Xu Hướng 10/2023 # Nhà Máy Dược Phẩm Nhất Nhất Đạt Chuẩn Gmp # Top 11 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Nhà Máy Dược Phẩm Nhất Nhất Đạt Chuẩn Gmp # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhà Máy Dược Phẩm Nhất Nhất Đạt Chuẩn Gmp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2023-09-20 09:44:46

Hiệu quả vượt trội của Đông Y thế hệ 2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó là nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP – WHO – nơi sản xuất các sản phẩm Đông y thế hệ 2

1. Dược phẩm Nhất Nhất được Bộ Y tế cấp chứng chỉ đạt chuẩn GMP-WHO

Nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất đạt tiêu chuẩn GMP – WHO trên diện tích 10,000m2 

Các sản phẩm được công ty sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang, thuốc bột, thuốc nước… theo công nghệ bào chế và quản lý chất lượng hiện đại, trên dây chuyền công nghệ GMP-WHO nên đảm bảo chất lượng chuẩn và đồng đều giữa tất cả các lô sản phẩm.

Nguồn nguyên liệu đều được chọn lọc, kiểm nghiệm khắt khe đạt tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế

Đầu vào của nhà máy là nguồn dược liệu mà quá trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hái, vận chuyển, lưu kho, bảo quản được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP, GCP, GSP.

Tại đây, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc, thu mua, kiểm tra chất lượng khắt khe bởi phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo phải có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn Dược điển để làm nguyên liệu thuốc.

Các dược liệu bị ẩm, mốc, không đảm bảo hàm lượng hoạt chất, vẫn còn tồn dư các thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ loại bỏ khỏi nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo các thành phần của mọi sản phẩm Nhất Nhất đều là các thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ.

Giấy chứng nhận nhà máy đủ điều kiện an toàn thực phẩm Giấy chứng nhận nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất đạt tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới

2. Quy trình nghiên cứu phát triển các sản phẩm dược tiên tiến

3. Xưởng chiết xuất hiện đại

Từ cuối năm 2023, Dược phẩm Nhất Nhất đã chính thức đầu tư và khởi công xây dựng xưởng chiết xuất hiện đại bậc nhất Việt Nam với công suất 50 tấn cao khô/tháng, đồng thời mở rộng quy mô sản xuất trên diện tích 23.000 m2.

Sản phẩm Đông y thế hệ 2 – sự kết hợp giữa các bài thuốc bí truyền và công nghệ bào chế hiện đại, hiệu quả vượt trội

Các sản phẩm sau khi được sản xuất còn phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, để đảm bảo đúng số lô, mẫu mã, đúng yêu cầu chất lượng.

Do vậy, Nhất Nhất cam kết chất lượng chuẩn và đồng đều giữa tất cả các lô sản phẩm. Phòng Quản lý chất lượng của Dược Phẩm Nhất Nhất đã được đánh giá và phù hợp các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2023 lĩnh vực Dược phẩm, Sinh phẩm.

4. Sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng

Các sản phẩm từ Nhất Nhất luôn được nghiên cứu đầy đủ để có hiệu quả vượt trội.

Hướng Dẫn Đọc Chỉ Số Huyết Áp Trên Máy Đo Chuẩn Nhất

Chỉ số huyết áp là gì? Phân loại các chỉ số đo

Chỉ số huyết áp là con số đo thể hiện áp lực của máu lên động mạch khitim co bóp và khi tim giãn ra. Cụ thể, có 2 loại chỉ số đo huyết áp mà bạn cần quan tâm:

Huyết áp tâm thu: là chỉ số huyết áp lớn nhất khi đo (thường nằm ở vị trí phía trên), thể hiện áp lực của máu lên động mạch khi tim đang co bóp.

Huyết áp tâm trương: là chỉ số huyết áp thấp nhất khi đo (thường nằm ở vị trí phía dưới), thể hiện áp lực của máu lên động mạch khitim giãn ra. 

Thường chỉ số huyết áp khi dưới dạng tỉ lệ, nghĩa là tâm thu/tâm trương. Ví dụ: Huyết áp tâm thu đo được là nhỏ hơn 120 và huyết áp tâm trương đo được nhỏ 80, kí hiệu chỉ số huyết áp đo được là 120/80 mmHg (chẳng hạn) thuộc chỉ số huyết áp bình thường.

