Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng Có Tốt Không? # Top 13 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng Có Tốt Không? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang sống tại Đà Nẵng có con em đang chuẩn bị thi vào cấp 3, hay bạn là người quan tâm đến các trường cấp 3 trên địa bàn Đà Nẵng thì không thể bỏ qua bài viết này. Qua bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để bạn có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng có tốt không.

Bạn đang sống tại Đà Nẵng có con em đang chuẩn bị thi vào cấp 3, hay bạn là người quan tâm đến các trường cấp 3 trên địa bàn Đà Nẵng thì không thể bỏ qua bài viết này. Qua bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để bạn có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng có tốt không.

Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng có địa chỉ là 54 Thích Quảng Đức, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Đây là ngôi trường được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao, tin tưởng gửi gắm con, em mình.  

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng được thành lập ngày mùng 4 tháng 9 năm 2005 đến nay trường, năm học đầu tiên trường chỉ có 589 học sinh cho đến nay số học sinh theo học tại trường đã tăng lên gần 1300 em học sinh. Đã trải qua 18 năm hình thành và phát triển vượt qua biết bao khó khăn, thiếu thốn, nhưng thầy và trò đã vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Điểm tuyển sinh đầu vào được coi là một yếu tố quan trọng để bạn có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không. Trong các năm vừa qua THPT Nguyễn Thượng Hiền- Đà Nẵng có điểm tuyển sinh nằm ở mức khá so với các trường trong tỉnh Đà Nẵng. Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2023-2023 điểm chuẩn của trường là 42.63đ lọt top 8 trên tổng số 21 trường công lập có điểm cao nhất trên khu vực Đà Nẵng tổng cộng tuyển 403 chỉ tiêu với 296 em đỗ NV1, 93 em đỗ NV2 và 14 em được tuyển thẳng. Qua các năm điểm tuyển sinh của trường không có sự chênh lệch quá lớn. Điểm của trường qua các năm có công bố công khai trên trang web của trường nên bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn để quyết định môi trường này có phù hợp với học lực của con em mình.

Qua các năm trường không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất để có thể phục vụ việc học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa của các em học sinh. Khi mới thành lập trường chỉ có 18 phòng học cho đến nay trường đã trang bị cho mình lên đến 52 phòng học trong đó có 6 phòng bộ môn với đầy đủ thiết bị hỗ trợ các môn học như Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ thông tin với 135 bộ máy tính, tiếng anh và sử địa để các em có thể vừa học lý thuyết vừa có thể thực hành thực tế giúp các em có thể hiểu rõ về bài học, một nhà đa năng dành cho môn thể dục, các hoạt động ngoại khóa, giáo dục quốc phòng, hướng nghiệp, thư viện, phòng truyền thống,..

Đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không thì ngoài các tiêu chí được nêu trên thì chúng ta cũng cần quan tâm đến một số tiêu chí phụ khác như văn hóa học tập, cách giảng dạy cũng như môi trường sinh hoạt dành cho học sinh tại  trường THPT Nguyễn Thượng Hiền- Đà Nẵng .

Là trường có điểm tuyển sinh ở mức khá trong khu vực nhưng trường vẫn không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa và không ngừng học hỏi để củng cố nghiệp vụ chuyên môn nâng cao chất lượng dạy học. Thành tích học sinh giỏi cấp thành phố không ngừng cải thiện, trong các năm vừa qua trường đã  đoạt được hơn 24 giải thành phố và tham gia các cuộc thi với kết quả 2 giải nhì, 2 giải ba và một giải khuyến khích.

Khi đến với trường các em ngoài việc tiếp thu kiến thức trên lớp, trường còn tạo điều kiện cho các em có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa như hội thi trong tỉnh, các câu lạc bộ kỹ năng giúp các em có thể rèn luyện và phát triển cả về sức khỏe, mặt thể chất lẫn tinh thần.

