Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Biết Mình Bị Chặn Xem Nhật Ký Zalo # Top 15 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Biết Mình Bị Chặn Xem Nhật Ký Zalo # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Biết Mình Bị Chặn Xem Nhật Ký Zalo được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang nghi ngờ mình bị chặn xem nhật ký trên Zalo, vậy làm sao biết mình bị chặn xem nhật ký Zalo? . Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách xem mình có đang bị chặn xem nhật ký trên Zalo hay không nhanh nhất.

Hiện tại, Zalo có 3 dạng chặn khác nhau:

Chặn tin nhắn của người khác trên Zalo (bao gồm chặn tin nhắn đến, chặn cuộc gọi thoại, chặn cuộc gọi video call).

Chặn người khác xem nhật ký, khoảnh khắc (người đó sẽ không thể xem được bài viết trên trang cá nhân Zalo của bạn, không thể xem được những khoảnh khắc mà bạn chia sẻ).

Nếu như một ai đó chặn tin nhắn Zalo của bạn, thì bạn sẽ không thể nhắn tin, gọi thoại, gọi video call cho người đó trên Zalo. Tuy nhiên, nếu họ chỉ chặn tin nhắn Zalo của bạn, thì bạn vẫn có thể xem được nhật ký của người đó như bình thường.

Để có thể biết được bạn có đang bị ai đó chặn trên Zalo không, thì bạn chỉ cần truy cập vào cuộc trò chuyện với người đó, tiến hành gửi tin nhắn Zalo cho họ. Nếu như Zalo hiển thị ra thông báo “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”, thì chắc chắn bạn đã bị người đó chặn trên Zalo.

Nhật ký trên Zalo sẽ bao gồm bài viết, hình ảnh, video được người dùng chia sẻ lên Zalo. Nếu như bạn chỉ bị chặn xem nhất ký thì bạn vẫn có thể nhắn tin, gọi thoại, gọi video call với người đó như bình thường.

Để biết được người đó có đang chặn bạn xem nhật ký trên Zalo của họ hay không, thì bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của họ, nếu như bạn nhận thấy trang cá nhân Zalo của họ không có bất cứ một bài viết nào, mà trước đó bạn vẫn có thể xem được như bình thường, thì có thể bạn đã bị người đó chặn xem nhật ký trên Zalo của họ.

Lưu ý: Nếu như bạn chưa kết bạn với họ, mà khi bạn truy cập vào trang cá nhân của họ không thấy xuất hiện bất cứ một bài viết nào, thì có thể người đó đã bật tính năng không cho người lạ xem nhật ký của mình trên Zalo.

Câu hỏi số 1: Người chặn Zalo có xem được nhật ký của người bị chặn không?

Câu trả lời là Có, họ vẫn có thể xem được nhật ký của bạn như bình thường, chỉ là bạn không thể xem được nhật ký của họ mà thôi.

Câu hỏi số 2: Có cách nào bỏ chặn khi người khác chặn xem nhật ký trên Zalo của họ không?

Câu trả lời là Không, bạn sẽ không thể tự mình bỏ chặn xem nhật ký của người đã chặn mình, chỉ khi nào họ bỏ chặn bạn thì lúc đó bạn mới có thể xem được nhật ký trên Zalo của họ.

Lời kết

Zalo Bị Chặn Kết Bạn – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Đôi khi người dùng gặp rắc rối khi không thể gửi lời mời kết bạn trên Zalo. Bài viết này của Zalopc  sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng zalo bị chặn kết bạn một cách đơn giản nhất.

Nguyên nhân zalo bị chặn kết bạn

zalo bị chặn kết bạn

Bạn hoặc người đó đang chặn nhau

Nếu bạn gửi yêu cầu kết bạn nhưng Zalo lại hiện thông báo: ”Yêu cầu không thành công do bạn hoặc người này chặn nhau” thì nguyên nhân chính là do bạn hoặc người đó block nhau, sau đó hủy kết bạn.

Để khắc phục, bạn hãy xem mình hoặc người kia có đang chặn không, nếu chặn thì bỏ chặn, còn nếu bị người kia chặn thì liên hệ với người đó qua các mạng xã hội khác và bỏ chặn rồi kết bạn lại. 