Các mức huyết áp và huyết áp bình thường theo độ tuổi Các mức huyết áp

Phân loại Huyết áp tâm trương (mmHg) Huyết áp tâm thu (mmHg)

Huyết áp tối ưu Nhỏ hơn 80 Nhỏ hơn 120

Huyết áp bình thường  80 – 85 120 – 130

Huyết áp bình thường cao 85 – 90 130 – 140 

Huyết áp cao nhẹ 90 – 100 140 – 160

Huyết áp cao tương đối 100 – 110 160 – 180

Huyết áp cao nghiêm trọng Lớn hơn 110 Lớn hơn 180

Huyết áp bình thường theo độ tuổi

Phân loại Chỉ số đo huyết áp bình thường (mmHg) Giá trị cao nhất có thể đạt tới (mmHg)

Trẻ sơ sinh từ 1 – 12 tháng 75/50 100/70

Trẻ nhỏ từ 1 – 5 tuổi 80/50 110/80

Trẻ em khoảng 6 – 13 tuổi 85/55 120/80

Trẻ em từ 13 – 15 tuổi 95/60 104/70

Trẻ vị thành niên từ 15 – 19 tuổi 105/73 120/81

Thanh niên từ 20 – 24 tuổi 109/76 132/83

Thanh niên từ 25 – 29 tuổi 121/80 133/84

Người trưởng thành từ 30 – 34 tuổi 110/77 134/85

Người trưởng thành từ 35 – 39 tuổi 111/78 135/86

Trung niên trong khoảng 40 – 44 125/83 137/87

Trung niên từ 45 – 49 tuổi 127/64 139/88

Người lớn tuổi từ 50 – 54 129/85 142/89

Người lớn tuổi từ 55 – 59 131/86 144/90

Người trên 60 tuổi 134/87 147/91

Cách đọc chỉ số huyết áp trên máy đo 

Chỉ số huyết áp ở trên cùng (biểu thị chỉ số đo huyết áp tâm thu): thường ngang với kí tự SYS.

Chỉ số huyết áp ở phía dưới (biểu thị chỉ số đo huyết áp tâm trương): thường ngang với kí tự DIA.

Ngoài ra, ở một số máy đo huyết áp còn thể hiện thêm chỉ số đo nhịp tim, kí hiệu là Pulse. 

Máy đo huyết áp tự động Microlife B2 Basic

Dựa vào các chỉ số được hiển thị, bạn có thể biết tình trạng huyết áp như thế nào: bình thường, cao hoặc thấp:

Huyết áp cao: Chỉ số huyết áp tâm thu lớn hơn 140 và chỉ số huyết áp tâm thu lớn hơn 90.

Huyết áp thấp: Chỉ số huyết áp tâm trương nhỏ hơn hoặc bằng 90 và chỉ số huyết áp tâm trương nhỏ hơn 60.

Máy đo huyết áp tự động Microlife B6 Advanced

Để có được chỉ số đo huyết áp, bạn cần tiến hành thực hiện các bước đo như sau: 

Bước 1: Yêu cầu người đo huyết áp nằm duỗi thẳng trên giường với đầu kê cao, hoặc ngồi yên, thẳng lưng trên ghế và chân đặt song song trên sàn nhà. 

Bước 2: Tiến hành dùng máy đo huyết áp.

Dùng máy đo huyết áp cổ tay: Quấn băng đo huyết áp vào phần cổ tay sao cho cách cổ tay khoảng 1 cm, tay để chéo ngang ngực khoảng 45 độ, ngang với tim. 

Dùng máy đo huyết áp bắp tay: Quấn băng vào phần cánh tay bên trong sao cho cách phía trên khuỷu tay 3 cm và ngang với tim. 

Bước 3: Nhấn nút Start để bắt đầu đo huyết áp. Khi có tiếng “bíp”, nghĩa là máy đã thực hiện xong quá trình đo huyết áp. Lúc này bạn có thể đọc các chỉ số theo thứ tự từ trên xuống dưới, tương đương với chỉ số huyết áp khi tim co, tim giãn và nhịp tim đập. 

Những sai lầm phổ biến khiến đo huyết áp cho kết quả sai

Chỉ số đo huyết áp có thể bị sai do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong. Có những sai lầm phổ biến dẫn đến kết quả sai như sau:

Advertisement

Tư thế người đo huyết áp không đúng: Bạn nên ngồi hoặc nằm với tư thế đã được hướng dẫn phía trên. Đồng thời, cần duy trì tư thế đó khoảng 5 phút và giữ cho cơ thể thoải mái, thả lỏng trước khi đo. 

Ăn uống và nói chuyện trong lúc đo huyết áp. 

Đặt vị trí đo huyết áp không đúng ở cổ tay, bắp tay. 

Đo huyết áp 1 lần thường chưa xác định tình trạng huyết áp cao, thấp hoặc bình thường. Vì thế, nên đo huyết áp ít nhất 2 lần trong ngày để theo dõi và cần ghi chép kết quả đo vào sổ (hay thiết bị điện tử sao lưu) để tiện theo dõi. 

Uống thuốc trước khi đo huyết áp: nên đo vào buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 tiếng. 

Máy đo huyết áp kém chất lượng, hoặc sắp hết pin. 

Dùng đồ uống có chất kích thích trước khi đo huyết áp (cà phê, rượu bia, thuốc lá,…). 

Nên đi vệ sinh trước khi đo huyết áp. 

