Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon, Không Ngán, Đơn Giản Tại Nhà # Top 14 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon, Không Ngán, Đơn Giản Tại Nhà # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon, Không Ngán, Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cơm chiên trứng ngon, không ngán, đơn giản tại nhà

Cơm chiên trứng có màu vàng đẹp mắt, màu xanh xanh của hành lá. Để biết cách làm món cơm chiên trứng thơm ngon, hạt cơm tơi, không bị nhão thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nha.

Cơm chiên trứng là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có ngay một đĩa cơm chiên trứng ngon lành và bổ dưỡng rồi.

1 Nguyên liệu làm cơm chiên trứng

2 Cách làm cơm chiên trứng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá sau khi mua về thì cắt bỏ phần góc và bỏ đi những phần lá héo úa, rửa sạch với nước rồi cắt nhuyễn.

Tỏi lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi tiền hành băm nhuyễn tỏi.

Đập hết phần trứng gà vào trong một cái tô nhỏ, sau đó tách lấy 3 cái lòng đỏ trứng cho vào một cái chén nhỏ.

Bước 2 Trộn cơm

Cho cơm nguội vào một cái tô cùng với 3 cái lòng đỏ, sau đó cho vào một ít đường, hạt nêm, tiêu và nước mắm, trộn đều cơm, trứng và tất cả các gia vị lại với nhau.

Để món cơm chiên trứng tơi, không bị nhão thì bạn nên dùng cơm đã để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên, hoặc cơm nguội đã để ở bên ngoài khoảng 6 tiếng. Khi đó hạt cơm sẽ hơi khô lại, khi chiên cơm sẽ mềm ra, tơi và không bị dính vào nhau.

Khi cho trứng vào, thì bên trộn đều tay, với những cục cơm dính vào nhau thì dùng muỗng tán đều ra.

Màu vàng của lòng đỏ trứng sẽ làm món cơm sau khi chiên có màu vàng nhạt, đẹp mắt. Nếu như bạn thích màu vàng đậm hơn nữa, thì có thể trộn vào cơm một ít bột nghệ.

Bước 3 Chiên cơm

Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho hơi ngã vàng.

Tiếp đó, cho trứng gà vào, đảo đều tay, để trứng chín và tơi ra.

Sau đó cho cơm trộn vào, chiên ở lửa lớn trong 5 phút để cơm được mềm hơn.

Cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.

Vậy là món cơm chiên trứng đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi.

Tham khảo: Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon giòn, đơn giản tại nhà

Bước 4 Thành phẩm

Món cơm thơm mềm, hạt cơm tơi, vàng ươm và không bị khô nên ăn rất ngon. Món ăn này tuy đơn giản nhưng ai cũng thích đấy.

3Thưởng thức

Bạn có thể trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm dưa leo, ngò rí, hành lá,… cùng chén nướng tương ớt đảm bảo sẽ giúp món ăn càng thêm ngon hơn.

4 Lưu ý khi làm cơm chiên trứng

Bạn nên để cơm trong tủ lạnh để cơm thật nguội đẻ hạt tơi ra và khô.

Bạn nên rang cơm chung với nhiều loại rau củ hơn để cơm ngon hơn đấy.

Bách hóa XANH

Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Thay vì làm món bánh bao hấp thông thường, sao bạn không thử vào bếp thực hiện món bánh bao chiên nhân thịt hấp dẫn càng ăn càng mê. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng quá lo, bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt

200g bột bánh bao

100ml sữa tươi có đường

150g thịt heo xay

6 quả trứng cút

20g nấm mèo

Hành lá, hành tím

Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho 6 quả trứng cút vào nồi và luộc với nước từ 6-8 phút cho trứng chín thì bóc vỏ.

Nấm mèo cho vào chén để ngâm với nước sạch từ 15-20 phút để nấm nở mềm. Sau khi nấm nở thì vắt nước cho ráo và băm nhuyễn.

Sử dụng 1 cây hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. 3 củ hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2 Trộn bột

Cho gói men khô vào trong 100ml sữa tươi khuấy đều, để khoảng 5 phút cho men tan ra.

Cho 200g bột vào tô, sau đó cho phần sữa tươi với men khô bên trên vào từ từ và trộn đều.

