Xu Hướng 10/2023 # Những Mẫu Câu Xin Chào Tiếng Nhật Cơ Bản & Thông Dụng # Top 17 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Mẫu Câu Xin Chào Tiếng Nhật Cơ Bản & Thông Dụng # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Mẫu Câu Xin Chào Tiếng Nhật Cơ Bản & Thông Dụng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học cách chào hỏi là điều đầu tiên bạn cần phải biết. Đặc biệt với những người học tiếng Nhật lại càng cần phải biết cách chào bởi vì văn hóa của người Nhật rất trọng lễ nghĩa.

Hãy tham khảo một số cách học xin chào tiếng Nhật theo từng hoàn cảnh cụ thể trong bài chia sẻ sau.

Giao tiếng tiếng Nhật hàng ngày

1. Cách nói xin chào tiếng Nhật thông thường

Việc nói lời xin chào theo cách thông thường thường sẽ áp dụng với những người là bạn bè, đồng nghiệp, quen biết. Trong tiếng Nhật việc nói lời xin chào cũng giống như chúng ta nói câu “xin chào” bằng tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng từ “konnichiwa”. 

Đối với từ này bạn sẽ dùng trong rất nhiều trường hợp khác nhau và với hầu hết tất cả mọi người. Chữ kanji cho lời chào này là 伆日は. Chữ hiragana là こんにちは. Bạn có thể tham khảo theo nhiều cách phát âm để tìm ra được ngữ điệu phù hợp nhất. 

2. Nói xin chào theo từng thời gian cụ thể

Cách nói xin chào theo từng thời điểm cũng giống như chúng ta nói “chào buổi sáng”, “chào buổi chiều” hay “chào buổi tối”. Trong tiếng Nhật cũng vậy, vào từng thời điểm bạn sẽ có cách chào cụ thể như sau:

Chào buổi sáng

Bạn sẽ sử dụng từ “ohayo gozaimasu” hoặc “konichiwa” để chào hỏi vào buổi sáng. Bởi vì người Nhật rất chú trọng vào việc chào hỏi, nhất là vào sáng sớm, vì thế bạn cũng nên sử dụng cách chào theo từng đối tượng cho phù hợp. Mỗi cách chào đều thể hiện được sự tôn trọng với người khác, tuy nhiên theo từng cấp bậc trang trọng thì sẽ có cách chào khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng rút ngắn câu chào thành “ohayo”. Cụm từ này thường sẽ được sử dụng đối với những người bạn thân thiết hoặc với đồng nghiệp.

Chào buổi tối

Thời điểm buổi tối bạn cũng có thể sử dụng từ “konbanwa” và nên sử dụng nó sau bữa tối.Đây là từ thường được sử dụng trong suốt thời gian vào buổi tối và ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cụm từ konnichiwa. 

Chào hỏi vào ban đêm

Hãy dùng “oyasumi nasai” vào ban đêm. Vào ban đêm bạn có thể sử dụng từ này để chào hỏi thay cho lời chúc ngủ ngon. Nếu như bạn nói chuyện với các thành viên trong gia đình hay những người thân thiết thì có thể sử dụng mình từ “Oyasumi”.

Cách chào một người đã lâu không gặp

Nếu như khi bạn gặp một người đã lâu không gặp trong tiếng Việt bạn sẽ nói “Lâu rồi, không gặp nhau nhỉ”. Còn như trong tiếng Nhật, nếu như gặp một người quen biết nhưng đã xa cách một thời gian và gặp lại thì bạn sẽ nói “hisashiburi. 

Bạn nên sử dụng lời chào này khi gặp lại một người bạn hoặc người thân trong gia đình mà lâu rồi không gặp trong nhiều tuần, nhiều tháng, hoặc nhiều năm.

Cách nói xin chào tiếng Nhật qua điện thoại

Khi nghe điện thoại mở đầu câu chuyện khi nhấc máy bạn có thể nói “moshi moshi”. Thay vì nói Konnichiwa để chào hỏi thì người Nhật sẽ chào hỏi bằng từ “Moshi moshi”.

Nghi thức xã giao trang trọng

Đối với người Nhật ngoài những câu chào hỏi thông thường thì nghi thức cúi đầu khi gặp một ai đó là rất cần thiết và hầu như đó là văn hóa bắt buộc. Cái cúi đầu càng thấp càng thể hiện sự trang trọng, kính trọng của bạn đối với người khác. Nhất là những người ở tầng lớp cao hơn thì bạn càng cần phải thể hiện sự tôn trọng với những cái cúi đầu sâu hơn.

Đối với người Nhật đây là một trong những điều cần thiết và họ rất tỉ mỉ trong cách chào hỏi này. Bạn sẽ thực hiện cúi đầu chào khoảng 15 độ với những người thân quen và khoảng 30 độ với những người thuộc tầng lớp xã hội cao hơn. 

Nếu như bạn muốn chào một người thân quen đôi khi chỉ cần cúi đầu chào và không cần phải nói xin chào bằng tiếng Nhật. Mỗi cách chào đều mang một ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng đối với người khác. Nếu như ở Việt Nam “lời chào cao hơn mâm cỗ” thì người Nhật càng quan trọng hành động, cử chỉ và chào hỏi hơn ở Việt Nam rất nhiều. Hầu hết từ người già đến trẻ nhỏ đều luôn biết cách chào hỏi theo nét văn hóa của người Nhật. 

