Xu Hướng 10/2023 # Cách Cúng Khai Trương Chuẩn Bài Giúp Thuận Lợi Trong Kinh Doanh # Top 18 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Cúng Khai Trương Chuẩn Bài Giúp Thuận Lợi Trong Kinh Doanh # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Khai Trương Chuẩn Bài Giúp Thuận Lợi Trong Kinh Doanh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cúng khai trương là nghi lễ không thể thiếu đối với bất kỳ công ty, cửa hàng kinh doanh trước khi bắt đầu hoạt động. Cúng khai trương là nghi thức để cầu cho việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi hơn. Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách cúng khau trương chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Người Việt ta có câu ” Đầu xuôi đuôi lọt”, vì vậy mà trong việc kinh doanh làm ăn việc cúng khai trương vô cùng quan trọng.

Theo tín ngưỡng phương Đông thì Đất có thổ công, sông có Hà Bá, vì thế khi lựa chọn đến một nơi để kinh doanh buôn bán thì đều phải có một cái lễ để xin phép Thổ Địa, Hà Bá phù hộ cho công việc được thuận lợi và may mắn. Và nghi thức này cũng cần được làm cẩn thận, tỉ mỉ chứ không thể qua loa.

Khi nào bạn nên cúng khai trương?

Khi đã chuẩn bị hoàn tất mọi thứ cho công việc kinh doanh thì việc tiếp theo là chọn ngày lành tháng tốt để cũng khai trương, cầu cho việc làm ăn thuận lợi.

Dù là kinh doanh quy mô lớn hay chỉ là một cửa hàng nhỏ thì đây là nghi lễ không thể thiếu.

Cách cúng khai trương chuẩn phong thủy Chọn ngày giờ để cúng khai trương

Đây là việc vô cùng quan trọng và cần làm đầu tiên. Theo phong tục từ cha ông thì khi làm bất kỳ việc trọng đại nào đều cần phải xem ngày giờ tốt thì mọi chuyện mới suôn sẻ.

Khi chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương thì gia chủ nên tham khảo những người có kinh nghiệm, ngày giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ.

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Sau khi đã chọn được ngày giờ tốt thì việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ lễ vật để đặt lên mâm cúng.

Một mâm cúng khai trương sẽ bao gồm:

Lọ hoa tươi, thường là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền

Mâm ngũ quả, các loại quả sẽ tùy thuộc vào mùa và từng vùng miền, thông thường sẽ là quả lê, chuối xanh, nho, dưa hấu, bưởi, thanh long, mãng cầu, cam, quýt…

Xôi 3 đĩa

Nước 3 chén

Đèn cầy 2 cây

3 nén hương, nên chọn nhang rồng phụng hoặc nhang cuốn tàn đẹp

Bánh ngọt

Trầu cau

Một ít gạo, muối

3 đĩa xôi

Đầu heo

Gà luộc

Bộ lễ vàng mã

Tiền xâu

Chọn vị trí để cúng khai trương

Việc chọn vị trí đặt mâm cúng khai trương cũng rất quan trọng, có thể bạn sẽ băn khoăn là nên chọn bên ngoài hay bên trong. Thực ra việc cúng khai trương thường được đặt ở ngoài sân nhiều hơn, tốt nhất là ở trước cổng công ty hay cửa hàng.

Cúng khai trương ở vị trí rộng tãi là để trình báo với các vị thổ thần nơi đó được biết.

Nơi để bàn cúng khai trương còn phụ thuộc vào hướng tốt đối với gia chủ nữa.

Tất cả những điều đó nhằm mục đích mang lại sự may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn sau này.

Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Cúng Khai Trương Đầu Năm 2023 Từ A Đến Z

Chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm 2023: Chi tiết từ A đến Z 1. Chọn ngày, giờ làm lễ cúng khai trương đầu năm

Để chọn ngày, giờ làm lễ cúng khai trương, bạn cần xem xét đến hai yếu tố: Ngày tốt trong tháng và tuổi của người chủ công ty, cửa hàng, quán ăn. Theo đó, ngày tốt để khai trương trong tháng là những ngày hoàng đạo, có trực đẹp và có địa chi tương hợp với tuổi của gia chủ. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách chọn ngày khai trương năm 2023 để chọn được một ngày khai trương đầu năm đẹp nhất.

Trong những năm gần đây, các ngày chẵn như mùng 2, 4, 6, 8 Tết âm lịch thường được chọn là ngày khai trương, mở hàng đầu năm với ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy. Theo chuyên gia phong thủy, cụ thể năm Canh Tý 2023 sắp tới sẽ có những ngày, giờ tốt làm lễ cúng khai trương đầu năm cho công ty, cửa hàng như sau:

Ngày mùng 2 Tết (26/01/2023)

– Ngày tốt khai trương đầu năm cho người tuổi Thân, Tý, Thìn. Các tuổi khác tuyệt đối tránh khai trương, mở hàng ngày này.

– Giờ tốt: Thìn 7-9h, Tỵ 9-11h, Thân 15-17h, Dậu 17-19h, Hợi 21-23h

– Hướng tốt: Hướng Bắc gặp Tài Thần

Ngày mùng 3 Tết (27/01/2023)

– Ngày cúng khai trương đầu năm tốt cho tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Các tuổi khác không nên chọn làm lễ khai trương, mở bán ngày này.