Advertisement

Hình ảnh học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền- Đà Nẵng thực hiện nghi thức chào cờ

Học phí là một tiêu chí cũng vô cùng quan trọng để đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng là trường công lập nên có mức học phí đạt chuẩn với quy định của bộ GD&ĐT đề ra phù hợp với hầu hết tình hình kinh tế của các hộ dân trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng. Tuy nhiên, mức phí sẽ của trường ít nhiều có sự thay đổi, khác nhau ở mỗi khóa học. Để biết chính xác học phí của năm học này, bạn vui lòng tra cứu trực tiếp tại trang chủ chính thức của nhà trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Ngô Quyền Tỉnh Đà Nẵng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Ngô Quyền nằm ở số 57 Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu trong tỉnh nổi tiếng về chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động ngoại khóa. 

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước năm 1975, Nhà nước đã thành lập trường bổ túc cho cán bộ tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng chính là trường trung học phổ thông Ngô Quyền ngày nay. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không. Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng khá cao so với các trường trung học phổ thông khác trong tỉnh. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng Quy định. Hàng năm điểm chuẩn của trường đều có những thay đổi phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh cũng như mức độ khó dễ của đề thi. Bạn có thể tra cứu điểm tuyển sinh của trường trên trang chủ chính thức hoặc liên hệ với nhà trường qua số điện thoại hay email.

Việc tìm hiểu điểm chuẩn của trường rất quan trọng để học sinh có thể so sánh chất lượng giáo dục của trường với khả năng học tập của bản thân.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang, phòng học, phòng thực hành máy tính đều được trang bị đầy đủ. Các phòng học đều được lắp đặt các thiết bị hiện đại bàn ghế, ánh sáng phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. Trường còn có một thư viện với nhiều đầu sách đa dạng phong phú để học sinh và giáo viên có thể trao dồi và rèn luyện thêm những kiến thức bên ngoài. Khung cảnh trường đạt chuẩn Sư Phạm xanh – sạch – đẹp tạo điều kiện giáo viên học sinh dạy tốt, học tốt để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

2. Đánh giá trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Đánh giá trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không thể bỏ qua các tiêu chí về về chất lượng giáo dục của trường. Trường THPT Ngô Quyền luôn vững bước đi lên trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo các thế hệ trẻ thành những con người có tri thức đạo đức phục vụ tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Trong hơn 40 năm năm thành lập trường đã đào tạo, bồi dưỡng được hàng ngàn học sinh ưu tú trong đó có nhiều nhà giáo nhà báo, văn nghệ sĩ, các bác sĩ, kỹ sư đóng góp phần không nhỏ cho đất nước. Điều này phải kể đến đội ngũ cán bộ công nhân viên của nhà trường. 100% giáo viên trường đều có trình độ đại học trở lên đều là các giáo viên giỏi cấp tỉnh có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cao.

Bên cạnh đó trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao phát triển toàn diện học sinh. Học sinh ngoài giờ học còn có thể tham gia các phong trào trong đó nổi bật là câu lạc bộ Hướng Dương Xanh. Có thể nói cái câu là bộ này giúp học sinh tham gia các hoạt động vì cộng đồng, nâng cao ý thức tập thể để của học sinh.

Advertisement

3. Học phí trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường THPT Ngô Quyền tỉnh Đà Nẵng thắc mắc không biết mức học phí tại trường như thế nào. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không. 

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bản giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Ngô Quyền, Thành phố Đà Nẵng. Tìm hiểu về một ngôi trường cấp 3 trước khi theo học rất quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được môi trường tốt phù hợp với bản thân. Những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không một cách khách quan nhất.

 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Huệ – Quảng Nam Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Huệ được thành lập từ đầu năm học 2000 – 2001 Quyết định số 33/2000/QĐ-UB ngày 19/6/2000 của UBND tỉnh Quảng Nam. Lúc này trương mang tên Trường THPT BC Núi Thành. 

Năm 2009, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định 2934 để chuyển đổi trường THPT bán công Núi Thành trở thành Trường THPT Nguyễn Huệ. 

