Xu Hướng 10/2023 # Công Nghệ ‘Sạc Và Bị Sạc’ Cho Xe Điện # Top 19 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Công Nghệ ‘Sạc Và Bị Sạc’ Cho Xe Điện # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Nghệ ‘Sạc Và Bị Sạc’ Cho Xe Điện được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hãng xe Mỹ vừa nộp bằng sáng chế lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) về công nghệ cho phép nhiều phương tiện chạy điện sạc ở cùng một trụ sạc. Về bản chất, công nghệ này lấy ý tưởng từ khả năng ôtô kết nối với mọi thứ (Vehicle-to-everything – V2X) kết hợp với công nghệ sạc hai chiều. Công nghệ cho phép nhiều loại xe thuần điện (BEV) hoặc xe hybrid sạc điện (PHEV) sạc một lần theo thứ tự ưu tiên hoặc đồng thời, hoặc thậm chí riêng lẻ, mang tới nhiều lợi ích nhưng cũng có những hạn chế.

Bằng sáng chế đề xuất rằng các loại xe điện của Ford trong tương lai trang bị hai cổng sạc, trong đó một cổng sử dụng theo cách truyền thống và cổng còn lại được sử dụng như một loại ổ cắm cho phép xe khác sạc điện. Ngoài ra, mục tiêu trong tương lai là xe có thể lắp bộ chuyển đổi để phân chia mục đích sạc.

Các cổng sạc trên xe bán tải điện Ford F-150 Lightning dùng để sạc cho các thiết bị sử dụng điện khác. Ảnh: Ford

Ford F-150 Lightning đã có công nghệ tương tự cho giải pháp thứ nhất với hệ thống Pro Power Onboard cho phép xe cung cấp năng lượng cho các thiết bị và máy móc khác, nhưng cùng trên một cổng. Giải pháp thứ hai theo bằng sáng chế giúp tiết kiệm chi phí, hoạt động như bộ tách sạc và có thể bán ra như một thiết bị riêng lẻ. Lợi ích là không phải mọi mẫu xe điện của Ford đều phải cần đến phần cứng ngay từ quy trình sản xuất dành cho cổng sạc thêm.

Hãng xe Mỹ cũng đề xuất nhiều cách khác nhau để sạc nhiều phương tiện từ một trụ sạc duy nhất, bao gồm phân tán, thác nước, mục tiêu và tự động.

Theo chiến lược sạc phân bổ, các xe sẽ được sạc theo mức ngang bằng nhau, trong khi chiến lược sạc thác nước sẽ ưu tiên phương tiện đầu tiên. Có nghĩa xe đầu tiên kết nối với trụ sạc sẽ được sạc đến khi đầy hoặc đến mức đã được định trước, rồi đến xe thứ hai, và thứ ba.

Minh họa trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Ford, với kiểu sạc bắc cầu. Ảnh: Ford

Một số tính năng khác cho phép chủ phương tiện chia sẻ điện quyết định năng lượng mà mỗi phương tiện sạc nhờ nhận được, thậm chí dựa vào mức điện năng còn lại của pin. Hay chiến lược “trả tiền để được sử dụng”, tức xe đến sau có thể được phục vụ trước bằng việc trả một khoản phí cho xe cho sạc nhờ.

Ý tưởng trên có thể được liên kết với ứng dụng FordPass hoặc một số ứng dụng khác sử dụng Bluetooth, Wi-Fi. Ford hy vọng sẽ khuyến khích cho việc hỗ trợ sạc xe được chia sẻ giữa những người đi xe điện như một mô hình kinh doanh mini.

Tuy vậy có một số nhược điểm tiềm ẩn của hệ thống sử dụng chung như vậy. Ví dụ, khi ai đó đang sạc xe tại một trung tâm mua sắm rồi khi quay lại, phát hiện một ai đó đã gắn sạc và xe mình mà không có sự đồng ý.

Một vấn đề khác là phương tiện chính sẽ phải trả tiền hóa đơn khi sạc cho nhiều phương tiện khác mà không thu lại được đồng nào. Cả hai nguy cơ này có thể được giải quyết bằng ứng dụng FordPass hoặc một số ứng dụng của bên thứ ba để xác thực các bên sử dụng điện.

