Xu Hướng 10/2023 # Kịch Bản Tổ Chức Hội Nghị Cán Bộ Công Nhân Viên Chức 2023 Hội Nghị Cbcnvc Năm Học 2023 – 2023 # Top 19 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kịch Bản Tổ Chức Hội Nghị Cán Bộ Công Nhân Viên Chức 2023 Hội Nghị Cbcnvc Năm Học 2023 – 2023 # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kịch Bản Tổ Chức Hội Nghị Cán Bộ Công Nhân Viên Chức 2023 Hội Nghị Cbcnvc Năm Học 2023 – 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chào cờ

Nghiêm…. Chào cờ chào…..

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu

Kính thưa….

Thực hiện công văn số …… hướng dẫn Công đoàn cơ sở tiến hành Hội nghị cán bộ công chức năm …. . Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan ….., hôm nay lãnh đạo và BCH Công Đoàn cơ quan ……… tổ chức Đại hội Cán bộ công chức năm ……….., nhằm kiểm điểm Nghị quyết Đại hội đề ra năm ……., xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm ……… và kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ…….

Về dự Hội nghị, thay mặt BTC tôi xin trân trọng giới thiệu:

Cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.

3. Bầu Đoàn Chủ tịch và thư ký Đại hội

Kính thưa Hội nghị!

Để Hội nghị thành công, Hội nghị cử Đoàn chủ tịch để điều hành Hội nghị.

Kính thưa Hội nghị, căn cứ thực tế cơ quan…. và hướng dẫn của cấp trên, Đoàn chủ tịch Hội nghị Cán bộ công chức cơ quan…… được cử với số lượng là…. người. Ban tổ chức xin ý kiến Hội nghị về số lượng.

Đề nghị Đại biểu nào đồng ý số lượng đoàn Chủ tịch Đại hội là ….. người đề nghị cho biểu quyết.

Đề nghị Đại biểu nào không đồng ý cho biểu quyết.

Đề nghị Đại biểu nào có ý kiến khác.

Như vậy Đại hội đã nhất trí Đoàn chủ tịch Đại hội là 3 người. Đề nghị Hội nghị tiếp tục giới thiệu các thành viên Đoàn chủ tịch.

Kính thưa Hội nghị, Ban tổ chức dự kiến các đại biểu tham gia Đoàn Chủ tịch. Ban tổ chức xin ý kiến Hội nghị.

BTC dự kiến các đại biểu sau tham gia Đoàn chủ tịch:

BTC xin ý kiến Hội nghị.

Đề nghị Đại biểu nào đồng ý danh sách Đoàn Chủ hội nghị đề nghị cho biểu quyết.

Đề nghị Đại biểu nào không đồng ý cho biểu quyết.

Đề nghị Đại biểu nào có ý kiến khác.

Đề nghị Hội nghị nhiệt liệt hoan nghênh sự nhất trí cao của các đại biểu.

Đoàn Chủ tịch làm việc

Kính thưa Hội nghị!

Để ghi chép các diễn biến tại Hội nghị và giúp Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị thành công, Đoàn chủ tịch Hội nghị xin giới thiệu đồng chí ………………, làm thư ký Hội nghị. Đoàn chủ tịch xin Hội nghị cho ý kiến.

4. Tiến hành Đại hội

Tiếp theo tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ……………… lên khai mạc Hội nghị.

5. Đại hội nghe các báo cáo

Kính thưa…………………………

Năm ………, cơ quan được nhiều quan tâm của ……… Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức…. vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm…….

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ………………… lên đọc báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm, phương hướng nhiệm vụ năm ………

Xin chân thành cảm ơn đồng chí……… đã trình bày cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm ….. và phương hướng nhiệm vụ năm…….

Cảm ơn Hội nghị đã chú ý theo dõi.

Tiếp theo tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí………. lên báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm ……. và phương hướng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học ………

Giải lao giữa giờ.

Tham luận tại Đại hội

Kính thưa……………..

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm…… và hoàn thành tốt kế hoạch năm………., Đoàn chủ tịch Đại hội xin trân trọng giới thiệu và kính mời các đại biểu tập trung suy nghĩ phát biểu tham luận bằng tinh thần trách nhiệm, bằng ý thức xây dựng góp phần làm cho Hội nghị thành công tốt đẹp.

Sau mỗi tham luận kết thúc, thay mặt đoàn chủ tịch tóm tắt tham luận ngắn gọn và cảm ơn.

Tiếp thu ý kiến Hội nghị

Kính thưa Đại hội!

Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu, ý kiến phát biểu của lãnh ……..

Ý kiến phát biểu chỉ đạo Hội nghị của cấp trên (Nếu có)

Giới thiệu đại biểu cấp trên lên phát biểu ý kiến.

Kiện toàn Ban thanh tra nhân dân

Kính thưa Hội nghị!

Sau 2 năm hoạt động đến nay nhiệm kỳ của Ban Thanh tra nhân dân đã hết, Để tiếp tục giám sát Nghị quyết Đại Hội và các hoạt động của ……., Hội nghị tiến hành kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ …….. Tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí ……. tiếp tục điều hành kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ ………

Thông qua Nghị quyết Đại hội

Kính thưa Đại hội!

Đoàn chủ tịch xin giới thiệu và kính mời đồng chí ………….. thay mặt Tổ thư ký Hội nghị lên thông qua những chỉ tiêu chính năm học …… và Dự thảo Nghị quyết Hội nghị.

Kính thưa Đại hội!

Hội nghị đã nghe những chỉ tiêu chính năm …… và Dự thảo Nghị quyết Hội nghị. Đoàn chủ tịch xin ý kiến Hội nghị.

Đề nghị Đại biểu nào đồng ý với những chỉ tiêu chính năm …….. và Dự thảo Nghị quyết Hội nghị đề nghị cho biểu quyết.

Đề nghị Đại biểu nào không đồng ý cho biểu quyết.

Đề nghị Đại biểu nào có ý kiến khác.

Đoàn chủ tịch xin cám ơn sự thống nhất cao của Hội nghị, Hội nghị giao cho Lãnh đạo và BCH công đoàn, lãnh đạo các đoàn thể trong cơ quan thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị đã thông qua.

Bế mạc Đại hội

Kính thưa Đại hội!

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và chất lượng cao. Hội nghị Cán bộ công chức cơ quan ….. đã thành công rực rỡ. Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị chúng tôi xin chân thành cảm ơn các vị khách quý, các đồng chí đã đến dự, chỉ đạo và đóng góp ý kiến cho Hội nghị làm cho Hội nghị thành công tốt đẹp. Xin kính mời các quý khách và các đồng chí đứng dậy làm lễ bế mạc.

I. Tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu.

Thưa toàn thể các đ/c cán bộ – giáo viên – nhân viên toàn trường.

Năm học 2023 – 2023 là một năm học có nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị – xã hội của đất nước: là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và cũng là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng GD, tiếp tục thi đua thực hiện Chỉ thị số 06 CT-TW của Bộ chính trị và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Chỉ thị số 33/2006/ CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc “Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong GD” và tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2023, được sự nhất trí và chỉ đạo của PGD – ĐT Huyện …………., được sự nhất trí của Chi bộ cho phép trường …………. tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức lao động năm học 2023 – 2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết: Quy chế dân chủ năm học 2023 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2023, đồng thời ký cam kết trách nhiệm giữa Công đoàn và nhà trường, phát động phong trào thi đua và giải đáp những thắc mắc của cán bộ viên chức trong nhà trường, giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Để làm nên sự thành công của hội nghị hôm nay chúng ta đã có mặt đông đủ cán bộ – giáo viên – nhân viên trong nhà trường. Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

II. Bầu đoàn chủ tọa – đoàn thư ký.

Để duy trì Hội nghị cán bộ viên chức hôm nay, chúng ta cần bầu ra đoàn Chủ tọa và đoàn Thư ký của Hội nghị.

– Theo kết quả của buổi họp hội ý BGH ngày …….., thay mặt cho BTC tôi xin trình dự kiến đoàn Chủ tọa và đoàn Thư ký gồm các đ/c có tên sau:

1. Đoàn chủ tọa: Xin dự kiến giới thiệu với số lượng là 3 đ/c:

1- Đ/c …………….. – Hiệu trưởng nhà trường.

2- Đ/c…………….. – CTCĐ – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

3- Đ/c …………….. – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

2. Đoàn thư ký: Xin dự kiến giới thiệu với số lượng là 1 đ/c:

Đó là đ/c: ……………..- GVPT Chuyên môn.

– Vậy xin ý kiến hội nghị, nếu hội nghị nhất trí cho biểu quyết (biểu quyết bằng giơ tay).

– Có ai có ý kiến khác không ?(Không có ai).

* Chốt: Vậy là 100% các thành viên trong hội nghị của chúng ta đều nhất trí bầu đoàn chủ tọa và đoàn thư ký theo như buổi họp hội ý BGH đã dự kiến.

Vậy đề nghị hội nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng.

– Và sau đây tôi xin trân trọng và kính mời đoàn Chủ tọa và đoàn Thư ký lên làm việc.

* Kính thưa Đoàn chủ tọa, thưa toàn thể Hội nghị, Được sự phân công của đoàn Chủ tọa, tôi xin phép được điều khiển chương trình của Hội nghị ngày hôm nay.

– Trước khi vào phần nội dung chính của ngày hôm nay tôi xin phép được thông qua chương trình làm việc của hội nghị.

1. Hội nghị được nghe báo cáo kết quả việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của ngành và đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CB – CC – VC, đánh giá việc thực hiện quy chế dân chủ của nhà trường năm học 2023 – 2023.

2. Thông qua bản kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2023.

4. Thông qua dự thảo quy chế dân chủ năm học 2023 – 2023.

5. Thông qua dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ,

6. Thông qua Quy tắc ứng xử, quy chế làm việc, quy tắc ứng xử năm học 2023 – 2023.

7. ý kiến tham luận đóng góp ý kiến xây dựng cho bản dự thảo Quy chế dân chủ và Quy chế chi tiêu nội bộ.

8. Hiệu trưởng lên tiếp thu các ý kiến tham luận.

9. Thông qua bản báo cáo tổng kết của Ban thanh tra nhân dân và bản cam kết trách nhiệm giữa công đoàn và nhà trường.

10. Thông qua Quy chế phối hợp giữa công đoàn và nhà trường.

11. Cuối cùng hội nghị sẽ được nghe đ/c Hiệu trưởng lên phát động phong trào thi đua và thông qua kế hoạch phối kết hợp giữa nhà trường và BCH công đoàn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2023.

III. Tiến hành các nội dung hội nghị.

1. Kính thưa đoàn chủ tọa – Thưa toàn thể các đ/c.

– Để bước vào nội dung chính hội nghị của chúng ta hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c …………….., Hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo kết quả việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước và đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ của nhà trường năm học 2023 – 2023 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2023.

Vậy xin trân trọng và kính mời đ/c.

* Tiếp thu ý kiến: Đ/c …………….. thay mặt cho BGH nhà trường lên tiếp thu các ý kiến và giải đáp các thắc mắc kiến nghị của GV – NV trong trường.

3. Kính thưa thưa hội nghị, để đảm bảo quyền dân chủ trong việc thực hiện Quy chế dân chủ của nhà trường, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c…………….. – CTCĐ – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên thông qua dự thảo về Quy chế dân chủ và dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường năm học 2023 – 2023.

Vậy xin trân trọng và kính mời đ/c.

4. Kính thưa toàn thể các đ/c, vừa rồi Hội nghị của chúng ta đã được nghe bản dự thảo về Quy chế dân chủ và bản dự thảo về Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2023 – 2023.

Xin mời Hội nghị cho ý kiến.

5. Đ/c Thủy lên tiếp thu các ý kiến phát biểu đóng góp của hội nghị.

6. Kính thưa hội nghị, qua một năm thực hiện hoạt động của Ban thanh tra nhân dân mà Hội nghị CB – CC – VC năm học 2023 – 2023 đã bầu ra để theo dõi giám sát các hoạt động của nhà trường.

Vậy xin trân trọng và kính mời đ/c.

7. Kính thưa toàn thể hội nghị để chỉ đạo tốt các hoạt động của nhà trường và thực hiện tốt cam kết trách nhiệm giữa Công đoàn và Nhà trường, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c…………….. – CTCĐ nhà trường, lên thông qua Quy chế phối hợp giữa Công đoàn và Nhà trường.