Cách kiểm tra xem bạn có vô tình chặn người khác hay không và cách bỏ chặn:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo Chọn Thêm ở góc dưới bên phải Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa).

Vào cài đặt Zalo

Tại đây, bạn bấm vào Tin nhắn Chọn Chặn bạn gửi tin nhắn.

Đi tới Chặn bạn gửi tin nhắn

Bước 2: Danh sách bạn bè bị chặn sẽ được hiển thị ở phần này, bạn nhấn vào Bỏ chặn ngay tại tên người bị chặn.

Bỏ chặn bạn bè

khắc phục lỗi danh sách yêu cầu kết bạn Zalo đầy

danh sách yêu cầu kết bạn Zalo đầy

Zalo hiện chỉ hỗ trợ danh sách kết bạn tối đa là 2.000 bạn, và trong 1 ngày (24 giờ) bạn không được gửi quá 30 lời mời kết bạn. Nếu không, Zalo sẽ hiển thị Lỗi danh sách yêu cầu kết bạn đầy (lỗi 31).

Để khắc phục, bạn có thể thực hiện theo các cách:

Thử lại yêu cầu kết bạn sau 24 giờ

+ Khi bạn gửi hơn 30 yêu cầu kết bạn trong 24 giờ, ứng dụng sẽ không cho phép gửi thêm bất kỳ yêu cầu kết bạn nào nữa.

+ Để có thể tiếp tục gửi yêu cầu kết bạn, người dùng chỉ có thể đợi bạn bè chấp nhận lời mời trước khi bạn có thể gửi yêu cầu tiếp theo.

+ Hoặc đợi 24 giờ sau khi gửi yêu cầu kết bạn cuối cùng để có thể tiếp tục gửi yêu cầu kết bạn.

 Gọi điện trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ khách hàng của Zalo

+ Người dùng có thể gọi đến tổng đài 1900561558 Bấm phím 1 để gặp tổng đài viên.

+ Vì cuộc gọi được tính cước 2000đ / phút nên các bạn lưu ý vấn đề mình đang gặp phải là gọi ngắn gọn, nhanh mất nhiều tiền khi gọi.

+ Cần cung cấp thông tin cụ thể bao gồm số điện thoại đăng ký Zalo và vấn đề bạn đang gặp phải là không thể gửi lời mời kết bạn cho người khác. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đề xuất hướng giải quyết.

Nhắn tin qua email, hỗ trợ Facebook bằng Zalo

+ Người dùng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua các trang mạng xã hội của Zalo 

+ Cần cung cấp số điện thoại đã đăng ký Zalo và nói rõ vấn đề không gửi được yêu cầu kết bạn cho người khác, yêu cầu hỗ trợ để bộ phận chăm sóc khách hàng có thể kiểm tra và giúp bạn tìm ra nguyên nhân, khắc phục nhanh chóng.

Xóa kết bạn với những người không cần thiết

Lời kết Bình Luận

Trả lời

Cách Xem Danh Sách Chặn Trên Facebook Nhanh Nhất

Trong quá trình sử dụng Facebook, sẽ có lúc bạn cảm thấy không thích một người nào đó và bạn chặn họ, bạn không nhớ hết được mình đã chặn những ai, bạn muốn xem lại danh sách mà mình đã chặn người khác trên Facebook. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách xem danh sách chặn trên Facebook nhanh nhất!

Cách xem danh sách chặn trên Facebook bằng máy tính

Để xem được danh sách chặn trên Facebook bằng máy tính thì bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 6: Trên giao diện Chặn người dùng, bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Xem danh sách chặn của bạn.

Đến đây là bạn đã xem được danh sách những người mà bạn đã chặn trên Facebook thành công rồi, để bỏ chặn ai đó thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào bỏ chặn là được. Đây là cách xem danh sách chặn trên Facebook bằng máy tính nhanh nhất.

Hướng dẫn cách xem danh sách chặn trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Tại mục Quyền riêng tư bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Chặn.

Bước 4: Lúc này danh sách người mà bạn đã chặn trên Facebook sẽ hiển thị ra, để bỏ chặn một ai đó thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào Bỏ chặn là được.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách xem danh sách chặn trên Facebook bằng điện thoại thành công rồi, bây giờ bạn có thể vào Thêm danh sách chặn để chặn một người nào đó, hoặc bạn có thể nhấn chọn vào Bỏ chặn một người nào đó trong danh sách để bỏ chặn họ.