Máy đo huyết áp tự động Kachi MK-167

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Bạn có thể tìm mua thuốc tẩy rửa vệ sinh máy giặt được bán trong siêu thị các cửa hàng về để vệ sinh máy giặt như là một phương pháp hữu hiệu mà bạn có. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt bằng phương pháp tự nhiên, KHÔNG dùng tới thuốc tẩy mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất thì với phương pháp này vẫn được nhiều người chia sẻ & sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các hướng dẫn sau đây sẽ cho phép bạn tiêu diệt nấm mốc, khử mùi hôi và làm sạch máy giặt của bạn chỉ bằng các thành phần tự nhiên. Quá trình này là an toàn cho người sử dụng và an toàn cho tất cả các thành phần trong máy giặt.

Chất vệ sinh máy giặt

Đó là các loại chất cần dùng phải có, dùng để vệ sinh máy làm sạch máy giặt:

1. Giấm

Giấm có tác dụng khử trùng, giúp diệt nấm mốc bên trong máy giặt. Giấm có tính axit giúp hòa tan cặn xà phòng trong lồng giặt hoặc cặn vôi trong đường ống xả. Là một chất tự nhiên nên an toàn khi sử dụng.

2. Baking soda

Baking soda là một chất có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Ở đây, chúng có tác dụng làm sạch cặn xà phòng & khử mùi máy giặt.

Cách vệ sinh máy giặt Bước 1:

Đặt chế độ máy giặt ở chế độ giặt nước nóng, không bỏ quần áo cũng như các chất tẩy rửa khác vào trong máy giặt. Thêm 3-4 chén giấm vào trong máy giặt, cho máy khuấy trong 1 phút để hòa tan giấm với hỗn hợp nước trong máy giặt.

Bước 2:

Thêm khoảng nửa cốc baking soda vào hỗn hợp nước trong máy giặt đã được khuấy đều phía trên. Cho máy quay để tiếp tục trộn đều & hòa tan baking soda vào nước. Dừng quay máy giặt & để đó ngâm khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Bước 3:

Trong khi chờ hỗn hợp nước nóng, giấm & baking soda làm sạch máy giặt & khử mùi. Hãy sử dụng một miếng vải sạch mềm nhúng vào nước giấm để lau sạch bề mặt bên ngoài của máy giặt.

Ở những góc cạnh khó vệ sinh bằng tay, bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng để nhẹ nhàng đánh bay các vết bẩn bám ở đó lâu ngày.

Bước 4:

Sau thời gian ngâm nước & bạn đã vệ sinh sạch sẽ bên ngoài máy giặt. Hãy khởi động máy giặt để tiếp tục chu trình giặt cho đến khi nước bắt đầu thoát ra ngoài đường ống để xả hết hỗn hợp nước bên trong.

Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần

Ở đây tùy thuộc vào máy giặt của bạn sử dụng trong môi trường nào, có bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn bên ngoài môi trường hay không? độ ẩm môi trường (độ ẩm cao khó làm khô lồng giặt bên trong & dễ sinh vi khuẩn) bên ngoài cao hay không?… thì hãy vệ sinh khoảng 1 tháng/ 1 lần. Còn ở môi trường bình thường bạn nên vệ sinh máy giặt khoảng 3 tháng/ 1 lần & bạn cũng nên đọc cuốn hướng dẫn sử dụng máy giặt để có cách vệ sinh máy giặt tốt nhất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

10 Cách Kinh Doanh Đồ Handmade Đạt Hiệu Quả Nhất

Kinh doanh đồ handmade đang trở thành xu hướng của giới trẻ, đây là mặt hàng rất tiềm năng và chắc chắn sẽ còn rất phát triển trong những năm tới. Vậy thì làm sao để kinh doanh mặt hàng này đạt hiệu quả cao nhất, thì sau đây chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn các cách dễ dàng “hốt bạc” khi kinh doanh mặt hàng này.

Tiến hành tiếp thị cho cửa hàng

Trong vai trò khách hàng, hãy tự nghĩ xem là tên nào là phù hợp nhất cho cửa hàng của mình. Và nhớ lưu ý, đừng chọn những cái tên quá dài và khó nhớ. Nếu được, hãy chọn những cái tên dễ nhớ, tạo sự hài hước hoặc tạo dấu ấn.

Nếu bạn muốn cửa hàng của mình được nhiều người biết đến, thì tận dụng sức mạnh của truyền thông là chiến thuật tốt nhất. Tạo fanpage facebook là điều tối thiểu nên làm. Ngoài ra, để hoạt động kinh doanh của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, thiết kế một website riêng là điều cần thiết. Với website, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh và thiết kế tùy ý để tạo “chất” riêng và gây ấn tượng với khách hàng khi họ ghé thăm website. Bên cạnh đó, website cũng chính là giải pháp giúp khắc phục những yếu điểm của facebook. Mọi doanh nghiệp nếu muốn thành công, đều phải sở hữu cho mình một website.