Tiếp theo, bạn dùng tay để nhồi bột cho đến khi bột được dẻo mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 1 tiếng.

Mẹo hay: Khi nhồi bột, bạn có thể cho thêm ít dầu ăn để bột không dính vào tay.

Bước 3 Làm nhân bánh

Cho thịt heo xay vào tô ướp với hành tím băm, hành lá băm, nấm mèo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều và bạn chia thành 6 phần bằng nhau.

Tiếp tục với mỗi phần thịt, bạn sẽ đặt 1 quả trứng cút vào giữa rồi bọc lại và vo tròn.

Advertisement

Bước 4 Hấp nhân bánh

Sau khi vo tròn nhân bánh với trứng cút xong, bạn cho vào nồi để hấp cách thủy khoảng 10 phút cho nhân bánh chín.

Bước 5 Làm bánh bao

Lấy bột đã ủ ra một mặt phẳng rồi chia thành 6 phần nhỏ bằng nhau. Tiếp theo, bạn tiến hành nhồi mỗi phần bột nhỏ trong khoảng 2 phút thì cán bột cho mỏng, rồi đặt phần nhân thịt vào giữa.

Kế đến, bạn sẽ túm phần viền bột lại với nhau và vo thành hình tròn, để ủ thêm khoảng 10 phút.

Bước 6 Chiên bánh bao

Bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng bánh bao vào chiên ở lửa vừa và đảo trở bánh liên tục đến khi bánh bao chín vàng đều.

Thành phẩm

Bánh bao nhân thịt trứng cút thành phẩm sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong vẫn giữ được độ mềm, phần nhân thịt được ướp vừa ăn, ăn cùng với trứng cút sẽ tăng thêm độ béo và hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm bánh bao chiên với tương ớt, tương cà sẽ thêm ngon.

Vừa rồi Bách háo XANH đã hướng dẫn bạn Cách làm bánh bao chiên nhân thịt chỉ với vài bước. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức.

5 Cách Làm Socola Cực Ngon Và Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu làm socola khuôn

55ml dầu dừa

35g sữa bột

65g đường xay

45g bột ca cao

1 muỗng cà phê vani

Túi bắt kem

Khuôn silicone

Các nguyên liệu trên có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu, dụng cụ làm bánh

Cách làm socola khuôn

Bước 1 Trộn đều hỗn hợp

Đầu tiên bạn cho một ít nước vào nồi, sau đó đặt một cái tô thủy tinh lên trên và cho tất cả các nguyên liệu vào đun cách thủy, trộn cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 2 Cho hỗn hợp vào khuôn

Cho hỗn hợp vừa nấu được vào túi bắt kem rồi nặn ra khuôn (lưu ý không cho quá đầy).

Bước 3 Cho khuôn vào tủ lạnh

Cầm khuôn đặt với lực vừa đủ mạnh xuống bàn để socola được dàn trải đều ra. Cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 tiếng là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Socola béo ngậy, tan ngay trong miệng, màu sắc lại cực kỳ đẹp mắt chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng cho người yêu thương.

Nguyên liệu làm socola từ bột ca cao

Bột cacao 220g

Bơ lạt 170g

Đường 100g (nên dùng đường bột)

Sữa tươi 100ml

Muối 1/4 muỗng

Cách làm socola từ bột ca cao

Bước 1 Trộn hỗn hợp socola

Trộn bơ lạt và bột cacao trong một chiếc tô, khuấy đều để hỗn hợp được sánh mịn. Mang hỗn hợp đun cách thủy trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh socola bị cháy.

Khi hỗn hợp đủ nóng (nhưng không sôi), cho vào một cái tô trộn đều đến khi bột não trở nên sánh mịn (bạn có thể dùng máy xay nếu. Cho thêm 100g đường và 100ml sữa vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi bột trở nên sệt và mịn. Nêm thêm với một ít muối (tùy khẩu vị).

Bước 2 Đổ khuôn

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩm socola thơm mùi bơ, béo thơm, mền tan trong miệng, đường bột rắc lên trên làm miếng socola thêm đẹp mắt, thích hợp cho những bạn hảo ngọt.

Nguyên liệu làm socola hạnh nhân

Hạt hạnh nhân: 50g

Socola: 50g

Đường: 30g

Dầu ăn: 20ml

Cách làm socola hạnh nhân

Bước 1 Rang hạnh nhân

Rang 50g hạt hạnh nhân trong 10 phút cho chín.