Advertisement

Nguy cơ tiềm ẩn thứ ba là phương tiện – dù là phương tiện chính hay xe sạc nhờ – có thể bị sạc quá mức, dẫn đến pin bị quá nhiệt, bởi quá trình truyền năng lượng bắc cầu. Ford có thể sẽ tìm biện pháp giải quyết, với khả năng dẫn đến tăng chi phí và trọng lượng xe.

Đối với các nhà quản lý đội xe, đây là cách tốt để tiết kiệm tiền đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Tính năng sạc mục tiêu dường như đặc biệt hữu ích để duy trì trạng thái sạc trung bình tổng thể cho cả đội. Lợi ích này cũng có thể áp dụng cho các hộ gia đình chỉ có một bộ sạc tại nhà nhưng có nhiều thành viên sử dụng xe điện.

Minh Quân (theo CarBuzz)

Công Nghệ “Siêu Pin” Xe Điện Của Toyota: Mỗi Lần Sạc Chỉ 10 Phút, Đi Hà Nội – Đà Nẵng Vẫn Chưa Hết Pin

Bạn đang xem bài viết Công nghệ “siêu pin” xe điện của Toyota: Mỗi lần sạc chỉ 10 phút, đi Hà Nội – Đà Nẵng vẫn chưa hết pin

Advertisement

Công nghệ pin thể rắn khác công nghệ pin hiện tại ở chất điện phân, sử dụng chất điện phân thể rắn thay vì dạng lỏng. Trên thực tế, Toyota không phải đơn vị duy nhất nghiên cứu và phát triển pin thể rắn, khi hiện tại cũng có nhiều đơn vị nhỏ tham gia phát triển; cũng có một số thiết bị điện tử cỡ nhỏ đã sử dụng pin thể rắn. Trải nghiệm thực tế cho thấy pin thể rắn ít khi bị quá nhiệt hoặc gây cháy; thêm vào đó, pin thể rắn cũng có khả năng sạc nhanh tốt hơn công nghệ pin hiện tại.

Mẫu xe ý tưởng sử dụng pin thể rắn của Toyota.

So về mật độ năng lượng, pin thể rắn cũng có chỉ số cao hơn so với các loại pin sử dụng chất điện phân dạng lỏng, ví dụ như công nghệ pin liti-ion. Mật độ năng lượng cao cũng đồng nghĩa pin thể rắn có khối lượng thấp hơn khi so với pin có cùng dung lượng nhưng dùng chất điện phân dạng lỏng. Bởi đặc tính này, pin thể rắn dường như rất phù hợp với các mẫu xe chú trọng đến hiệu năng, như xe thể thao hoặc thậm chí cả siêu xe.

Trong thông báo hôm thứ 3, Toyota cho biết rằng hãng đã có “đột phá công nghệ”, có thể vượt qua rào cản về độ bền mà đã khiến pin thể rắn chưa phù hợp để ứng dụng trên công nghệ ô tô. Đột phá này sẽ giúp Toyota đẩy nhanh tiến trình tích hợp trên các mẫu xe của hãng, cụ thể là xe lai điện trước rồi tới xe thuần điện.

Pin thể rắn phiên bản thử nghiệm của Toyota.

Toyota cũng cho biết rằng hãng đang phát triển phương thức sản xuất thương mại quy mô lớn cho pin thể rắn, nhắm tới đích thương mại hóa công nghệ vào năm 2027 hoặc năm 2028. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mốc thời gian ước tính của Toyota cũng tương đồng với các hãng xe đối thủ cũng đang phát triển pin thể rắn, ví dụ như Volkswagen hay Nissan.

Nói về thời gian sạc, Toyota cho biết hãng đang phát triển để pin có thể sạc từ 10% đến 80% trong 10 phút hoặc ít hơn với bộ sạc siêu nhanh dùng điện một chiều (DC). So với công nghệ sạc nhanh của hiện tại, công nghệ của Toyota nhanh hơn gấp đôi, đi được xa hơn nhiều.

Trong thời gian pin thể rắn phát triển, Toyota sẽ tiếp tục phát triển công nghệ pin hiện tại, dự kiến vào năm 2026 sẽ cho ra mắt một phiên bản có thể đi được 1000km mỗi lần sạc.