– Giờ hoàng đạo: Thìn 7-9h, Ngọ 11-13h, Mùi 13-15h, Tuất 19-21h

– Hướng tốt: Hướng Nam cầu tài lộc

Ngày mùng 4 Tết (28/01/2023)

– Giờ tốt: Ngọ 11-13h, Thân 15-17h, Dậu 17-19h

– Hướng tốt: Hướng Tây Nam gặp Tài Thần

Ngày mùng 6 Tết (30/01/2023)

– Ngày tốt khai trương tháng 1 cho mở cửa văn phòng, ký kết giao dịch đầu năm, khai kim may mặc thiết kế thời trang, khai trương văn phòng phẩm, trang phục công sở lấy ngày, cho tất cả các tuổi trừ 1986

– Giờ hoàng đạo: Thìn 7-9h, Tỵ 9-11h, Mùi 13-15h, Tuất 19-21h

– Hướng tốt: Hướng Tây tốt cho công danh, tài lộc

Ngày mùng 8 Tết (01/02/2023)

– Ngày tốt làm lễ cúng khai trương đầu năm cho tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là ẩm thực, nhà hàng đồ ăn, thức uống, cho toàn bộ các tuổi trừ 1970, 2000

– Giờ hoàng đạo: Thìn 7-9h, Tỵ 9-11h, Thân 15-17h, Dậu 17-19h, Hợi 21-23h

– Hướng tốt: Hướng Đông Nam gặp Tài Thần

2. Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương đầu năm

Một mâm lễ cúng khai trương được chuẩn bị đầy đủ và tươm tất sẽ giúp cho thần linh thấy được sự thành kính của bạn. Mâm lễ cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Có khá nhiều thứ bạn cần chuẩn bị chi tiết như sau:

– Món mặn: Gà luộc/Heo sữa quay nguyên con/Đầu heo luộc

– Món phụ: Bánh bao, chè, xôi, cháo trắng

– Bộ tam sên: Trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc

– Muối, gạo

– Bánh kẹo

– Mâm trái cây ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chọn những quả to, mọng, đẹp nhất

– Trầu cau

– Trà, rượu, nước lọc

– Hoa tươi (tốt nhất là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)

– Đèn cầy

– Hương nhang

– Lư hương

– Giấy cúng (giấy tiền, vàng bạc)

Với đầy đủ tất cả những đồ lễ trên, bạn sẽ có một mâm lễ khai trương cửa hàng, văn phòng đầu năm tươm tất. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép bạn có thể chuẩn bị một lễ cúng đơn giản hơn nhưng nhất thiết không thể thiếu những thứ sau:

– Món mặn: Gà luộc/Heo sữa quay nguyên con/Đầu heo luộc

– Món phụ: Xôi, chè

– Lọ hoa tươi

– Mâm ngũ quả

– Nước

– Trầu cau

– Đèn cầy

– Hương nhang

– Lư hương

– Giấy cúng

3. Cúng khai trương đầu năm trong nhà hay ngoài trời?

Mục đích của lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty đầu năm nhằm khai báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực. Vì vậy, bàn cúng khai trương thường được đặt ở ngoài sân, vị trí trước cửa chính của cửa hàng, công ty. Ngoài ra, nơi đặt mâm cúng cũng dựa vào hướng tốt đối với tuổi mệnh của người chủ để mang lại sự thuận lợi, may mắn nhất.

4. Cách bày mâm lễ cúng khai trương đầu năm

Mâm lễ cúng khai trương đầu năm tuy khá nhiều thứ nhưng cách trình bày tương đối đơn giản. Bạn có thể sắp mâm lễ cúng theo quy tắc như sau:

– Xung quanh mâm cúng đặt chén đũa

– Giữa bàn cúng đặt đồ mặn

– Phía trước mâm cúng đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy, nhang cúng, giấy cúng

5. Nghi thức cúng khai trương đầu năm

Người thực hiện nghi thức cúng khai trương đầu năm sẽ là chủ của công ty, cửa hàng. Sau khi đã chuẩn bị và bày mâm lễ cúng xong xuôi, đợi tới giờ tốt, người chủ tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc bài văn khấn khai trương, cầu cho công ty, cửa hàng làm ăn thuận lợi, gặp nhiều tài lộc trong năm mới.

Sau khi tuần nhang đầu cháy hết, người chủ vái thần linh 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Tiền vàng cháy hết cũng là lúc nghi lễ cúng khai trương đầu năm được hoàn tất. Lúc này, người chủ có thể mời người hợp tuổi, hợp mệnh mua hàng lấy lộc đầu năm mới.

6. Mẫu bài văn khấn lễ khai trương đầu năm

Chủ công ty, cửa hàng có thể trực tiếp đọc văn khấn hoặc nhờ thấy cúng. Tuy nhiên khi đọc văn khấn, nên đọc một cách rõ ràng và quan trọng là thật thành tâm.

Mẫu bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty đầu năm như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng … năm… Canh Tý 2023

Tín chủ (chúng) con là: …

Sinh niên: …

Hiện ngụ tại: …

Tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

7. Lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm

– Xem kỹ ngày, giờ lễ cúng khai trương đầu năm để buổi lễ diễn ra suôn sẻ, tốt lành

– Lên danh sách đồ lễ cúng đầy đủ. Đồ lễ nào mua được trước nên chuẩn bị trước, đến sát ngày cúng chuẩn bị các đồ cúng mặn, trái cây, hoa tươi

– Lễ vật nên được sắp xếp sẵn trên bàn trước giờ hoàng đạo 30 phút

– Nghi thức cúng khai trương phải được hoàn thành trước khi khách mời đến

– Tránh nói những lời xui xẻo, không hay trong ngày mở hàng đầu năm mới

Cúng Khai Trương Cửa Hàng Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Buổi Lễ Này

  Việt Nam là một trong những nước có văn hóa tâm linh mạnh mẽ với những niềm tin khác biệt. Do đó, chúng ta có rất nhiều ngày lễ, nghi lễ khác nhau tổ chức với những dịp nhất định. Một trong số đó phải kể đến cúng khai trương cửa hàng.

Cúng khai trương là gì?