Xin trân trọng và kính mời đ/c.

Vừa rồi Hội nghị của chúng ta đã được nghe bản cam kết trách nhiệm giữa Công đoàn và nhà trường, sau đây xin mời các ý kiến phát biểu của các đ/c.

(Lưu ý: Nếu tất cả các thành viên trong Hội nghị đều nhất trí với bản cam kết rồi, thì tiến hành mời từng cá nhân lên ký cam kết thực hiện).

Xin trân trọng và kính mời đ/c.

Xin ý kiến hội nghị có ai có ý kiến gì nữa không? (Không có ai) – lấy biểu quyết (Giơ tay).

Vậy cám ơn các đ/c! như vậy là 100% các thành viên của hội nghị đều nhất trí với nghị quyết của hội nghị đã thông qua.

Vậy đề nghị hội nghị cho 1 tràng pháo tay để chúc mừng Hội nghị của chúng ta đã thành công tốt đẹp.

11. Bế mạc:

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí có mặt trong Hội nghị, trải qua thời gian làm việc rất khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị cán bộ viên chức của trường …………. năm học 2023 – 2023 đã thu được nhiều kết quả đáng kể, trong Hội nghị đã được nghe rất nhiều, ý kiến đóng góp quý báu để xây dựng lên Nghị quyết của Hội nghị nhằm thực hiện thành công các chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ của năm học 2023 – 2023 đã đề ra và cho đến thời điểm này đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt BGH nhà trường, BCH Công đoàn trường xin trân thành cảm ơn các đ/c CB – GV – NV trong trường. Cuối cùng không biết nói gì hơn xin chúc các đ/c GV – NV trong trường mạnh khỏe và GĐ hạnh phúc – Xin trân trọng cảm ơn.

I. Ổn định tổ chức:

Đã đến giờ tiến hành hội nghị. Tôi xin trân trọng kính mời quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, ổn định tổ chức. Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, lời chúc mừng sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc và chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Hôm nay, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện …………….., trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức và công đoàn năm học 20….. – 20…. nhằm đánh giá quá trình hoạt động của toàn trường trong năm học qua đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới. Bước vào hội nghị, tôi xin thay mặt BGH nhà trường thông qua chương trình hội nghị CCVC- CĐ như sau:

TT Nội dung Thời gian Người điều hành

1 Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu 7h00 đến 7h05 ……………..

2 Giới thiệu đoàn chủ tịch, thư ký hội nghị 7h05 đến 7h10 ……………..

3 Đọc báo cáo TKNH 20…- 20… và phương hướng NV 20…- 20… 7h10 đến 7h25 ……………..

4 Thông qua qui chế chi tiêu nội bộ 7h25 đến 7h30 ……………..

5 Báo cáo tài chính 7h30 đến 7h35 Kế toán

6 Công khai kết quả thi đua năm học 20…- 20… và đăng ký thi đua năm học 20…- 20… 7h35 đến 7h40 ……………..

7 Chủ tịch công đoàn báo cáo tổng kết phong trào thi đua. 7h40 đến 7h50 ……………..

8 Thông qua tài chính công đoàn và quy chế thăm hỏi. 7h50 đến 7h55 Kế toán

9 Trưởng ban thanh tra ND báo cáo tổng kết công tác thanh tra năm học 20…- 20… và phương hướng nhiệm vụ năm học 20…- 20…. 7h55 đến 8h05 Phạm Mai Hương

10 8h05 đến 9h30 ……………..

11 Phát biểu của đại biểu 9h30 đến 9h40 ……………..

12 Chủ trì hội nghị tiếp thu ý kiến, giải đáp thắc mắc của CB,CC,VC, NLĐ 9h40 đến 9h45 ……………..

13 Bầu ban TTND – Khen thưởng 9h45 đến 10h00 ……………..

14 Thông qua biểu quyết nghị quyết 10h00 đến 10h10 Tổ thư ký

15 Chia tay GV chuyển trường 10h10 đến 10h20 ……………..

16 Bế mạc 10h20 đến 10h30 Chủ trì hội nghị

II. Thông qua dự kiến chủ tịch đoàn và thư ký hội nghị:

Kính thưa các đồng chí!

Theo dự kiến của BGH nhà trường đã thống nhất đề cử:

+ Đoàn Chủ tịch gồm:

1. Đồng chí: …………….. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

2. Đồng chí: …………….. – Phó Hiệu trưởng

3. Đồng chí:……………..- Phó Hiệu trưởng, CT Công đoàn.

( Xin ý kiến hội nghị bằng biểu quyết – giơ tay )

+ Thư ký hội nghị

Đồng chí: ……………..- Giáo viên

Đồng chí: …………….. – Giáo viên

( Xin ý kiến hội nghị bằng biểu quyết – giơ tay )

Xin mời các đồng chí đã được hội nghị tín nhiệm bầu vào Đoàn chủ tịch và Thư ký lên điều hành hội nghị.

II/ Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị:

1. Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu.

Tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c: …………….. – HT nhà trường lên tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu- Xin trân trọng kính mời đ/c.

2. Báo cáo TKNH 20… – 20… và phương hướng NV 20….. – 20….

Tiếp theo chương trình kính mời đ/c: …………….. – HT nhà trường lên báo cáo TKNH 20… – 20… và phương hướng NV 20….. – 20….. Xin trân trọng kính mời đ/c!

3. Thông qua qui chế chi tiêu nội bộ.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………….. PHT lên Thông qua qui chế chi tiêu nội bộ. Xin kính mời đồng chí.

4. Báo cáo tài chính nhà trường.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí Phan Thị Thu Hà Kế toán lên đọc Báo cáo tài chính. Xin kính mời đồng chí.

5. Thông qua kết quả thi đua năm học 20…- 20… và đăng ký thi đua năm học 20…- 20….

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………….. Phó Hiệu trưởng lên Công khai kết quả thi đua năm học 20…- 20… và đăng ký thi đua năm học 20…- 20…. Xin kính mời đồng chí.

6. Đọc báo cáo tổng kết phong trào thi đua.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí……………..chủ tịch công đoàn nhà trường lên báo cáo tổng kết phong trào thi đua. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

7. Thông qua tài chính công đoàn và qui chế chi tiêu quỹ công đoàn.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí Phan Thị Thu Hà Kế toán lên báo cáo tài chính và qui chế chi tiêu quỹ công đoàn. Xin kính mời đồng chí.

8. Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí Phạm Thị Mai Hương Trưởng ban thanh tra nhân dân lên Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân. Xin kính mời đồng chí.

Vừa qua toàn thể hội nghị đã được nghe các báo cáo của nhà trường, kế toán, TTND. Để các bản báo cáo trên được đầy đủ và hoàn thiện hơn. Bây giờ hội nghị xin ý kiến đóng góp của các vị đại biểu và các đồng chí trong hội nghị.

10. Phát biểu đại biểu.

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………….. – Hiệu trưởng nhà trường lên giới thiệu đại biểu!

11. Hiệu trưởng trả lời ý kiến của CBCC- VC

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………….. – Hiệu trưởng nhà trường lên trả lời ý kiến của các đồng chí

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

12. Công tác khen thưởng.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………….. PHT lên thông qua công tác khen thưởng. Xin kính mời đồng chí.

13. Thông qua nghị quyết hội nghị CBCCVC.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí ………………………..lên thông qua nghị quyết. Xin kính mời đồng chí.

14. Chia tay giáo viên chuyển trường.

– Kính thưa quý vị đại biểu!

– Kính thưa các đồng chí!

Hội ngộ rồi chia ly cuộc đời vẫn thế” chưa bao giờ tôi thấy câu hát này lại ý nghĩa như lúc này. Cuộc đời con người ai cũng phải trải qua những thời gian học tập, đi làm rồi chuyển công tác…biết bao cảm giác vui buồn để lại những dấu ấn không thể nào quên. Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp hôm nay ngày ……… trường TH Thị Trấn tổ chức buổi gặp mặt, chia tay cán bộ, giáo viên chuyển công tác. Buổi lễ chia tay kết thúc với bao tình cảm vui buồn xen lẫn cảm xúc đặc biệt của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Có lẽ trong sâu thẳm mọi người ai cũng sẽ nhớ về những người đồng nghiệp cũ của mình với những hình ảnh đẹp nhất. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Thị Trấn xin kính chúc các đồng chí ……………………. về công tác tại đơn vị mới luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ phục vụ cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Chia tay với các đồng chí là chia tay những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, mẫu mực về lối sống giản dị, hết mình trong công việc. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là các đ/c đó có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp giáo dục, là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã hoàn thành nhiệm vụ của mình cho đến khi chuyển đơn vị công tác. Trong buổi gặp mặt này, thay mặt cho tập thể CBGV và HS của nhà trường, cho phép tôi được gửi tới các đồng chí lời cảm ơn, lòng cảm phục sâu sắc trước những đóng góp của các đồng chí trong suốt những năm gắn bó với mái trường TH Thị Trấn thân yêu của chúng ta. Mái trường này sẽ mãi là mái nhà chung của các đồng chí, lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là các học trò thân yêu của các đồng chí. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù các đồng chí không làm việc trực tiếp tại trường nhưng các đồng chí hãy sâu sát dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chia tay với các đồng chí, chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và nhân dân giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các đồng chí sẽ tiếp tục chia sẻ công việc chung và riêng với tập thể nhà trường. Chúng tôi xin hứa sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà các đồng chí cùng chúng tôi đã gây dựng lên cho nhà trường. Xây dựng tập thể CB-GV-HS trường TH Thị Trấn là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng vững bước đi lên và luôn xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo, của các đồng chí, của con em nhân dân Thị Trấn ……………… Cuộc tổ chức gặp mặt hôm nay có thể chưa được chu đáo lắm và có thể còn có những thiếu sót nhất định, thì mong các đồng chí thông cảm và chia sẻ cùng chúng tôi. Cuối cùng, thay mặt BGH, hội đồng sư phạm nhà trường kính chúc các đồng chí tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc, và phát huy tốt những thành tích mà các đ/c đã đạt được để tiếp tục cống hiến cho đơn vị mới!

15. Bế mạc

Sau những giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, chúng ta đã nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của năm học 20… – 20…, đã thấy được những mặt mạnh và tồn tại cần phải khắc phục. Đồng thời đi đến thống nhất đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm học 20….. – 20…..

Để đạt được những thành tích chúng ta cùng nhau thi đua xây dựng, đẩy mạnh mọi hoạt động, xây dựng phong trào thi đua hai tốt xuyên suốt năm học, xây dựng mối đoàn kết nhất trí cao. Hoàn thành công tác GD mà Đảng và nhà nước giao phó. Thay mặt đoàn chủ tịch Hội nghị tôi xin tuyên bố bế mạc hội nghị.

Chúc các đ/c đại biểu mạnh khỏe – hạnh phúc. Chúc các đ/c cán bộ công nhân viên chúc sức khỏe, đoàn kết, thi đua và dành nhiều thắng lợi trong năm học mới..

Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu cùng toàn thể hội nghị ở lại ăn bữa cơm thân mật đầu năm học cùng với nhà trường tại ………

TT

NỘI DUNG

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Đến thời điểm này, đã có …./….. cán bộ, công chức, người lao động được triệu tập đã có mặt, như vậy Hội nghị đã đủ điều kiện để tiến hành.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đ/c!

Thực hiện Hướng dẫn liên tịch số ….. ngày ….. của Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động quận …. về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm …. Hôm nay, được sự đồng ý của Liên đoàn Lao động quận và Chi bộ …………., Thủ trưởng đơn vị và công đoàn Trường …………………………. tổ chức hội nghị viên chức và phát động thi đua năm học ……..

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

* Đại biểu quận ….., tôi xin trân trọng giới thiệu:

– Đ/c…………………………………………………………………………………………………

-Đ/c…………………………………………………………………………………………………

* Đại biểu …………………………, tôi xin trọng giới thiệu:

– Đ/c ……………………………………………………………………………………………….

– Đ/c ……………………………………………………………………………………………….

– Đ/c ……………………………………………………………………………………………….

– Đ/c ……………………………………………………………………………………………….

– Cùng toàn thể … cán bộ, viên chức, người lao động Trường ………………………

Đề nghị Hội nghị nhiệt liệt hoan nghênh.