Cách Quấn, Cuộn Dây Sạc Điện Thoại Dễ Làm, Không Lo Bị Rối, Đứt Gãy

Đối với bộ phận sạc có dây và củ sạc rời

Đối với sạc có dây và củ sạc bạn chỉ cần quan tâm đến phần dây cáp sạc của mình. Việc quấn dây cáp sạc củ rời vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để giữ cho dây sạc mình luôn gọn gàng bằng 2 cách sau:

Cách 1: Cách cuộn dây sạc theo vòng ngang

Với kiểu cuộn dây cáp này, chắc chắn rằng dây sạc của bạn sẽ vô cùng chắc chắn, không bị bung ra, dễ tháo và quan trọng hơn hết là không bao giờ bị rối dây kể cả khi bỏ chung 10 sợi cáp với nhau. Hãy bắt đầu ngay nào!

Bước 1: Trước tiên bạn cần gỡ rối dây sạc.

Bước 2:Cuộn cáp vòng xung quanh 4 ngón tay ở tư thế như thế này.

Bước 3: Đối với vòng đầu tiên, bạn cần sử dụng một vòng cáp sạc đè lên một đầu của cáp để cố định nó.

Bước 4: Tương tự như bước 3, chúng ta tiếp tục cuộn nhiều vòng liên tục nhưng không quấn hết, chừa lại một đoạn cáp dư để tiếp tục quấn ngang dây cáp sạc.

Bước 5: Bạn hãy kéo sợi cáp ra khỏi 4 ngón tay, sau đó dùng một tay kẹp chặn cuộn cáp, tay còn lại giữ đầu kia của sợi.

Bước 7: Để đảm bảo dây sạc được giữ cố định, bạn hãy cuốn nhiều vòng để giữ chặt cuộn cáp, lưu ý rằng bạn cần quấn chặt, khít và đều.

Bước 8: Trong quá trình cuộn dây sạc hãy để một vòng tròn đủ lớn ở phía đầu để luồn sợi cáp qua.

Bước 9: Luồn đầu sợi cáp qua cái vòng được hình thành trong lúc quấn.

Bước 10: Kéo đầu cáp lên để buộc chặt mọi thứ lại với nhau.

Lúc này dây sạc của bạn đã được cố định một cách chắc chắn. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng việc gỡ rối dây sạc khi đã biết cách cuộn này.

Cách 2: Cách cuộn dây sạc theo hình tròn

Với cách cuộn dây sạc theo hình tròn, bạn sẽ đảm bảo được dây sạc của mình không rơi vào tình trạng đứt gãy dây. Cách này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn cuộn tròn dây sạc điện thoại của mình với một đường tròn như hình dưới. Bạn có thể cuốn vào tay để vòng tròn được đều hơn.

Bước 2: Lần lượt quấn dây sạc này tới khi hết sợi dây cáp, các bạn luồn 2 đầu kết nối của dây vào bên trong vòng tròn để giúp dây sạc giữa được khuôn.

Với cách cuộn dây sạc sẽ giúp dây sạc không bi gãy, đứt. Hơn nữa, các vòng lặp xen kẽ cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tháo dây cáp mà không tạo ra bất kỳ nút thắt hoặc xoắn ngẫu nhiên nào. Điều này trở nên đặc biệt có lợi nếu bạn sử dụng cáp sạc dài.

Đối với bộ phận sạc có dây liền với củ sạc

Nếu bạn có cáp sạc có củ sạc kèm theo không thể tháo và tách khỏi cáp, điều đó sẽ khiến mọi việc khó khăn hơn một chút, nhưng không phải không thể làm gì được với chúng.

Bạn vẫn có thể sử dụng các cách cuốn dây sạc như trên, tuy nhiên trong trường hợp này, hãy bắt đầu ở phần cuối với cáp nguồn và giữ một phần của nó trong tay khi bạn đang nắm dây sạc.

Từ đó, bắt đầu quấn cáp bằng cách cuộn như những cách ở trên. Khi hoàn thành, sử dụng khóa dán buộc gần củ sạc để giữ tất cả lại với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng dây buộc khóa dài hơn để gắn củ sạc vào dây cáp lên để ngăn gạch không bị xẹp xuống.

Advertisement

Cách Chọn Pin Sạc Dự Phòng Năng Lượng Mặt Trời Và Di Động

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử khi tham gia hoạt động ngoài trời càng ngày càng tăng, nhờ vậy các giải pháp năng lượng di động đã được ra đời. Các tấm năng lượng mặt trời di động đã trở thành nguồn năng lượng được ưa thích nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời và di động phù hợp nhất với nhu cầu sạc pin, phiêu lưu và du lịch của bạn.