Bước 2 Đun và trộn hỗn hợp

Cho 50g đường vào hỗn hợp socola vừa đun, khuấy đều để đường tan hết. Tiếp theo, đổ hết phần hạt hạnh nhân đã rang vào, đảo đều tay để socola bao phủ đều hạnh nhân.

Bước 3 Thành phẩm

Nguyên liệu làm socola bằng milo

Sữa tươi: 150ml

Bột milo: 220g

Bơ lạt: 160g

Đường: 80g

Nước: 150ml

Cách làm socola bằng milo

Bước 1 Làm hỗn hợp socola

Làm mềm bơ ở nhiệt độ thường sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ. Cho bột milo và bơ vào máy xay sinh tố xay để hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Thêm 150ml sữa tươi, 80g đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên thật mịn.

Bước 2 Thành phẩm

Nama socola là một loại socola tươi có nguồn gốc từ Nhật. Socola nama là sự kết hợp giữa những nguyên liệu quen thuộc như sữa bột, cacao và kem tươi. Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay một viên socola mềm mịn, núng nính mang vị ngọt bùi và béo béo của sữa, khi ăn như tan trong khoang miệng.

Socola được làm từ hạt của cây cacao – loại cây có nguồn gốc từ vùng Mexico. Các hạt này sau khi thu hoạch sẽ mang đi sấy khô và nghiền nhỏ, hạt cacao có vị hơi đắng chính vì thế đã tạo nên vị đắng đặc trưng cho socola.

Socola còn được cho thêm sữa, đường, một số hương vị cũng như các loại hạt (như hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều,…) để tăng độ ngon và phong phú cho món ăn này.

Trong 100gr socola chứa rất nhiều dưỡng chất như mangan, kẽm, sắt, chất xơ, kali,… Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, socola có thể mang đến những lợi ích như:

Tốt cho cải thiện lưu lượng máu ở các động mạch, làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn chặn các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

Ngoài ra, nhờ các chất chống oxy hóa mà socola còn giúp tăng độ ẩm cho da, tăng khả năng chống lại tác hại của tia UV

Advertisement

cải thiện trí nhớ ở người già.

Socola hiện nay rất phổ biến với đa dạng hương vị, màu sắc và thành phần. Bạn có thể tìm mua socola nguyên chất hoặc các loại kẹo socola tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử trên toàn quốc. Mức giá dao động khác nhau tùy theo từng loại.

Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Chuẩn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm bánh mì que Hải Phòng

200ml nước ấm khoảng tầm 40 độ C

12g men nở, 500gr bột bánh mì (bột số 13)

Pate

10gr dầu ăn, 15gr giấm, tương ớt

5gr muối, 18gr đường

Dụng cụ: Lò nướng, tô và phới trộn

Cách làm bánh mì que Hải Phòng Bước 1 Kích thích nở men

Chuẩn bị một cốc nước ấm khoảng tầm 200ml, bỏ vào cốc nước 18gr đường, sau đó cho vào 12gr men nở và khuấy đều hỗn hợp lại với nhau, bạn chú ý để yên trong vòng 15 phút cho men hoạt động.

Lưu ý: Sau thời gian kích thích nở men, nếu men nở thành mảng như gạch cua là đạt.

Bước 2 Làm bột bánh

Cho vào tô 500gr bột bánh mì, 5gr muối, 10gr dầu ăn sau đó cho hỗn hợp men lúc nãy. Đổ vào thêm 130ml nước, 15gr dấm rồi trộn đều vào nhau.

Bước 3 Nhồi bột

Bạn có thể nhồi bột bằng máy, để tốc độ chậm trong vòng 5 phút, chuyển sang tốc độ nhanh trong vòng 10 phút. Như vậy cả tốc độ nhanh và chậm đều mất 15 phút để nhồi, tạo thành một khối mềm, dai và sờ vào không dính tay.

Bước 4 Ủ bột

Ủ bột và để cho bột nở gấp đôi trong vòng 1 tiếng.

Bột đạt chuẩn là khi bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là được.