Bầu Đoàn chủ tịch

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa Hội nghị!

– Để điều hành toàn bộ nội dung, chương trình Hội nghị, đề nghị Hội nghị tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch Hội nghị. Ban tổ chức Hội nghị dự kiến số lượng Đoàn Chủ tịch Hội nghị gồm 3 đồng chí, với các đồng chí sau:

1. Đ/c ……………………………………………………thủ trưởng đơn vị, Hiệu trưởng Trường…

2. Đ/c ……………………………………………………Chủ tịch công đoàn

3. Đ/c …………………………………………………………………………………..

– Xin ý kiến Hội nghị:

+ Đồng chí nào nhất trí bầu Đoàn Chủ tịch Hội nghị có số lượng là 3 đ/c, gồm các đồng chí có tên trên, xin biểu quyết?

+ Đồng chí nào không nhất trí?(không có)

+Đồng chí nào có ý kiến khác? (không có).

– Như vậy, 100% đại biểu dự Hội nghị nhất trí biểu quyết bầu 3 đồng chí có tên trên tham gia Đoàn Chủ tịch Hội nghị, xin cảm ơn Hội nghị!

Bầu Thư ký Hội nghị

Kính thưa Hội nghị!

– Để giúp việc cho Đoàn Chủ tịch tổng hợp, theo dõi chương trình Hội nghị, dự thảo Nghị quyết Hội nghị, đề nghị Hội nghị bầu Thư ký Hội nghị. Ban tổ chức Hội nghị dự kiến đề cử Thư ký Hội nghị gồm 1 đồng chí, có tên sau:

1. Đ/c ……………………………………………………………………

– Xin ý kiến Hội nghị:

+ Đồng chí nào nhất trí Thư ký Hội nghị gồm 1 đ/c có tên trên, xin biểu quyết?

+ Đồng chí nào không nhất trí?(không có)

+Đồng chí nào có ý kiến khác? (không có)

Như vậy, 100% đại biểu nhất trí biểu quyết bầu 1 đ/c có tên trên tham gia Đoàn thư ký Hội nghị.

Xin cảm ơn Hội nghị.

Xin kính mời Thư ký lên làm nhiệm vụ.

Thông qua Chương trình Hội nghị

Kính thưa Đai hội

Tiếp theo đoàn chủ tịch Hội nghị xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đ/c ……………………….. thông qua Chương trình làm việc của Hội nghị

( có văn bản kèm theo)

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Trường

Kính thưa Đai hội

Tiếp theo chương trình xin kính mời đ/c …………………………………….., thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trường, hoạt động tài chính, kết quả triển khai quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Trường; phương hướng nhiệm vụ mới.

(có văn bản riêng)

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 20.. – 20..

Kính thưa Đai hội

Tiếp theo chương trình xin kính mời đ/c …………………………………….., thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 20… – 20…

Xin kính mời đồng chí !

(có văn bản riêng)

Thông qua dự thảo bổ sung, sửa đổi nội quy, quy chế Trường

Kính thưa Hội nghị

Tiếp theo chương trình xin kính mời đ/c …………………………………….., thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị trình bày dự thảo bổ sung, sửa đổi nội quy, quy chế Trường

Xin kính mời đồng chí !

(có văn bản riêng)

Báo cáo kết quả hoạt động của Ban TTND

Kính thưa Hội nghị

Tiếp theo chương trình xin kính mời đ/c …………………………………….Trưởng ban Thanh tra nhân dân Trường lên báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 20.. – 20… và chương trình hoạt động năm …..

Tham luận tại Hội nghị

Kính thưa Hội nghị!

Mở đầu phần tham luận, đoàn chủ tịch Hội nghị xin kính mời đồng chí Đ/c………………………………….. lên tham luận với Hội nghị

Xin kính mời đồng chí./.

Đoàn chủ tịch xin cảm ơn bài tham luận của đồng chí………………………..

Tiếp theo xin mời đ/c ………………………… lên tham luận với Hội nghị

Xin kính mời đồng chí./.

Đoàn chủ tịch xin cảm ơn bài tham luận của đồng chí………………………..

Tiếp theo xin mời đ/c …………………………………lên tham luận với Hội nghị Xin kính mời đồng chí./.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức; giải đáp những thắc mắc, đề nghị của cán bộ, công chức Trường

Kính thưa Hội nghị !

Hội nghị chúng ta đã có …….ý kiến tham luận, các ý kiến đều tâm huyết tham gia đóng góp thiết thực cho hoạt động của Trường, hiện nay đoàn Chủ tịch Hội nghị nhận được một số đăng ký tham luận của cán bộ công chức và người lao động, nhưng để đảm bảo thời gian cũng như nội dung chương trình của Hội nghị, đoàn chủ tịch chúng tôi xin đề nghị các đại biểu gửi bài phát biểu tham luận về đoàn chủ tịch, tất cả các bài tham luận đều có giá trị như những bài đã trình bầy tại Hội nghị. Đoàn chủ tịch Hội nghị xin trân thành cảm ơn & tiếp thu các bài tham luận của các đồng chí.

Kính thưa hội nghị.

Các ý kiến tham luận tại Hội tập trung vào … nhóm vấn đề……………………………, thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị tôi xin giải đáp những thắc mắc, đề nghị của cán bộ, công chức Trường như sau:………………………………………………………………

Phát biểu của lãnh đạo

Kính thưa Hội nghị!

( xin kính mời đ/c)

Thưa toàn thể Hội nghị, trong những năm qua Trường và Công đoàn ………………………. luôn đồng hành với các tổ chức chính trị trong chặng đường phát triển và trưởng thành, đóng góp những thành tích quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng Trường………………………… ngày càng phát triển bền vững và giàu mạnh.

Đoàn chủ tịch xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ……………………………. phát biểu ý kiến chỉ đạo

Hội nghị vừa được nghe ý kiến phát biểu của:

– Đ/c ………………………… – ……………….. LĐLĐ Quận Long Biên.

– Đ/c ……………………………………………………………………………………

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, xin trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đ/c để chúng tôi hoàn thiện chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp, để Trường và Công đoàn ………………….. ngày càng phát triển, kính chúc các đ/c lãnh đạo sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt.

Phát động phong trào thi đua năm học 20… – 20..

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa Hội nghị

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời đồng chí …………………… – Chủ tịch công đoàn lên Phát động phong trào thi đua năm học ……

Hưởng ứng phong trào thi đua

Kính thưa Hội nghị

Để hưởng ứng các phong trào thi đua trong năm học 20… – 20…, Đoàn chủ tịch xin kính mời đồng chí …………………… – đại diện … đoàn viên công đoàn lên hưởng ứng phong trào thi đua năm học 20… – 20….

Ký giao ước thi đua

Kính thưa Hội nghị

Để thể hiện rõ sự quyết tâm hưởng ứng các phong trào thi đua trong năm học 20… – 20…, Đoàn chủ tịch xin kính mời đồng chí …………………… – hiệu trưởng và đồng chí………………..… chủ tịch công đoàn lên ký giao ước thi đua năm học 20… – 20….

Bầu Ban Thanh tra nhân dân theo quy định của pháp luật

(nếu hết nhiệm kỳ

Kính thưa Hội nghị !

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban thanh tra nhân dân Trường ……………………………….. đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo quy định nhiệm kỳ của Ban thanh tra nhân dân Trường là 2 năm, vì vậy đến nay đã hết nhiệm kỳ. Đề nghị Hội nghị tiến hành bầu ban thanh tra nhân dân theo đúng quy định.

* Về số lượng:

Đoàn chủ tịch dự kiến số lượng Ban thanh tra nhân dân Trường nhiệm kỳ …………….. là: ….. đồng chí

Xin ý kiến Hội nghị?

Nếu Hội nghị không có ý kiến gì khác, đề nghị chuyển sang phần biểu quyết.

– Đồng chí nào nhất trí số lượng Ban thanh tra nhân dân Trường…………………….., nhiệm kỳ 201.. – 201… là …. đồng chí, xin cho biểu quyết.

– Đồng chí nào không nhất trí, cho biểu quyết? (Không có)

– Đồng chí nào có ý kiến khác? (không có)

Như vậy, 100% các đồng chí dự Hội nghị nhất trí số lượng Ban thanh tra nhân dân Trường ………………………………, nhiệm kỳ 201.. – 201… là …. đồng chí.

Xin cảm ơn Hội nghị.

Hội nghị chuyển sang phần ứng cử và đề cử:

* Ứng cử: Có đồng chí nào ứng cử vào Ban thanh tra nhân dân Trường ……………………………… nhiệm kỳ …………… không ? (không có)

Nếu không có đại biểu nào ứng cử, Hội nghị sẽ chuyển sang phần đề cử.

* Đề cử: Có đồng chí nào đề cử các đồng chí tham gia Ban thanh tra nhân dân Trường ….. …………………………. nhiệm kỳ …………… không ?

Nếu không có đồng chí nào đề cử, Tôi xin thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo danh sách dự kiến giới thiệu nhân sự để bầu vào Ban thanh tra nhân dân Trường ………………………………… nhiệm kỳ để Hội nghị tham khảo.

(đọc danh sách dự kiến)

Xin ý kiến Hội nghị: có đồng chí nào đề cử thêm ngoài danh sách các đ/c tôi vừa thông qua không?

Nếu không có đồng chí nào đề cử thêm, Hội nghị chuyển sang phần biểu quyết chốt danh sách bầu cử vào Ban thanh tra nhân dân Trường, nhiệm kỳ………………..

+ Đồng chí nào nhất trí với danh sách …. đồng chí có tên trên để bầu vào Ban thanh tra nhân dân Trường ……………………………… nhiệm kỳ 201… – 201.., xin cho biểu quyết?

+ Đồng chí nào không nhất trí, cho biểu quyết? (không có)

+ Đồng chí nào có ý kiến khác?(không có)

Như vậy, 100% các đồng chí nhất trí với danh sách …. đồng chí có tên trên để bầu vào Ban thanh tra nhân dân Trường ……………………. nhiệm kỳ 201.. – 201…

Xin cảm ơn Hội nghị.

* Bầu Ban bầu cử

Kính thưa Hội nghị!

Để giúp cho việc bầu cử Ban thanh tra nhân dân Trường tại Hội nghị thực hiện đúng theo quy định, Hội nghị sẽ tiến hành bầu Ban bầu cử. Đoàn Chủ tịch Hội nghị dự kiến số lượng Ban bầu cử là …. đồng chí, gồm các đồng chí có tên sau:

1. Đ/c …………………………………………: Trưởng ban

2. Đ/c ………………………………………….

3. Đ/c ………………………………………….

Xin ý kiến Hội nghị về số lượng và danh sách Ban bầu cử :

– Đồng chí nào nhất trí bầu …. đ/c có tên trên tham gia Ban bầu cử, đề nghị cho biểu quyết.

– Đồng chí nào không nhất trí hoặc có ý kiến khác, cho biểu quyết? (không có)

Như vậy, 100% các đồng chí đã nhất trí bầu …. đ/c có tên trên tham gia Ban bầu cử.

Ban bầu cử điều hành phần bầu cử :

* Phổ biến nguyên tắc, thể lệ bầu cử: (có văn bản riêng)

* Hướng dẫn bầu cử, kiểm tra hòm phiếu, phát phiếu bầu cử.

* Kiểm phiếu; Lập biên bản kiểm phiếu; niêm phong phiếu bầu cử gửi Đoàn Chủ tịch.

Khen thưởng cá nhân, tập thể của Trường có thành tích trong công tác.

Khen thưởng cá nhân, tập thể của Trường có thành tích trong công tác.

Công bố kết quả bầu cử

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể Hội nghị !

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, Ban Bầu cử đã có kết quả kiểm phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân Trường ……………………. Nhiệm kỳ ……………….., sau đây tôi xin trân trọng kính mời đ/c ……………….. – Trưởng Ban Bầu cử lên công bố kết quả kiểm phiếu.

Xin kính mời đ/c.

(Trưởng ban bầu cử đọc biên bản kiểm phiếu)

Xin trân trọng cảm ơn đ/c …………………………. – Trưởng Ban bầu cử, đề nghị Hội nghị cho một tràng pháo tay chúc mừng …. đồng chí đã trúng cử vào Ban thanh tra nhân dân Trường ……..………………….. nhiệm kỳ 201…. – 201….