Câu hỏi số 1: Sau khi bỏ chặn ai đó thì mình có còn là bạn bè của họ trên Facebook không?

Sau khi bạn đã bỏ chặn một ai đó, thì đồng nghĩa với việc bạn và người đó sẽ không còn là bạn bè trên Facebook nữa, để có thể tiếp tục là bạn bè của nhau trên Facebook thì bạn có thể gửi lại lời mời kết bạn cho người đó.

Câu hỏi số 2: Sau khi chặn ai đó thì họ có xem được nội dung bài viết của mình hay không?

Sau khi bạn đã chặn ai đó trên Facebook, thì họ sẽ không thể xem được nội dung bài viết, cũng như hình ảnh của bạn trên Facebook.

Câu hỏi số 3: Tại sao khi chặn ai đó thì mình lại không thể tìm kiếm thấy họ

Khi bạn chặn ai đó trên Facebook, thì bạn và người đó sẽ không thể tìm thấy nhau trên Facebook, chỉ khi nào bạn bỏ chặn người đó thì bạn mới có thể tìm kiếm thấy họ và xem trang cá nhân của họ. Hoặc bạn có thể sử dụng một tài khoản Facebook khác để xem trang cá nhân và bài đăng của họ trên Facebook.

Lời kết

Cách Tạo Zalo Không Bị Khóa Thành Công 100%

Hướng dẫn Cách tạo Zalo không bị khóa Thành Công 100%. Không bao giờ bị khóa tài khoản Zalo với những lời khuyên và hướng dẫn chi tiết.

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao Zalo lại trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam? Điều gì đã khiến cho hàng triệu người dùng yêu thích ứng dụng này? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Zalo và lý do tại sao nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng Việt Nam.

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển bởi công ty VNG. Với hơn 100 triệu người dùng trên khắp thế giới, Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Điều đặc biệt của Zalo là nó được thiết kế dành riêng cho người dùng Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích, giúp người dùng kết nối với bạn bè và gia đình một cách dễ dàng và thuận tiện.

Vậy tại sao Zalo lại trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam? Điều đó bắt nguồn từ tính năng và sự tiện ích của ứng dụng này. Zalo cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ ảnh và video, tạo nhóm chat, kết nối với người dùng khác trên toàn thế giới một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Zalo cũng cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như đăng nhập bằng số điện thoại, tạo mã QR code để kết nối với bạn bè, lưu trữ ảnh và video trên đám mây và nhiều tính năng khác.

Việc tài khoản Zalo bị khóa có thể do một số nguyên nhân như:

Nếu bạn vi phạm chính sách của Zalo như gửi tin nhắn spam, chia sẻ nội dung đồi trụy hoặc đăng tải thông tin sai sự thật, tài khoản của bạn có thể bị khóa.

Nếu bạn đăng nhập tài khoản Zalo từ nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc hoặc nhiều lần trong một ngày, tài khoản của bạn có thể bị khóa để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần khi đăng nhập vào tài khoản Zalo, tài khoản của bạn có thể bị khóa.

Để tránh tình trạng tài khoản Zalo bị khóa, bạn nên tránh những hành động sau:

Không đăng tải nội dung đồi trụy hoặc sai sự thật

Không đăng nhập tài khoản từ nhiều thiết bị cùng một lúc hoặc nhiều lần trong một ngày

Không nhập sai mật khẩu quá nhiều lần khi đăng nhập vào tài khoản Zalo

Bằng cách tuân thủ những hành động trên, bạn có thể sử dụng tài khoản Zalo một cách an toàn và không lo bị khóa tài khoản.