Biết một chút về Photoshop

Tiến hành tiếp thị cho cửa hàng

Trên con đường hội nhập không thể thiếu dấu chân của công nghệ, và Photoshop chính là công cụ giúp bạn có thể khiến cửa hàng của mình trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Thành thạo Photoshop sẽ cho bạn cơ hội tự thiết kế những mẫu mã mang dấu ấn riêng theo ý khách hàng, đồng thời cũng có thể tự design hình ảnh sản phẩm theo ý mình.

Không chỉ dừng ở đó, biết một chút các kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh cũng sẽ cho bạn thêm cơ hội để tự mình tạo ra một logo. Đơn giản vì cửa hàng nào cũng cần một thương hiệu để khẳng định mình trên thị trường. Đương nhiên bạn có thể nhờ các designer thiết kế logo theo ý mình, nhưng nếu có thể tự tạo cho mình một logo thì tại sao lại không?

Biết một chút về Photoshop

Trang trí cửa hàng thế nào

Biết một chút về Photoshop

Đồ handmade đề cao sự sáng tạo và hướng đến giới trẻ là chủ yếu, vì vậy phong cách trang trí của cửa hàng cũng phải tươi mới, độc đáo thì sẽ dễ thu hút được khách hàng hơn. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết Bí quyết trang trí và quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade để các bạn tham khảo. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ một số điều lưu ý sau khi bắt tay vào thực hiện:

Chia khu vực rõ ràng, không để lẫn lộn các loại sản phẩm với nhau

Đồ vật trang trí trong cửa hàng phải sắp xếp hợp lý, không quá dày đặc

Không dùng ánh sáng mạnh

Không gian thoáng để khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm

Nên mở cửa hàng đồ handmade ở đâu

Trang trí cửa hàng thế nào

Cửa hàng kinh doanh đồ handmade không cần có diện tích quá lớn vì đa phần sản phẩm đều khá nhỏ, bạn cũng không nhất thiết phải thuê mặt bằng ở đường lớn mà chỉ nên chọn khu vực đông học sinh, sinh viên hoặc những điểm nhiều khách du lịch qua lại. Với đặc điểm này tiền thuê cửa hàng chỉ khoảng 4 đến 5 triệu mỗi tháng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí mà vẫn tiếp cận được nhiều khách hàng.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade

Thực tế bạn vẫn có thể kinh doanh trực tuyến mà không cần website, ví dụ lập fanpage trên Facebook để bán hàng chẳng hạn, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời, vì sau này rất khó xây dựng thương hiệu nếu bạn không có mảnh đất của riêng mình. Có website bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian trong việc tiếp cận khách hàng, lọc đơn hàng, thiết lập chính sách trước và sau khi bán.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade

Xây dựng thương hiệu riêng

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade

Bạn chắc chắn rất muốn khách hàng sẽ nhớ tới sản phẩm của mình, để làm được điều đó bạn cần xây dựng thương hiệu riêng, mang phong cách độc đáo mà chỉ quán của bạn có. Đó là điểm nhấn để phân biệt giữa sản phẩm của bạn với các cửa hàng cũng kinh doanh đồ handmade khác. Bạn cần xây dựng chiến lược phát triển cụ thể, chú ý tới khâu chăm sóc khách hàng và tạo uy tín từ những món đồ của mình, chắc chắn bạn sẽ có lượng khách hàng không nhỏ.

Không dừng lại ở việc nắm bắt các xu hướng đồ handmade nổi bật trên thị trường, muốn kinh doanh đồ handmade hiệu quả, bạn còn phải khiến sản phẩm của mình thật sự nổi bật và độc đáo. Tốt nhất nên tạo cho sản phẩm kinh doanh của mình sự khác biệt so với các sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường hiện nay mang đậm phong cách riêng. Ví dụ bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ sản phẩm đang hot trên thị trường hoặc cách điệu sản phẩm đó trở nên khác biệt và độc đáo hơn

Tìm kiếm nguồn hàng

Xây dựng thương hiệu riêng

Bạn có thể thông qua sự giới thiệu của bạn bè hoặc người thân đến các chợ đầu mối để mua được nguyên liệu với giá rẻ và phong phú. Sản phẩm bạn cũng có thể mua luôn tại cửa hàng, nhưng cần tinh ý lựa những sản phẩm độc đáo càng lạ sẽ càng có sức thu hút, nếu bạn có thêm năng khiếu thì có thể nhập cả nguyên liệu về, sáng tạo thêm các mẫu mới, hoặc làm theo nhu cầu của khách.

