Xu Hướng 10/2023 # Thiết Kế Phông Chữ Và Gửi Nó Lên Google Fonts Trong 24 Giờ # Top 13 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thiết Kế Phông Chữ Và Gửi Nó Lên Google Fonts Trong 24 Giờ # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Phông Chữ Và Gửi Nó Lên Google Fonts Trong 24 Giờ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy luật vẽ

Tôi đã tạo ra các chữ O và B đầu tiên. Tôi đã quyết định rằng bất kí tự nào thường có đường cong, sẽ có góc tròn. Hầu hết các kí tự sẽ là hình khối cao, nhưng với các kí tự như O, B và D, các cạnh có đường cong sẽ có góc tròn.

Góc bên ngoài có bán kính 12mm, bên trong là 6mm. Với những quy tắc này, cộng với chiều cao cho thanh ngang (giống chữ H) tôi bắt đầu tạo ra các kí tự viết hoa.

Phông chữ của tôi rất đơn giản, nhưng với một định nghĩa “flourish”, nếu bạn muốn. Với bất kì khẩu độ nào, đó là sự mở đầu trong một kí tự, giống như sự cắt bỏ trong chữ C, , như phần cong ở đuôi chữ J, sẽ bị cắt một góc. Những chữ cái khó tạo ra nhất ở đây là G và K.

Với các kí tự viết hoa đã xong, tôi chuyển sang các kí tự viết thường. Thật khó nhưng với các quy tắc ở trên, chỉ là chuyển từ chữ in hoa sang. Tôi đã sử dụng rất nhiều ‘lourishes’  ở đây, đặc biệt là vào cuối ascender và descender. Các chữ cái f, g, a và e là những kí tự khó nhất, vì chúng hoàn toàn mới.

9 giờ đêm, thứ 4

Bây giờ tôi đã chuyển sang một số ký tự bổ sung, như dấu chấm hỏi và dấu chấm than. Tốc độ đã nhanh hơn, và trước khi đi ngủ, tôi đã có thể tạo ra khoảng 35 kí tự.

Sáng thứ ba

Vào buổi sáng, tôi hoàn thành các con số từ 0 đến 9 khá nhanh, và sau đó bắt đầu tạo ra các tập tin font.

Đây là font hoàn toàn mới. Ian Barnard, một calligrapher trên twitter, đề nghị một chương trình gọi là Glyphs, bạn có thể tải xuống và dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Tôi đã tải Glyphs Mini và theo dõi một vài video hướng dẫn, sau đó nhận ra rằng tôi đã tạo tệp minh hoạ hoàn toàn sai. Vì vậy, tôi đã phải dán mỗi nhân vật bằng tay và mở rộng nó để phù hợp với hướng dẫn.

10 giờ sáng, Thứ ba

Với các kí tự đã có, tôi tiếp tục với spacing và kerning. Phần này tốn rất nhiều thời gian. Có một loạt các phím tắt trong ứng dụng này mà hoàn toàn phải nắm vững trước khi đặt ra về điều này. Và trước khi bắt đầu quá trình kerning, bạn cần phải có khoảng cách chữ cái càng gần càng tốt.

Rõ ràng có một quy luật, đo chiều rộng của chữ O (phần hổng ở giữa) và chia cho ba. Đó là khoảng cách space bạn nên bắt đầu ở bên trái và bên phải của các kí tự với nhau.

11 giờ trưa, Thứ ba

Với khoảng cách đã được cài đặt (chiếm chữ cái rộng hơn như M và W) tôi bắt đầu với kerning. Nó mang lại cho tôi rất nhiều khó khăn. Tôi truy cập website này, và dán vào văn bản kerning.

Sử dụng các phím tắt (sử dụng hướng dẫn này) Tôi lướt qua và điều chỉnh kerning cho mỗi khoảng cách không nhìn thấy. Những khoảng cách rõ ràng là giữa V và A, nhưng có rất nhiều cặp chữ cái mà tôi không nghĩ đến.

Sau khi hoàn tất, tôi đã chuyển đổi kerning sang viết hoa và thực hiện lại toàn bộ, để ghép cặp chữ hoa.

12:59 chiều, Thứ ba

I exported my font and converted it to a .ttf file ready to submit to Google. With quite a few glyphs still missing (like square brackets and copyright symbols), I was certain that it wouldn’t be accepted. I also didn’t have time to include the multitudes of accents required for full language support.

Tôi đã xuất phông chữ ra và chuyển nó sang một tệp .ttf để sẵn sàng gửi tới Google. Với một vài kí tự vẫn còn thiếu (như dấu ngoặc vuông và biểu tượng copyright), tôi chắc chắn rằng nó sẽ không được chấp nhận. Tôi cũng không có thời gian để bao gồm vô số dấu cần thiết cho hỗ trợ ngôn ngữ đầy đủ.