Là một trong những ngôi trường khá trẻ, nhưng nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong công tác trong thi đua dạy tốt học tốt của thầy và trò; đã giúp chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng lên đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy cho con em trên địa bàn.

Trường THPT Nguyễn Huệ trong hoạt động chào cờ

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua khi đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Học sinh sẽ tham gia dự thi 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; đề thi do Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam đưa ra. 

Nhà trường sẽ lấy từ trên xuống dưới đến khi nào hết chỉ tiêu đã đề ra ban đầu thì thôi. Và mức điểm vào 10 sẽ có sự thay đổi, biến động qua từng năm. Để biết thêm chi tiết về điểm, phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của nhà trường.

Ban đầu khi mới thành lập, trường THPT Nguyễn Huệ sử dụng cơ sở vật chất cũ của Hợp tác xã Tam Hiệp 2. Đến nay, nhận được sự quan tâm của các cấp, trường đã được xây dựng mới bới công trình có mức đầu tư gần 60 tỷ trên diện tích 4,2ha gồm 2 khối lớp học 2 tầng với 24 phòng học, khối hiệu bộ, khối phục vụ học tập, khối thí nghiệm thực hành, thư viện, phòng chức năng, khối phòng tổ chuyên môn hết sức khang trang và hiện đại, đáp ứng tốt cho công tác dạy và học trong giai đoạn mới hiện nay. 

Bên cạnh đó, công viên cây xanh đáp ứng đúng tiêu chí xanh – sạch – đẹp đã làm cho không gian, môi trường sư phạm của nhà Trường trở nên xanh, sạch đẹp, thân thiện.

Tất cả các lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết: quạt mát, máy chiếu, bảng,…. phòng thực hành có thiết bị, dụng cụ thực hành hiện đại; phòng thư viện với hàng trăm đầu sách, phòng tin học với các đầu máy tính hiện đại,…. giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức, đồng thời cũng dễ dàng hơn trong công tác giảng dạy. 

Dãy phòng học khang trang, hiện đại của trường THPT Nguyễn Huệ

Sân trường rộng rãi, mát mẻ cho những hoạt động ngoài giờ lên lớp

Trải qua quá trình hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Nguyễn huệ đã nhận được nhiều thành tích đáng tự hào: 

Năm 2007 và 2008 Chi bộ được Huyện ủy công nhận là “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. 

Nhiều năm liền công đoàn trường được công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc

Đoàn trường được công nhận là đơn vị xuất sắc

Trường nhận được nhiều bằng khen, giấy khen với những thành tích trong công tác Đoàn, Công đoàn, chữ thập đỏ, khuyến học…

Năm học 2008-2009 trường được công nhận là “tập thể lao động tiên tiến”. 

Những năm qua nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhờ đó mà các thế hệ học sinh khi bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3 đều có trong mình đầy đủ phẩm chất đạo đức cần có và kiến thức vững chắc. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hàng năm cũng cực kỳ cao, luôn nằm ở mức 97% trở lên, tỷ lệ học sinh đậu cao đẳng, đại học tăng cao

Có được những điều đó là nhờ đến công cao của đội ngũ cán bộ giáo viên giỏi giang, có tâm với nghề, hết lòng vì học sinh của trường. Các giáo viên tại trường 100% đạt chuẩn, nhiều giáo viên trên chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Bên cạnh đó, giáo viên nhà trường cũng luôn cố gắng tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào giảng dạy để các em có thể tiếp thu một cách tốt nhất. 

Advertisement

Thành tích mà tập thể đội ngũ mà trường đã đạt được trong thời gian qua chính là những thông tin rõ ràng để đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Những kết quả ấy chính là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của một trường bán công có muôn vàn khó khăn thiếu thốn. Chính vì vậy, đây luôn là niềm tự hào của bà con, học sinh trên địa bàn.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ

Học phí Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Nam được thu dựa theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam. Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo mức học phí tại các Website chính thống của nhà trường để có được các thông tin chi tiết hơn. 