Tìm kiếm nguồn hàng

Cần có kiến thức về sản phẩm

Tìm kiếm nguồn hàng

Nếu chỉ dừng lại ở mức khéo léo không thôi thì chưa đủ, bởi mặt hàng này luôn luôn có sự thay đổi liên tục theo xu thế đặc biệt là giới trẻ, cho nên bạn cần thực sự có kiến thức hiểu biết về sản phẩm, luôn sáng tạo bắt kịp xu thế. Bạn cần kịp thời nắm bắt được thông tin cũng như nhu cầu của khách để làm những sản phẩm phù hợp với tiêu chí độc, lạ, và sáng tạo.

Hãy tự tạo thói quen nhìn các phương pháp làm đồ handmade bằng cách theo dõi các trang trên mạng xã hội. Các videos ngắn thường xuyên được cập nhật mỗi ngày sẽ có thể mang đến cho bạn nhiều ý tưởng mới, hoặc giúp bạn giải quyết những giai đoạn trong quá trình hình thành sản phẩm mà bạn chưa làm được. Nếu bạn chỉ muốn nhập hàng về bán chứ không muốn tự tay làm chỉ vì mình không khéo tay, việc trau dồi các kỹ năng sẽ là công cụ giúp bạn tìm ra các khiếm khuyết của thành phẩm khi lựa chọn nguồn hàng, từ đó bạn có thể tìm ra những nguồn cung cấp có sản phẩm chất lượng nhất.

Xác định được nhu cầu của khách hàng

Cần có kiến thức về sản phẩm

Việc tìm hiểu rõ được nhu cầu của khách trong phạm vi bạn kinh doanh sẽ là yếu tố quyết định đến việc bạn có bán được hàng hay không, chẳng hạn nếu bạn xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là học sinh thì sản phẩm của bạn cần đáp ứng được được 2 tiêu chí đó là rẻ và đẹp như vậy mới bán được hàng, còn nếu bạn xác định đối tượng hướng đến là khách hàng làm việc ở các cơ quan công sở thì cần có các mặt hàng cao cấp hơn, có thương hiệu như vậy mới được ưa chuộng. Nhìn chung bạn cần hết sức tỉnh táo để nắm bắt tâm lí của khách có như vậy mới đạt được hiệu quả.

Cần có sự đam mê, ham học hỏi.

Xác định được nhu cầu của khách hàng

Không riêng gì kinh doanh đồ handmade mà mặt hàng nào cũng vậy, để đạt được thành công điều đầu tiên bạn cần có lòng đam mê, chỉ khi có sự đam mê bạn mới cố gắng tìm tòi thực hiện mục tiêu của mình. Mặt hàng này đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay rất nhiều, tuy nhiên bạn cũng cần thường xuyên trau dồi kỹ năng, luôn học hỏi để ngày càng nâng cao tay nghề của mình.

Một trong những thứ chính yếu để thành công khi kinh doanh hàng handmade, là bạn phải có kỹ năng và kiến thức căn bản. Kỹ năng của bạn càng tốt, bạn càng có khả năng tạo ra các món đồ độc, lạ và mang chất riêng của bạn. Vì thế, trước khi chính thức mở cửa hàng, hãy cân nhắc tham gia vào một số khóa học để tự trau dồi kỹ năng. Nếu bạn không có thời gian để đi học, hãy tự học qua Youtube.

Cần có sự đam mê, ham học hỏi.

Đăng bởi: Mạnh Nguyễn

Từ khoá: 10 Cách kinh doanh đồ handmade đạt hiệu quả nhất

Mâm Cúng Tết Thanh Minh 2023 Ngoài Mộ, Tại Nhà Chuẩn Nhất

Mâm cúng Thanh Minh tại nhà

Thông thường mâm cúng Thanh Minh không yêu cầu lễ vật cầu kỳ. Đối với mâm cúng mặn, bạn có thể chuẩn bị một số món ăn như xôi, gà luộc, canh măng, các món xào… Một số lễ vật khác giúp cho mâm cúng Thanh Minh trở nên đầy đủ hơn gồm trái cây, hoa tươi, trầu cau, vàng mã,…

Riêng các gia đình Phật tử thì chuẩn bị mâm cúng chay. Nếu gia đình bạn không nấu cỗ cúng Tết Thanh Minh, bạn có thể thắp hương với trái cây tươi, trà, một ít bánh, kẹo để tỏ lòng biết ơn với tổ tiên.

Mâm cúng Thanh Minh ở ngoài mộ

Mâm cúng Thanh minh ở ngoài mộ cũng được chia thành lễ chay và lễ mặn. Bạn nên chuẩn bị các lễ vật cần thiết như hương, đèn, chè, rượu, nước trong, trầu cau và tiền vàng.

Với mâm cỗ chay, bạn chuẩn bị một số món như xôi chè, oản chuối, bánh trái, chai nước, gạo, muối, bỏng, bơ, mật ong.

Mâm cỗ mặn thì có thêm rượu, thịt heo, chân giò, gà luộc hoặc khoanh giò. Nếu ngoài mộ có nhiều bát hương thì bát nào cũng phải thắp hương. Riêng lễ vật đặt trên bàn có thể chung.