Xin trân trọng cảm ơn Hội nghị !

Thông qua dự thảo nghị quyết HN.

Kính thưa Hội nghị!

Tiếp theo xin giới thiệu và kính mời đ/c …………………………., Thư ký Hội nghị lên trình bày dự thảo Nghị quyết Hội nghị.

– Biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị

Xin cảm ơn đồng chí ……………………….

Kính thưa Hội nghị!

Vừa qua Hội nghị chúng ta đã nghe dự thảo Nghị quyết Hội nghị. Xin ý kiến Hội nghị!

– Đồng chí nào nhất trí với dự thảo Nghị quyết vừa thông qua. Xin cho biểu quyết?

– Đồng chí nào không nhất trí. Xin cho biểu quyết (không có)

– Đồng chí nào có ý kiến khác?(Không có)

Xin cảm ơn Hội nghị!

Như vậy Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị với sự tán thành của 100% đại biểu dự Hội nghị, Đoàn chủ tịch chúng tôi có trách nhiệm bàn giao cho thủ trưởng Trường và Ban chấp hành công đoàn để tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị

Kính thưa Hội nghị.

Sau một thời gian làm việc gần ….giờ, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị xin trân trọng cảm ơn và các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận và Chi bộ ………….. đã quan tâm tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Advertisement

Xin cảm ơn các Đ/c và xin kết thúc Hội nghị tại đây.

Phần làm việc của Ban tổ chức: (đ/c ……… điều hành)

Kính thưa đại hội!

Trước khi vào làm việc, tôi xin thông qua một số nội dung sau:

– số lượng thành viên và đại biểu có mặt:……….

– Thông báo chương trình của hội nghị…..

– phổ biến nội quy, quy chế hội nghị:……….

1. Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa…..

Thưa toàn thể hội nghị….

Thực hiện HD của PGD&ĐT huyện ………… Được sự chỉ đạo của Chi bộ, hôm nay trường THCS ĐT tổ chức Đại hội CB-CC-VC năm học 20…-20…., nhằm kiểm điểm Nghị quyết Đại hội đề ra năm học 20….-20…, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 20…-20…..

* Về tham dự Hội nghị thay mặt BTC tôi xin trân trọng giới thiệu:

– Về phía lãnh đạo Phòng GD&ĐT, xin trân trọng giới thiệu:

ông ……………………………….. Phòng GD&ĐT

– Về lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu:

ông ………………………………………………………

Ông ………………………………………………………….

– Về phía nhà trường:

Xin trân trọng giới thiệu: đ/c ……… BTCB, Hiệu trưởng nhà trường, đ/c …….. – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, đ/c ………. – Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường;

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.

3. Giới thiệu và bầu Chủ tịch đoàn;

– Kính thưa hội nghị

Để Hội nghị thành công, hội nghị cử Đoàn chủ tịch để điều hành hội nghị.

Căn cứ thực tế nhà trường và hướng dẫn của cấp trên, Đoàn chủ tịch hội nghị CBCC trường được cử với số lượng là 03 người. Ban Tổ chức xin ý kiến hội nghị về số lượng.

Đại biểu nào đồng ý số lượng đoàn Chủ tịch là 3 người đề nghị cho biểu quyết.

Đại biểu nào không đồng ý cho biểu quyết.

Đại biểu nào có ý kiến khác.

Như vậy Hội nghị đã nhất trí Đoàn chủ tịch là 03 người.

– Kính thưa Đại hội.

Căn cứ kết quả phiên họp trù bị, được hội nghị ủy quyền, Ban tổ chức xin giới thiệu Đoàn chủ tịch hội nghị:

1. Ông …………………..……, Hiệu trưởng

2. Bà ……………………….…. – Chủ tịch Công Đoàn

3. ông ………………, phó HT

BTC xin ý kiến hội nghị. Đại biểu nào đồng ý danh sách Đoàn Chủ tịch đề nghị cho biểu quyết.

Đề nghị hội nghị nhiệt liệt hoan nghênh sự nhất trí cao của các đại biểu.

———————

Phần làm việc của Đoàn chủ tịch

4. Chủ trì hội nghị cử thư ký Hội nghị:

(đ/c ………… giới thiệu)

– Kính thưa Hội nghị

Để ghi chép các diễn biến tại hội nghị và giúp Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị thành công, Đoàn chủ tịch xin giới thiệu cô giáo:

…………. – làm thư ký thư ký của HN

Xin cảm ơn hội nghị, xin mời đ/c thư ký lên làm việc;

(đ/c ………… giới thiệu)

– Kính thưa đại hội:

Năm học 20….- 20… là năm học thứ 3 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Trường THCS Đồng Tân đón nhận được nhiều quan tâm của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền, các đoàn thể, ban ngành, hội cha mẹ học sinh, đây là sự cổ vũ, là nguồn động viên để thầy và trò Trường THCS Đồng Tân phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

………………………………

Xin chân thành cảm ơn hội nghị đã chú ý theo dõi.

6. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của CBCC các Tổ;

(đ/c ………… giới thiệu)

Tiếp theo chương trình, xin mời bà ……………. – Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của CBCC các Tổ;

…………………………………(đ/c Phượng thông qua báo cáo và tổng hợp ý kiến đóng góp của các Tổ – Nội dung ý kiến thể hiện ở Biên bản Hội nghị cấp Tổ)

7. Giải đáp các ý kiến, kiến nghị;

Thay mặt Đoàn chủ tịch tôi xin trả lời các ý kiến, kiến nghị của CBCC các Tổ như sau:

…………………………………..

8. Báo cáo kết quả thu chi ngân sách, quỹ phúc lợi cơ quan và các hoạt động tài chính khác của nhà trường.

(đ/c Phượng giới thiệu)

Tiếp theo chương trình, đoàn chủ tịch ủy quyền và kính mời đ/c ….. – Kế toán báo cáo kết quả thu chi ngân sách và các hoạt động tài chính của nhà trường trong năm học 2014 – 20…..

………………………………….

9. Báo cáo kết quả hoạt động thanh tra nhân dân, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới.

(đ/c ………… giới thiệu)

Tiếp theo chương trình, đoàn chủ tịch ủy quyền và kính mời đ/c ………..Bé – thay mặt cho Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 20…. – 20…., báo cáo kết quả hoạt động thanh, kiểm tra năm học vừa qua.

………….

(đ/c ………… giới thiệu)

Kính thưa hội nghị

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, Đoàn chủ tịch hội nghị xin trân trọng giới thiệu và kính mời các đại biểu tập trung suy nghĩ phát biểu tham luận bằng tinh thần trách nhiệm, bằng ý thức xây dựng nhà trường góp phần làm cho hội nghị thành công tốt đẹp. Đoàn Chủ tịch lưu ý các đại biểu phát biểu tránh những ý kiến trùng lặp nhau, tránh phân tích lan man dài dòng, cần đưa ra những giải pháp thực tế, có tính khả thi. Xin cám ơn trước các ý kiến mà các đại biểu nêu ra.

Mở đầu, tôi xin giới thiệu ý kiến tham luận của …

(Công tác tự học, tự BD để nâng cao trình độ CMNV) – đ/c Tuất

Tiếp theo xin giới thiệu và kính mời ý kiến tham luận của…………..

(Duy trì và nâng cao điểm tuyển sinh vào lớp 10) – đ/c Nga

Tiếp theo xin giới thiệu và kính mời ý kiến tham luận của ……………

Nâng cao HQ, CL công tác chủ nhiệm lớp – đ/c Thoa

11. Trả lời, giải đáp ý kiến, kiến nghị (nếu có)

Kính thưa hội nghị

Bằng tinh thần trách nhiệm với học sinh thân yêu, bằng ý thức xây dựng nhà trường các đại biểu đó đưa ra nhiều ý kiến hay, nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, để xây dựng nhà trường, để tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong suốt năm học. Do quĩ thời gian có hạn Đoàn chủ tịch đề nghị các đại biểu còn ý kiến chưa tham luận xin gửi văn bản về cho thư ký hội nghị, để thư ký tập hợp trình Đoàn Chủ tịch. Các ý kiến tham luận tại hội nghị và các ý kiến gửi bằng văn bản đều có giá trị như nhau. Đoàn Chủ tịch xin cám ơn các ý kiến của các đại biểu.

12. Bầu ban thanh tra nhân dân.

CHƯA HẾT NHIỆM KỲ

12. Thông qua nội quy, quy chế cơ quan.

(đ/c ………… giới thiệu)

Trân trọng kính mới đ.c Hanh – HT nhà trường lên thông qua Nội quy, quy chế làm việc của cơ quan và dự thảo quy chế phối phối hợp giữa BCH Công đoàn và chính quyền.

13. Tuyên dương khen thưởng, phát động thi đua

(đ/c ………… giới thiệu)

Tiếp theo chương trình xin mời đ/c Phượng – Chủ tịch công đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường trình bày các nội dung:

– Báo cáo tóm tắt phong trào thi đua, kết quả khen thưởng của năm học 20….-20…,

– Tổng hợp đăng ký thi đua các Tổ, các danh hiệu đăng ký thi đua của nhà trường và đoàn thể trong năm học mới,

– Phát động thi đua.

14. Phát biểu chỉ đạo lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo địa phương (có thể có).

(đ/c ……. giới thiệu)

Kính thưa Đại hội

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trường THCS Đồng Tân luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền và các cấp quản lý giáo dục, sự phối hợp của Hội cha mẹ HS và các ngành, các đoàn thể. Sự có mặt của các vị khách quí hôm nay thể hiện sự quan tâm của quí vị tới nhà trường, tới sự nghiệp GD, tới việc học tập của con em nhân dân.

——————–

Đoàn chủ tịch xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c …………………………………….chức vụ: …………………..………..đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT tham gia phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.

——————-

Đoàn chủ tịch xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông: …………………………………………..- Bí thư Đảng uỷ xã ; thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, tham gia phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.

Đoàn chủ tịch xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông: ………………………………………….- Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh, đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ HS tham gia phát biểu ý kiến với hội nghị.

* Tiếp thu ý kiến Đại hội

(đ/c Hanh TM Đoàn Chủ tịch tiếp thu ý kiến của đại biểu)

Kính thưa hội nghị

Thay mặt đoàn chủ tịch, thay mặt nhà trường tôi xin cảm ơn, ghi nhận, và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ, HĐND – UBND xã, ghi nhận ý kiến phối hợp đóng góp quý báu của đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường; nhà trường xin hứa sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu, đồng thời nghiên cứu, vận dụng trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm, của nhà trường; xin trân trọng cảm ơn và mong muốn đại biểu trong năm học này với vai trò lãnh đạo và tư cách cá nhân của các đồng chí, tiếp tục quan tâm, chỉ đạo nhà trường đạt nhiều thành tích hơn nữa, hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm học đó đề ra, xin trân trọng cảm ơn và chúc các đồng chí cùng gia đình sức khoẻ, ……. phúc, thành đạt.

15. Thông qua các chỉ tiêu cơ bản và dự thảo Nghị quyết của hội nghị.

(đ/c Phượng giới thiệu)

– Kính thưa hội nghị

Đoàn chủ tịch xin giới thiệu và kính mời cô giáo …Tạ Hà thư ký hội nghị lên thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị.

16. Biểu quyết chỉ tiêu, và dự thảo nghị quyết hội nghị.

(đ/c Phượng giới thiệu)

Kính thưa hội nghị

Hội nghị đã gần hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra, đoàn chủ tịch xin kính mời đ/c Nguyễn …………: xin ý kiến Biểu quyết các chỉ tiêu, dự thảo nghị quyết, và Tổng kết bế mạc hội nghị.

(đ/c ………… trình bày)

Kính thưa hội nghị

Hôi nghị đã nghe những chỉ tiêu chính và Dự thảo Nghị quyết hội nghị CBCC năm học 20…5-20…. . Đoàn chủ tịch xin ý kiến hội nghị.

Đại biểu nào đồng ý với những chỉ tiêu chính năm học 20…-20…. và Dự thảo Nghị quyết hội nghị đề nghị cho biểu quyết.

Đại biểu nào không đồng ý cho biểu quyết.

Đại biểu nào có ý kiến khác.