1. Chuỗi cung ứng điện năng

Trước khi sử dụng, bạn sẽ phải sạc pin cho pin sạc dự phòng di động của bạn bằng một nguồn điện nào đó để tích trữ điện năng của nguồn điện này vào bên trong nó. Sau đó, bạn có thể sử dụng hoặc sạc pin cho các thiết bị điện tử bằng pin sạc dự phòng di động của bạn.

Cung cấp điện năng → Lưu trữ điện năng → Sử dụng điện năng

Nguồn điện cung cấp điện năng Pin sạc dự phòng di động tích trữ điện năng Thiết bị điện tử sử dụng điện năng được lưu trữ

2. Nguồn điện

Nguồn điện xoay chiều AC (ổ cắm điện trên tường)

Nguồn điện một chiều 12V DC (đầu sạc ô tô)

Cổng USB (đầu sạc trên tường, ô tô, máy tính, v.v.)

Pin mặt trời

Động năng (điện năng được tạo ra từ quá trình chuyển động)

Pin nhiên liệu hydro

Khi không có ổ cắm điện trên tường, đầu sạc ô tô hay các cổng USB, bạn sẽ phải sử dụng một bộ lưu trữ điện năng khác có khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời, động năng hoặc pin nhiên liệu hydro để sạc pin cho pin sạc dự phòng di động của bạn.

Năng lượng mặt trời

Pin mặt trời luôn được coi là lựa chọn tốt nhất cho những chuyến đi dài. Đây là nguồn năng lượng có sẵn trong tự nhiên phổ biết nhất hiện nay. Hãy cân nhắc sử dụng pin mặt trời như nguồn điện bổ sung để dự phòng cho tình huống pin sạc dự phòng di động của bạn bị hết điện.

Mẹo hữu ích khi chọn pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời:

Một số loại pin mặt trời phổ biến:

Loại chỉ có bảng mạch (có thể hoặc không thể uốn cong)

Loại có bảng mạch tích hợp với pin sạc dự phòng di động

Loại có bảng mạch và pin sạc dự phòng di động (riêng biệt với nhau)

Một số yếu tố cần cân nhắc:

Diện tích bề mặt: diện tích bề mặt càng lớn thì pin mặt trời càng hấp thu được nhiều ánh sáng mặt trời và chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng càng nhanh. Mặc dù pin mặt trời loại nhỏ dễ mang đi hơn nhưng lại mất nhiều thời gian hơn để sạc pin. Những loại pin mặt trời có diện tích bề mặt lớn còn là lựa chọn tốt nhất trong điều kiện thời tiết có nhiều mây, cường độ ánh sáng thấp vào mùa đông, hoặc khi bị hạn chế về thời gian để pin mặt trời tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Tùy thuộc vào diện tích bề mặt và điều kiện ánh sáng, thời gian sạc pin có thể dao động từ 4 đến 16 tiếng cho cùng một loại pin mặt trời.

Công suất đầu ra: là khả năng cung cấp điện năng của pin mặt trời (đơn vị: W). Công suất đầu ra càng cao thì điện năng được tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định càng nhiều.

Pin mặt trời loại dẻo hoặc cứng: những loại pin mặt trời dẻo có thể uốn cong (gập hay cuộn lại) sẽ giúp bạn dễ dàng vận chuyển và có diện tích bề mặt lớn hơn so với những loại pin mặt trời cứng không thể uốn cong. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến các phụ kiện của pin mặt trời để bạn có thể gắn pin mặt trời lên ba lô, xe đạp, thuyền kayak hay lều một cách chắc chắn và an toàn.

Pin nhiên liệu hydro

Đột phá mới nhất của các thiết bị di động cung cấp điện năng dự phòng đó chính là khả năng tạo ra điện năng từ phản ứng điện hóa giữa khí hydro và oxy. Mặc dù có điện áp thấp, nhưng pin nhiên liệu hydro có thời gian sạc pin nhanh hơn và thân thiện với môi trường hơn.

3. Pin sạc dự phòng di động

Điện năng từ pin mặt trời nên được sử dụng để sạc pin cho pin sạc dự phòng di động hơn là sạc pin trực tiếp cho các thiết bị điện tử. Vì sao ư? Đó là vì nguồn điện này có thể không chứa bất kỳ mạch điện nào để chúng ta có thể điều chỉnh dòng điện nạp vào các thiết bị điện tử và có rủi ro làm hư hỏng thiết bị. Hãy liên lạc để kiểm tra với nhà sản xuất để biết liệu loại pin mặt trời bạn ddang sở hữu có bất kỳ lưu ý đặc biệt nào hay không.