Cách cúng Thanh Minh tại nhà

Trước khi cúng Thanh Minh tại nhà, bạn cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng và lau sạch bàn thờ gia tiên. Sau khi chuẩn bị xong mâm lễ cúng Tết Thanh Minh, gia đình bắt đầu bài trí lên bàn thờ. Người cúng cần chuẩn bị trang phục lịch sự, sạch sẽ, chỉnh tề rồi lên hương, sau đó vái lạy tổ tiên và đọc văn khấn. Khi một tuần hương cháy hết thì gia đình có thể hóa vàng và xin thụ hưởng lộc.

Cách cúng Thanh Minh ngoài mộ

Nhân ngày Thanh minh, người ta đem theo xẻng, cuốc để đắp lại nấm mồ cho đầy đặn, rẫy hết cỏ dại và những cây hoang mọc trùm lên mộ. Điều này giúp tránh vừa tránh các loài động vật hoang dã như rắn, chuột đào hang, làm tổ, vừa không phạm tới linh hồn người đã khuất. Sau khi dọn sạch mộ, người tảo mộ đặt lễ vật cúng Tết Thanh Minh vào chỗ thờ chung để làm lễ.

Bắt đầu vào lễ cúng bái, gia chủ thắp hương, đèn và khấn theo bài cúng lễ Thanh Minh. Khi hoàn tất, gia chủ chờ cho hương cháy khoảng 2/3 thì lễ tạ, hóa vàng và xin lộc về nhà để làm lễ gia thần và gia tiên ở nhà. Trường hợp gia chủ viết bài cúng ra giấy thì đọc xong đem hóa cùng tờ tiền giấy vàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cắm một nén hương cho những ngôi mộ gần cạnh đó để tỏ lòng kính trọng và chia sẻ sự thành kính với những ngôi mộ không được chăm sóc cẩn thận hay vô chủ, không có người viếng thăm.

Bài văn khấn cúng Thanh Minh tại nhà

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy gia tiên tiền tổ, họ hàng nội ngoại hai bên gia tộc họ…

Con lạy bà tổ cô ông mãnh, ông bà, cô bé Đỏ, cậu bé Đỏ tại gia

Hôm nay là ngày 5 tháng 3 năm Nhâm Dần

Nay con giữ việc phụng thờ tên là…, tuổi…, sinh tại xã…, huyện…, tỉnh… cùng toàn gia, trước bàn thờ gia tiên cúi đầu bái lễ.

Kính mời thổ công Táo quân đồng lai cách cảm.

Kính dâng lễ bạc: trầu rượu, trà nước, vàng hương, hoa quả cùng phẩm vật lòng thành nhân dịp tiết Thanh Minh, kính mời hương hồn nội ngoại tổ tiên, kỵ, cụ, ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác, anh chị em chứng giám và hưởng lễ.

Con thành tâm thành kính cúi xin gia tiên tiền tổ, bà tổ cô ông mãnh, ông bà… phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp, vuốt ve che chở cho đại gia đình con bình an, thịnh vượng, ba tháng mùa hè chín tháng mùa đông đều mát mẻ, tốt tươi. Điều lành mang lại, điều dữ mang đi cho công việc của gia đình con đều thuận buồn xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành, cúi xin gia tiên chứng minh chứng giám cho lòng thành của toàn thể gia quyến.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Bài văn khấn cúng Thanh Minh ngoài mộ

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy hương linh: (đọc tên người dưới phần mộ)

Hôm nay là ngày (đọc ngày âm lịch), nhân tiết Thanh minh, tín chủ chúng con là… ngụ tại số nhà… phường… quận,… thành phố…

Chúng con và toàn thể thành viên trong gia đình nhờ công ơn cao dày của … chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh lai lâm hiến hưởng.

Advertisement

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Trong lễ cúng Thanh Minh, người con trưởng, cháu đích tôn, hoặc là người kế thừa việc thờ tục trong dòng họ nên là người làm lễ. Khi đi tảo mộ, dù bạn có phải xách nặng đến thế nào cũng đừng thuê người xách, mà hãy để con cháu trong nhà xách phụ. Đồng thời trong lúc cúng kiếng, mọi người không nên nô đùa, nói chuyện quá to. Hãy luôn thực hiện nghi lễ một cách nghiêm túc, trang nghiêm và tôn trọng người đã khuất.

Đối với phụ nữ mang thai không nên đi tảo mộ vì cơ thể yếu, dễ bị nhiễm lạnh và khí độc ở nghĩa trang. Khi đi lại cần nhẹ nhàng, cẩn thận. Bạn không nên làm lộn xộn và xới vung đất vụn, đá vụn để tránh ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan xung quanh.