Đoàn chủ tịch xin cám ơn sự thống nhất cao của hội nghị, và giao cho BGH BCH công đoàn, lãnh đạo các đoàn thể trong trường thực hiện thắng lợi Nghị quyết hội nghị đã thông qua. Mời HT và CTCĐ lên ký cam kết thực hiện nghị quyết.

17. Tổng kết, bế mạc Hội nghị.

Kính thưa hội nghị

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và chất lượng cao. Hội nghị CBCC-VC Trường THCS Đồng Tân năm học 20… – 20…. đã thành công tốt đẹp.

Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp các đ/c đại diện đại diện Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, , đại diện Hội Cha mẹ học sinh về tham dự và và đóng góp ý kiến cho Hội nghị làm cho Hội nghị thành công tốt đẹp.

Thay mặt đoàn chủ tịch chúng tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị đại biểu, quý Thầy cô sức khoẻ, ……. phúc, thành đạt.

Thưa hội nghị

Nội dung, chương trình của hội nghị đến đây là kết thúc, thay mặt Đoàn chủ tịch tôi xin tuyên bố bế mạc hội nghị– xin trân trọng cảm ơn;

Chào cờ bế mạc.

Xin kính mời quý vị đại biểu cùng toàn thể hội nghị nghỉ;

Kịch Bản Sinh Hoạt Lớp Năm 2023 – 2023 Cách Tổ Chức Sinh Hoạt Lớp Hiệu Quả

Mẫu kịch bản Sinh hoạt lớp năm 2023 – 2023

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Thân chào các bạn học sinh!

1. Tuyên bố lí do:

Việc thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt lớp nhằm củng cố các mặt hoạt động, cũng như ổn định nề nếp lớp hàng tuần là điều quy định và bắt buộc. Song hôm nay, đặc biệt hơn là trong tiết sinh hoạt lớp này, lớp….. chúng em được vinh dự đón chào quý thầy cô giáo và các bạn học sinh về tham dự. Đó là điều vinh hạnh và cũng là nỗi lo của lớp. Tiết sinh hoạt tập thể của lớp chúng em hôm nay không chỉ là đánh giá, tổng kết mà nội dung hoạt động phải gắn liền với yêu cầu “Xây dựng lớp học thân thiện – học sinh tích cực” qua 2 nội dung chính nhằm rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh”. Và đó chính là lý do của buổi sinh hoạt lớp hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu:

Trước khi tiến hành sinh hoạt, em xin được giới thiệu thành phần tham dự: Về tham dự với lớp chúng ta hôm nay có các thầy cô trong ban giám hiệu:

1. Thầy giáo……………….., hiệu trưởng nhà trường – Bí thư chi bộ trường THCS………….

2. Thầy giáo ……………., phó hiệu trưởng nhà trường

3. Thầy giáo……………., phó hiệu trưởng nhà trường

4. Thầy……………., tổng phụ trách đội

5. Cô ……………., bí thư đoàn trường

Cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh đại diện cho các khối lớp cũng về tham dự tiết sinh hoạt này. Các bạn ổn định để lớp chúng ta tiến hành sinh hoạt lớp.

3. Tổng kết đánh giá tuân qua và nêu phương hướng hoạt động tuần tới:

a. Về việc học tập:

Xin mời bạn………………, lớp phó học tập lên đánh giá về mặt hoạt động học tập lớp trong tuần vừa qua và nêu 1 số yêu cầu thực hiện trong tuần tới.

b. Về việc nề nếp:

c. Về hoạt động văn thể mĩ:

Tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần vừa qua có rất nhiều điều để chúng ta cần xem lại và có ý kiến đóng góp, xây dựng để lớp học chúng ta ngày càng tốt hơn. Tiếp theo, xin mời bạn ……. nhận xét về hoạt động văn thể mĩ của lớp. Trước khi bạn…….. lên nhận xét xin mời 4 tổ trưởng lên công khai việc xếp loại của các tổ trong tuần.

Chúng ta vừa được nghe các bạn lớp phó nhận xét về hoạt động của lớp chúng ta trong tuần vừa qua cũng như những yêu cầu thực hiên ở tuần đến. Chúng ta cũng biết được trong tuần qua, từng bạn đã cùng xếp loại mình như thế nào? Việc công khai kết quả xếp loại cũng là một yếu tố thân thiện giúp chúng ta hiểu nhau hơn, biết nhau hơn. Chúng ta sẽ tích cực hơn trong việc cùng giúp nhau học tốt.

Những mặt thiếu sót nào còn tồn tại trong tuần qua, chúng ta cần khắc phục để lớp chúng ta ngày càng tốt hơn. Đặc biệt là càng giúp nhau ôn tập tốt chuẩn bị thi học kì I. Mong các bạn cùng thực hiện!

Các bạn nhận khuyết điểm hứa trước lớp: 1 số bạn tham gia góp ý

4. Văn nghệ:

Để thay đổi không khí, kính mời quý thầy cô giáo và các bạn cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh của lớp trình bày.

5. Trang trí:

Qua phần trình bày sản phẩm của các đội, ai đồng ý với đội nào thì dơ tay cho điểm đội đó. Nào sản phẩm của tổ 1 & 2 ai đồng ý cho điểm nhất. Còn tổ 3 & 4 thì sao? bạn nào đồng ý.

6. Thi tiếp sức: Xin mời bạn Hạnh Nhân lên giới thiệu về mục đích cũng như thể lệ trò chơi cho các bạn cùng nắm rõ.

7. Giới thiệu trò chơi dân gian:

Xin mời bạn Nhật Tuấn lên giới thiệu về trò chơi vật tay hay còn gọi gồng tay

8. Ý kiến thầy cô giáo

Hướng Dẫn Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Cấp Huyện Năm 2023 – 2023 Hướng Dẫn Tổ Chức Thi Hương – Cấp Huyện Trạng Nguyên Tiếng Việt Năm 2023 – 2023

Hướng dẫn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Huyện năm học 2023 – 2023

Hà Nội, ngày 09 tháng 02 năm 2023

Kính gửi:

Lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo;

Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo;

Ban Giám hiệu các Trường Tiểu học.

Căn cứ Thể lệ sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet dành cho học sinh Tiểu học ban hành kèm theo Quyết định số 701/QĐ – BTCTNTV ngày 20/08/2023 của Ban Tổ chức.

Ban Tổ chức (BTC) hướng dẫn tổ chức vòng thi Hương (cấp Huyện) của sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet năm học 2023 – 2023, cụ thể như sau:

1. Lịch thi

Vòng thi: Vòng số 17 – Thi Hương (Cấp Huyện).

Ca thi: Hội đồng thi chia ca thi phù hợp.

Mã thi: BTC cấp mã thi về tài khoản quản lí cấp Huyện (đối với Phòng Giáo dục), cấp về địa chỉ mail đăng ký đối với các Huyện không thi tập trung.

Thời gian (dự kiến): 8h – 17h30 từ ngày 15/02/2023 đến 19/02/2023:

Thời gian

Tỉnh thi Hương – Trạng Nguyên Tiếng Việt

15/02/2023

16/02/2022

Đắk Lắk, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.

17/02/2022

Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

18/02/2022

Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc và các trường chưa tổ chức thi.

19/02/2022

Hòa Bình, Quận Ba Đình, Thành phố Bắc Ninh.

2. Các mẫu văn bản cần sử dụng

Thầy cô truy cập vào mục Hướng dẫn trên website chúng tôi tải các mẫu:

3. Hội đồng thi và thí sinh của đơn vị thi tập trung

– Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục thành lập Hội đồng Thi Hương (Cấp Huyện), hoặc giao cho các trường tiểu học tổ chức thi.

– Hội đồng thi cử giáo viên nhận tài khoản quản lý cấp Huyện.

– BTC cấp mã thi vào tài khoản quản lý cấp Huyện. Giáo viên chỉ cấp mã thi khi học sinh vào phòng thi.

– Hội đồng thi tổ chức cho học sinh thi tại các điểm thi tập trung hoặc tại các trường. Khi tổ chức thi, hội đồng thi cử giám thị coi thi hoặc cử cán bộ giám sát chéo giữa các trường để đảm bảo kỳ thi công bằng, nghiêm túc. (Trường hợp học sinh đang thực hiện cách ly, hội đồng thi tổ chức coi thi qua Zoom và lưu lại video quá trình thi tại nhà trường).

– BTC phối hợp với các Phòng Giáo dục chọn thí sinh tham dự Thi Hương (Cấp Huyện). Số lượng thí sinh không vượt quá 60% số thí sinh dự thi cấp Trường, điểm không thấp hơn 150 điểm.

– Thí sinh được duyệt trong tài khoản sẽ hiển thị “Chúc mừng bạn đã được tham dự kỳ thi Hương (cấp Huyện) Trạng Nguyên Tiếng Việt”

– Thí sinh vi phạm quy chế (sử dụng nhiều tài khoản để dự thi cấp trường) không được dự thi cấp Huyện.

– Khi tổ chức thi tại trường cần đảm bảo tuân thủ quy định 5K của Thủ tướng Chính phủ.

4. Hội đồng thi và thí sinh của đơn vị không thi tập trung

– Các trường tiểu học thành lập Hội đồng thi Hương (cấp Huyện).

– Hội đồng thi cử giáo viên nhận mã thi cấp Huyện.

– BTC cấp mã thi qua email đăng ký nhận mã thi. Giáo viên chỉ cấp mã thi khi học sinh vào phòng thi.

– Hội đồng thi tổ chức cho học sinh thi tại trường. Khi tổ chức thi, hội đồng thi cử giám thị coi thi để đảm bảo kỳ thi công bằng, nghiêm túc. (Trường hợp học sinh đang thực hiện cách ly, hội đồng thi tổ chức coi thi qua Zoom và lưu lại video quá trình thi tại nhà trường).

– Thí sinh được duyệt trong tài khoản sẽ hiển thị “Chúc mừng bạn đã được tham dự kỳ thi Hương (cấp Huyện) Trạng Nguyên Tiếng Việt”

– Thí sinh vi phạm quy chế (sử dụng nhiều tài khoản để dự thi cấp trường) không được dự thi cấp Huyện.

– Khi tổ chức thi tại trường cần đảm bảo tuân thủ quy định 5K của Thủ tướng Chính phủ.

5. Kiểm tra máy tính và đường truyền internet

– Trước giờ thi, hội đồng thi kiểm tra đường truyền internet có truy cập được website chúng tôi hay không? Máy tính cần cài bảng gõ tiếng Việt là phần mềm Unikey 4.0. Bảng mã Unicode (Unicode dựng sẵn) – Kiểu gõ Telex.

– Khuyến cáo trang web: chúng tôi sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome. Nếu máy báo “Không kết nối được với máy chủ” và bài thi không hiển thị thì ấn F5 để thi lại hoặc liên hệ với BTC cấp quốc gia để được hỗ trợ.

– Nếu học sinh đang thi mà máy yêu cầu truy cập lại hoặc không công nhận kết quả làm bài và thi lại thì lỗi có thể là do trình duyệt hoặc do đường mạng không đảm bảo, thầy cô lập biên bản gửi về email [email protected] để cho phép học sinh vào thi lại.

6. Những dụng cụ học sinh được mang vào phòng thi

– Dụng cụ học tập: bút chì, bút mực.

– Giấy nháp học sinh tự chuẩn bị.

7. Cách tính điểm và thời gian làm bài

– Điểm tối đa của vòng 17 – thi Hương (cấp Huyện) là 500 điểm.

Vòng thi gồm 3 bài thi:

+ Bài 1: Trâu vàng uyên bác: 100 điểm

+ Bài 2: Ngựa con dũng cảm: 100 điểm

+ Bài 3: Trắc nghiệm: 300 điểm (30 câu)

– Tổng thời gian làm bài của mỗi học sinh là 60 phút.

– Các đơn vị tổ chức thi chịu trách nhiệm về máy tính và đường truyền mạng cho học sinh dự thi. BTC cấp Quốc gia chịu trách nhiệm về hệ thống máy chủ.

– Điểm và thời gian làm bài của học sinh sẽ được hệ thống chấm và lưu tự động.

– Sau khi thi xong, thầy cô truy cập vào website: chúng tôi vào phần tra điểm, nhập mã thi để tra cứu kết quả của học sinh.