 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Huệ – Quảng Trị Có Tốt Không?

Nội dung bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường ngày.

Với sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết và lòng nhiệt huyết, tập thể cán bộ, nhân viên Trường THPT Nguyễn Huệ đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tích và đóng góp thành tựu Giáo dục Quảng Trị. Và nội dung đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường ngày.

Trường THPT Bán công Thị xã Quảng Trị được thành lập ngày 11 tháng 9 năm 1996 theo Quyết định số 1063 / QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, được tách ra từ trường Trung học phổ thông thị xã Quảng Trị, sau này là Trường cấp 3 Nguyễn Huệ. 

Với sự phát triển vững chắc của sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Trị, trường Trung cấp Nguyễn Huệ luôn đứng vững. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, bằng sự nỗ lực không ngừng, các thế hệ thầy và trò của trường đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp trồng người. 

Ngôi trường này là sự kết tụ của truyền thống ham học, là kết tinh của lòng dũng cảm, lương tâm, trách nhiệm của người thầy đã chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa …

Với sự phát triển vững chắc của sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Trị, trường Trung cấp Nguyễn Huệ luôn đứng vững

Trường tuyển sinh với chỉ tiêu: 320 thí sinh.

Năm 2023 – 2023, thực hiện kết hợp giữa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và xét tuyển. Và trường lấy điểm chuẩn là 19.8 cho ba môn toán, văn và anh. 

Năm 2023 – 2023 điểm chuẩn là 20.

Năm 2023 – 2023 điểm chuẩn là 19.

Bên cạnh hoạt động giảng dạy, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng và sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học. 

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, Bộ Giáo dục – Đào tạo và các tổ chức xã hội, trường có một dãy nhà 3 tầng, 2 dãy nhà 2 tầng khang trang, 12 phòng học được trang bị tivi, màn chiếu, và máy chiếu , bàn ghế, quạt điện … 1 thư viện đạt chuẩn phục vụ tốt cho các hoạt động học tập của các em. 

Nhà trường cũng chú trọng đầu tư phòng thực hành, phòng máy tính giúp học sinh khắc sâu kiến ​​thức thông qua các bài học thực tế. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp để trường thường xuyên tổ chức các lễ kỷ niệm hàng năm và cho học sinh thư giãn sau giờ học.

20 năm phấn đấu không ngừng nghỉ đã xây dựng nên ngôi trường THPT Nguyễn Huệ ngày nay trên mảnh đất đầy bom đạn.

Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp để trường thường xuyên tổ chức các lễ kỷ niệm hàng năm

Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo gần 15.000 học sinh tốt nghiệp, trong đó có nhiều học sinh đã thành đạt trong sự nghiệp và đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Chất lượng giáo dục của nhà  Trường THPT Nguyễn Huệ không ngừng được nâng cao. 

Với tỷ lệ tốt nghiệp bình quân hàng năm là 96%, ngày càng có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Học sinh chăm chỉ học tập, mang lại kết quả tốt cho nhà trường, đạt nhiều giải thưởng cấp HSG cấp tỉnh. 

Học sinh nhà trường liên tục đạt các giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích cho các đồng đội tham gia hiểu biết về truyền thống, biển đảo, môi trường, luật giao thông, quốc ca … và tiếp tục thể hiện chất lượng toàn diện các hoạt động của nhà trường.

Đến nay, Trường THPT Nguyễn Huệ có tổng số 61 giảng viên, trong đó có 11 thạc sĩ, 2 giáo viên THPT, 4 giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đông đảo giáo viên, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 100 giáo viên, 100% đủ điều kiện trở lên.

Advertisement

Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn và giáo viên không ngừng hoàn thiện bản thân thông qua một số công việc thực tế, quan tâm trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao tính nhiệt tình sáng tạo của học sinh, sử dụng công nghệ thông tin. Trường thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ về mặt chuyên môn.