3. Mẫu câu xin chào tiếng Nhật cơ bản

Tiếng Nhật

Phiên âm

Nghĩa

おはようございます

Ohayou gozaimasu

Chào buổi sáng

こんにちは

Konnichiwa

Lời chào dùng vào ban ngày, hoặc cũng có thể dùng vào lần đầu gặp nhau trong ngày, bất kể đó là ban ngày hay buổi tối

こんばんは

Konbanwa

Chào buổi tối

お会いできて、 嬉 しいです

Oaidekite, ureshiiduse

Hân hạnh được gặp bạn!

またお目に掛かれて 嬉 しいです

Mata omeni kakarete ureshiidesu

Tôi rất vui được gặp lại bạn

お久しぶりです

Ohisashiburidesu

Lâu quá không gặp

お元 気ですか

Ogenkidesuka

Bạn khoẻ không?

最近 どうですか

Saikin doudesuka

Dạo này bạn thế nào?

調 子 はどうですか

Choushi wa  doudesuka

Công việc đang tiến triển thế nào?

さようなら

Sayounara

Tạm biệt!

お休みなさい

Oyasuminasai

Chúc ngủ ngon!

また 後で

Mata atode

Hẹn gặp bạn sau!

気をつけて

Ki wo tsukete

貴方のお父様によろしくお伝 え下さい

Anata no otousama ni yoroshiku otsutae kudasai

またよろしくお願いします

Mata yoroshiku onegaishimasu

Lần tới cũng mong được giúp đỡ

こちらは 私 の名刺です

Kochira wa watashi no meishi desu

Đây là danh thiếp của tôi

では、また,

Dewa mata

Hẹn sớm gặp lại bạn!

頑張って!

Ganbatte

Giải Mã Du Lịch Nhật Bản Qua Những Câu Hỏi

Đi du lịch Nhật Bản thời điểm nào là đẹp nhất, tại sao mọi thứ ở Nhật đều rất đáng yêu… là những câu hỏi mà nhiều du khách thường thắc mắc về đất nước xinh đẹp này.

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Nhật Bản là khi nào?

Nhật Bản có nhiều lễ hội, và cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông đều có lễ hội. Tuy vậy, thời điểm tuyệt nhất để du lịch Nhật Bản là vào đầu tháng 4, khi đó hoa anh đào nở rộ khắp mọi nơi và bạn như đang lạc bước vào xứ sở thần tiên. Ngoài ra, đây là thời điểm mà các công ty đang chăm chỉ làm việc, học sinh bận rộn đến trường nên các khu thắng cảnh ở Nhật Bản không quá đông đúc.

Thời điểm tệ nhất đến Nhật vào là các kỳ nghỉ lớn quốc gia, khi mà giá cả tăng vọt và người thì đông đúc. Có 3 thời điểm nên tránh là: Năm mới, Tuần lễ vàng và lễ hội Obon. Ngoài ra bạn cũng nên tránh đến Nhật vào mùa mưa trong năm.

Người béo phì có bị phân biệt khi du lịch Nhật Bản?

Câu trả lời là Có. Nhật là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp trên thế giới. Phần lớn người Nhật đều có thân hình mảnh mai. Tuy nhiên những người béo không bị kỳ thị một cách quá khích.

Nước Nhật có rộng lớn không?

Nhật Bản có diện tích 377.944 km2, rộng thứ 62 trên thế giới, xếp trên Đức, Phần Lan, Italy… Nhật có 6.852 hòn đảo và 4 đảo lớn là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku.

Kyoto có phải là thủ đô của Nhật?

Kyoto từng là thủ đô của Nhật từ năm 794 đến năm 1868, sau đó chính phủ mới chuyển kinh đô về Tokyo. Đối với nhiều người dân Nhật, Kyoto mới là “thủ đô chính thống” của họ. Ngày nay, Kyoto là một thành phố lịch sử, là điểm đến nổi tiếng đối với du khách trên khắp thế giới. Nơi đây có hơn 240 đền thờ, lăng mộ. Nhiều người ca ngợi cố đô Nhật Bản là thành phố xinh đẹp nhất thế giới.

Nhật Bản là một quốc gia không chỉ hiện đại mà còn lưu giữ được nhiều giá trị truyền thống. Ảnh: Japan.

Ở Nhật Bản có rắn độc không?

Rắn độc xuất hiện trong lịch sử Nhật Bản thường xuyên như… Geisha, Samurai và Ninja vậy. Rắn độc được tìm thấy ở các đảo lớn của Nhật Bản, Okinawa là nơi có nhiều nhất. Vì vậy chính phủ Nhật đã dựng nhiều biển cảnh báo rắn độc ở nhiều nơi trong nước.

Nếu bạn đi bộ đường dài trong chuyến du lịch Nhật Bản, bạn sẽ được khuyến khích nên mặc quần dài, đi tất và giày cẩn thận. Mỗi năm, có hàng nghìn người ở Nhật phải nhập viện vì rắn độc cắn, tuy nhiên số lượng người chết vì rắn độc rất thấp, chỉ chiếm chưa đến 1%.

Quái vật Kappa là gì?

Kappa là một loài thủy quái sống ở các dòng sông, suối và là một quái vật huyền thoại trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Kappa cao bằng một đứa trẻ con và có nhiều nét giống thằn lằn. Chúng bơi lội rất giỏi. Trên đầu chúng có một cái hõm để chứa nước, nếu nước trong hõm còn đầy thì chúng vẫn còn sức mạnh.

Loài thủy quái này thường thích ăn dưa chuột nên vào thời Edo, các bậc phụ huynh thường khắc tên con mình lên quả dưa chuột, ném xuống sông với niềm tin làm như thế, họ sẽ bảo vệ những đứa trẻ thoát khỏi sự tấn công của Kappa.