Bước 5 Tạo hình bánh

Để bột nở trong vòng 1 tiếng xong, bạn lấy dầu ăn thoa nhẹ vào 2 lòng bàn tay để tránh trường hợp bánh bị nát. Nhồi sơ lại phần bột cho đều, sau đó dùng dao chia bột ra.

Đầu tiên là chia đôi phần bột ra thành 2 phần đều nhau, mỗi phần sẽ chia đều thành 8 phần nhỏ rồi vo tròn lại. Dao động mỗi phần nhỏ từ 50-55g, chia đều bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ấm bọc lại để bột không bị khô.

Tương tự những phần nhỏ được vo tròn, bạn lấy ra để lăn dài và mỗi phần bột có độ dài từ 20-25cm. Sau khi đã làm xong, tiếp tục ủ kín tầm 30 phút để bột nở lên gấp đôi rồi sau đó đem đi nướng.

Bước 6 Nướng bánh mì que

Trong lúc đợi bột nở, bạn bật lò nướng và cho một ít nước vào khay trống dưới tầng cuối cùng của lò. Cho lò nóng trước ở nhiệt độ 230 độ và trong vòng 10 phút.

Nướng bánh được tầm 2 phút thì bạn xịt vào một lớp nước trên bề mặt bánh, cứ thế 4 phút rồi tiếp tục xịt một lớp nước lên bề mặt bánh.

Lưu ý: khi nướng chỉ nướng 1 mẻ bánh, không nên kết hợp lại vì như thế bánh sẽ không đạt chất lượng tốt và chuẩn.

Bước 7 Thành phẩm

Thưởng thức

Độ giòn, thơm của bánh cộng với pate béo ngậy pha lẫn chút tương ớt cay làm nên một ổ bánh mì đậm đà, khó có thể cưỡng lại được. Còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào!

Advertisement

Bánh mì cay ở Hải Phòng bắt đầu xuất hiện vào những năm 1980, ra đời tại một quán nhỏ trong ngõ Khánh Lạp, gần phường Hàng Kênh. Loại bánh này nhanh chóng được ưa chuộng vì dễ ăn, ngon miệng và đặc biệt là có giá thành rất rẻ. Sau một thời gian thì bánh đã được bán phổ biến ở Hải Phòng rồi lan rộng ra nhiều nơi.

Tổng Hợp 9 Cách Làm Pizza Tại Nhà Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

Pizza ra đời vào năm 1889, tiền thân của pizza là những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng. Khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào hình tròn có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở nên phổ biến tại Napoli, Ý.

Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Pizza

Để làm nên chiếc bánh pizza thì mình cần có các nguyên liệu chính như: Bột mì, men nở, dầu oliu. Phần làm nên hương vị của bánh chính là lớp sốt cà chua phủ lên trên đế bánh trước khi cho xúc xích, rau củ và cuối cùng chính là phủ lên lớp phô mai béo mozzarella, Cheddar,…

Để làm nên một chiếc bánh pizza dụng cụ làm bánh là thứ không thể thiếu: Bát tô, cây cán bột, màng bọc thực phẩm, lò nướng và khay nướng. Nếu không có lò nước có thể thay bằng nồi cơm điện hoặc lò chiên không dầu.

Tham khảo: Cách làm mì Spaghetti sốt bò bằm cực nhanh với Panzani

Cách làm đế bánh Pizza

Đối với những chiếc bánh pizza tự làm thì phần đế bánh quyết định rất lớn đến chất lượng bánh. Bạn có thể tự tay nhào bột hoặc mua những loại đế bánh làm sẵn về làm.

Bước 1Trộn đều bột mì, nước, men nở, dầu oliu, muối vào một cái tô lớn đến khi thành một khối bột mềm, mịn.

Cho bột vào một cái tô khác có quét sẵn dầu oliu và để bột nghỉ khoảng 20 – 25 phút.

Bước 2 Nhào bột lại trên khay có rắc bột mì, chia nhỏ bột và cán bánh theo đường kính vừa phải và đem đi nướng pizza bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 30 phút.

Đợi bánh nguội thì bạn cho bánh vào bao nilon và đặt vào tủ lạnh là cách bảo quản đế bánh pizza giúp bánh giữ được hương vị thơm ngon.

