nên làm như thế nào. Điều kiện để có thể làm thẻ ATM của ngân hàng được quy định ra sao. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người chi tiết về câu hỏi thắc mắc này.

Thẻ ATM Techcombank là một loại thẻ do ngân hàng cung cấp đến người dùng. Đây là một loại thẻ được cung cấp theo chuẩn ISO 7810. Giúp khách hàng có thể tiến hành được những giao dịch trên tài khoản ngân hàng của mình. Những giao dịch khách hàng có thể sử dụng bằng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank là. Chuyển tiền , rút tiền, truy vấn tài khoản,….và  còn nhiều những giao dịch khác nữa.

Ngoài ra khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Để có thể thanh toán thay cho tiền mặt của mình. Và còn rất nhiều những tiện ích khác được ngân hàng cấp trên thẻ ATM. Để có thể thực hiện đươc những giao dịch này, các bạn cần phải có tiền tiền trong tài khoản. Như vậy mới có thể sử dụng giao dịch trên thẻ được.

Thẻ ATM của ngân hàng Techcombank được sử dụng con chíp  EMV theo chuẩn quốc tế. Vậy nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Thực hiện những giao dịch như rút tiền, chuyển tiển, tra cứu tài khoản. Rất nhanh chóng tại cây ATM của ngân hàng trên khắp cả nước.

Khách hàng sử dụng thẻ ATM để thanh toán thay cho tiền mặt. Thanh toán quẹt thẻ tại những địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Ngân hàng Techcombank liên kết với rất nhiều ngân hàng. Vậy nên khách hàng có thể sử dụng thẻ của ngân hàng để thực hiện giao dịch tại những cây ATM của ngân hàng liên kết đó.

Thẻ  Techcombank F@stAccess.

Thẻ Techcombank F@stAccess Priority.

Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Classic

Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Priority

Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum

Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority

Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Classic.

Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Gold.

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold.

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum Priority.

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority.

Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank JCB – Dream Card.

Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum.

Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Platinum.

Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam Airlines Techcombank VISA Classic.

Khách hàng là công dẫn nước Việt Nam hoặc là người nước ngoài đáng sinh sống và làm việc tại Việt Nam 12 tháng trở lên.

Khách hàng có tài khoản được mở tại ngân hàng Techcombank.

Độ tuổi khách hàng mở thẻ phải từ 18 trở lên. Nếu dưới 15 tuổi cần phải có người giám hộ đi theo.

Đối với thẻ tín dụng: Khách hàng cần phải có tài sản đảm bảo và một số giấy tờ chứng minh.

Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Đối với người nước ngoài cần phải có giấy tờ cư chú hợp pháp tại Viêt Nam.

Phiếu đăng ký mở thẻ do ngân hàng cung cấp.

Cách đầu tiên mà các bạn có thể thực hiện đó chính là đến quầy giao dịch của ngân hàng. Tại đây mọi người có thể tiến hành làm thủ tục mở thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Quy trình thực hiện mở thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank như sau:

Bước 1: Cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện.

Bước 2:  Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn đăng ký mở thẻ ATM của ngân hàng.

Bước 3: Bạn sẽ cần cung cấp giấy tờ tùy thân của bạn cho nhân viên ngân hàng kiểm tra. Xem bạn có đầy đủ điều kiện để đăng ký thẻ ATM hay không.

Bước 4: Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn phiếu điền thông tin đăng ký mở thẻ ATM. Mọi người cần điền đầy đủ thông tin liên phiếu đó và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận thông tin bạn cung cấp. Nếu như thông tin bạn cung cấp đã chính xác phía ngân hàng sẽ tiến hành là hồ sơ đăng ký mở thẻ cho khách hàng.

Bước 6: Nhân viên sẽ cấp cho bạn một giấy hẹn ngày đến lấy thẻ. Theo thời gian đó bạn quay lại quầy giao dịch của ngân hàng để nhận thẻ và sử dụng.

Bước 2: Sau đó các bạn cần tiền hành điền thông tin như sau:

Họ và tên.

Số điện thoại.

Địa chỉ email.

Bước 3: Sau đó cá bạn cần lựa chọn loại thẻ ATM mà khách hàng muốn đăng ký mở thẻ.

Bước 4: Lựa chọn chi nhánh:

Tỉnh, Thành Phố.

Quận, Huyện.

Chi nhánh gần bạn nhất.

Bước 5: Cuối cùng mọi người chọn vào phần “Gửi thông tin“. Thông tin đăng ký của bạn sẽ được gửi đến chi nhánh ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành liên hệ với bạn để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tên thẻ Mức phí

Thẻ thanh toán nội địa.

Thẻ F@stAccess: 100.000 VNĐ/thẻ

Thẻ F@stAccess-I: 50.000 VNĐ/thẻ

Thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ Techcombank Visa Chuẩn: 100.000 VNĐ/thẻ.

Thẻ Techcombank Visa Vàng: 150.000 VNĐ/thẻ.

Thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Chuẩn: 100.000 VNĐ/thẻ.

Thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Vàng: 150.000 VNĐ/thẻ.

Thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Platinum: Miễn phí.

Thẻ tín dụng.

Thẻ Techcombank Visa Platinum, thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Platinum: 500.000 VNĐ/thẻ.

Các thẻ còn lại: Miễn phí.

Sau khi thực hiện đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Và khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Mọi người cần phải lưu ý những điều gì? Dươi đây sẽ là những lưu ý dành cho khách hàng mới sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank:

Khi lấy thẻ ATM của ngân hàng Techcombank mọi người cần phải đến cây ATM để tiến hành đổi mật khẩu. Việc đổi mật khẩu sẽ giúp khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM của mình.

Tiếp theo đó là khi các bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM. Khách hàng không được nhập sai mã PIN quá 3 lần. Như vậy sẽ khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa và không thể giao dịch được.

Nhưng cây ATM của ngân hàng không liên kết sẽ không hỗ trợ khách hàng giao dịch bằng thẻ ATM.

Không được cung cấp mã PIN của thẻ ATM của ngân hàng co bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng Techcombank.

Rate this post

Cách Làm Khô Bò Đen An Toàn Tại Nhà

Khô bò đen ăn kèm với gỏi đu đủ là món ăn hấp dẫn, làm phải lòng rất nhiều người. Nhưng hiện nay không bà nội trợ nào dám mua khô bò đen ở ngoài cửa hàng vì sợ “chuốc” bệnh vào người. Cho nên nhiều người cố gắng học cách làm khô bò đen để dùng tại nhà để đảm bảo an toàn.

Để có một phần khô bò đen ngon mà không độc hại chúng ta cần đầu tư khá nhiều thời gian thì mới thu lại được sản phẩm như ý. Chỉ cần các bạn tuần tự làm theo những hướng dẫn sau đây của Ngon.online thì chắc chắn các bạn sẽ có được sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nguyên liệu chính làm khô bò đen là lá mía bò hoặc lá mía heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị là gì?

1kg lá mía heo hoặc bò đều được. Để mua được loại lá mía bò ngon các bạn cần phải mua ở những nơi uy tín, chọn những lá mía còn tươi, ngon, không bị biến màu.

400-500 gam đường đen. Loại đường này là một loại đặc sản của miền Trung, đường có màu đen và kết tinh thành khối lớn. Nhưng ở các chợ Miền Nam hoặc Miền Trung vẫn có bán.

Một chai hắc xì dầu.

5 nhánh củ sả.

3 tép tỏi.

1 củ gừng nhỏ.

Nước tương: 1 chén ăn cơm nhỏ.

Ớt bột khô: 1 muỗng cà phê.

Muối: 1 muỗng cà phê.

Hạt nêm: 2 muỗng.

Bột canh: 1 muỗng cà phê.

Ngũ vị hương: 2 muỗng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì các bạn bắt đầu sơ chế nguyên liệu. Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến sẽ nhanh hơn nhiều.

Sơ chế nguyên liệu

Lá mía bò mua về rửa sạch 2-3 lần bằng nước lạnh sau đó rửa lại vài lần bằng nước ấm. Sau khi rửa sạch xong cho ra rổ để ráo nước, sau đó dùng dao khứa nhiều đường trên lá mía nhưng không được cắt đứt hoàn toàn.

Củ sả cắt khúc rồi đập dập.

Củ gừng gọt vỏ, bằm nhuyễn.

Củ tỏi lột bỏ vò và bằm nhuyễn.

Hòa tan hắc xì dầu, ớt bột, nước tương, muối, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương, sả, gừng, tỏi bằm. Sau đó cho lá mía bò vào ướp qua đêm trong tủ lạnh để thấm gia vị đậm đà hơn.

Như vậy chúng ta đã sơ chế xong, giờ là bước chế biến. Cách chế biến khô bò đen như sau.

Các bước làm khô bò đen

Bước 1

Bước 2

Sau khi nướng xong các bạn lấy ra ngoài cho nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho hết vào tô, ướp đường đen. Sau đó cho tất cả vào nồi bắc lên bếp đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đun sôi liu riu cho đến khi nào hỗn hợp hơi keo lại là được.

Bước 3

Lấy hết lá mía bò ra tô để nguội sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày để ăn kèm với gỏi đu đủ.

Khô bò đen không thể thiếu trong món gỏi đu đủ được

Như vậy là chúng ta đã vừa làm xong khô bò đen tại nhà mà không lo “chuốc” bệnh vào người, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần giành một chút thời gian đầu tư nhưng sản phẩm đem lại chất lượng như vậy cũng xứng đáng.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Thắng Phùng Đình

Từ khoá: Cách làm khô bò đen an toàn tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Đỏ Phơi Khô, Tác Dụng Và Hướng Dẫn Cách Làm Tại Nhà trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!