 Cúng khai trương cửa hàng là một ngày lễ đặc biệt quan trọng đối với những người làm ăn kinh doanh. Nó đã có mặt từ rất lâu trong lịch sử và được nhiều người hưởng ứng, công nhận như một phần của văn hóa Việt Nam.

 Ngày lễ này thường được tổ chức vào dịp khai trương cửa hàng, mở chi nhánh mới. Nó thường được chọn lựa kỹ càng, diễn ra vào những ngày đẹp theo âm lịch. Từ đó, gửi gắm niềm hy vọng về mua may bán đắt, làm ăn phát đạt cho chủ cửa hàng.

 Hiện tại, buổi lễ cúng khai trương thường được tổ chức rất long trọng. Tùy vùng miền, chúng được tổ chức với những đặc điểm, quy mô khác biệt. Tuy nhiên, mục đích, ý nghĩa của buổi lễ này ở các nơi là như nhau.

Nguồn gốc của lễ cúng khai trương là gì? Ý nghĩa của buổi lễ này ra sao?

Nguồn gốc của buổi lễ cúng khai trương

 Theo nhiều nhà sử học, buổi cúng khai trương này bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc. Sau đó, những người Hoa đã mang nghi lễ này sang Việt Nam. Dần dần, chúng ta cũng coi đây là một buổi lễ quan trọng, không thể thiếu trong các dịp quan trọng, khai trương cửa hàng.

 Nhiều thông tin cho thấy, những thương nhân người Hoa luôn tin vào những vị thần tài, mang đến may mắn trong buổi kinh doanh. Họ cho rằng, khi mở một cửa hàng mới, cần phải thông báo với thần tài và cầu xin từ các vị sự chứng giám, giúp đỡ để thuận lợi hơn trong việc kinh doanh.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương

 Việc kinh doanh có thuận lợi hay không phụ thuộc vào cái duyên làm ăn của người bán hàng. Điều này thiên về tâm linh một chút nhưng nó cũng được đánh giá là yếu tố may mắn.

 Để công việc thuận lợi hơn, mọi người thường mong muốn mình gặp may. Đây là một yếu tố quan trọng bổ trợ cho kinh nghiệm làm ăn, vốn lớn và những mặt hàng phù hợp với thời đại.

 Theo quan niệm của tổ tiên, việc làm ăn buôn bán đều diễn ra trên một mảnh đất. Ở đó luôn có những thổ thần, thần linh riêng biệt chịu trách nhiệm cai quản. Do vậy, khi thực hiện, tổ chức làm ăn trên đó thì cần xin phép thổ thần. Từ đó, xin họ trợ giúp cho việc làm ăn may mắn, phát đạt hơn.

 Hiệu một cách đơn giản, buổi lễ khai trương chính là dịp người mở cửa hàng trình báo, bày tỏ lòng thành của mình với thổ thần, thần tài ở khu vực kinh doanh. Từ đó, xin được phù hộ, hỗ trợ cho việc làm ăn may mắn, phát đạt hơn.

Thủ tục tiến hành cúng khai trương cửa hàng theo đúng truyền thống

Chuẩn bị lễ vật cho ngày cúng khai trương

Mâm ngũ quả.

Hoa: Có thể chọn cúc, cát tường, lay ơn, hoa hồng.

Hương rồng phượng dài 5 tấc.

Nhang trầm 130.

Đèn cầy.

1 hũ gạo và một hũ muối loại chuyên dùng thờ cúng.

Rượu nếp ngon.

Trà.

Nước sạch đựng trong chai.

Bánh kẹo.

Giấy cúng khai trương.

Nước ngọt Coca Cola.

Trầu không và trái cau.

Bia Tiger dạng lon.

5 chén chè. Có thể chọn chè đậu trắng hoặc chè trôi nước đều được.

5 đĩa xôi. Có thể chọn cùng một loại hay 5 loại xôi khác nhau.

Cháo hoa (cháo trắng).

Bánh chưng.

Bộ tam sên.

Chả lụa.

Gà luộc chín, xếp dạng cánh tiên.

Bánh hỏi.

Heo sữa quay.

Quy trình thực hiện cúng khai trương

 Quy trình của buổi lễ này khá đơn giản. Nó được chia thành những bước cụ thể như sau:

Đầu tiên, hãy dâng mâm lễ vật đã chuẩn bị được lên hương án. Tốt nhất là sắp tất cả một cách đẹp mắt trên bàn lớn đặt ngay trước cửa hàng.

Khi đến giờ tốt, đốt sáng đèn hương trên bàn thờ.

Chủ quán cần nhanh chóng thắp hương, cắm hương lên bát và bắt đầu đọc bài văn cúng dành riêng cho buổi lễ này.

Lúc hương cháy hết, chủ cừa hàng nhanh chóng lên vái tại, đốt tiền vàng.

Khi tiền vàng hóa xong, mời người hợp mệnh đến mở hàng cho bạn là coi như mọi việc đã hoàn tất.

Bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng

Nam mô a di Đà Phật! ( 3 lần).

Con lạy 9 phương trời, con lạy 10 phương chư Phật, Chư Phật 10 phương.

Con kính lạy quan Đương niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng và chư vị đại vương.

Con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc, Táo Quân, Chư vị tôn thần…

 Hôm nay là ngày: …..

 Tín chủ con thành tâm sắm lễ với quả cau lá trầu hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên hương án. Lòng thành xin tâu rằng: Tín chủ con xây cất gian hàng tại xứ này (Nêu địa chủ), Tín chủ con là ( nêu tên và chức vụ của người khấn).

 Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh, xin được ngày lành tháng tốt nên sắm sanh lễ vật. Cáo yếu tôn thần, dâng cùng bách linh, cúi xin các ngài soi xét.