Nó không phải là vấn đề lớn nhất của phông chữ, nhưng nó không phải là xấu cho lần đầu tiên. Và khi xem xét tôi đã phải tự học cách sử dụng phần mềm Glyphs từ đầu, và nó đã được hoàn thành trong một ngày. Thật đáng tự hào

Còn về tên?

Odibee Sans

…đọc là “oh-dee-bee”.

Phần sau

Tôi đã gửi Odibee Sans cho Google Fonts vào tháng 5 năm 2023, và vì nó vẫn còn phông chữ vẫn đang được bổ sung. Team khá đúng khi cho rằng tôi nên dành thêm thời gian cho phông chữ để tinh chỉnh thiết kế (mặc dù họ thừa nhận rằng điều này trái với tinh thần của project).

Tôi đã dành một ngày để chỉnh sửa phông chữ. Tôi đã kể từ khi thêm tất cả các extra glyphs (tôi nghĩ) cần thiết để hỗ trợ latin. Tôi cũng đã thực hiện một số thay đổi lớn cho khoảng 30 kí tự, bao gồm cả phong cách mới cho các kí tự in hoa (mũ) S, B, R, và trường hợp viết thường như s, c, y, a, e, r, f, t, p, q và j, cũng như một vài điều chỉnh số.

Trên hết, bây giờ có hơn 1.500 kerning đôi, đã có một cải tiến lớn cho các font chữ.

Bài viết gốc được đăng tải tại Freecodecamp

24 Giờ Ở Thành Phố Huế

Khu vực đường Võ Thị Sáu, Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Lê Lợi, Đội Cung, Nguyễn Công Trứ là nơi tập trung nhiều khách sạn, homestay. Giá thuê phòng ở dao động từ 400.000 đến 700.000 đồng. Từ nơi ở, du khách mất khoảng 10 phút đi bộ tới Đại Nội Huế, 5 phút ra cầu Trường Tiền, sông Hương, 10 phút đi bộ đến chợ Đông Ba.

Buổi sáng

Du khách chụp ảnh ở làng hương Thuỷ Xuân. Ảnh: Trân Ơi

Hãy bắt đầu ngày mới với tô bún bò ở Mệ Kéo trên đường Bạch Đằng hay quán Bà Tuyết trên đường Nguyễn Công Trứ. Mỗi tô bún có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng. Bạn cũng có thể ăn cơm, bún hến trên đường Hàn Mặc Tử, Cồn Hến với giá từ 10.000 đến 15.000 đồng một tô.

Sau bữa sáng, đừng bỏ qua một ly cà phê muối, món đồ uống đặc trưng Huế tại các quán trên đường Đặng Thái Thân, Trương Định, Lê Huân, Phạm Hồng Thái… Mỗi ly giá từ 15.000 đến 20.000 đồng.

Nếu lần đầu đến Huế, hãy thực hiện chuyến tham quan Đại Nội để tìm hiểu cuộc sống xưa của vua triều Nguyễn và những cung điện nơi đây. Giá vé vào tham quan Đại Nội Huế là 200.000 đồng và lăng tẩm là 150.000 đồng, nhưng runner dự VnExpress Marathon sẽ được miễn phí. Nếu muốn biết về các lăng vua triều Nguyễn mà thời gian hạn hẹp, bạn chỉ cần ghé lăng vua Gia Long, lăng vua Khải Định để hiểu rõ hơn hai trường phái Đông – Tây.

Nếu không vào Đại Nội hay lăng tẩm và thích chụp ảnh, bạn nên thăm làng hương Thủy Xuân ở trên đường Lê Ngô Cát. Tại đây, hãy mặc áo dài cổ phục để có những bức ảnh ấn tượng. Sau đó, bạn có thể đi bộ ở đồi Vọng Cảnh để nghe tiếng thông reo.

Lối đi bộ trên Thượng Thành mới mở từ đầu năm 2023. Với tuyến đường đi bộ này, du khách có thể ngắm Kỳ Đài, Phu Văn Lâu và một phần Kinh thành Huế từ một góc mới.

Buổi trưa và chiều

Quán ăn trên Đầm Chuồn. Ảnh: Huỳnh Nhi

Hãy ghé quán Chạn trên đường Nguyễn Thái Học để thưởng thức bữa trưa cơm niêu với các món ăn đặc trưng xứ Huế. Quán cơm này sẽ mang đến cảm giác được quay về với ký ức tuổi thơ. Du khách cũng có thể đi ăn các loại bánh truyền thống Huế như bánh lọc, bánh ít, bánh nậm ở đường Phạm Hồng Thái, Kim Long hoặc Nguyễn Bỉnh Khiêm. Mỗi đĩa có giá dao động từ 15.000 đến 50.000 đồng.