Mẹo hay: Nếu không có lò nướng thì bạn vẫn có thể làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu. Ngoài ra nếu không có bột nở thì bạn vẫn có thể làm được với cách làm đế bánh pizza không cần bột nở siêu đơn giản.

Cách làm pizza xúc xích

Pizza xúc xích kèm phô mai sợi dài, thơm thơm và béo ngậy có một sức hút kỳ lạ với tất cả mọi người. Chỉ trong trong một thời gian ngắn, bạn có thể cùng các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức món bánh pizza giòn rụm và phô mai chảy tan ngay trong miệng.

Cách làm bánh Pizza bò

Hương vị bánh pizza bò và bò bằm chắc chắn sẽ đốn tim các fan mê thịt bò. Thịt bò được chế biến cùng các loại rau củ hòa quyện cùng sốt cà chua làm nên hương vị rất đặc biệt cho món ăn này. Chỉ với vài cách làm pizza bò bằm đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Cách làm bánh Pizza gà

Cách làm pizza hải sản

Thay vì phải mất nhiều thời gian cùng cả nhà ra ngoài cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món pizza hải sản thơm ngon cho gia đình thưởng thức ngay tại nhà.

Nướng pizza hải sản tuy có nhiều bước thực hiện nhưng cách làm thì đơn giản và không quá phức tạp. Nếu bạn không có lò nước có thể thay thế bằng cách làm pizza hải sản bằng nồi cơm điện và bật chế độ nấu cơm để nướng bánh.

Cách làm bánh Pizza trứng

Pizza trứng là một cách làm cực kì hay ho và tiện lợi, đặc biệt với những ai yêu thích ăn trứng thì đây là một cách làm mới mẻ, mà vẫn đảm bảo thơm ngon cho bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng.

Lớp Pizza trứng thơm béo vị phô mai, kết hợp với các nguyên liệu như nấm, thịt càng khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm bánh Pizza mì tôm

Món ăn này như một cách chữa cháy trong lúc bạn thèm món pizza hảo hạng nhưng tại nhà không đủ nguyên liệu để làm. Chỉ cách làm pizza mì gói đơn giản và một vài nguyên liệu cơ bản là đã cho ra lò chiếc bánh pizza làm bằng mì tôm rồi.

Cách làm bánh Pizza cơm nguội

Một cách chế biến pizza được nhiều người áp dụng nữa đó là làm pizza từ cơm nguội có sẵn trong nhà đơn giản. Chỉ với cơm nguội, những nguyên liệu có trong tủ lạnh là bạn đã có ngay một chiếc bánh pizza cơm nguội vừa thơm ngon hấp dẫn, vừa tiết kiệm rồi đấy.

Cách làm bánh Pizza rau củ cho người ăn chay

Pizza chay được kết hợp từ nhiều loại rau củ bổ dưỡng đảm bảo sức khỏe cho người ăn chay. Cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng lại có hương vị vô cùng thơm ngon không kém pizza mặn.

Cách làm bánh Pizza không cần lò nướng

Bạn vẫn có thể làm loại bánh này với các cách làm pizza không cần lò nướng chẳng hạn như cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu, ngoài ra còn cách làm pizza bằng chảo, cách làm pizza bằng nồi cơm điện và làm pizza bằng lò vi sóng để phục vụ bạn làm những chiếc bánh pizza thơm ngon cho gia đình.

Nguyên liệu làm nước sốt cà chua Pizza

Advertisement

500g cà chua

1 củ hành tây

3 tép tỏi

30gr bơ lạt

Gia vị: Muối, đường, tương cà.

Cách làm nước sốt cà chua Pizza

Bước 1 Sơ chế cà chua

Đầu tiên là bạn bỏ cuống cà chua, bỏ hột rồi tiến hành rửa sạch. Tiếp đến bạn lật trái cà chua rồi dùng dao khứa nhẹ 1 đường trên lớp vỏ.

Tiếp theo bạn cho cà chua vào nồi có 500ml nước đun sôi rồi chần sơ trong 5 đến 7 phút. Sau đó vớt ra để nguội, dùng tay sạch lột vỏ cà chua.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Hành tây và tỏi mua về thì lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 3 Nấu nước sốt

Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi thêm 30gr bơ lạt vào rồi thêm 1 củ hành tây đã băm nhuyễn vào đảo đều 3 phút.