 Chúng con xin kính mời các quan, thần cai quản khu vực này, các ngài linh thiêng xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật. Từ đó, chứng giám cho lòng thành của con. Cúi xin các vị phù hộ để con được mua may bán đắt, kinh doanh hành thông, làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài, cầu gì được nấy.

 Tín chủ xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và chư vị Hương linh. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lệ mọn, phù trì tín chủ con làm ăn may mắn.

 Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật !(3 lần)

Các món ăn đơn giản có thể thêm vào trong lễ cúng khai trương cửa hàng

Chả ram tôm đất

Bánh bao

 Bánh bao vốn là một món đồ cúng truyền thống của người Trung Hoa. Người Việt Nam chúng ta đã thay thế nó bằng xôi. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm bánh bao để mâm cúng thêm đa dạng đấy

Lời kết

Công ty Cổ Phần Sản Xuất & Thương Mại Sinh Hương

STH 17-21, đường 8E, khu đô thị Lê Hồng Phong 2, phường Phước Hải, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

   

   

   

   

Tổng đài hỗ trợ : 0935638618

Hotline : 0914140408

Email :

Website:

Cách Pha Cà Phê Ngon Chuẩn, Giúp Quán Tăng Doanh Số Ngay

Contents

Cách pha cà phê ngon bằng phin truyền thống

Đây là cách thưởng thức cà phê có từ lâu đời và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Mỗi cửa hàng có một bí mật trong cách pha cà phê ngon bằng bộ lọc riêng biệt. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn cần tuân theo quy trình sau:

Chọn phin: Hiện nay, các loại phin cà phê trên thị trường rất phong phú và đa dạng. Nhưng để sử dụng cho quán cà phê, bạn nên sử dụng phin inox, độ dày vừa phải. Bộ lọc bằng thép không gỉ sẽ đảm bảo vệ sinh và bền hơn bộ lọc bằng nhôm.

CŨMáy pha cà phê phin cơ bản

Tráng bộ lọc bằng nước sôi.

Cho khoảng 25g bột cà phê xay thô vào phin.

Lắc nhẹ cho bột cà phê dàn đều rồi dùng đĩa nén, nén cà phê với một lực vừa phải.

Đổ một ít nước nóng (từ 92 đến 98 độ) vào phin cho cà phê ngấm trong 20 đến 30 giây, sau đó đổ nước lần thứ hai.

Đây là hướng dẫn pha cà phê chính xác nhất lọc cà phê hương vị hoàn hảo.

Cách pha cà phê phin cỡ lớn thơm ngon:

Mỗi phin lớn sẽ sử dụng khoảng 150g cà phê, nén đều bột cà phê trong phin.

Đổ 300ml nước sôi vào phin khoảng 1-2 phút cho bột cà phê nở đều.

Cho khoảng 350ml nước sôi vào phin và chờ kết quả.

Chú ý:

Với phin cà phê lớn, xay cà phê thật mịn để cho ra những giọt cà phê thơm ngon nhất

Khi pha cà phê phin cỡ lớn, bạn nên cho thêm một chút muối để cà phê thơm ngon và đậm đà hơn.

Cà phê sau khi pha xong cần được làm lạnh ngay để cà phê đậm và mịn hơn.

Pha cà phê thơm ngon theo cách hiện đại bằng máy

Sử dụng máy là cách pha cà phê số lượng lớn hiệu quả nhất. Astoria là thương hiệu đáng tin cậy trong ngành cà phê từ các chuỗi cà phê nổi tiếng như Phúc Long, Cheese Coffee, Passio… đến các quán cà phê lớn nhỏ khác.

Đây là một loại máy chuyên nghiệp sử dụng đơn giản, hiệu quả và bền bỉ. Vì vậy, bạn đã biết cách pha cà phê ngon để bán bằng máy?

Khi đang sử dụng máy pha cà phê, bạn cần ghi nhớ một vài quy tắc.

Đầu tiên, nguyên liệu cà phê bạn sử dụng phải là nguyên chất 100%. Không chỉ đảm bảo chất lượng hương vị mà còn bảo vệ máy pha cà phê của bạn. Những loại cà phê bị ép đầy và ngâm tẩm sẽ phá hủy và làm hỏng máy rất nhanh.

Thứ hai, nguồn nước trộn cần phải tinh khiết. Nước chứa nhiều tạp chất, kim loại lâu ngày sẽ bám vào hệ thống bơm nước của máy, ảnh hưởng đến hương vị cà phê và nhanh hỏng máy.

Trước khi pha, bạn cần làm nóng tay cầm cà phê để khi nước sôi thấm vào cà phê, nhiệt độ nước ở tâm và xung quanh vành phin không thay đổi khiến cà phê bị biến đổi hương vị.

Cách pha cà phê ngon bằng máy:

Làm nóng tay cầm

Cho bột cà phê vào tay cầm (dùng khoảng 8g cà phê cho một lần pha 30ml)

Dùng temper để nén cà phê với lực thích hợp, vừa phải để tránh ảnh hưởng đến độ chảy và thời gian chiết xuất của cà phê.

Đặt nhiệt độ pha chế trong khoảng 92-95 độ C.

Sau 5 giây kể từ khi có áp suất của nước, chúng ta sẽ thấy một dòng cà phê nhỏ bắt đầu chảy ra.

Quá trình cà phê phin bằng máy chỉ mất khoảng 25-30 giây.

Đăng bởi: Cường Nguyễn

Từ khoá: Cách pha cà phê ngon chuẩn, giúp quán tăng doanh số ngay

Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời ❤️ Cách Cúng, Bài Văn Cúng

Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời ❤️ Cách Cúng, Bài Văn Cúng ✔️ Chuẩn bị lễ vật, mâm cúng ngày cuối năm trong nhà và ngoài trời.