Kappa là một nhân vật tưởng tượng, không có thật nhưng tại nhiều thời kỳ, người Nhật vẫn tin rằng nó tồn tại. Tại một số dòng sông người ta vẫn đặt biển cảnh báo về loài Kappa này.

Kappa – loài thủy quái đáng sợ trong văn hóa Nhật. Ảnh: Japan.

Vì sao nước Nhật có tên là Japan?

Trong tiếng Nhật, nước Nhật Bản được đọc là Nippon. Vào các thế kỷ trước, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia đầu tiên thông thương với Nhật Bản. Họ cũng là những người đầu tiên cố gắng phiên âm tên Nhật Bản (Nippon) sang tiếng Latin cho dễ gọi.

Ban đầu, họ dịch từ Nippon thành Jippon. Sau đó người Pháp phát âm Jippon thành Japon và cuối cùng, trong tiếng Anh, nó được phát âm thành Japan. Vì thế Nhật Bản có tên gọi trong tiếng Anh là Japan như ngày nay.

Tại sao Nhật Bản cái gì cũng dễ thương?

Theo nhiều du khách khi tới Nhật Bản, nơi đây có nhiều điều dễ thương, nhiều sản phẩm dễ thương chỉ vì đơn giản, người Nhật… thích thế. Vì họ thích những điều dễ thương nên các sản phẩm do các công ty làm ra cũng phải đi theo xu hướng này nếu muốn bán được hàng.

Ở Nhật mọi thứ đều được trang trí sao cho trông thật dễ thương. Ảnh: Japan.

Theo VnExpress

Đăng bởi: Phùng Ngọc Sương

Từ khoá: Giải mã du lịch Nhật Bản qua những câu hỏi

Chúc Ngày Mới Bằng Tiếng Anh ❤️ 1001 Câu Chào Ngày Mới

Những Câu Chúc Ngày Mới Bằng Tiếng Anh ❤️ 1001 Câu Chào Ngày Mới ✅ Lời Chào Ngày Mới Tốt Lành Vui Vẻ Ý Nghĩa Bằng Tiếng Anh.

Chỉ mất vài giây để chia sẻ những lời chúc ngày mới vui vẻ hạnh phúc, bạn đã tiếp thêm động lực, tiếp thêm tinh thần để bạn bè và người thân yêu sẵn sàng cho cả ngày dài bận rộn.

Nếu bạn chưa biết cách chúc ngày mới bằng Tiếng Anh thì có thể tham khảo những câu chúc đơn giản nhưng đầy ý nghĩa bên dưới.

Every new day is a new opportunity. Good Morning

Mỗi ngày mới là một cơ hội. Chào buổi sáng

Good Morning! It’s a beautiful day!

Chào buổi sáng. Hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời!

Have a beautiful day!

Chúc một ngày tốt lành!

Good Morning! Let’s make this day beautiful.

Chào buổi sáng! Hãy khiến cho ngày hôm nay trở nên thật tuyệt vời.

Good Morning. May today be as sweet as a strawberry!

Chào buổi sáng. Ngày hôm nay của bạn sẽ ngọt ngào như một quả dâu tây!

Chào Ngày Mới An Lành Hạnh Phúc với ❤️ Lời Chúc Ngày Mới Hay Nhất ❤️

Tham khảo những câu chúc ngày mới bằng Tiếng Anh để mang đến sự mới lạ, bất ngờ và thú vị cho bạn bè, người thân mỗi ngày.

1. Without sugar, candy is a waste. Without coffee, morning is waste. And without my message your day is waste. Have a great day.

2. My dear friend, the sun has risen. The birds are singing and I am sending this message to wish you a good day. Have a nice day dear.

3. In the morning you feel tired, sleepy and annoyed. But after reading my message you will feel fresh, active and happy. Have a nice day dear.

Vào buổi sáng bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ và khó chịu. Nhưng chắc chắn sau khi đọc tin nhắn của tôi bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn, năng động và yêu đời hơn. Chúc một ngày tốt lành, thân!

4. We all have to comply with different obligations, but we all have to do the best we can. Have a nice day.

Tất cả chúng ta đều phải thực hiện những nhiệm vụ riêng, nhưng hãy làm tốt nhất có thể. Chúc một ngày mới tốt lành!

5. Today this sunshine is showing you a new chance to achieve your cherished dream. Grab the chance, work hard and follow your dream.

Hôm nay ánh mặt trời đang chiếu rọi cho bạn một cơ hội mới để đạt được ước mơ ấp ủ bấy lâu. Hãy nắm bắt lấy cơ hội, làm việc thật chăm chỉ và theo đuổi ước mơ của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Lời Chúc Buổi Sáng Dễ Thương

Những câu chào ngày mới bằng Tiếng Anh luôn mang đến cho người nhận điều bất ngờ và niềm vui thú vị.

Have a sweet Morning!

Good Morning! Stay strong and positive.

Chào buổi sáng! Hãy thật mạnh mẽ và lạc quan.

Good Morning. New day, new hopes, new life!

Chào buổi sáng. Ngày mới, hy vọng mới, cuộc sống mới!

Good Morning. Have a great day!

Chào buổi sáng. Chúc một ngày tốt lành!

Good morning! Have a lucky day!

Chào buổi sáng! Chúc một ngày may mắn!

Mời Bạn Xem Thêm ❤️ Chúc Em Ngày Mới ❤️

Good Morning. Start this day with a smile!

Chào buổi sáng. Hãy bắt đầu ngày mới với một nụ cười!

Wishing you good health and happiness always!

Dear friend, I wish you all the best on this day.

Every day offers us many surprises; today I wish you all to have a spectacular day. I wish you all the best.

Even the more complex goals can make it happen if every day we strive for them. The key to success is perseverance, enjoy the most of this day.