Pin sạc dự phòng di động tích hợp: cực kỳ tiện lợi với thiết kế kết hợp pin sạc dự phòng di động và pin mặt trời để sử dụng sau này.

Pin sạc dự phòng di động riêng biệt: cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng. Ví dụ như bạn có thể để lại pin mặt trời ở nhà (hoặc lều) và chỉ mang theo pin sạc dự phòng di động.

Nếu bạn đang có ý định muốn mua một tấm pin mặt trời đính kèm với pin sạc dự phòng di động, hãy chú ý đến các thông số kỹ thuật của pin vì đây có thể là phần quan trọng nhất.

Những thông số kỹ thuật chính để chọn pin sạc dự phòng di động

Dung lượng: lượng điện năng tối đa mà pin có thể lưu trữ để sử dụng (đơn vị: mAh hoặc Ah). Bằng cách so sánh thông số này của pin sạc dự phòng di động và các loại pin có trong các thiết bị điện tử của bạn, bạn sẽ xác định được số lần có thể sử dụng pin sạc dự phòng di động để sạc pin cho những thiết bị đó. Nếu bắt gặp những loại pin sạc dự phòng di động sử dụng đơn vị wh để đo dung lượng, hãy chuyển đổi sang đơn vị mAh bằng công thức sau: (wh / vôn) x 1000 = mAh. Lưu ý: 1000 mAh = 1 Ah.

Ngoài ra, việc chuyển điện năng từ pin sạc dự phòng di động sang pin sử dụng trong thiết bị điện tử không có hiệu suất 100%. Nói đơn giản hơn là pin sạc dự phòng di động có dung lượng 2000 mAh không có nghĩa là nó sẽ sạc pin đầy được 2 lần cho một thiết bị điện tử có pin 1000 mAh.

Để sạc pin cho các thiết bị điện tử của bạn, bạn cần pin sạc dự phòng di động có đủ dung lượng và điện áp đầu ra để chuyển điện năng vào các thiết bị điện tử đó. Vậy bao nhiêu thì đủ? Đầu tiên, hãy tìm hiểu dung lượng pin của các thiết bị điện tử mà bạn sở hữu (tốt nhất là kiểm tra trong phần thông số kỹ thuật của thiết bị điện tử). Sau đó, bạn chỉ cần cần tìm ra loại pin sạc dự phòng di động có dung lượng lớn hơn tổng dung lượng pin của các thiết bị điện tử bạn có. Ngoài ra, hãy cân nhắc đến các đặc tính sau đây:

Điện áp đầu ra: phải phù hợp với yêu cầu về điện áp đầu vào của các thiết bị điện tử (đơn vị: V). Nếu nó thấp hơn, pin sạc dự phòng di động của bạn có thể sẽ hút cạn pin của các thiết bị điện tử khi sử dụng đấy!

Phần lớn pin sạc dự phòng di động được sử dụng để sạc pin cho các thiết bị điện tử nhỏ như điện thoại hoặc máy nghe nhạc. Rất ít loại có thể sạc pin cho máy tích xách tay. Những thiết bị điện tử nhỏ thường được sạc bằng dây cáp USB với điện áp đầu ra là 5V. Những thiết bị điện tử lớn hơn thì cần phải sử dụng dây nguồn một chiều DC (ví dụ như máy tính xách tay) với điện áp đầu ra từ 12 đến 24V.

Công nghệ: ngoài dung lượng và công suất, bạn cũng cần phải chú ý đến công nghệ, kích thước, và trọng lượng khi lựa chọn những loại pin sạc dự phòng di động.

Pin NiMH: thường là pin AA hoặc AAA có thể sạc lại, rất tiện lợi để sử dụng cho các thiết bị điện tử sử dụng pin có thể thay thế như máy định vị GPS, máy ảnh hoặc đèn đeo đầu (thay vì sạc pin thì bạn chỉ cần đổi pin là xong).

Pin Lithium-ion and lithium polymer: phổ biến nhất và có cùng công nghệ với những loại pin gắn liền được sử dụng trong các thiết bị điện tử.