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo về điện thoại của bạn

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tải Zalo trên Google Play Store

Nếu bạn sử dụng điện thoại iOS, bạn có thể tải Zalo trên App Store

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo và chọn “Đăng ký”

Bạn sẽ cần nhập số điện thoại của mình để tiếp tục đăng ký

Bước 3: Nhập mã xác nhận

Zalo sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại của bạn

Nhập mã xác nhận đó vào ứng dụng Zalo để tiếp tục đăng ký

Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Sau khi xác nhận số điện thoại, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin cá nhân của mình như họ tên, ngày sinh, giới tính…

Bước 5: Tạo mật khẩu

Sau khi điền thông tin cá nhân, bạn cần tạo mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình

Để đăng ký tài khoản Zalo một cách an toàn và tránh bị khóa tài khoản, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Sử dụng số điện thoại đúng chủ sở hữu để đăng ký tài khoản Zalo

Không sử dụng số điện thoại ảo hoặc số điện thoại của người khác để đăng ký tài khoản Zalo

Sử dụng mật khẩu phức tạp, gồm chữ số, ký tự đặc biệt và chữ cái viết hoa và thường

Không chia sẻ thông tin tài khoản Zalo của mình cho người khác

Thực hiện xác thực tài khoản Zalo để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Nhấn vào nút “Đăng nhập bằng số điện thoại” trên màn hình đăng nhập.

Nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo và nhấn nút tiếp tục.

Nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại của bạn.

Nhập mật khẩu của tài khoản Zalo và nhấn nút đăng nhập.

Sau khi hoàn thành các bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ được khôi phục lại và bạn có thể sử dụng ứng dụng như bình thường.

Để tránh tình trạng tài khoản Zalo bị khóa lại sau khi đã khôi phục, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Điền đúng thông tin khi khôi phục tài khoản Zalo, đặc biệt là số điện thoại và mật khẩu.

Không sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng thứ ba để hack, đánh cắp thông tin tài khoản Zalo.

Không sử dụng các tài khoản Zalo giả mạo hoặc đăng nhập vào nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị để tránh bị phát hiện và khóa tài khoản.

Nếu bạn tuân thủ các lưu ý trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ được bảo mật và không bị khóa lại trong tương la

Để tạo tài khoản Zalo không bị khóa, bạn cần tuân thủ một số quy tắc sau:

Sử dụng số điện thoại hợp lệ để đăng ký tài khoản.

Đặt mật khẩu mạnh và phức tạp để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Sử dụng tên đầy đủ và chính xác khi đăng ký tài khoản.

Không sử dụng tên giả, tên cấm hoặc tên vi phạm quy định của Zalo.

Cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác để tránh bị khóa tài khoản.

Tuân thủ các quy định và chính sách của Zalo khi sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn tuân thủ đầy đủ các bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ được bảo mật và không bị khóa.

Ngoài các bước trên, bạn nên tuân thủ thêm một số lưu ý sau để đảm bảo tài khoản Zalo của mình luôn an toàn và không bị khóa:

Không chia sẻ thông tin đăng nhập của tài khoản cho người khác.

Không sử dụng ứng dụng Zalo trên các thiết bị không an toàn hoặc không rõ nguồn gốc.

Không tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật hoặc chính sách của Zalo.

Thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo để tránh các lỗi bảo mật.

Nếu tài khoản của bạn bị khóa, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được giúp đỡ.

Nếu bạn tuân thủ đầy đủ các lưu ý trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ được bảo mật và không bị khóa.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Không Đóng Tiền Trả Góp Home Credit Có Bị Làm Sao Không?

Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị làm sao không? Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị đi tù không, quy định như thế nào? Đây là những câu hỏi của rất nhiều những khách hàng vay vốn tại Home Credit.

Khi khách hàng mua trả góp một sản phẩm thông qua công ty tài chính Home Credit. Nhưng vì một lý do nào đó mà đóng tiền trả góp trễ Home Credit hoặc không thanh toán khoản vay đúng thời hạn.

Có rất nhiều khách hàng đang băn khoăn về câu hỏi Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị làm sao không. Tất nhiên khi bạn đi vay tiền nhưng không hoàn trả sẽ bị phạt theo đúng quy định của đơn vị cung cấp sản phẩm. Cụ thể như sau.

Lãi suất cao lên: Nếu khách hàng vay trả góp tại Home Credit nhưng không thanh toán hoặc thanh toán chậm. Lúc này việc đầu tiên là sẽ bị phạt lãi suất bằng 150% lãi suất trên số tiền đã quá hạn. Và số tiền này sẽ nhân lên con số lớn nếu để trong thời gian dài.