Ngay cả những mục tiêu phức tạp hơn cũng có thể đạt được nếu mỗi ngày chúng ta phấn đấu cho chúng. Chìa khóa của thành công là sự kiên trì, hãy tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của ngày hôm nay!

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT CÓ TRIỆU LIKE HOT NHẤT 🈵 HACK LIKE FACEBOOK

Just wanted to say good morning to one of the person that means the world to me.

Chỉ muốn gửi lời chào buổi sáng tới một người nào đó đã là cả thế giới của anh.

Night has end for another day, morning has come in a special way. May you smile like the sunny rays and leaves your worries at the blue blue bay.

Receive my simple gift of ‘GOOD MORNING’ wrapped with sincerity, tied with care and sealed with a prayer to keep you safe and happy all day long! Take Care!

Tặng em một món quà nhỏ bé tên là “Buổi sáng tốt lành!!” được gói bằng sự chân thành, buộc bằng sự quan tâm và dính keo bằng lời cầu nguyện của anh để em được an bình và hạnh phúc cả ngày.

Each morning when you sleep next to me I feel heavenly bliss. Love you, darling. Good Morning!

Mỗi buổi sáng thức dậy thấy em đang ngủ bên cạnh anh, anh cảm thấy hạnh phúc như đang ở trên thiên đường vậy. Yêu em, chúc em buổi sáng tốt lành!

It is you who makes my morning wonderful and my life amazing! Good Morning darling!

Em khiến cho mỗi buổi sáng trong cuộc đời anh đều tuyệt vời. Chào buổi sáng, em yêu!

Ngoài Chúc Ngày Mới Bằng Tiếng Anh 🍵 stt cf sáng 🍵 HAY NHẤT

Stt CF Sáng Hay

💗 THAM KHẢO NHỮNG THỦ THUẬT MỚI 💗

🆘 HACK FACEBOOK 🆘

🆔 Cách Fake IP Hay Nhất 🆔

📌 TĂNG FOLLOW INSTAGRAM 📌

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi sáng thức dậy chúng ta gửi tặng nhau những câu chúc ngày mới vui vẻ bằng Tiếng Anh thật ngọt ngào và ý nghĩa.

Good Morning my love! Don’t worry if it is cold outside, my love is there to keep you warm. Get up and get ready!

Chào buổi sáng tình yêu của em! Đừng lo bên ngoài trời lạnh giá, tình yêu của em sẽ luôn ở bên giữ cho anh ấm áp. Thức dậy và đi làm thôi!

A cup of coffee and my sweet message to welcome you to another bright sunny day. Have a good day dear!

Một cốc cà phê nóng và lời nhắn ngọt ngào của em đang chào đón anh bước vào ngày mới đầy nắng. Ngày mới may mắn, anh yêu!

Good morning my love. You are like a blessing from the heavens above.

Chào buổi sáng tình yêu của anh. Em giống như điều hạnh phúc từ trên thiên đàng ban xuống vậy.

Being in love with you makes every morning worth getting up for… Good Morning, Sweetheart!

Yêu em là lý do để thức dậy mỗi sáng sớm. Chào buổi sáng, người yêu dấu!

Wherever you are is my home, my only home. Good morning, my Love!

Em yêu, em ở đâu thì nơi đó là nhà của anh, mái ấm duy nhất của anh. Buổi sáng an lành, tình yêu của anh!

Ngoài Lời Chúc Tiếng Anh, Mời Bạn Tham Khảo Thêm ❤️ Chúc Buổi Sáng Tiếng Hàn❤️

Tiếp tục chia sẻ cho các bạn những câu chúc Tiếng Anh ngày mới ý nghĩa nhất.

This life is not easy, but if every day we give our best effort we can make all our dreams. I wish you well on this day.

No matter what you are going through, I wish that all the bad things go away from you and happiness comes to you. Have a nice day dear.

Bất kể bạn đang trải qua điều gì, tôi ước rằng tất cả những điều tồi tệ sẽ biến mất và hạnh phúc sẽ đến với bạn. Chúc một ngày tốt lành!

In this shiny day, I am sending this message to a wonderful person. May your life shines like this day. Have a nice day my friend.

Let’s start this day with optimism, because no problem can defeat us as our strength is greater.

Hãy bắt đầu ngày mới với sự lạc quan, không khó khăn nào có thể đánh bại chúng ta bởi nội lực của chúng ta mạnh hơn.

Có thể bạn đang cần 🈵 Lời Chúc Buổi Sáng Ý Nghĩa

Tiếp theo đây là những lời chúc ngày mới cho người yêu bằng Tiếng Anh thật ngọt ngào & lãng mạn, giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt một nửa yêu thương của mình.

Hello my beautiful, Good Morning and as always I’m thinking of you.

Xin chào người đẹp của anh, chúc em một buổi sáng tốt lành và như thường lệ, anh đang rất nhớ em.

Good morning my love. You are like a blessing from the heavens above.

Chào buổi sáng tình yêu của anh. Em giống như điều hạnh phúc từ trên thiên đàng ban xuống.

Good Morning! I hope your morning is as bright as your smile.

Chào buổi sáng! Anh ước buổi sáng của em sẽ rạng ngời như chính nụ cười của em vậy.

I think our love can do anything we want it to. Good morning my love.

Mỗi câu chuyện tình yêu thì thường rất đẹp, nhưng chuyện tình của chúng ta là đẹp nhất. Chào buổi sáng tình yêu của anh.

Thanks sunrise gives me a new day to love you!Good morning, my sweetheart. Hope you have an amazing day!