Ắc quy axít chì: có công suất và điện áp lớn nhất nhưng lại có kích thước lớn và khá nặng.

Dây nối và bộ sạc:

Nếu bạn mua pin mặt trời có pin sạc dự phòng di dộng (tích hợp hoặc riêng biệt): bất kỳ loại dây nối cần thiết nào để kết nối giữa pin mặt trời và pin sạc dự phòng di động đều sẽ được đính kèm theo khi mua.

Nếu bạn mua lẻ pin mặt trời và pin sạc dự phòng di động: hãy chú ý đến loại dây nối kèm theo để biết liệu nó có phù hợp để sạc pin trực tiếp cho thiết bị điện tử (nếu được) hay phải sạc pin cho pin sạc dự phòng di động. Bạn có thể chọn dây cáp USB (loại tiêu chuẩn, mini, hoặc micro), dây nối (với các đầu chuyển đổi khác nhau), hoặc dây nguồn một chiều DC (có khả năng kiểm soát điện áp).

4. Sử dụng điện năng

Vậy làm thế nào để biết được chỉ số điện áp đầu vào của các loại thiết bị điện tử? Bạn có thể kiểm tra trong phần thông số kỹ thuật của các thiết bị điện tử hoặc tìm chỉ số điện áp đầu vào được in hoặc dán tem bắt đầu bằng “Công suất DC” trên dây sạc đi kèm với thiết bị điện tử.

Thiết bị điện tử Dung lượng pin Điện áp đầu vào

Máy định vị GPS

(pin lithium sạc có thể sạc lại)

Từ 2000 đến 2400 mAh Từ 3.7 đến 7.4 V

Máy nghe nhạc Từ 600 đến 1000 mAh 3.7 V

Điện thoại di động 850 mAh 3.7 V

Điện thoại thông minh

(dây sạc của hãng)

Từ 1000 đến 1700 mAh 3.7 V

Điện thoại thông minh

(dây cáp USB)

Từ 1700 đến 2100 mAh 5 V

Mày đọc sách, máy tính bảng

(dây cáp USB)

Từ 1250 đến 4400 mAh 5 V

Máy tính xách tay

(dây nguồn DC)

Từ 3500 đến 6600 mAh Từ 8.5 đến 19.5 V

5. Một số mẹo hữu ích khác

Thời gian của chuyến đi: đối với những chuyến đi cuối tuần, một chiếc pin sạc dự phòng di động có thể đủ để bạn sử dụng cho toàn chuyến đi. Những chuyến đi kéo dài hơn (từ một tuần trở lên) sẽ cần những loại pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời hoặc các thiết bị phát điện khác.

Mẹo hữu ích: trước mỗi chuyến đi, hãy sạc pin đầy cho tất cả các thiết bị điện tử và pin sạc dự phòng di động của bạn.

Loại hình du lịch: để những loại pin mặt trời hoạt động hiệu quả, bạn phải để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong một thời gian đủ dài. Một số hoạt động như đạp xe theo tour hay chèo thuyền trên biển rất phù hợp để sạc pin mặt trời trong suốt quá trình tham gia những hoạt động đó.

Loại pin: nếu các thiết bị điện tử của bạn chỉ sử dụng pin AA, hãy cân nhắc sử dụng thêm pin mặt trời để dự phòng cho tình huống bạn bị hết pin.

Mẹo hữu ích: tránh sử dụng cạn pin các thiết bị điện tử trước khi sạc pin lại.

Kích thước và trọng lượng: tất cả các loại pin sạc dự phòng đều sẽ chiếm không gian và làm tăng trọng lượng của hành lý. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật cũng như những phụ kiện đi kèm để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử của bạn.

Nguồn: REI

Đăng bởi: Trí Phạm

Từ khoá: Cách chọn pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời và di động

Cách Sạc Pin Loa Bluetooth An Toàn, Đúng Chuẩn Và Những Lưu Ý Sử Dụng Giúp Pin Bền Hơn

Loa bluetooth là gì?

Loa bluetooth là loa nghe nhạc hiện đại sử dụng công nghệ bluetooth không dây, giúp kết nối loa với thiết bị điện tử di động như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,… nhanh chóng, dễ dàng. Loa sử dụng cùng tần số công nghệ Wifi là 2.4GHz nhưng âm thanh không bị nhiễu.