Theo truyền thống tín ngưỡng của ông bà ta, mỗi lễ giỗ và mâm cúng điều có câu chuyện hay sự tích phía sau nó. Truyền thuyết kể lại rằng, giao thừa là thời điểm mà gia chủ sẽ đón 12 vị Hành Khiển tượng trưng cho 12 con giáp cùng nhau luân phiên trông coi dưới hạ giới.

Ở khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, vị quan cũ sẽ bàn giao công việc cho vị quan mới tiếp nhận. Người xưa tin rằng, dựa vào tấu sớ mà các quan khai báo về Ngọc Hoàng sẽ có ban phúc và trừng phạt con người. Do vậy, đúng thời điểm giao thừa, mỗi gia đình điều bày mâm cúng chỉnh chu nhất để đón tiếp các quan. Giao thừa là khoảng khắc chuyển giao giữa năm cũ và chào đón năm mới. Do vậy, trong các lễ cúng trong dịp tết Nguyên Đán thì đây là lễ cúng quan trọng nhất.

Qúy gia chủ dâng hương và lễ vật để thể hiện lòng thành, tiễn đưa vị thần năm cũ và đón tiếp vị thần năm mới. Bên cạnh đó, quý gia chủ còn cầu mong sự an yên và may mắn cho gia đình của mình.

Lễ cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời gồm những lễ vật gì cần thiết.

Chuẩn bị mâm cúng vàng mã và lễ mặn, lễ chay cúng giao thừa ngoài trời.

Chuẩn bị lễ vật vàng mã

Đối với lễ cúng giao thừa, chúng ta cần chuẩn bị giấy cúng giao thừa. Trong nhà có bao nhiêu người sẽ chuẩn bị bao nhiêu bộ đồ thế có in hình người trên đó, có cả nam và nữ.

Mỗi một người sẽ chuẩn bị 12 bộ đồ và ghi tên lên đó. Khi bày mâm cúng thì để sắp hết các bộ đồ thế lên trên mâm.

Chuẩn bị đồ cúng trên bàn thờ

Mỗi nhà thường có một bàn thờ được dựng sẵn ngoài trời có lư hương (thường là bàn thờ Ông Thiên). Lễ ở trên bàn thờ này bao gồm:

Một dĩa trầu cau và dĩa trái cây gồm 5 loại quả, đây là mâm ngũ quả cúng đầu năm, đèn dầu, một dĩa muối gạo, 5 chung trà, bánh mứt các loại tùy vào gia đình, 1 bình hoa cúng, vàng mã. Lễ này thường được trưng mùng 3 hoặc mùng 7 là kết thúc.

Mâm cỗ cúng đêm giao thừa có thể làm cỗ chay hoặc cỗ mặn được dọn ở một bàn riêng. Cúng xong sẽ dọn đi.

Với cỗ mặn gồm: 1 con gà luộc, bánh chưng, xôi, trà, rượu, nước, giò chả, các món cơm canh mặn khác tùy theo nhu cầu của gia đình. Dọn cùng với chén đũa nếu có nhiều món.

Với cỗ chay thường bao gồm: bánh, kẹo, mứt, cơm canh chay, trà nước.

Chưng bàn thờ gia tiên trong nhà gồm các bánh mứt, trái cây, hoa, đèn, vàng mã, hương, trà, nước. Bàn gia tiên ở trong nhà cũng được trưng đến mùng 3 hoặc mùng 7 là kết thúc. Cũng tùy theo từng vùng miền mà có các loại đồ cúng khác nhau, cụ thể:

Ở miền Bắc, mâm cỗ ngày Tết thường tuân theo một nguyên tắc truyền thống: 4 bát, 4 đĩa (không kể xôi, nước chấm, dưa hành) tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa, bốn phương. Cỗ lớn thì 6 bát 6 đĩa hoặc 8 bát 8 đĩa tượng trưng cho phát lộc, phát tài. Có khi mâm cỗ lớn phải xếp cao đến 2, 3 tầng.

Các bát này thường có móng giò hầm măng lưỡi lợn, bóng nấu thập cẩm, miến lòng gà, mọc. Dĩa thường là xôi, bánh chưng, thịt luộc, thịt đông, giò lụa, giò xào, nộm và dưa hành muối. Có nhà cũng cúng gà, gà thường là thịt gà trống thiến.

Trên mâm cúng của người miền Trung có bánh chưng, bánh tét, dưa món, chả lụa Huế, thịt đông, gà bóp rau răm, chả Huế, thịt heo luộc, bát ninh măng khô, miến Huế, cá chiên hay chả ram khiến mâm cỗ người miền Trung có đầy đủ các món ăn.

Còn ở miền Nam, mâm cúng thường đơn giản hơn chỉ có hương thắp, hoa, đèn, bánh mứt, trái cây, trà,… Nhưng nếu là mâm mặn đầy đủ sẽ có thịt heo luộc, gà luộc, xôi, bánh chưng, chè…

Giải đáp nội dung 👉Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước👉 đúng nhất

Chuẩn bị mâm cúng giao thừa đơn giản với những lễ vật cần thiết.

Bất kỳ dân tộc nào cũng xem giao thừa là một giây phút thiêng liêng, trang trọng.

Theo tục lệ xưa, lễ giao thừa sẽ được tổ chức để chào đón các Thiên Binh, gồm 12 vị Hành khiển, xuống hạ giới. Do vội vã xuống thế mà không kịp đi vào nhà, nên người ta đã chuẩn bị mâm cúng giao thừa ngoài trời để các vị thưởng thức. Cứ hết một năm, những vị Hành khiển cũ sẽ về lại Thiên giới và bàn giao công việc lại cho những Thiên binh khác.