Cảm ơn mỗi sớm mai tỉnh dậy cho anh một ngày mới để yêu em. Chào buổi sáng, trái tim ngọt ngào của anh/ người yêu dấu. Mong em có một ngày tuyệt vời.

Mời Bạn Tham Khảo Thêm: Lời Chúc Buổi Sáng Cho Người Yêu

Cuối cùng, chúng tôi tặng bạn những hình ảnh chúc ngày mới bằng Tiếng Anh cực đẹp và ý nghĩa.

Câu chúc ngày mới Tiếng AnhLời chúc ngày mới Tiếng Anh ý nghĩaChúc ngày mới Tiếng Anh hayCâu chúc ngày mới TACâu chúc ngày mới TA hayLời chúc ngày mới bằng Tiếng Anh

🌺🌺 Ngoài những hình ảnh chúc ngày mới bằng Tiếng Anh, Mời Bạn Tham Khảo Những Thủ Thuật Hot:

👉 Cách Bẻ Khoá Wifi {Thành Công 100% Dùng Wifi Hàng Xóm Miễn Phí Đơn Giản Nhất}

👉 Tạo Nick Ảo Zalo Đơn Giản Nhất

👉 Cách Hack Zalo [Mới Nhất]

👉 HACK TYM TIK TOK {Mưa tym tik tok}

👉 Thủ Thuật HACK FACEBOOK

Hướng Dẫn Xin Visa Nhật Bản Tỷ Lệ Đậu Trên 90%

Các loại visa Nhật Bản

Visa thăm thân có quan hệ trong 3 đời: dành cho những ai có người nhà ở Nhật và muốn sang thăm trong thời gian ngắn.

Visa thăm bạn bè

Visa du lịch ngắn hạn: dành cho những ai muốn đi du lịch (mình sẽ hướng dẫn cách xin visa này)

Visa thương mại ngắn hạn: dành cho những người đi công tác Nhật Bản

Visa du học, kết hôn, xuất khẩu lao động

Visa ngắn hạn có giá trị nhiều lần

Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người sinh sống ở khu vực Miền Bắc.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào Nam.

Ngoài ra bạn còn có thể nộp hồ sơ tại các công ty được ủy thác nhận thay hồ sơ xin visa Nhật Bản. (Danh sách các công ty nhận ủy thác được công bố trên website của Đại sứ quán và Lãnh sự quán)

Hồ sơ làm visa Nhật Bản

Để làm Visa đi Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu đã đi nhiều nước phát triển thì tỷ lệ được cấp visa sẽ cao.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm do ngân hàng cấp (ít nhất 5000 USD tuy nhiên càng nhiều thì càng tốt), giấy chứng nhận lương do công ty cấp, hoặc sao kê lương ba tháng gần nhất nếu nhận lương bằng chuyển khoản.

Tài sản: nếu bạn có tài sản như bất động sản, xe hơi, …thì nên cung cấp để tăng tỷ lệ đạt visa.

Chứng minh công việc: Cung cấp bản sao hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm.

Lựa chọn VisaPM đồng hành cùng bạn:

Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản và nộp tại các đơn vị tiếp nhận. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, bạn bận rộn với công việc, bạn ở xa các điểm tiếp nhận hồ sơ, bạn khó khăn trogn việc đi lại nhiều lần để hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu, nộp hồ sơ và nhận kết quả. Vậy hãy để VisaPM giúp bạn.

VisaPM với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho bạn những thông tin, dịch vụ tốt nhất. Hãy tin tưởng lựa chọn VisaPM cho mỗi chuyến đi của bạn:

Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa Nhật Bản sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

Khi tiếp nhận hồ sơ, VisaPM sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

Và tại VisaPM, chi phí là rẻ nhất.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Diễm Vi

Từ khoá: Hướng dẫn xin visa Nhật Bản tỷ lệ đậu trên 90%

10+ Cách Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành Nhất ❤️️ 100+ Mẫu Câu Hay

10+ Cách Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành Nhất ❤️️ 100+ Mẫu Câu Hay✅SCR.VN Gửi Đến Cho Bạn Những Cách Xin Lỗi Người Yêu Nhanh Hết Giận Dưới Đây.

Có Nên Chủ Động Làm Hòa Với Người Yêu

Đôi lúc những mối quan hệ yêu đương không chỉ có ngọt ngào mà nó còn có cả buồn, vui, giận dỗi bởi những nguyên nhân khác nhau. Dù cho là nguyên nhân nào đi nữa thì bạn vẫn nên chủ động hơn trong chính mối quan hệ của mình. Những lúc như vậy, bạn hãy chủ động gửi lời xin lỗi ngọt ngào nhất đến người ấy của mình để hàn gắn lại mối quan hệ này, giúp tình yêu của hai bạn tiếp tục trên con đường hạnh phúc.

SCR.VN Gửi Đến Bạn Những Cách Bắt Chuyện 💕 Khi Người Yêu Không Muốn Nói Chuyện Với Mình 💕 Siêu Hay

Trong chuyện tình cảm, con trai thường thể hiện yêu thương khá vụng về. Các chàng thường rất hay lúng túng khi bị người yêu giận, trách móc. Những Câu Xin Lỗi Người Yêu Hài Hước sau đây sẽ giúp các chàng làm bạn gái “mềm lòng”, không thể giận được nữa. 

Bỏ Túi Ngay Những 👍 Cách Làm Người Yêu Hết Giận Khi Yêu Xa 👍 Hay Nhất

Tổng Hợp Cho Bạn 10+ 😂 Cách Dỗ Người Yêu 😂 Hết Giận Thành Công 100%

Bạn hãy bỏ túi ngay cho mình những Cap Xin Lỗi Người Yêu siêu dễ thương và ngọt ngào nhất, đây cũng là cách xin lỗi người yêu được rất nhiều anh chàng sử dụng.