Loa bluetooth sở hữu vẻ ngoài nhỏ gọn, sang trọng và có tính linh động cao nên tiện lợi mang theo bất kỳ đâu. Mặc dù có kiểu dáng gọn gàng nhưng chất lượng âm thanh rất tốt, bắt tai và mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Loa Bluetooth Mozard E8 trang bị công nghệ Bluetooth 5.0 kết nối mượt mà trong khoảng cách 10m

Khi nào nên sạc pin loa bluetooth và sạc trong bao lâu?

Bạn có thể sạc pin loa bluetooth bất cứ lúc nào cần thiết, nhưng tốt nhất nên sạc từ 20% và sạc đến không quá 80%. Bạn nên hạn chế sử dụng loa cho đến khi tắt nguồn, vì hoạt động ở tình trạng pin yếu thì loa có hiệu suất hoạt động kém, dễ cháy nổ pin và gây nguy hiểm.

Sạc pin loa bluetooth mất khoảng 3 giờ đối với loa đã cạn pin hoàn toàn. Bạn hãy chú ý đến đèn báo hiệu đầy pin để ngắt sạc hoặc xem hiển thị mức pin của loa từ 75 – 80%, tránh để pin sạc quá lâu.

Loa Bluetooth JBL Clip 3 có thời gian sạc đầy mất khoảng 3 giờ 

Phương thức sạc pin loa bluetooth

Bạn nên sạc loa bluetooth bằng dây sạc chính hãng mà nhà sản xuất đã tích hợp sẵn khi mua về, để đảm bảo loa được cung cấp nguồn điện tốt nhất. Nếu sạc dây không phù hợp thì năng lượng truyền vào pin không hiệu quả, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm điện, đoản mạch,…

Loa Bluetooth Sony SRS-XB13 trang bị cáp sạc dài 30cm

Bạn có thể sạc pin loa bluetooth bằng sạc dự phòng nhưng đừng quá lạm dụng, chỉ sạc khi thật sự cần thiết. Vì không phải cường độ dòng điện nào của sạc dự phòng cũng ổn định, đảm bảo và phù hợp với loa bluetooth nên dễ gây ảnh hưởng không tốt đến thiết bị.

Pin sạc dự phòng Polymer 15.000 mAh Type C PD QC3.0 Xmobile PowerBox P72D Đen sử dụng an toàn với lõi pin Polymer, kéo dài tuổi thọ và hạn chế chai pin nhất có thể

Các lưu ý khi sạc pin loa bluetooth an toàn, đúng chuẩn

Để sạc pin loa bluetooth an toàn và đúng chuẩn, bạn hãy bỏ túi các lưu ý như sau:

Không nên vừa sạc vừa bật loa: Cách dùng này khiến pin phải hoạt động liên tục và nóng lên nhanh chóng, từ đó giảm tuổi thọ, chất lượng pin và dễ gây ra cháy nổ nguy hiểm cho người dùng và thiết bị.

Không nên sạc loa qua đêm: Đây là lỗi thường gặp ở nhiều người dùng vì muốn sử dụng ngay khi vừa thức dậy. Nếu bạn sạc loa quá lâu thì có thể pin loa sẽ bị chai, nhanh hư hỏng và giảm độ bền loa bluetooth.

Pin yếu nếu không thể sạc ngay nên tắt: Khi loa bluetooth thông báo pin yếu nhưng bạn không thể sạc ngay lập tức thì nên tắt nguồn loa, giúp pin loa không quá yếu và được bảo vệ tốt nhất. Khi sạc, bạn hãy tắt loa và sạc sẽ nhanh đầy pin hơn.

Advertisement

Thường xuyên sạc loa ngay cả khi không sử dụng: Pin loa bluetooth rất dễ bị ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, dung lượng lưu trữ và tuổi thọ sử dụng. Chính vì thế, dù bạn không dùng đến loa thì cũng nên sạc nó thường xuyên.

Bạn nên thường xuyên sạc Loa Bluetooth JBL Charge 5 ngay cả khi không sử dụng

5 Địa Chỉ Bán Sạc Dự Phòng Chất Lượng Nhất Tại Tỉnh Hòa Bình

Viettel Store

Hơn nữa, bên cạnh lượng sản phẩm điện máy, điện tử vô cùng phong phú đa dạng, giá cả hợp lý và chính sách đổi trả tốt, Viettel Store Hòa Bình đang nhận được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng là những người đang có nhu cầu sắm sửa những món đồ điện tử phục vụ cho đời sống hằng ngày.