8. Tổ chức thi

– Trước giờ thi chính thức 10 phút, toàn bộ thí sinh đăng nhập tài khoản. Sau đó cán bộ coi thi (CBCT) đọc mã thi để các thí sinh nhập mã thi. Học sinh phải thi bằng mã thi thì kết quả đó mới được công nhận.

– Nếu không tổ chức thi tại trường, chỉ tổ chức thi Online, thầy cô có thể tạo phòng họp Zoom hoặc các phòng họp khác để coi thi cho học sinh.

– Thời gian làm bài thi được tính từ khi học sinh mở đề và bắt đầu làm bài.

– Khi học sinh làm xong bài thi, CBCT kiểm tra trên màn hình máy tính của học sinh, nếu đã có câu “Bạn đã hoàn thành vòng thi” thì CBCT đến xem điểm, thời gian làm bài thi của học sinh. Sau đó ghi vào biên bản theo MẪU SỐ 03- TNTV kết quả thi của thí sinh và cho học sinh kí nhận đã hoàn thành bài thi.

Advertisement

– Thầy cô tra cứu kết quả thi của học sinh bằng mã thi trong phần Tra Điểm và trong tài khoản giáo viên.

– Trường hợp thí sinh gặp sự cố thi, giáo viên lập biên bản xử lý sự cố theo MẪU SỐ 02 – TNTV: Biên bản xử lí sự cố và gửi về email [email protected] để được hỗ trợ cho học sinh thi lại vào ca sau, thí sinh thi lại dự thi bằng mã phụ.

9. Xếp hạng, khen thưởng và chọn thi sinh thi Hội (cấp Tỉnh)

– Xếp hạng: Hệ thống sẽ tự động sắp xếp thứ hạng của học sinh theo điểm thi. Trong trường hợp các học sinh bằng điểm nhau mới xét thời gian làm bài.

– Khen thưởng: Phòng Giáo dục và nhà trường tổ chức khen thưởng cho các thí sinh đạt điểm cao.

– Chọn thí sinh thi Hội (cấp Tỉnh):

+ Đối với các Huyện tổ chức thi tập trung, BTC sẽ phối hợp với Sở giáo dục để chọn thí sinh thi Hội (cấp Tỉnh).

+ Đối với các Huyện không tổ chức thi tập trung, hệ thống sẽ tự động chọn thí sinh thi Hội (cấp Tỉnh).

10. Kinh phí

– Kinh phí tổ chức sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet được sử dụng từ nguồn kinh phí chi thường xuyên của nhà trường và các nguồn hợp pháp khác.

– Với mong muốn tạo dựng sân chơi bổ ích giúp học sinh rèn luyện tư duy ngôn ngữ, hiểu tinh hoa văn hóa dân tộc và yêu tiếng mẹ đẻ, BTC Trạng Nguyên Tiếng Việt kính đề nghị các Quý sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường tiểu học cùng phối hợp với BTC tạo điều kiện tốt nhất để mọi học sinh đều có thể tham gia sân chơi giáo dục Trạng Nguyên Tiếng Việt. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc xin vui lòng liên hệ về BTC cấp Quốc gia qua số điện thoại thường trực: 0913.032.415; 1900.633.330 hoặc gửi về email: [email protected]

Nơi nhận:

ĐÃ KÝ

TRỊNH THỊ HƯƠNG

Kịch Bản Lễ Kết Nạp Đội Viên 2023 Mẫu Kịch Bản Kết Nạp Đội Viên Mới

Mẫu 1

1. Trình tự chương trình kết nạp 

a. Yêu cầu:

Sau khi đủ điều kiện kết nạp đội viên được quy định trong Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, chi đội tổ chức Lễ kết nạp đội viên (việc kết nạp đội cho thiếu niên lớp 3 khi chưa có chi đội thì do Ban Chỉ huy chi đội phụ trách lớp nhi đồng tổ chức).

b. Công tác chuẩn bị:

Địa điểm kết nạp: Phòng Đội, phòng truyền thống, nhà bảo tàng, di tích lịch sử…

Thời gian: Chọn ngày lễ có ý nghĩa.

Thành phần tham dự: Toàn chi đội, Tổng phụ trách, phụ trách chi đội, đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Ban Chỉ huy liên đội và đội viên được kết nạp.

Trang trí: Có cờ Đội (hoặc Huy hiệu Đội) và dòng chữ “LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN”.

Việc sử dụng Huy hiệu Đội trên thiết kế trang trí cần được đặt ở vị trí trang trọng trên dòng chữ LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN, không đặt ở vị trí bên dưới.

c. Diễn biến:

Chi đội trưởng hoặc chi đội phó điều khiển chào cờ (Lễ Chào cờ được thực hiện theo hình thức tổ chức Lễ Chào cờ ở chi đội), tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, công bố danh sách đội viên được kết nạp và mời đội viên mới lên đọc lời hứa.

Đội viên mới bước lên đối diện với cờ, nghiêm trang đọc lời hứa được quy định trong Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đọc xong hô: “Xin hứa!”, toàn chi đội đứng nghiêm.

Phụ trách chi đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới. Đội viên mới đáp: “Sẵn sàng!” và tự thắt khăn quàng đỏ, đứng nghiêm, chào cờ và quay lại chào các đại biểu và đội viên trong chi đội.

– Chi đội trưởng phân công đội viên mới về phân đội. Toàn chi đội hát tập thể bài hát “Mơ ước ngày mai” (Trần Đức). Lễ kết nạp kết thúc.

d. Chú ý:

– Tổ chức lễ kết nạp một cách trọng thể, tạo ấn tượng sâu sắc.

– Mỗi lần kết nạp không quá 15 đội viên. Nếu có từ 2 em trở lên thì một em đọc lời hứa xong, các em khác đồng thanh đáp một lần: “Xin hứa!”.

– Sau khi tổ chức kết nạp đội cho thiếu niên lớp 3, Ban Chỉ huy liên đội có thể đề nghị Ban Chấp hành Đoàn hoặc Hội đồng Đội cấp xã ra quyết định thành lập chi đội mới. Nếu chưa thành lập chi đội, đội viên có thể sinh hoạt ghép với chi đội phụ trách lớp nhi đồng của mình.

2. Lời hứa đội viên

– Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ kính yêu, chúng em xin hứa:

+ Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

+ Tuân theo điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

+ Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

– Xin hứa!

(Toàn thể đội viên mới đồng thanh: Xin hứa!)

3. Lời căn dặn Đội viên mới của phụ trách Đội

– Phụ trách Đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới:

“Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành Đội viên Đội TNTP HCM. Hy vọng rằng các em sẽ luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu!”

– Đội viên mới đồng thanh đáp: Sẵn sàng! rồi tự thắt khăn quàng, chào cờ và quay lại chào các bạn.

Mẫu 2

I. NGHI THỨC:

1. Tuyên bố lí do:

– Kính thưa quý đại biểu khách dự, quý thầy cô giáo cùng các bạn đội viên thân mến!

– Hòa chung khí thế vui tươi, phấn khởi của cả nước đang hướng về kỷ niệm ……năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Liên đội trường ………… long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên mới đợt I năm học 20…- 20….. Rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn trong ngày vui hôm nay! (vỗ tay – trống chào mừng).

2. Giới thiệu đại biểu:

– Đến dự với ngày vui cùng chúng em hôm nay, em xin được trân trọng giới thiệu sự có mặt của các vị khách quý:

+ Về địa phương, xin được trân trọng giới thiệu:

………… …………………………………………………………

Advertisement

……………………………………………………………………

+ Về phía nhà trường, xin được trân trọng giới thiệu:

– Thầy giáo : ………………. – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường.

– Cô Giáo: ………………. – Phó Hiệu trưởng.

– Cô giáo: ………………. – Phó hiệu trưởng.

– Cô: ………………. – Bí thư chi đoàn trường.

– Cô giáo: ………………. – Tổng phụ trách Đội nhà trường.

……………………………………………………………………………………

Cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của các lớp. Xin nhiệt liệt chào mừng!

+ Về phía liên đội, xin được giới thiệu:

– Bạn: ………………. – Liên đội trưởng.

– Bạn ………………. – Liên đội phó.

Cùng đến có các bạn là BCH Liên đội, Chi đội trưởng của các lớp. Xin nhiệt liệt chào mừng!

3. Chào cờ (hát Quốc ca, Đội ca, Hô-đáp khẩu hiệu Đội).

– Xin trân trọng kính mời quý đại biểu khách dự, quý thầy cô cùng các bạn đội viên chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Nghiêm …! Chào cờ … Chào !

– Quốc ca …!

– Đội ca …!

– “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa – Vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại. Sẵn sàng !”

– Phần Nghi lễ chào cờ đã hết, xin kính mời quý đại biểu cùng các bạn an tọa !

II. NỘI DUNG:

1. Báo cáo xem xét quá trình phấn đấu của đội viên mới.

– Tiếp theo chương trình, xin mời bạn ………………. – Liên đội trưởng lên thông qua báo cáo xem xét quá trình phấn đấu của các bạn đội viên mới. Xin mời bạn!

2. Công bố danh sách đội viên được kết nạp:

3. Đội viên mới đọc lời hứa; tặng quà lưu niệm:

– Đại diện bước lên đối diện với cờ, chào cờ Tổ quốc và đơn vị, nghiêm trang đọc lời hứa:

“Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ. Chúng em xin hứa:

+ Thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy.

+ Tuân theo Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

+ Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.”

– Toàn thể đồng thanh hô: “Xin hứa !”.

Phụ trách Đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới:

“Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành Đội viên Đội TNTP HCM. Cô hy vọng rằng các em sẽ luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu!”

– Đội viên mới đồng thanh đáp: Sẵn sàng! rồi tự thắt khăn quàng, chào cờ và quay lại chào các bạn.

4. Phân công đội viên mới về phân đội.

– Xin cảm ơn cô giáo Tổng phụ trách, và mời các bạn đội viên mới trở về vị trí của mình.

– Toàn chi đội ngồi xuống cùng hát bài “Mơ ước ngày mai” theo nhạc đệm.

5. Đáp từ – bế mạc.

– Buổi lễ Kết nạp đội viên mới đến đây là kết thúc, xin cảm ơn quý đại biểu khách dự, quý thầy cô đã dành thời gian quý báu của mình đến dự cùng chúng em, xin kính chúc sức khỏe quý vị. Xin mời quý vị cùng các bạn nghỉ.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG …………

………., ngày…tháng…năm…

* Kiều Phương:

– Mời đội nghi lễ vào vị trí!

– Kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn đứng lên chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Nghiêm! Chào cờ….. chào!

– Quốc ca!

– Đội ca!

– “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại – Sẵn sàng!”

– Kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn ngồi xuống!

* Thủy:

1. Tuyên bố lý do:

2. Giới thiệu đại biểu:

3. Thông qua danh sách các bạn đội viên mới:

4. Đại diện đội viên mới đọc lời hứa:

5. Tổng phụ trách lên đặt khăn quàng đỏ trên vai và căn dặn đội viên mới.

6. Lễ kết nạp kết thúc.

* Diễn biến của buổi lễ:

1. Tuyên bố lý do:

– Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn! Hôm nay được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, Ban chỉ huy liên đội Trường ……………….. Lớp ……… tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới năm học: ………..

2. Giới thiệu đại biểu:

Đến dự lễ kết nạp đội viên mới hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu: có

– Thầy giáo: …………………………… – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

– Cô giáo: ………………………….. – Phó Bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường.

– Cô giáo: ………………… – Tổng phụ trách Đội.

– Cô giáo: ……………… – Phụ trách chi đội cùng toàn thể các các bạn học sinh lớp ……. có mặt đầy đủ trong buổi lễ hôm nay.

3. Thông qua danh sách các bạn đội viên mới:

4. Đại diện đội viên mới đọc lời hứa:

– Mời bạn: ………………… – thay mặt các bạn đội viên mới lên đọc lời hứa.

(Tất cả HS đứng dậy nghe bạn Lan đọc lời hứa. Sau khi nghe bạn ……….. đọc xong, đội viên mới kết nạp đồng thanh hô: “Xin hứa”)

5. Tổng phụ trách lên đặt khăn quàng đỏ trên vai và căn dặn đội viên mới:

(Sau khi căn dặn xong toàn chi đội đáp: “Sẵn sàng”)

6. Lễ kết nạp kết thúc:

– Mời toàn thể các bạn ngồi xuống và hát bài: “Mơ ước ngày mai” nhạc và lời Trần Đức.