Bạn Tham Khảo Thêm Những ✅ Cách Dỗ Người Yêu Qua Tin Nhắn ✅ Hài Hước Nhất

Gửi Đến Bạn Các ❤️️ Cách Dỗ Người Yêu Khóc Hay Nhất ❤️️ 50+ Tin Nhắn Mẫu

SCR.VN Tổng Hợp Cho Bạn ❤️️ Những Tin Nhắn Quan Tâm Người Yêu ❤️️ Hay Nhất

Cách Xin Lỗi Người Yêu nhanh hết giận nhanh nhất đó chính là bạn hãy lựa chọn đúng thời điểm để xin lỗi.

Đây là một trong các lưu ý quan trọng để giúp lời xin lỗi của bạn được dễ dàng được chấp thuận hơn. Thông thường, chúng ta sẽ nói lời xin lỗi một cách vội vàng khi đối phương tức giận. Nhưng khi vấn đề trở nên nghiêm trọng thì lời xin lỗi tức thì không phải là giải pháp hữu hiệu. Bạn nên để họ nguôi ngoai, sau đó mới dùng sự chân thành của mình để xin sự tha thứ.

Ngoài những cách xin lỗi người yêu qua tin nhắn bằng những câu nói, cap xin lỗi mà chúng tôi nêu ở trên vẫn chưa khiến nàng hạ hỏa thì bạn hãy gửi những món quà tặng đảm bảo người ấy sẽ hết giận.

Việc bạn xin lỗi đi kèm với những món quà sẽ giúp cho cô ấy nghĩ bạn thực sự nghiêm túc với lời xin lỗi này, bạn có thể tặng những món quà như tặng hoa, nấu một bữa ăn ngon, hoặc quà tự làm…chắc chắn rằng nửa kia của bạn sẽ nguôi giận ngay.

SCR.VN Cập Nhật Cho Bạn ❣️ 99+ Tin Nhắn Tán Gái Đêm Khuya ❣️ Thả Là Dính Siêu Hay

Tiết lộ thêm cho bạn một cách xin lỗi cực hay mà khiến các người yêu của bạn sẽ nguôi giận đó là tỏ ra yếu đuối.

Đôi lúc bạn tỏ ra yếu đuối cũng là một cách hay để người ấy hết giận đó! Thử làm nũng với người yêu bạn xem! Nhưng cách này không nên áp dụng quá thường xuyên vì nó có thể gây ra cảm giác bạn là người yếu đuối trong mắt bạn gái.

Có khi một lời xin lỗi cũng không thể bù đắp được các tổn thương mà bạn gây ra cho họ. Vậy làm thế nào để khiến đối phương cảm thấy tốt hơn? Lúc này, bạn hãy đề nghị sẽ sửa đổi lỗi lầm một cách tế nhị cũng như sẽ không tái phạm những sai lầm tương tự trong tương lai.

Nếu được tha thứ, hãy cố gắng thực hiện lời hứa của mình. Bởi nếu không thì những lời xin lỗi tiếp theo của bạn sẽ khiến họ cảm thấy giả dối dù bạn hối hận đến như thế nào. Đây cũng là một cách xin lỗi người yêu tương đối hiệu quả mà được nhiều cao thủ tình trường chia sẽ.

🌷Chia sẻ thêm Cap Thả Thính Dễ Thương ngoài những câu thả thính nhẹ nhàng bên trên🌷

Du Lịch Bụi Ai Cập Hồi Kí 6: Xin Chào Alexandria

1. Tạm Biệt Cairo:

Những ngày tháng ở Cairo trôi qua nhanh hơn tôi tưởng rất nhiều. Ngoảnh mặt qua ngoảnh mặt lại và đã gần một tuần kể từ ngày đầu tiên tôi bước chân vào vùng đất của Pharaoh rồi.

Mỗi khi kể về chuyến hành trình đầy tình huống lên voi xuống chó ở Ai Cập, Cairo lúc nào cũng đứng đầu những nơi tôi muốn kể, kể nữa, kể mãi. Những câu chuyện ở Cairo chẳng rõ vô tình hay cố ý mà li kì hơn những thành phố khác khá nhiều.

Nếu đọc lại các bài về Cairo cũ, bạn sẽ nhận thấy phần lớn trải nghiệm của tôi đều tiêu cực. Nhưng mà trong một lốc tiêu cực ấy cũng có vài điều nhỏ nhỏ hay hay, như dưới này.

Nước uống miễn phí trên đường phố Cairo. Nước đựng trong bình đất nên mát lạnh đến bất ngờ.

Phượng nở đỏ rực ở một góc Cairo

Tuổi thơ! Nick Yahoo của bạn khi xưa là gì? Dám viết ra đây không hehe

Lạc đường giữa chợ và ly nước cam ngon nhất vũ trụ tôi từng uống.

Chú áo cam đang đứng ở cây kebab là bạn thân đầu tiên tôi có ở Cairo. Chú hỏi rất nhiều về Việt Nam, và lúc nào cũng quý những khách du lịch tới nơi này. “Vì khi Ai Cập vắng khách dạo này buồn lắm con ạ”

Ngày thứ 5 trong chuỗi hành trình lang thang ở Ai Cập, tôi bắt xe buýt đi Alexandria.