Báo Giá Tôn Hòa Phát Mới Nhất (Cập Nhật Từ Nhà Máy)

Báo giá tôn Hòa Phát Bảng giá tôn mạ kẽm Hòa Phát

Khổ tôn tiêu chuẩn: 1,07 mét

Độ dày từ 2 dem đến 5 dem

Trọng lượng từ 1,6 kg/m đến 4,5 kg/m

Chiều dài tôn cắt theo yêu cầu khách hàng

Độ Dày Trọng Lượng (kg/m) Đơn Giá ( đ/m) 2 dem 1.60 2 dem 40 2.10 44.000 2 dem 90 2.45 45.000 3 dem 20 2.60 48.000 3 dem 50 3.00 51.000 3 dem 80 3.25 53.000 4 dem 0852852386 0 4 dem 30 3.80 63.000 4 dem 50 3.95 69.000 4 dem 80 4.15 71.000 5 dem 0852852386 0

Bảng giá tôn lạnh Hòa Phát

Khổ tôn tiêu chuẩn: 1,07 mét

Độ dày từ 3 dem đến 5 dem

Trọng lượng từ 2,5 kg/m đến 4,4 kg/m

Chiều dài tôn cắt theo yêu cầu khách hàng

Độ dày Trọng Lượng (KG/M) Giá (đ/m) 3 dem 2.5kg/m 63.000 3.5 dem 3kg/m 69.000 4 dem 3.5kg/m 83.000 4.5 dem 3.9kg/m 92.000 5 dem 4.4kg/m 100.000

Bảng giá tôn mạ màu Hòa Phát

Độ dày Trọng Lượng (KG/M) Đơn Giá (đ/m) 3 dem 2.5kg/m 65.000 3.5 dem 3kg/m 70.000 4 dem 3.5kg/m 85.000 4.5 dem 3.9kg/m 94.500 5 dem 4.4kg/m 104.000

Bảng giá tôn cách nhiệt PU Hòa Phát

STT Độ Dày GIÁ (đ/m) 1 3 dem 00 + Đổ PU 102.000 2 3 dem 50 + Đổ PU 115.000 3 4 dem 00 + Đổ PU 121.000 4 4 dem 50 + Đổ PU 129.000 5 5 dem 00 + Đổ PU 138.000

So sánh giá tôn Hòa Phát với các thương hiệu khác

Giá tôn Hoa Sen

Giá tôn Đông Á

Giá tôn Phương Nam

Giá tôn Việt Nhật

Lưu ý về giá tôn Hòa Phát trên

Giá đã bao gồm 10% VAT

Vận chuyển miễn phí trong nội thành (HCM)

Có xuất hóa đơn đỏ

giá tôn Hòa Phát phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể (số lượng, nơi giao …), vui lòng liên hệ trực tiếp để biết giá chính xác cho đơn hàng của bạn

Tole là gì ? Tất cả mọi thứ cần biết về tole – tôn lợp nhà

Tôn Hòa Phát có tốt không ?

Tôn hòa phát – sản phẩm chất lượng cao, được nhiều người tin dùng trong thời gian qua

Ưu điểm

Chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới

Đa dạng chủng loại, màu sắc, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng

Giá thành hợp lý

Ứng dụng

Ứng dụng trong cơ khí và xây dựng

Làm khung đỡ, lợp mái, làm cửa, vách ngăn, vật liệu xây dựng …

Ứng dụng làm bảng điện, tủ điện, ống thông gió, thang máng cáp …

Sản xuất container, bảng chỉ dẫn, tấm cách âm, hàng rào, biển báo giao thông

Ứng dung sản xuất nội thất, trang trí và nhiều ứng dụng khác

Giá tôn lợp mái mới nhất từ các nhà máy

Công ty TNHH MTV Tôn Hòa Phát

Công ty TNHH MTV Hòa Phát là thành viên của tập đoàn Hòa Phát, được thành lập đầu năm 2023, với các sản phẩm: tôn cuộn tẩy gỉ/ Cán nguội, tôn mạ kẽm, tôn lạnh, tôn mạ màu.

Tôn Hòa Phát chất lượng cao, sản phẩm được ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhà máy tôn Hòa Phát đặt tại Khu công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên, với tổng công suất 600.000 tấn/năm. Toàn bộ máy móc thiết bị của nhà máy được nhập khẩu từ Italia, Úc và các nước G7 với công nghệ tiên tiến nhất.