Hoạt động của trường

Vấn đề học phí của Trường cũng là yếu tố để đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Là trường công lập, học phí của Trường THPT Nguyễn Huệ cũng được tính theo theo quy định chung của Bộ Giáo Dục. Phụ huynh và học sinh có thể vào trang web của trường để biết thêm thông tin. 

Bên cạnh đó, đầu năm học, nhà trường sẽ công bố một số khoản phí cụ thể như Bảo hiểm y tế, phí giữ xe,…

Bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Hai mươi năm xây dựng và phát triển, tuổi học trò đôi mươi từ đó mà trưởng thành và trưởng thành, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ có quyền tự hào về những thành tích hôm qua và hôm nay.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Chí Thanh – Huế Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế 1.1. Lịch sử hình thành

Là ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học ở một vùng quê nhỏ, ngôi trường THPT Nguyễn Chí Thanh – nơi ươm mầm những tài năng có ích cho đất nước, giúp học sinh có thể tiếp thu được con chữ và trở thành công dân tốt.

Ngày 22/11, 1960 ngôi trường được thành lập và trải qua 60 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Nguyễn Chí Thanh tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khẳng định vị thế của một ngôi trường có bề dày thành tích, một điểm sáng của ngành GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cũng như góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng dân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương đất nước để xứng đáng và tự hào với ngôi trường vinh dự mang tên Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người con ưu tú của quê hương Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 1.3. Cơ sở vật chất

Những năm đầu thành lập, trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Thừa Thiên Huế còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự cố gắng của thầy trò và địa phương, ngôi trường đã được xây dựng khang trang với đầy đủ các phòng học chung và các phòng chức năng riêng: phòng vi tính, phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa và thư viện to với rất nhiều các đầu sách tham khảo cho học sinh chọn lựa và trau dồi kiến thức.

Chưa kể khu nhà bộ hiệu riêng cho nhân viên, giáo viên nhà trường Nguyễn Chí Thanh cũng có đầy đủ thiết bị cần thiết đảm bảo mang đến sự tiện nghi cho toàn thể giáo viên, học sinh trong trường. Từ đó không ngừng nâng cao sự nghiệp giáo dục của nhà trường góp phần vào giáo dục tỉnh nhà tốt hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Huế có tốt không

Dù là ngôi trường tuyến huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế với  khoảng 20% số học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của huyện. Những ngôi trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Quảng Điền) có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong giáo dục đặc biệt là năm 2023 vừa qua.

 Đội ngũ giáo viên tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh được đánh giá có tâm với nghề với kinh nghiệm chuyên môn cao. Đội ngũ lãnh đạo nhà trường còn không ngừng nỗ lực tổ chức những buổi đào tạo nhằm hoàn thiện thêm năng lực giảng dạy, trau dồi đạo đức cho thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại trường.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế có 98,23% học sinh đỗ tốt nghiệp và 70% học sinh có điểm thi vào đại học từ 16 điểm trở lên. Tỷ lệ đậu đại học của học sinh trong 3 năm gần đây luôn đạt mức từ 60 – 67%.

Nhà trường cũng tổ chức thi thử cho học sinh các khối và thông qua kết quả điểm thi đó rà soát lại những em còn yếu để tổ chức học phụ đạo, tập trung ôn lại kiến thức cơ bản theo sát sức học của từng học sinh.Hỗ trợ mở các lớp học tăng cường theo bộ môn để giúp học sinh có thể tiếp thu được kiến thức tốt nhất.

Advertisement

Bên cạnh đó, nhà trường không chỉ đào tạo kiến thức, các thế hệ học sinh tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm để có thể trau dồi bản thân và trở thành công dân tốt trong tương lai.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Thừa Thiên Huế như thế nào?

Học phí trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Huế sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Mức học phí mỗi năm có thể khác nhau và mỗi học sinh sẽ cần đóng thêm một số khoản phụ phí nhất định. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn cụ thể nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trãi – Nam Định Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Trãi – Nam Định đã hơn 40 năm thành lập phát triển, trường đã gắn bó cùng bao thế hệ học sinh huyện Nam Trực nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung. Chú trọng giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục chuẩn kiến ​​thức với chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập ngày 30/7/1982 với tên gọi là Trường cấp 3 Trực Ninh với 7 lớp, hơn 300 học sinh và hơn 20 cán bộ giảng viên.