Đường sá cũng kẹt xe như ai…

2. Alexander/ Cleopatra:

Thành phố biển có một nét cuốn hút cực kì khác lạ so với thủ đô. Gió thổi lồng lộng, biển xanh ngắt thậm chí còn tách ra làm ba màu rõ rệt.Gió biển ở Alex khiến cho chuyến hành trình của tôi cũng dễ thở hơn nhiều so với gió bụi sa mạc và khí thải từ Cairo. Nhà cửa và phố xá cũng đỡ “đáng sợ” hơn thủ đô rất nhiều. Cái sự ồn ào và tấp nập tại thủ đô cũng được giảm tải đáng kể ở Alexandria.

Đúng rồi, đó là Hoàng Đề Alexander và Pharaoh cuối cùng của Ai Cập cổ: Cleopatra (Bạn không đọc sai đâu. Cleopatra đã là pharaoh và đã là người cuối cùng trị vì Ai Cập cổ đấy).

Alexander thì tiểu sử thu gọn và cắt khúc thì sẽ ra như này.

Vị hoàng đế này lên ngôi khi còn khá trẻ, tầm 20 tuổi thôi, nhưng gia sản những vùng đất bị vị thu phục phải gọi là kì công.Chỉ trong vòng 10 năm, vị hoàng đế này đã có trong tay mình khối gia tài đất trải dài từ Hy Lạp, đâm qua Bắc Phi rồi vòng đến tận Pakistan ngày nay. Ở tuổi 30 “con nhà người ta” đã hốt được bao nhiêu thứ. Tôi  còn 7 năm nữa để chạm nóc 30 và tôi cũng không biết mình sẽ là gì cho xã hội, hay vẫn là một củ khoai tây nhìn người khác tiến bộ uhuhu.

Người “nổi tiếng” thứ hai ở Alexandria, và cũng là một trong những người phụ nữ gây tranh cãi nhất thế giới: Cleopatra.

Cleopatra với gần như 100% Ai Cập…

Trong khi ở một chí tuyến khác, bà “hiện thân” đúng nghĩa là một người phụ nữ đến từ phương Tây.

Cleopatra là vị Pharaoh cuối cùng của nền văn minh Ai Cập Cổ vĩ đại, trước khi bị rớt hoàn toàn vào đế chế lớn và khủng hơn: La Mã.

Cleopatra không phải là người Ai Cập. Bà là một người phụ nữ Hy Lạp Cổ Đại, da trắng, mũi cao, hoàn toàn khác hẳn so với những người phụ nữ bản xứ xung quanh. Giả sử giờ bạn làm vua ở một nước khác đi, bạn có bắt dân ở đấy học tiếng nói của mình không? Tôi là tôi sẽ mang tất cả những gì thuộc về văn hoá của mình rồi sử dụng nó để đồng hoá nơi mình chiếm. Nhưng Cleopatra không phải là tôi hiện thân kiếp trước nên bà không làm thế.

Khi lên ngôi, bà không xoá bỏ những gì thuộc về Ai Cập cổ một cách tuyêt đối. Ngược lại, bà tự hoà mình vào dòng chảy văn hoá của Ai Cập Cổ một cách thuần tuý nhất. Bà tự cho mình là hiện thân của thần ISIS (là ISIS này chứ không phải ISIS kia bắn nhau các thứ đâu mọi người đừng hiểu lầm tội cho bà), tự cho mình làm Pharaoh và tự học tiếng Ai Cập cổ.

Nếu bạn đọc Nữ Hoàng Ai Cập thì Cleopatra có vẻ khá giống với Carol. Nếu lên ngôi, và nếu Memphis chết, Carol có khả năng rất cao là Cleopatra manga version. Tôi tự làm giả thiết đó, còn đúng hay không thì tôi cũng chẳng rõ.

Alexandria hùng hồn với đầy rẫy những biểu tượng lịch sử giờ đây cũng bị trôi theo vòng xoáy của thời gian. Alexandria hiện tại đã gần như rũ bỏ hoàn toàn những vết tích một thời hoàng kim của mình. Alexandria hiện tại tuy nhiên lại là nơi tôi gặp được hai nhân vật khá hay ho trong chuyến đi của mình tại Ai Cập.

2. Mouhammed:

Tôi được Mouhammed cho tá túc tại phòng của anh ở một căn hẻm nhỏ nhỏ gần trung tâm. Khoảng thời gian ngắn ngủi ở ké nhà Mouhammed là khoảng thời gian đẹp nhất tôi có tại Alexandria.

Căn hộ Mouhammed thuê có một bác bảo vệ cực kì dễ thương. Vừa khi bước xuống xe, bác dã đón tôi niềm nở như đón con trai mới đi du học Việt Nam về. Tôi chẳng hiểu bác nói gì cả. Nhưng nhiều khi ngôn ngữ cũng không quan trọng bằng tấm lòng của người bản xứ. Bác bắt tay tôi, rồi quay qua Mouhammed nói vài điều gì trông hớn hở lắm, rồi quay ngược lại bắt tôi chụp cho bác một…pose hình. Người đâu dễ thương muốn xỉu!

Là một người Hồi Giáo chuẩn không cần chỉnh, Mouhammed có một yêu cầu nhỏ đối với tôi, là khi anh đi làm (khoảng 8 giờ tối cho đến tầm 10 giờ đêm), tôi buộc phải ra khỏi nhà. Việc một thanh niên nam ở chung “phòng” với một phụ nữ, dù đã có gia đình hay chưa, vẫn là điều cấm cản tối kị trong Hồi Giáo.

3. Stipe:

Khi còn đang ở Cairo, tôi có chui lên Couchsurfing tìm nhà cho hai thành phố cuối cùng trong chuyến hành trình, là Luxor và Aswan. Stipe thấy tôi đăng tin trên đó, và gửi cho tôi một tin nhắn đính kèm rằng anh cũng muốn đi chung.