Bị nợ xấu: Không đóng trả góp từ 10 ngày trở lên thì sẽ rơi vào nợ xấu. Thời gian quá hạn càng lâu thì nhóm nợ xấu càng cao và khó giải quyết. Khi bị nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn ngân hàng và tổ chức tín dụng trong tương lai. Nếu bạn chưa hiểu nợ xấu là gì thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Làm phiền ảnh hưởng đến cuộc sống: Không trả tiền Home Credit sẽ bị nhân viên gọi điện mỗi ngày để nhắc nhở và đòi nợ. Việc gọi điện và nhắn tin này sẽ không tuân theo bất cứ quy định nào. Họ sẽ gọi điện làm phiền bạn và người thân bất cứ lúc nào. Thậm chí còn tung lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự của người đi vay.

– Phải đối diện với các hình thức đòi nợ trong một thời gian dài cho tới khi bạn trả nợ. Việc này gây ảnh hưởng tới cuộc sống của khách hàng và người thân.

Bùng tiền trả góp Home Credit thì có bị pháp luật xử lý hay không, liệu có bị truy tố tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản hay không. Câu trả lời là KHÔNG, bạn không bị pháp luật truy tố.

Bởi vì, bên phía Home Credit hoạt động với danh nghĩa là công ty tài chính. Nhưng lãi suất họ cho vay rất cao và đã vi phạm luật nên không thể nhờ sự can thiệp của công an.

Thực sự lời khuyên của mình là không nên quỵt tiền Home Credit. Bởi khi bạn đi vay tiền ở bất cứ nơi đâu. Chúng ta đều phải chấp hành nghĩa vụ hoàn trả tiền lãi và gốc đúng thời hạn so với hợp đồng.

Nếu không hoàn thành nghĩa vụ này, khách hàng sẽ phải đối diện với những hình phạt tương đối mạnh. Tuy rằng bạn bùng tiền Home Credit không bị đi tù. Nhưng sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Một khi đã bị nợ xấu thì sẽ không thể vay vốn ít nhất trong 5 năm.

Và không chỉ bản thân bạn bị hạn chế vay vốn mà người thân chung hộ khâu trong gia đình cũng không thể vay được tiền ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Hơn thế Home Credit sẽ có biện pháp đòi tiền bằng cách gọi điện hoặc quấy rỗi nhà bạn mỗi ngày.

Hàng ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi từ nhiều số điện thoại khác nhau để nhắc nhở việc trả nợ. Ngoài ra, Home Credit sẽ điều tra về những thông tin cá nhân về số điện thoại liên lạc của người thân bạn bè của bạn. Sau đó sẽ tiến hành gọi điện và nói xấu về bạn.

Khách hàng có thể thanh toán trên ứng dụng ví điện từ như: Momo, AirPay, ViettelPay…

Thanh toán bằng thẻ ATM ngân hàng trên ứng dụng Home Credit thông qua cổng thanh toán Onepay( Lưu ý: Không thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để thanh toán trên ứng dụng).

Tại những cửa hàng như: Thế Giới Di Động, FPT shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Circle K, B’s Mart,… Thông qua kênh Payoo.

Nộp tiền tại ngân hàng Vietinbank qua số tài khoản 139000000423 của Home Credit.

Nộp tại Eximbank, BIDV, Sacombank vào tài khoản 0302365016 của Home Credit tại Citibank HCM

Nộp tại Sacombank, AnBinh Bank vào tài khoản 1013663051 của Home Credit tại Deutsche Bank HCM

3.7/5 – (46 bình chọn)

Cách Xem Lịch Sử Duyệt Web Người Dùng Chung Wifi Nhà Mình

Đội ngũ INVERT hướng dẫn chi tiết cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình trên điện thoại và máy tính đơn giản. Bạn có thể chặn vĩnh viễn những trang web web mà mình muốn hoặc chặn theo giờ, chức năng này để quản lí con cái, ngăn chúng truy cập vào những trang web không phù hợp với lứa tuổi, hoặc ngăn người nhà truy cập và những trang website độc hại.