Ngày 26/5/1997, theo quyết định của UBND tỉnh Nam Định, trường vinh dự được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Trãi.

Trường đã có bề dày truyền thống phát triển hơn 40 năm, đã đào tạo hơn 10.000 học sinh tốt nghiệp, trong đó có 5.617 học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học, nhiều giáo viên và học sinh lên đường nhập ngũ. 

Toàn cảnh trường THPT Nguyễn Trãi Nam Định.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023-2023, Trường THPT Nguyễn Trãi – Nam Định công bố xét tuyển 320 chỉ tiêu với số điểm trúng tuyển là 25,00 điểm. Số học sinh đỗ đợt 1 là 305 học sinh. Trong đợt tuyển sinh đợt 2, trường bổ sung thêm 15 chỉ tiêu.

Trường THPT Nguyễn Trãi thực hiện phương pháp giáo dục và giảng dạy tiên tiến với sự hỗ trợ tốt nhất đến từ các trang thiết bị hiện đại. Thích ứng với mô hình đào tạo chất lượng cao, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo; sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng các môn học, môn tự chọn, nâng cao và ngoại khóa.

Tổ chức học 2 buổi / ngày theo chương trình bồi dưỡng nâng cao, quản lý chặt chẽ, nề nếp, kỷ cương.

Tổ chức học tập qua các lớp học bộ môn và học trực tuyến, mở rộng các hình thức dạy học đến các trường phổ thông trong và ngoài nước.

Hướng dẫn phát triển và sử dụng hiệu quả các thiết bị và thực hành thí nghiệm.

Với các trường THPT, đại học, trung tâm ngoại ngữ, … trong và ngoài tỉnh đều mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, câu lạc bộ.

Hợp tác với nhiều trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh Quốc, Úc tổ chức hội trại hè, cho học sinh tham quan, hội nhập, du học và nhận học bổng …

Thành tích của trường năm sau cao hơn năm trước, 112 tập thể đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 729 học sinh đạt nhiều huy chương và nhiều đồng đội, cá nhân tại Hội khỏe Phù Đổng, liên hoan văn nghệ và đạt giải cao.

100% giáo viên đều tốt nghiệp đại học, trong đó hơn 30% có trình độ thạc sĩ và là giáo viên dạy giỏi. Đội ngũ giáo viên xuất sắc đều được tuyển chọn từ các trường trung học nổi tiếng tại Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm du học, tư vấn du học của học sinh xuất sắc. Nhân cách tốt, chuyên nghiệp và cư xử thân thiện với học sinh và phụ huynh của các em. Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Trãi – Nam Định còn sử dụng đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, thân thiện với học sinh.

Trang bị kiến ​​thức cơ bản theo chuẩn kiến ​​thức của Bộ GD & ĐT đảm bảo đạt điểm thi cao cho học sinh xuất sắc.

Advertisement

Thúc đẩy động cơ, tính chủ động và sáng tạo của học sinh: khơi dậy và nuôi dưỡng mọi sáng tạo, mọi khả năng tiềm ẩn của học sinh, nâng cao khả năng biểu đạt, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, giúp mọi học sinh thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Trường THPT Nguyễn Trãi Nam Định trong một buổi sáng thứ hai.

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường THPT công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Nam Định. Do đó, học phí của trường sẽ tuân theo quy định của Sở GD&ĐT. Theo Hướng dẫn về việc thực hiện quản lý thu, chi học phí và các khoản dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với sở giáo dục công lập do tỉnh quản lý năm học 2023 – 2023. 

​​Các em học sinh trường THPT Nguyễn Trãi trong buổi họp đại hội chi đoàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Đà Nẵng Có Tốt Không? trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!