Số nhà 260 Đại lộ Thịnh Lang, phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, Hòa Bình – 021 8625 5666

Tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình – 021 8628 5678

Tổ 13, phường Đồng Tiền, TP. Hòa Bình, Hòa Bình – 021 8625 0159 & 021 8625 0084 & 021 8625 5178

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Đức Toàn Mobile

Viettel Store

Đức Toàn Mobile là cửa hàng bán lẻ các thiết bị kỹ thuật số chất lượng của hầu hết các hãng nổi tiếng trên thế giới. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, hệ thống cửa hàng này đã nhận được sự tin yêu của khách hàng gần xa bởi chất lượng phục vụ rất tận tình, chu đáo, hỗ trợ khách hàng hết mình.

Đức Toàn Mobile chuyên cũng cung cấp các sản phẩm phụ kiện khác, mà không thể không nhắc đến ở đây chính là sạc dự phòng. Đơn vị cam kết 100% hàng chính hãng, chất lượng cao, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lựa chọn.

Với mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm, Đức Toàn Mobile mong muốn đem lại nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, với giá cả hợp lý, phải chăng và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Mua sạc dự phòng tại Đức Toàn Mobile, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình về từng hãng sản phẩm, từ đó giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, cũng như khả năng tài chính của mình.

Đức Toàn Mobile

Chuỗi Cửa Hàng FPT Shop

Đức Toàn Mobile

Cái tên tiếp theo mà chúng mình muốn nhắc đến chính là chuỗi cửa hàng FPT Shop. Đây là địa điểm bán điện thoại, phụ kiện điện thoại chính hãng với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã,… khác nhau. Sạc dự phòng tại cơ sở này được nhập từ nhiều thương hiệu khác nhau, giá cả cạnh tranh trên thị trường, do đó, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn theo mong muốn của mình.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, FPT shop còn được biết đến với chất lượng dịch vụ tốt, sở hữu đội ngũ nhân viên thân thiện và làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và khắc phục sự cố khi khách hàng cần. Hiện nay, Chuỗi cửa hàng này đã có mặt tại cả 3 miền của tổ quốc, trải dài khắp 63 tỉnh thành nên có thể phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng bất cứ nơi đâu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Tổ 5 (Cạnh AP Plaza), phường Đồng Tiến, TP. Hòa Bình, Hòa Bình

Số 240 Cù Chính Lan (Đối diện chợ Phương Lâm), Tổ 22, phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình, Hòa Bình

Số 1 Trương Hán Siêu, Tổ 1A, phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, Hòa Bình

Điện thoại: 1800 6601

Email: [email protected]

THÀNH Mobile

số nhà 758 Cù Chính Lan, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, Hòa Bình – 0826 977 777

số nhà 82, tổ 6, phường Chăm Mát, TP Hòa Bình, Hòa Bình – 0977 777 109

Email: [email protected]: chúng tôi mở cửa: 7:00 – 22:00

Thế giới di động

Thế giới di động là chuỗi bán lẻ thiết bị di động (điện thoại, máy tính, laptop và phụ kiện) có thị phần số 1 tại Việt Nam hiện nay, sở hữu 1000 cửa hàng hiện diện và trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Đơn vị này tập trung xây dựng hình ảnh về một cơ sở mua bán uy tín, chất lượng. Không những thế, nơi đây còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ hết mình. Bạn hoàn toàn có thể đến để trải nghiệm, thăm quan những sản phẩm mới của Thế giới di động mà không nhất thiết buộc phải mua hàng.

Xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, Hoà Bình

Thị Trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình

Tiểu khu Liên Phương, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, Hòa Bình

Điện thoại: 1800 1060

Email: [email protected]

Thế giới di động

Thế giới di động

Vậy là bây giờ bạn đã nắm trong tay danh sách những cửa hàng kinh doanh sạc dự phòng chất lượng nhất, uy tín nhất với giá thành tốt nhất tại Hòa Bình. Hy vọng rằng với bài viết bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc chọn mua cho mình một chiếc sạc dự phòng tốt và bền lâu.

Đăng bởi: Quân Nguyễn Lê

Từ khoá: 5 Địa chỉ bán sạc dự phòng chất lượng nhất tại tỉnh Hòa Bình

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Nghệ ‘Sạc Và Bị Sạc’ Cho Xe Điện trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!