Sản phẩm Tôn Hòa Phát rất đa dạng, gồm: Tôn tẩy gỉ, tôn kẽm, tôn lạnh, tôn màu … đáp ứng các tiêu chuẩn của Nhật, Mỹ, Châu Âu …

Các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu sản phẩm ra thị trường thế giới như: Châu Âu, Hoa Kỳ, Châu Á…

Tôn Hòa Phát có những loại nào ? 1) Tôn lạnh Hòa Phát (Tôn mạ nhôm kẽm)

Công nghệ sản xuất: NOF

Tiêu chuẩn sản phẩm: JIS G3321/ BSEN 10346/AS 1397/ASTM A792-A972M

Độ bền kéo ≥ 270 (N/mm2)

Độ dày thép nền: 0,15 – 1,5 mm

Chiều rộng khổ tôn: 750 -1250 mm

Đường kính trong cuộn: 508 (± 10), 610 (± 10) mm

Đường kính ngoài cuộn: 900 ≤ Ø ≤ 2.000 mm

Trọng lượng cuộn ≤ 25 tấn

Khối lượng lớp mạ theo chuẩn: AZ040 – AZ200

Độ uốn: ≤ 2T

Tôn mạ kẽm Hòa Phát là sản phẩm được sử dụng và ứng dụng nhiều trong đời sống

Bảng giá tôn lạnh (tổng hợp tất cả các nhà máy)

2) Tôn mạ kẽm dạng cuộn

Công nghệ sản xuất NOF hiện đại, thân thiện môi trường

Tiêu chuẩn sản xuất: JIS G3302/BSEN của Nhật, 10346/AS Châu Âu, 1397/ASTM A653- A653M của Mỹ

Độ bền kéo A1:C5 ≥ 270

Độ dày thép nền từ 0,25 đến 3,0 mm

Chiều rộng khổ tôn : từ 750 – 1250 mm

Đường kính trong cuộn tôn: 508 , 610 mm ( dung sai +- 10 mm)

Đường kính ngoài cuộn: từ 900 đến 2.000 mm

Trọng lượng cuộn tôn ≤ 25 tấn

Khối lượng lớp mạ theo chuẩn: Z060 – Z350

Độ uốn: ≤ 2T

Tìm hiểu thêm: Logo thép xây dựng hòa phát

Bảng giá tôn mạ kẽm (tổng hợp các nhà máy uy tín hiện nay)

3) Tôn mạ màu Hòa Phát

Tôn mạ màu Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của các nước G7, đặc biệt có thể sơn hai mặt giống nhau. Với các ưu điểm nổi bật:

Tiêu chuẩn sản xuất: JIS G3322 – Nhật, ASTM A755/A755M – Mỹ, BS EN 10169, AS 2728 – Châu Âu

Đường kính trong cuộn tôn: 508 – 610 (±10) mm

Đường kính ngoài ≤ 1500 mm

Trọng lượng cuộn nhỏ hơn 10 tấn

Độ bền kéo ≥ 270 N/mm

Độ dày thép từ 0,15 – 0,8 mm

Chiều rộng khổ tôn: 600 – 1250 mm

Lớp sơn phủ mặt trên: 15 – 25 μm( ± 1μm) (bao gồm 2 lớp sơn: lớp sơn lót và lớp sơn hoàn thiện).

Lớp sơn phủ mặt dưới: 5 – 25μm (± 1μm) bao gồm 2 lớp sơn: lớp sơn lót và lớp sơn hoàn thiện).

Độ uốn ≤ 3T.

Độ cứng bút chì ≥ 2H

Độ bền dung môi MEK ≥ 100DR.

Độ bám dính: không bong tróc

Độ bóng giao động từ 32 đến 85% (theo yêu cầu của khách).

Lớp sơn phủ dùng sơn: Epoxy, Polyester, Super Polyester, PVDF

Tôn mạ màu Hòa Phát

4) Tôn cán sóng Hòa Phát

Ứng dụng làm tấm lợp, vách ngăn …Tôn được cán sóng thành nhiều loại đáp ứng nhu cầu khách hàng như: tôn 5 sóng vuông, 6 sóng, 7 sóng, 9 sóng, 11 sóng, sóng ngói, …

Tôn 11 sóng Hòa Phát

5) Tôn sóng ngói Hòa Phát

Tôn sóng ngói Hòa Phát là sản phẩm cao cấp được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá tốt.

Mái tôn giả ngói hòa phát

So sánh giá tôn giả ngói các nhà máy

6) Tôn cách nhiệt PU Hòa Phát

Tôn PU Hòa Phát

Cập nhật giá tôn xốp Hoa Sen (các nhà máy khác)

Thông số kỹ thuật tôn Hòa Phát Khổ tôn Hòa Phát

Chiều rộng khổ tôn lạnh: 750 -1250 mm

Chiều rộng khổ tôn kẽm: từ 750 – 1250 mm

Chiều rộng khổ tôn màu: 600 – 1250 mm

Khổ tôn tiêu chuẩn ? kích thước tấm tôn lợp mái

Trọng lượng tôn Hòa Phát 1) Bảng tra trọng lượng tôn lạnh màu Hòa Phát

Bảng trọng lượng tôn lạnh Hòa Phát

2) Bảng tra trọng lượng tôn kẽm màu Hòa Phát

Trọng lượng tôn kẽm mạ màu hòa phát

Mua tôn Hòa Phát chính hãng giá gốc tại tphcm

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Máy Dược Phẩm Nhất Nhất Đạt Chuẩn Gmp trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!