Stipe đang du học bằng thạc sĩ tại Alexandria. Ở trong biết bao nhiêu nước trên thế giới, cái duyên của anh với Ai Cập lớn tới nỗi nó đã mang anh từ Croatia xa xôi tới đây để học cao học. Duyên to đến mức anh được đài thọ hoàn toàn học phí và thậm chí còn được cho thêm tiền chi tiêu trong suốt quãng thời gian anh ở đây.

Nếu cái duyên của anh và Ai Cập nó lớn như nào thì cái duyên của tôi và Croatia nó cũng lớn cỡ đó. Tôi vừa chia tay Croatia được tầm 1 tuần, anh, một người con của Croatia, một phần của Croatia, lại “trở về” gặp tôi ở Ai Cập không lâu sau đó.

Sáng thứ hai ở Alexandria, tôi bay như gió tới gặp Stipe. Và chúng tôi chính thức trở thành bạn đồng hành của nhau trong suốt quãng thời gian còn lại ở Ai Cập. Tôi thương Croatia vô cùng. 4 tháng ngắn ngủi ở Croatia mà kỉ niệm ở đấy chất lên được cả mấy tầng lầu. Tôi thương Croatia tới nỗi nỗi nhớ về Croatia nó đọng trong người tôi, quấn lại thành một đống mỡ ngay eo, không đi đâu hết. Tôi béo không phải do tôi béo mà là khúc đó bị nỗi nhớ về Croatia tạo thành!

Thế nên ngày cuối cùng khi tôi chào Stipe để bay qua Dubai, tôi buồn muốn xỉu. Một phần cuối cùng của Croatia cũng đã lùi lại thì quá khứ.  Chuyện về Stipe, Ai Cập và tôi là chuyện dài kì, tôi sẽ kể cho mọi người nghe dần dần sau.

4. Bỏ Rơi:

Quay lại về 8 giờ tối ngày hôm tôi ở nhà Mouhammed, anh chở tôi đến một quán cafe nhỏ ven đường, trước khi anh đi công tác. Sẵn tiện tôi hẹn Stipe tới để ngồi trò chuyện cho bớt chán.

Thời gian tích tắc trôi qua. Tôi và Stipe ngồi trên bờ kè ngay trung tâm ngắm nhìn xã hội. Trời bắt đầu lạnh dần. Tôi đang ở Ai Cập vào cuối tháng 5, khi nhiệt độ ở Cairo đang xấp xỉ 40*C, trong khi đó ở chí tuyến Alexandria, nhiêt độ đang hạ xuống mức 22*C. Trời ơi thật diệu kì mà.

10 giờ đêm, đường phố Alex vẫn nhộn nhịp, nhưng có phần vắng vẻ hơn một chút. Tôi vẫn ngồi lạc quan chờ Mouhammed đến đúng giờ đón tôi. Stipe vẫn ngồi đó với tôi.

10 giờ 30 phút. Mouhammed vẫn như giấc mộng 6 múi của tôi, xa xôi lắm ở đâu đó trong thì tương lai còn ở thì hiện tại vẫn bặt vô âm tính. Tôi bắt đầu sốt ruột. Gió bắt đầu lạnh lên nhiều. Đường xá bắt đầu bớt người. Còn leo lét vài cái đèn đường trong khung cảnh im re.

Tôi bảo Stipe nên về sớm, để tôi ở lại đây được rồi. Stipe bảo mày ở đây rồi không khéo có đứa bắt cóc đi mất. Mặt mày dốt dốt vậy nên dễ lừa lắm.

Thế Stipe ngồi với tôi.

Trong suốt khoảng thời gian từ 10 giờ 30 đến 11 giờ, Mouhammed liên tục dập điện thoại của tôi. Tin nhắn gửi cũng không trả lời. Điều kinh khủng hơn việc không trả lời của Mouhammed là cơn gió lạnh thấu xương và giật đùng đùng muốn rớt tóc giả của tôi lúc này. Nó lạnh khủng khiếp. Lạnh tới nỗi mà mỡ tôi muốn đông hết cả lên.

Tôi loay hoay như gà mất tóc. Đã trên dưới năm lần tôi soạn một “essay” tin nhắn dài hơn Vạn Lý Trường Thành cho Mouhammed bảo là tôi quá bực quá chán các thứ. Nhưng tôi chẳng gửi. Chẳng hiểu sao.

11 giờ 35, Mouhammed hối hả chạy tới. Với hơi thở đang ngắt quãng, anh giải thích rằng anh không tới sớm được, do bệnh nhân của anh đang ở trong trạng thái”coma”, trạng thái đang lơ lửng giữa cái sống và chết.

Anh liên tục xin lỗi làm tôi cũng ngại kinh khủng. Rồi leo lên xe, anh chở tôi về nhà. Stipe cũng chào tạm biệt mọi người rồi leo lên xe “buýt” về nơi anh ở.

Về đến nhà, tôi leo lên giường đánh một giấc ngon nhất trên đời. Ngày hôm nay hơi dài rồi, lấy lại sức để ngày mai đi thăm kì quan cổ đại thứ hai của thế giới, bạn thử đoán xem đó là gì?

Phòng tôi tại Alexandria. Mouhammed không có wifi nên chẳng thể sống ảo được miếng nào

Bạn có thể theo dõi thêm về cuộc hành trình 19 ngày của tôi tại Ai Cập ở đây.

Đăng bởi: Huỳnh Nguyễn

Từ khoá: Du Lịch Bụi Ai Cập Hồi Kí 6: Xin Chào Alexandria

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Mẫu Câu Xin Chào Tiếng Nhật Cơ Bản & Thông Dụng trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!