Mâm lễ ngoài trời sẽ được bày trí tùy theo lòng thành kính tiễn của gia đình để đưa người Nhà trời về thiên giới và chào đón người cai quản mới xuống trần gian. Do đó, một mâm cúng giao thừa ngoài trời thường sẽ có bánh chưng, gà luộc, trầu cau, hoa quả, mứt kẹo, rượu và vàng mã. Bên cạnh đó còn có thêm bình hương, đèn dầu hoặc nến.

Vậy thì mâm cúng giao thừa gồm những gì nếu là mâm cúng trong nhà? Thông thường, mâm cúng này sẽ bao gồm các món ăn mặn với sự chế biến vô cùng trang nghiêm gồm:

Cỗ mặn: tùy theo khả năng chuẩn bị của từng gia đình mà mâm cỗ mà sẽ có những món sau: thủ lợn, gà luộc, mứt kẹo, bánh chưng, hoa quả, trầu cau, rượu nước…

Cỗ ngọt và cỗ chay: thường bao gồm hương trầm, hoa, nến hoặc đèn dầu, bánh kẹo, mứt, rượu bia và các loại đồ uống.

Tất tần tật mọi mâm cúng, nghi thức trong 📌Bài Cúng 30 Tết📌 chuẩn nhất

Chuẩn bị mâm cúng giao thừa ngoài trời bao gồm

Gà trống thiến lễ

Xôi gấc hoặc xôi đỗ xanh

Hoa 5 màu

Quả 5 màu

Trầu cau, chè, rượu, thuốc

Đĩa muối- gạo

Nến

Tiền vàng

3 chén nhỏ để rót rượu

1 bát nước lã

Bia 3 lon

Bánh 1 gói

Kẹo 1 gói

Điểm qua những lễ vật và văn khấn trong 🌼Bài Cúng Đầy Tháng🌼 cho bé

Nhìn chung, quy định về mâm cúng Giao thừa trong nhà không quá khắt khe. Tùy điều kiện từng gia đình mà có thể tăng giảm các lễ vật nhưng dù thế nào vẫn phải đảm bảo những phần lễ sau:

Mâm ngũ quả, hương, hoa, đèn nến, bánh kẹo, mứt Tết, rượu, trầu cau.

Mâm cỗ truyền thống cúng gia tiên tuỳ theo khả năng của mỗi gia chủ có thể gồm: Bánh chưng, giò/chả, thịt gà, canh măng, canh bóng, nem rán, nộm, đĩa xào, cơm trắng…

Các chuyên gia còn lưu ý, gia chủ phải thực hiện lễ cúng Giao thừa ngoài trời trước nhằm “nghênh tân, tiễn cửu” tức là đón quan hành khiển mới, tiễn quan hành khiển cũ. Sau đó mới làm lễ cúng Giao thừa trong nhà. Sau khi cung kính bày lễ lên bàn thờ gia tiên, đốt đèn nến, thắp hương; gia chủ thành kính đọc văn khấn cúng Giao thừa.

Hướng dẫn cách chuẩn bị 🔰Bài Cúng Khai Trương Quán🔰 ăn, quán cafe, trà sữa

Lễ cúng giao thừa có nhiều phong tục, cách cúng rất riêng biệt. Gia chủ cần đảm bảo đúng cách cúng và cách vái cúng giao thừa ngoài trời. Lưu ý, khi tiến hành lễ cúng tuyệt đối không đốt tiền âm phủ để tránh các vong âm lai vãng.

Đến đúng thời điểm giao thừa, gia chủ sẽ thắp đèn, rót rượu, rót trà và khấn vái với bài văn khấn cúng giao thừa ngoài trời. Đặt mâm lễ theo hướng Bắc, hoặc hướng Đông tùy theo từng gia đình

Thời gian bày mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời

Bày mâm lễ từ 11h-11h30 để 12h kém 5 phút là lên hương và khấn.

Hương cháy 3/4 thì lễ tạ và đi hoá vàng. Không được để hương cháy kiệt, hoá vàng nhớ lấy 3 chén rượu rưới lên ( lúc hoá vàng xong).

Cầm đĩa gạo muối quãi đi bốn hướng xung quanh nhà.

Chia sẻ các bước thực hiện ✨Bài Cúng Về Nhà Mới✨ xây, mới mua, mới thuê chuẩn nhất

Theo những quan niệm trong văn hóa người Việt thì cúng giao thừa ngoài thời thì nên theo hướng Đông Bắc (hướng Bắc để cúng Thượng Đế, hướng Đông để cúng Thiên Tử là Vua) hoặc hướng Chính Nam.

Khi thực hiện người khấn phải chú ý là quay mặt về 2 hướng đông bắc hoặc chính nam chứ không phải để con gà hay đĩa xôi quay về hướng ý.

Nội dung bài văn cúng giao thừa ngoài trời chuẩn xác nhất.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chính phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Phật trời

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Con Kính lạy ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức tôn Thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân

Con kính lạy các vị Thần Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này

Con kính lạy các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân.

Con là……

Ngụ tại:……

Con thành tâm sửa biện hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng mã và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm Kính mời (Lặp lại các vị thần)….về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho…..được bình an, sở cầu tất ứng, sở nguyện thành tâm.

Con thành tâm kính mời các vị tiền chủ hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này về thụ hưởng hương hoa lễ vật…

Kính mong các vị Tôn Thần cùng các vị Tiền chủ, Hậu chủ phù hộ độ trì cho gia đình năm mới bình an, công việc luôn hanh thông thuận lợi, mọi tật ách tai qua nạn khỏi

Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám, khẩn cáo.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Giới thiệu cách thực hiện 🍃Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm🍃 chính xác nhất

Kính lạy:

– HOÀNG THIÊN, HẬU THỔ, CHƯ VỊ TÔN THẦN

– LONG MẠCH, TÁO QUÂN, CHƯ VỊ TÔN THẦN

– CÁC CỤ TỔ TIÊN NỘI-NGOẠI CHƯ VỊ TIÊN LINH

Nay phút giao thừa giữa năm Mậu Tuất 2023 và năm Kỷ Hợi 2023.