Modem WiFi là viết tắt của từ tiếng Anh Modulator và Demodulator. Đây là thiết bị mã hóa và giải mã các xung điện, thiết bị duy nhất kết hợp chức năng của Router (bộ định tuyến) và Modem. Từ đó giúp nó trở thành một điểm duy nhất để người dùng kết nối mạng Internet. Ngoài ra nó còn được gọi với thuật ngữ khác là cổng vào.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung Wifi nhà mình

Đầu tiên, nếu bạn muốn xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình, thì bạn phải nắm được cách theo dõi lịch sử duyệt web qua Wi-Fi.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin IP, tên người dùng và mật khẩu modem Wi-Fi

Bạn cần chuẩn bị có địa chỉ IP, tên người dùng và mật khẩu của modem Wi-Fi.

Những thông tin địa chỉ IP, tên người dùng và mật khẩu của modem Wi-Fi được in ở mặt đáy của modem, trên hộp đựng modem.

Bước 2: Nhập thông tin vào trang quản trị mạng

Bước 3: Chọn một địa chỉ IP để xem lịch sử duyệt web

Đến đây, bạn có thể dùng quyền quản trị vào mục Content Filtering và chặn vĩnh viễn những trang web mà mình muốn bạn khônghoặc chặn theo giờ.

Theo đó, bạn dùng chức năng này để quản lí con cái, ngăn chúng truy cập vào những trang web không phù hợp với lứa tuổi, hoặc ngăn người nhà truy cập và những trang web độc hại.

Cách theo dõi lịch sử duyệt web người dùng chung Wifi nhà mình

Bước 1: Chuẩn bị thông tin IP, tên người dùng và mật khẩu modem WiFi.

 Những thông tin trên thường được in ở mặt đáy của modem WiFi, trên hộp đựng modem hoặc sách hướng dẫn đi kèm khi bạn lắp đặt WiFi lần đầu.

Chọn mục Content Filtering

Danh sách các thiết bị đã và đang sử dụng WiFi của bạn sẽ được hiển thị. Chọn vào một tên địa chỉ IP hoặc tên thiết bị để xem lịch sử duyệt web của người dùng đó.

Theo dõi lịch sử duyệt web của người dùng chung WiFi

Cách ngăn chặn người khác dùng chung WiFi

Thay đổi mật khẩu WiFi: Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng hiệu quả để ngăn chặn người khác sử dụng WiFi.

Sử dụng tính năng bảo mật MAC: Một số router cho phép người dụng đặt giới hạn truy cập dựa trên địa chỉ MAC của các thiết bị. Theo đó, bạn nên thêm các địa chỉ MAC của các thiết bị được cho phép vào danh sách truy cập và chỉ cho phép các thiết bị đó kết nối với WiFi.

Tắt tính năng chia sẻ mạng: Nếu bạn không muốn chia sẻ WiFi của bạn với bất kỳ ai, bạn có thể tắt tính năng chia sẻ mạng trên router của mình.

Giới hạn tốc độ mạng: Phương pháp giới hạn tốc độ mạng, khiến cho mạng chậm hơn và không thu hút người khác sử dụng chung với bạn.

Cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi trên điện thoại

Để ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi trên điện thoại, hãy thực hiện các cách sau:

Sử dụng kết nối HTTPS: Kết nối HTTPS sẽ mã hóa dữ liệu giữa trình duyệt và trang web mà bạn đang truy cập, giúp ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web. 

Sử dụng trình duyệt riêng tư/ẩn danh: Nhiều trình duyệt như Google Chrome, Safari, Firefox… đều cung cấp tính năng riêng tư/ẩn danh để ngăn chặn các dấu vết lịch sử duyệt web. 

Sử dụng ứng dụng VPN: Ứng dụng VPN giúp bạn ẩn địa chỉ IP của mình và mã hóa dữ liệu, ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web.

Tắt lịch sử duyệt web: Nên tắt tính năng lưu trữ lịch sử duyệt web trên điện thoại của mình để ngăn chặn người khác truy cập vào lịch sử duyệt web. 

Sử dụng mạng riêng tư: Sử dụng mạng riêng tư để truy cập internet mà không cần sử dụng wifi công cộng. Hiện nay, có một số nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp các gói mạng riêng tư.

Bên trên đội ngũ INVERT chia sẻ từng bước cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung Wifi nhà mình hiệu quả, hi vọng thông tin này hữu ích đến bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Biết Mình Bị Chặn Xem Nhật Ký Zalo trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!