I. CHUẨN BỊ

– Điều lệ Đội (học)

– Học hát: Quốc ca, Đội ca, Em yêu chiếc khăn quàng, Hành khúc Đội.

– Tập tháo khăn, thắt khăn.

– Quyết định kết nạp Đội viên, thẻ đội viên (HĐĐ soạn).

– Trang trí: Ảnh Bác , cờ nước, cờ đội, hoa, khẩu hiệu

– Phông chính: LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC: 20… – 20….

– Phông phụ: CHÚC MỪNG CÁC EM ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO ĐỘI

II. CHƯƠNG TRÌNH

1. Tuyên bố lí do

Kính thưa quý thầy cô, các em nhi đồng thân mến!

Năm học 20… – 20…. diễn ra trong thời điểm chào mừng các sự kiện lớn của đất nước và của tỉnh, đồng thời chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. cùng với những sự kiện đó liên đội trường TH ……… đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ mà kế hoạch năm học đã đề ra. Trong đó công tác phát triển đội viên mới là một nhiệm vụ trong tâm không thể thiếu được nhằm tạo lực lượng kế thừa cho hoạt động sau này

Các em nhi đồng lớp….. đã cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường, các em đã học xong điều lệ Đội. Nhân kỉ niệm…… năm ngày thành lập Đoàn và tháng hành động của thanh niên. Xét nguyện vọng của các em nhi đồng lớp…..tự nguyện xin vào Đội . Hôm nay, Ban chỉ huy liên đội trường tiểu học……….tổ chức kết nạp đội viên mới cho …… em nhi đồng lớp…… vào tổ chức đội của nhà trường. Đó là lí do của buổi lễ hôm nay.(Vỗ tay)

2. Giới thiệu đại biểu

Về dự buổi lễ hôm nay em xin trân trọng giới thiệu:

– Thầy…………………. Bí thư chi bộ nhà trường

– Thầy ………………….Hiệu trưởng nhà trường

– Cô ,……………………Bí thư đoàn trường

– Thầy ………………… Chủ tịch công đoàn trường

– Cô …………………… Phó hiệu trưởng, Trưởng ban phụ trách Đội

– Cô……………………………

Cùng các bạn học sinh lớp ……chuẩn bị đứng vào hàng ngũ của Đội, đề nghị hoan nghênh chung

3. Chào cờ.

– Nghiêm- Chào cờ….Chào.(Đội viên chào tay)

– Quốc ca.(Đội viên bỏ tay xuống hát quốc ca, không hát đội ca).

– Lễ chào cờ đã xong, kính mời quý thầy cô ,các em nhi đồng an toạ.

4. Đọc quyết định kết nạp đội .

– Kính thưa quý thầy cô, để đi vào nội dung chương trình xin mời thầy ………… Tổng phụ trách Đội lên thông qua quyết định kết nạp đội viên cho các em nhi đồng.Xin kính mời thầy!

5. Thông qua danh sách kết nạp đội viên . (LĐT hoặc TPT)

6. Đại diện Đội viên mới đọc lời hứa.

Em tên là………………………….. Sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đội em xin hứa:

1. Thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy.

2. Tuân theo điều lệ Đội

3. Giữ gìn danh dự Đội – Xin hứa!

(Đội viên mới đồng thanh- Xin hứa!)

7. Trao khăn quàng.

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, trong mọi sinh hoạt và hoạt động của Đội. Đứng vào hàng ngũ của đội màu khăn quàng mãi thắm vai em trong suốt hành trình của thời niên thiếu. Kính mời thầy Lê Tấn Tài GV. Tổng phụ trách Đội lên trao khăn quàng cho các em

(TPT) “Kể từ giờ phút này các em các em tự nhận lấy nhiệm vụ vinh quang của Đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”. Đội viên hô “Sẵn sàng”.

– Tất cả cùng thắt khăn và hát bài Em yêu chiếc khăn quàng(thắt khăn xong mời tất cả đứng dậy chào cờ).

Chào cờ: – Các bạn đội viên chú ý: Nghiêm- chào cờ – chào- Đội ca(Tập thể đội viên mới hát) –TPT đọc khẩu hiệu Đội: “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại “Sẵn sàng”.

Đội viên cũ bắt tay chúc mừng đội viên mới .

8. Đại biểu phát biểu: (BGH).

Các bạn đội viên thân mến! Về dự buổi lễ kết nạp đội hôm nay chúng ta rất vinh dự đón tiếp thầy hiệu trưởng tham dự buổi lễ, chúng em sẽ rất muốn được nghe những ý kiến chỉ đạo quý báu của thầy.Xin trân trọng kính mời thầy.

9. Đáp từ.

(LĐT):Vừa qua chúng ta đã nghe được những ý kiến chỉ đạo quý báu của thầy hiệu trưởng,em xin thay mặt cho Ban chỉ huy liên đội tiếp thu những ý kiến trên và xin hứa sẽ thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của thầy.

-Kính thưa quý thầy cô, các bạn đội viên thân mến. Qua 1 giờ diễn biến buổi lễ, đến giờ này, lễ kết nạp đội viên mới của chúng em đã đến giờ kết thúc, xin thay mặt cho BCH Liên đội, thay mặt cho các bạn đội viên mới, cám ơn những tình cảm và sự quan tâm của quý thầy cô đã dành thời gian quý báo đến dự với chúng em. Xin trân trọng kính chào! ./.

(Tập thể hát to bài: Khăn quàng thắm mãi vai em)

1. Đã đến giờ tiến hành làm lễ em xin kính mời quý thầy cô cùng các em nhi đồng đứng lên làm lễ chào cờ.

– Tất cả chú ý: Hướng về cờ nước, ảnh Bác, huy hiệu Đội – Chào cờ….Chào.

– Quốc ca.

– Lễ chào cờ đã xong, kính mời quý thầy cô, các em nhi đồng an toạ.

Kính thưa quý thầy cô, các em nhi đồng thân mến!

Trong năm học …………. các em nhi đồng khối lớp …… đã cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường, các em đã học xong điều lệ Đội. Xét nguyện vọng của các em nhi đồng khối lớp ….. tự nguyện xin vào Đội. Hôm nay Ban liên đội trường ……………………. tổ chức kết nạp đội viên mới cho các em nhi đồng khối lớp ……….. vào tổ chức đội của nhà trường. Đó là lí do của buổi lễ hôm nay.

– Về dự buổi lễ hôm nay gồm có:

Cô: ……………………………………… – ………………………. nhà trường.

Thầy: …………………………… – Giáo viên Tổng phụ trách Đội

Cô: ………………………………………. – Phó Bí thư đoàn trường

Về dự lễ hôm nay có quý thầy cô phụ trách sao nhi đồng khối ……….., Ban chấp hành Liên đội Trường và tất cả các em nhi đồng khối ……….

2. Tiếp theo chương trình của buổi lễ em xin mời thầy ……………………… thông qua điều kiện để kết nạp nhi đồng vào Đội. Xin trân trọng kính mời thầy.

3. Tiếp theo chương trình xin mời bạn ………………………….. Đại diện cho nhi đồng khối ………. lên thông qua đơn xin vào đội. Xin mời bạn!

5. Xin trân trọng kính mời Cô ……………………………….,quý thầy cô phụ trách, thầy tổng phụ trách, cô …………………………….., Ban chấp hành liên đội trường lên trao khăn quàng cho các em.

Xin mời các em có tên bước lên nhận khăn quàng danh dự kết nạp vào đội.(danh sách)

Kể từ giờ phút này các em tự nhận lấy nhiệm vụ vinh quang của Đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. “Sẵn sàng” (tập thể: “ sẵn sàng”)

6. Tiếp theo chương trình xin mời bạn ……………………. lên thông qua lời hứa sau khi được kết nạp vào đội.

Chúng ta cùng hát vang bài hát “ước mơ ngày mai”

7. Các bạn đội viên thân mến! Về dự buổi lễ kết nạp đội hôm nay chúng ta rất vinh dự đón tiếp Cô ……………………………… Hiệu trưởng tham dự buổi lễ, chúng em sẽ rất muốn được nghe những ý kiến chỉ đạo quý báu của thầy. Xin trân trọng kính mời cô

8. Vừa qua chúng ta đã nghe được những ý kiến chỉ đạo quý báu của cô………………………………… Hiệu trưởng, em xin thay mặt cho Ban chỉ huy Liên đội trường em xin tiếp thu những ý kiến trên và xin hứa sẽ thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của thầy.

– Kính thưa quý thầy cô, các bạn đội viên thân mến. Qua 1 giờ diễn biến buổi lễ, đến giờ này, lễ kết nạp đội viên mới của chúng em đã kết thúc, xin thay mặt cho Ban chỉ huy Liên đội cám ơn những tình cảm của quý thầy cô đã dành chút thời gian quý báu đến dự với chúng em.

– Tất cả chú ý: Hướng về cờ nước, huy hiệu Đội – Chào.

Buổi lễ kết nạp Đội viên khối lớp ……. đến đây là kết thúc. Cuối cùng xin chúc sức khỏe và mời các bạn đội viên cùng quý thầy cô nghỉ.

I. NGHI THỨC:

1. Tuyên bố lí do:

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn đội viên thân mến!

Hòa chung khí thế vui tươi, phấn khởi của cả nước đang hướng về kỷ niệm …. năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2023). Liên đội trường Tiểu học ………………… long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên mới. Rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn trong ngày vui hôm nay! (vỗ tay – trống chào mừng).

2. Giới thiệu đại biểu:

Đến dự với ngày vui cùng chúng em hôm nay, em xin được trân trọng giới thiệu sự có mặt của cô…………………… Bí thư chi Bộ Hiệu trưởng nhà trường. Xin nhiệt liệt chào đón.

Cô ………………….. Phó Hiệu Trưởng nhà trường. Cùng các thầy cô là giáo viên trong nhà trường và các bạn đội viên. Xin nhiệt liệt hoan nghênh chung!

3. Chào cờ (hát Quốc ca, Đội ca, Hô – đáp khẩu hiệu Đội).

Xin trân trọng kính mời quý thầy cô cùng các bạn đội viên đứng lên chỉnh đốn trang phục để tiến hành lễ chào cờ.

Tất cả chú ý …!

Nghiêm …! Chào cờ … Chào !

Quốc ca …!

Đội ca …!

“Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa – Vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại. Sẵn sàng !”

Phần Nghi lễ chào cờ đã hết, mời quý đại biểu cùng các bạn an tọa!

II. NỘI DUNG:

Công bố danh sách đội viên được kết nạp:

………………………………………………………….

………………………………………………………….

………………………………………………………….

Tôi xin công bố danh sách các bạn đội viên được kết nạp trong đợt này.

Đội viên mới đọc lời hứa:

Đại diện bước lên đối diện với cờ, chào cờ Tổ quốc và đơn vị, nghiêm trang đọc lời hứa:

“Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ. Chúng em xin hứa:

+ Thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy.

+ Tuân theo Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

+ Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.”

Toàn thể đồng thanh hô: “Xin hứa !”. Liên đội trưởng cùng hai liên đội phó tặng quà lưu niệm cho các bạn đội viên mới.

1. Phụ trách Đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới:

“Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành Đội viên Đội TNTP HCM. Hy vọng rằng các em sẽ luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu!”

Đội viên mới đồng thanh đáp: Sẵn sàng! rồi tự thắt khăn quàng, chào cờ và quay lại chào các bạn.

2. Phân công đội viên mới về phân đội.

Xin cảm ơn thầy Tổng phụ trách, và mời các bạn đội viên mới trở về vị trí của mình.

Toàn chi đội ngồi xuống cùng hát bài “Khăn quàng thắm mãi vai em” theo nhạc đệm.

3. Đáp từ – bế mạc.

Buổi lễ Kết nạp đội viên mới đến đây là kết thúc, xin cảm ơn, quý thầy cô đã dành thời gian quý báu của mình đến dự cùng chúng em, xin kính chúc sức khỏe quý vị. Xin mời quý vị cùng các bạn nghỉ.