Chúng con là: ……………………………………………………….…………Tuổi………………

Hiện cư ngụ tại số nhà …….. Đường……………………..Khu phố ……………….……….

Phường ……………………Quận……………………..………..Thành phố………………….

Phút Giao thừa vừa tới, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật- Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời:

Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời, các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội tộc, ngoại tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng hâm hưởng lễ vật. Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo thụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho chúng con, tân niên khang thái, ngày đêm tốt lành, thời thời được chữ bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

Gợi ý đến bạn cách làm 👇Bài Cúng Khai Trương Cửa Hàng, Công Ty👇 hay nhất

Gia chủ nên đặt mâm lễ ở hướng Nam tượng trưng cho Hỷ thần, còn hướng Đông sẽ tượng trưng cho thần tài.

Các bước bày mâm lễ chay cúng giao thừa ngoài trời.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bàn vững chắc, trải một tấm vải sạch rồi đặt mâm lên.

Bước 2: Sắp xếp mâm lễ

Đặt đĩa xôi, bánh kẹo vào giữa mâm, sau đó đặt tiền vàng, muối, gạo ở bên cạnh.

Đặt rượu ở phía trước mâm lễ.

Nước ngọt, bia đặt bên cạnh phía tay trái mâm lễ.

Đèn/nến đặt ở phía bên phải mâm lễ.

Đặt lọ hoa, mũ cánh chuồn và sớ khấn bên cạnh mâm.

Hương thắp cháy rồi đặt xuống mâm (hoặc bạn có thể cắm vào chén muối/gạo đều được).

Cách bày mâm lễ mặn trong lễ cúng giao thừa ngoài trời.

Bước 1: Đặt một chiếc bàn chắc chắn, trải khăn rồi đặt mâm lên.

Bước 2: Sắp xếp đồ lễ

Gà: Miệng gà cho ngậm 1 bông hoa hồng đỏ, đặt đĩa gà quay hướng đầu ra phía ngoài vành mâm. Bạn đặt gà vào giữa mâm.

Bánh chưng: Bóc bỏ phần lá bánh, cởi bỏ dây, không cắt, đặt bánh bên cạnh đĩa gà.

Xôi gấc: Nếu bạn cúng xôi thì đặt thay vị trí của bánh chưng.

Giò lụa: Lột bỏ vỏ, cắt thành một khoanh giò (không cắt nhỏ), đặt vào đĩa nhỏ, đặt bên cạnh đĩa bánh chưng.

Hoa quả: Đặt phía sau đĩa bánh chưng và gà.

Vàng mã, trầu cau đặt trên vành mâm.

Gạo, muối cho vào đĩa hoặc chén nhỏ, đặt bên cạnh đĩa hoa quả.

Đèn, nến đặt bên cạnh đĩa hoa quả.

Rượu, nước đặt trước mâm lễ.

Mũ cánh chuồn để bên cạnh hoặc phía sau mâm lễ (nếu mâm còn rộng).

Lọ hoa tươi để bên cạnh.

Hương thắp cháy có thể cắm vào đĩa xôi, chén gạo hoặc để dưới mâm.

Bài Khấn Cúng Trong Đền – Phủ (Điện Thần Tứ Phủ)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.

Cung thỉnh chư Thánh, cung thỉnh chư thiên cung tấu thỉnh thiên đình đại đế.

Con xin sám hối Tam phủ thần vương, tứ phủ thánh đế.

Con xin sám hối Thiên phủ Thánh Đế – Cao thiên Thượng thánh – Đại từ Nhân giả – Huyền khung Cao Thượng đế – Ngọc Hoàng Đại Thiên tôn.

Con sám hối Nhạc Phủ Thánh Đế – (Tản Viên Sơn Thánh) – ngũ nhạc thần vương – năm phương sơn động.

Con sám hối Thủy Phủ Thánh Đế – (Lạc Long Quân Đại Đế) – Bát Hải Long Vương – tám phương cửa bể.

Con sám hối Địa phủ Thánh Đế – thập điện minh vưong tòa chương địa phủ Bắc Cực Trung Thiên Tam nguyên tam phẩm tam quan.

Con sám hối Đại Thánh Nam Tào Lục Ty duyên thọ tinh quân.

Con sám hối Đại Thánh Bắc Đẩu Cửu hoàn giải ách tinh quân Cửu tinh thiên chúa thập nhị bát tú chư bộ thiên binh chư dinh văn võ.

Con sám hối tấu lạy quốc mẫu vua bà bơ tòa tiên thánh tứ phủ Thánh Mẫu:

Kính lạy Cửu trùng thánh mẫu bán thiên công Chúa Thiên tiên thánh mẫu

Kính lạy địa tiên thánh mẫu quỳnh hoa Liễu Hạnh Vân Hương Thánh Mẫu Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương thiên tiên Thánh Mẫu.

Kính lạy Thánh Mẫu Đệ Tam thủy cung, Xích Lân long Nữ,Thủy Tinh Công chúa. Kính lạy Đức Mẫu thượng ngàn Diệu nghĩa diệu tín thiền sư Tuần Quán Đông Cuông đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Con lạy trần triều hiển thánh Hưng Đạo Đại Vưong Trần triều Khải Thánh , Vương Phụ Vưong mẫu Vương phu nhân Tứ vị Vưong tử – Nhị Vị Vương cô – vương tế vương tôn Liệt vị tướng tướng công đồng Trần Triều.

Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh Bách vị các quan ngũ vị tôn quan: Quan đệ nhất Thượng Thiên; Quan đệ nhị thượng ngàn; Quan đệ tam thoải phủ; Quan đệ tứ khâm sai; Quan đệ ngũ tuần tranh. Con sám hối điều thất tôn quan – Hoàng triệu tôn quan.

Con lạy tứ phủ chầu bà thập nhị chầu bà: Chầu đệ nhất thượng thiên; Chầu đệ nhị thượng ngàn; Chầu đệ tam thủy phủ; Chầu đệ tứ khâm sai; Chầu năm Suối Lân; Chầu sáu Lục Cung ; Chầu bảy Kim Giao; Chầu tám Bát Nàn; Chầu chín cửu tỉnh; Chầu mười Mỏ Ba; Chầu Bé Bắc Lệ; Chầu bà thủ đền.

Con lạy Tứ phủ thánh hoàng thập vị thánh hoàng: sám hối ông bơ thoải quốc động chủ hưng long, ông bảy Bảo Hà, ông mười Mỏ hạc nghệ an.

Sám hối tứ phủ thánh cô: Cô đệ nhất thượng thiên; Cô đôi bồng lai; Cô bơ Thác Hàn; Cô tư tây hồ; Cô năm Suối Lân; Cô sáu Lục Cung; Cô bảy Kim Giao; Cô tám đồi chè; Cô Chín Sòng Sơn; Cô mười Đồng Mỏ; Cô bé sơn lâm; Cô bé bản đền

Sám hối tứ phủ thánh cậu: cậu cả; cậu đôi; cậu bơ; cậu bé đồi ngang.

Con lạy ngũ dinh thần tướng – ngũ hổ thần quan.

Con lạy đại tướng thanh xà – bạch xà tướng quân.

Con lạy công đồng các bóng các giá, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.

Con lạy chầu chúa thủ đền cùng quan thủ điện, thổ địa thần kỳ thần linh bản xứ.

Đệ tử con là:………………………………………. ……………………………

Ngụ tại:…………………………………….…………………………………….

Kim niên kim nguyệt, cát nhật lương thời ….niên…nguyệt…..thời.

Đệ tử con nhất tâm nhất lễ đêm tưởng ngày mong nhất tâm chí thiết nhất dạ chí thành nhất tâm tưởng vạn tâm cầu – tu thiết nhang hoa lễ vật tờ đơn cánh sớ.

Mang miệng tới tâu – mang đầu tới bái – cửa đình thần tam tứ phủ.

Trên mẫu độ dưới gia hộ mẫu thương – vuốt ve che chở – phù hộ độ trì.

Cho con: ba tháng hè chín tháng đông – đầu năm chí giữa nửa năm chí cuối, Tứ thời bát tiết – tháng thuấn ngày nghiêu – phong thuận vũ hòa – tai qua nạn khỏi. Mẫu cho con được sáng hai con mắt – bằng hai bàn chân ; Mẫu ban lộc dương tiếp lộc âm – cho lộc mùa xuân cho tài mùa hạ; Cho tươi như lá cho đẹp như hoa – phúc lộc đề đa tiền tài mang tới; Mẫu cho con lộc ăn lộc nói – lộc gói lộc mở, lộc gần lộc xa; Hồ hết lại có hồ vơi lại đầy – điều lành mang đến điều dữ mang đi; Mẫu cứu âm độ dương cứu đường độ chợ – vuốt ve che chở nắn nở mở mang; Cải hung vi cát cải hạo vi tường – thay son đổi số nảy mực cầm cân; Mẫu phê chữ đỏ Mẫu bỏ chữ đen – cho con đựơc trăm sự tốt vạn sự lành; Trên quý dưới yêu trên vì dưới nể – cho gặp thầy gặp bạn gặp vạn sự lành; Mẫu ban danh ban diện ban quyền –  cho con có lương có thực có ngân có xuyến – tài như xuyên chí lộc tựa vân lai; Cầu tài đắc tài cầu lộc đắc lộc – cầu bình an đắc bình an; Trồng cây đắp phúc cho con được nở cành xanh lá phúc lộc đề đa; Cho trên thuận dưới hòa – trên bảo dưới nghe trên đe dưới sợ; Mẫu cho nước chảy một dòng – thuyền xuôi một bến, bách bệnh tiêu tán, vạn bệnh tiêu trừ; Năm xung Mẫu giải xung – tháng hạn giải hạn; Cho gia trung con được trong ấm ngoài êm, nhân khang vật thịnh duyên sinh trường thọ.

Đệ tử con người trần mắt thịt nhỡn nhục nan chi việc âm chưa tường việc dương chưa tỏ. Tuổi con còn trẻ, tóc con còn xanh ăn, con ăn chưa sạch, con bạch chưa thông. Ăn chưa nên đọi, nói chưa nên lời, không biết kêu sao cho thấu, tấu sao cho tường. Con biết tới đâu con tâu tới đấy, ba điều không sảy bảy điều không sai. Trăm tội mẫu xá vạn tội mẫu thương. Mẫu xá u xá mê xá lỗi xá lầm. Mẫu soi đường chỉ lối cho con biết đường mà lội biết lối mà lần.

Hôm nay đệ tử con lễ bạc tâm thành, con giàu một bó khó một nén, mong Mẫu gia hộ cho con ạ.

Nam mô vân hương đại từ tôn bồ tát ma ha tát !!!

Cẩn cáo!

Đăng bởi: Trần Thiên Đoan

Từ khoá: [Tư Vấn] BÀI KHẤN CÚNG TRONG ĐỀN – PHỦ (ĐIỆN THẦN TỨ PHỦ)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Khai Trương Chuẩn Bài Giúp Thuận Lợi Trong Kinh Doanh trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!