Sau đó, thêm 500gr cà chua cắt nhuyễn, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 4 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê oregano khô và 2 muỗng cà phê lá basil khô khuấy đều tất cả với nhau 3 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi hỗn hợp hòa quyện thì bạn tiếp tục nấu với lửa vừa trong 20 phút cho đến khi sánh mịn thì nêm lại rồi tắt bếp.

Tham khảo: Cách làm bánh pizza bò tại nhà ngon không kém ngoài tiệm

3 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu flan cheese

25g bột rau câu giòn

3 lòng đỏ trứng gà

2 viên phô mai

60g sữa đặc

125ml sữa tươi không đường hoặc whipping cream

2 ống vani

80ml cà phê

1,5l nước

Gia vị: Đường, muối

Cách làm bánh sinh nhật rau câu flan cheese

Bước 1 Nấu rau câu

Bạn cho vào nồi 1,5l nước cùng với 25g rau câu giòn và khuấy đều. Tiếp theo, bạn sẽ ngâm rau câu với nước ít nhất 60 phút để cho rau câu nở hơn và tiết kiệm thời gian nấu.

Sau khi ngâm xong, bạn sẽ bắc nồi ngâm rau câu lên bếp và nấu ở lửa vừa. Trong thời gian nấu, bạn tiếp tục khuấy đều cho rau câu không bị vón cục. Sau khi hỗn hợp đã sôi, bạn hãy nấu tiếp trong vòng 20 phút và cho vào nồi 450g đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 ống vani.

Bạn tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau và tắt bếp.

Bước 2 Làm flan cho bánh rau câu

Bạn chuẩn bị một cái tô và cho vào đó 3 lòng đỏ trứng gà, 60g sữa đặc, 125ml sữa tươi không đường và 2 viên phô mai. Sau đó, bạn sẽ khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau.

Sau khi khuấy xong, bạn sẽ tiếp tục lược hỗn hợp qua một cái rây và dùng phới dẹt để tán nhuyễn phô mai còn sót lại trên rây.

Bạn bắc một nồi nước lên bếp và bật lửa cho nước thật sôi. Sau đó, bạn để tô đựng hỗn hợp flan bên trên nồi nước sôi và khuấy đều trong vòng 3 phút cho phô mai tan ra.

Bước 3 Đổ rau câu

Bạn chia đều hỗn hợp rau câu ra 2 phần bằng nhau. Trong phần rau câu đầu tiên, bạn cho từ từ vào hỗn hợp flan và khuấy đều, bạn không nên làm ngược lại vì sẽ khiến cho hỗn hợp flan bị đông lại.

Trong phần rau câu còn lại, bạn cho vào 80ml cà phê và trộn đều. Sau đó, bạn chuẩn bị một cái khuôn và đổ hỗn hợp cà phê – rau câu vào.

Lưu ý: Khi lớp cà phê đầu tiên đổ vào đã đông lại, bạn nên dùng một cây tăm hoặc vật có đầu nhọn để rạch các đường dọc và ngang giúp cho các lớp của rau câu dính chặt vào nhau và không bị tách lớp.

Bước 4 Thành phẩm

Để có được chiếc bánh sinh nhật rau câu 4D ngọt thanh, béo nhẹ tại đầu lưỡi, bạn chỉ cần những nguyên liệu chính như bột rau câu giòn, bắp hạt, sữa tươi hoặc whipping cream cùng một số gia vị như đường, muối,…

Cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D cũng khá đơn giản, chúng ta sẽ cần đến các bước nấu rau câu, đổ vào khuôn và đợi cho đông lại là xong ngay thôi.

Advertisement

Bánh rau câu sinh nhật Thanh Trà

Địa chỉ: 176/5 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Hồng Ân Bakery

Địa chỉ: 119 QL1A, Linh Xuân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Tiệm bánh Hỷ Lâm Môn

Địa chỉ: 550 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhắc đến tiệm bánh nổi tiếng tại TPHCM thì bạn không thể bỏ qua tiệm bánh Hỷ Lâm Môn. Cho đến thời điểm hiện tại, Hỷ Lâm Môn đã có đến 9 chi nhánh, đây cũng là minh chứng cho chất lượng bánh siêu ngon của tiệm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon, Không Ngán, Đơn Giản Tại Nhà trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!