Tranh Cãi Tổ Chức Halloween Trong Trường Học

Sáng 31/10, trường Tiểu học Đa Tốn, huyện Gia Lâm, tổ chức lễ hội hóa trang Halloween cho học sinh trong tiết chào cờ đầu tuần. Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh xoay quanh ý nghĩa ngày lễ Halloween, sau đó chơi các trò chơi như ném bóng, tranh ghế và thi hóa trang với trang phục được chuẩn bị sẵn. Hoạt động diễn ra trong khoảng 50 phút, nhận được sự hưởng ứng của học sinh cũng như phụ huynh.

“Các em vui và hào hứng sau hai năm dịch không được tham gia vui chơi”, cô Phùng Thị Anh Hà, Hiệu trưởng Tiểu học Đa Tốn, nói. Học sinh mang theo mũ, đèn lồng bí ngô, áo choàng hay bờm tai thỏ để chơi cùng bạn bè. Cả thầy và trò mặc áo cam – một trong hai màu sắc đặc trưng của Halloween.

Học sinh trường Tiểu học Đa Tốn tham gia trả lời câu hỏi về lễ hội Halloween sáng 31/10. Ảnh: Tiểu học Đa Tốn

Halloween là lễ hội văn hóa có nguồn gốc từ Kitô giáo, được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm để tưởng nhớ các vị thánh, các vị tử đạo cùng tín hữu trung kiên đã qua đời và để con người không còn sợ hãi cái chết. Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (bị ghẹo hay cho kẹo), đốt lửa, khắc bí ngô, hóa trang thành những nhân vật ma quái, tham dự các bữa tiệc được trang trí rùng rợn.

Lễ hội Halloween được cho là du nhập vào Việt Nam hơn chục năm trước và đang dần trở nên phổ biến. Nhiều trường học cũng tổ chức lễ hội này. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng Halloween là lễ hội ma quỷ của phương Tây, không phải hoạt động trong giáo dục và “nên bỏ”, nhất là khi những hình ảnh hóa trang kinh dị, ghê rợn xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Hiệu trưởng một trường THCS ở Hà Nội cho biết trường không tổ chức Halloween vì thời gian diễn ra lễ hội thường gần với thi giữa kỳ 1, các lớp cũng vừa tổ chức hoạt động 20/10 và chuẩn bị 20/11. “Học sinh khá thích Halloween nhưng trường chưa bao giờ tổ chức. Xem các hình ảnh trên mạng, lễ hội có những màn hóa trang kinh dị, tác động không tốt đến học sinh nên tôi không muốn các em tham gia”, vị này nói.

Một giáo viên THCS tại quận Hoàn Kiếm nói trường vẫn tổ chức Noel, Tết Trung thu nhưng không xây dựng kế hoạch cho lễ hội Halloween. “Chúng tôi hiện chưa tiếp cận Halloween vì lễ hội gây cảm giác ghê rợn”, cô giáo nói. Tuy nhiên, giáo viên này thừa nhận không thể cấm vì lễ hội giờ là xu hướng, “càng cấm càng tò mò”. Lễ hội này cũng là một nét văn hóa nên nếu tổ chức, các trường cần có sự kiểm soát để không có những màn hóa trang thái quá.

Các em nhỏ hóa trang trong lễ hội Halloween ở trường Mầm non Ako Kindergarten chiều 31/10. Ảnh: Ako Kindergarten

Theo cô Anh Hà, học sinh đã được học tiếng Anh nên việc tham gia các lễ hội nước ngoài cũng là cách học hiệu quả, tạo nền tảng cho học sinh hội nhập sau này. Khi tổ chức lễ hội, trường luôn chọn hoạt động mang tính giáo dục.

“Chúng tôi trang trí đơn giản, có các trò chơi vận động để học sinh vừa được vui chơi, vừa hiểu ý nghĩa ngày lễ”, cô Anh Hà nói, nhận định Halloween hiện trở thành một ngày hội được yêu thích, được tổ chức từ mẫu giáo tới đại học.

Cùng chung quan điểm, hiệu trưởng một trường mầm non ở quận Nam Từ Liêm cho rằng trường học không chỉ là nơi gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, mà còn là nơi để trẻ hòa nhập với văn hóa thế giới – và Halloween là một trong số đó. Để các con vui và không sợ hãi, hình thức tổ chức cần phù hợp với từng lứa tuổi và cấp học.

“Tôi không phản đối việc đưa ma quỷ vào các hoạt động vì Halloween vốn là lễ hội ma quỷ. Tuy nhiên, khi được lựa chọn, tôi muốn chọn thứ khiến cho trẻ cảm thấy vui vẻ mà không ám ảnh”, bà này nói.

Halloween cũng là trải nghiệm đầy tiếng cười của học sinh trường Mầm non Ako Kindergarten. Tiến sĩ Phạm Minh Hoa, sáng lập trường Ako, cho biết trường gắn Halloween với dự án “Ngày mùa” để các con làm quen với bí ngô, làm kẹo từ mạch nha, chơi hoá trang, diễn kịch, đi thăm nông trại. Giáo viên nước ngoài và trợ giảng sẽ giới thiệu về Halloween và ngày mùa ở các nước phương Tây.

“Halloween là lễ hội của nước ngoài nhưng việc giới thiệu cho trẻ theo hướng làm quen văn hoá và có kết hợp với chất liệu Việt Nam như làm búp bê rơm cũng rất tốt. Chúng tôi tránh những hình bạo lực hay rùng rợn”, tiến sĩ Hoa nói.

Advertisement

Trường Mầm non Ako Kindergarten trang trí hình nộm kết từ rơm và những trái bí xanh cho lễ hội Halloween hôm 31/10. Ảnh: Mầm non Ako Kindergarten

Ông cho rằng thay vì cấm các con tham gia lễ hội Halloween, hãy giáo dục chúng thành công dân toàn cầu. Muốn vậy, học sinh cần phải hiểu biết về phong tục, văn hóa, lễ hội của quốc gia khác. Tuy nhiên, chúng tôi Trần Thành Nam lưu lý lễ hội nước ngoài khi vào Việt Nam cũng cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục. Các trường có thể tổ chức dưới hình thức vừa vẽ mặt vừa nói chuyện, để con biết sau mặt nạ vẫn là người. Việc trang trí cũng cần thân thiện, ví dụ chỉ cần mạng nhện, con nhện hay con dơi, thay vì đầu lâu, ma quỷ hay tiếng cười rùng rợn.

“Phải hiểu giá trị văn hóa của lễ hội đó, thay vì chỉ bắt chước và làm nó cực đoan lên. Ngoài ra, phải có quy định hành xử trong những lễ hội đông người để không xuất hiện những hành vi phản cảm, phản văn hoá, gây ám ảnh sợ hãi cho cộng đồng”, ông nói.

Bình Minh

Đáp Án Thi Tìm Hiểu Nghị Quyết Đổi Mới Công Đoàn Trong Tình Hình Mới 2023 Cuộc Thi Tìm Hiểu Nghị Quyết Về Đổi Mới Hoạt Động Của Công Đoàn Việt Nam Trong Tình Hình Mới Năm 2023

Đáp án thi Tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới hoạt động của Công đoàn Việt Nam 2023

Câu 1. Nghị quyết số 02-NQ/TW đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2030 phấn đấu có bao nhiêu đoàn viên công đoàn?

A. Có 16 triệu đoàn viên công đoàn; nơi chưa có tổ chức đại diện người lao động thì phần lớn người lao động được tập hợp, tham gia một số hoạt động của Công đoàn Việt Nam.

B. Có 16,5 triệu đoàn viên công đoàn; nơi chưa có tổ chức đại diện người lao động thì phần lớn người lao động được tập hợp, tham gia một số hoạt động của Công đoàn Việt Nam.

C. Có 17 triệu đoàn viên công đoàn; nơi chưa có tổ chức đại diện người lao động thì phần lớn người lao động được tập hợp, tham gia một số hoạt động của Công đoàn Việt Nam.

Câu 2. Nội dung nào sau đây là một trong các nội dung thuộc nhiệm vụ, giải pháp thứ 2 về tiếp tục sắp xếp, hoàn thiện mô hình tổ chức; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 02-NQ/TW??

A. Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài chính, tài sản công đoàn, ưu tiên nguồn lực thực hiện nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

B. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bảo đảm về số lượng, chất lượng, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín, có năng lực đối thoại, dẫn dắt, truyền cảm hứng, tập hợp, đoàn kết người lao động. Người đứng đầu tổ chức công đoàn phải có uy tín cao, am hiểu sâu sắc và có kinh nghiệm thực tiễn về công tác vận động quần chúng, nhất là vận động công nhân, người lao động và chủ doanh nghiệp.

C. Thường xuyên, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo lợi ích, bảo đảm quyền của người lao động; kịp thời giám sát, giải quyết và kiến nghị giải quyết những vấn đề bức xúc của công nhân, người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Câu 3. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Cần tăng cường tuyên truyền cho ai nhận diện các hành vi lợi dụng việc thành lập và hoạt động của tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp để xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh, trật tự?

A. Cho người sử dụng lao động, công nhân, người lao động

B. Cho công nhân, người lao động

C. Cho người sử dụng lao động

Câu 4. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Các vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn cần được xử lý như thế nào?

A. Chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm.

B. Khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại.

C. Xử lý nghiêm.

Câu 5. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Cơ quan quản lý nhà nước tích cực phối hợp với ai để tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, công đoàn

A. Công đoàn

B. Doanh nghiệp

C. Công đoàn và người lao động

Câu 6. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Trong giải pháp “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu tình hình mới”, Công đoàn tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ tại đâu?

A. Doanh nghiệp.

B. Cơ quan hành chính sự nghiệp.

C. Đơn vị sự nghiệp công lập

Câu 7. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Trải qua hơn 90 năm hình thành và phát triển, sau 35 năm đổi mới đất nước, Công đoàn Việt Nam đã đạt được những kết quả nào sau đây?

A. Tổ chức công đoàn được củng cố, phát triển, số lượng đoàn viên và công đoàn cơ sở tăng nhanh, đội ngũ cán bộ phát triển cả về số lượng và chất lượng.

B. Phối hợp ngày càng hiệu quả với các cấp chính quyền, các tổ chức và người sử dụng lao động, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

C. Tất cả các nội dung trên.

Câu 8. Nghị quyết số 02-NQ/TW đề ra mục tiêu cụ thể: Đến năm 2023 phấn đấu có bao nhiêu doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết được thoả ước lao động tập thể?

A. Trên 65%

B. Trên 70%

C. Trên 75%

Câu 9. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Để xác định nội dung và mục tiêu hoạt động; xây dựng niềm tin, tạo sự gắn kết giữa người lao động với tổ chức công đoàn để Công đoàn Việt Nam thực sự là tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động. Công đoàn các cấp căn cứ vào:

A. Nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động

B. Việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động

C. Nhu cầu, nguyện vọng chính đáng và việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động

Câu 10. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Ở những ngành, địa phương có đông công nhân, người lao động thì Công đoàn cần thành lập trung tâm gì để hỗ trợ người lao động?

A. Trung tâm tư vấn người lao động

B. Trung tâm hỗ trợ người lao động

C. Trung tâm tư vấn và hỗ trợ người lao động

Câu 11. Nghị quyết số 02-NQ/TW đề ra mấy nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu:

A. 05 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu

Advertisement

B. 06 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu

C. 07 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu

Câu 12. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Công đoàn cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng như thế nào?

A. Khoa học, sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, người lao động

B. Sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, người lao động

C. Dân chủ, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, người lao động

Câu 13. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Công đoàn thường xuyên, chủ động phối hợp với ai để chăm lo lợi ích, bảo đảm quyền của người lao động?

A. Người sử dụng lao động

B. VCCI

C. Hội doanh nghiệp

Câu 14. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới là trách nhiệm của ai?

A. Là trách nhiệm của Đảng và tổ chức công đoàn

B. Là trách nhiệm của Đảng và hệ thống chính trị

C. Là trách nhiệm của Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Câu 15. Theo Nghị quyết số 02-NQ/TW: Công đoàn phải phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ai?

A. Chủ sử dụng lao động

B. Đoàn viên, người lao động

C. Cơ quan quản lý nhà nước

Cập nhật thông tin chi tiết về Kịch Bản Tổ Chức Hội Nghị Cán Bộ Công Nhân Viên Chức 2023 Hội Nghị Cbcnvc Năm Học 2023 – 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!