Nếu bạn là người hướng đến đạo Phật có thể tham quan chùa Thiên Mụ bên dòng sông Hương hay chùa Từ Hiếu trên đường Lê Ngô Cát. Các điểm tham quan chùa ở Huế đều miễn phí.

Dịch vụ chèo SUP trên sông Hương là loại hình mới, với hai khung giờ hoạt động, từ 5 đến 7h và 17 đến 18h. Nếu không thể dậy sớm thì buổi chiều là khoảng thời gian thích hợp, để có thể ngắm hoàng hôn. Có hai chặng từ công viên Bùi Thị Xuân tới cầu Trường Tiền và điểm đỗ thuyền Thiên Mụ xuôi theo hướng Văn Thánh. Giá một lượt từ 100.000 đồng.

Một trải nghiệm khác từ chiều tà đến tối là ngắm cảnh hoàng hôn và ăn hải sản ở Đầm Chuồn, cách trung tâm thành phố gần 10 km. Tại đây, du khách sẽ thưởng thức hải sản đặc trưng của vùng đầm phá Tam Giang, đặc biệt là món bánh xèo cá kình. Chi phí cho một người khoảng 200.000 đến 300.000 đồng tuỳ món lựa chọn.

Buổi tối

Chợ đêm Đông Ba – địa chỉ ăn tối ở Huế. Ảnh; Nhật Long

Nếu không thích ra ngoài thành phố, du khách có thể đi dạo quanh sông Hương, đi bộ trên cầu gỗ lim, cầu Trường Tiền, ăn uống ở khu phố Tây trên đường Võ Thị Sáu, phố đi bộ Hai Bà Trưng hoặc phố đi bộ Hoàng thành trên đường Lê Huân, 23 tháng 8. Ngồi trên xích lô dạo quanh thành phố Huế, giá dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng cũng là một trải nghiệm nên thử.

Ngoài ra, chợ Đông Ba cũng là một địa chỉ ăn đêm được nhiều người gợi ý, với giá đồ ăn từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng. Kết thúc một ngày tham quan Huế, du khách nên thử ăn chè Huế về đêm, đặc biệt là món chè bột lọc heo quay, giá mỗi ly chè dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng tùy loại.

Võ Thạnh – Tâm Anh

35+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Chữ L Mái Tôn Đẹp Hiện Nay

Tại Việt Nam, nhà cấp 4 mái tôn chữ L đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho hầu hết các gia đình. Điều này bởi vì thiết kế này mang đến cho chủ nhân những tiện nghi đầy đủ cùng với phong cách kiến trúc hiện đại. Nếu bạn đang có một mảnh đất để xây dựng, hãy tham khảo những mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L đẹp và hiện đại để có thể lựa chọn cho mình một căn nhà hoàn hảo.

Các mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L đều mang đến vẻ hiện đại, đơn giản và tinh tế. Thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm những mẫu nhà đẹp, hãy xem qua các mẫu nhà được yêu thích trong bài viết này. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy lưu lại các mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L ấn tượng mà chúng tôi đã sưu tầm được.

Nhà cấp 4 chữ L là một mẫu thiết kế nhà rất được ưa chuộng để xây dựng tại các khu vực nông thôn. Người ta thích mẫu nhà này vì nó có nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng có một số nhược điểm. Khi xây dựng, cần phải chú ý đến một số điểm quan trọng như góc cạnh, độ cao của mái, vị trí của cửa sổ và cửa ra vào. Hiện nay, có nhiều mẫu nhà cấp 4 chữ L mái tôn đẹp được thiết kế và xây dựng.

Với những gia chủ có tài chính eo hẹp, việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 chữ L mái tôn là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bên cạnh đó, tùy chọn xây dựng nhà hình chữ L còn giúp bạn sử dụng hiệu quả diện tích để tạo ra khu vườn rộng hơn và đưa thêm nhiều cây xanh vào ngôi nhà.

Nhà cấp 4 theo mẫu nhà chữ L cũng giúp cho việc bố trí và thiết kế các không gian sinh hoạt trong nhà trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, kiểu nhà này cũng phù hợp với nhiều loại diện tích đất xây dựng khác nhau.

Xây dựng một ngôi nhà cấp 4 kiểu chữ L với mái tôn thật đơn giản và dễ dàng, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình thi công và hoàn thiện. Thiết kế này không chỉ mang lại lợi ích về chi phí mà còn giúp gia chủ tiết kiệm thời gian đáng kể.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng nhà cấp 4 hình chữ L mái tôn vẫn có một vài hạn chế. Trong số đó, một trong những hạn chế rõ ràng nhất là không đủ khả năng chống nắng và nóng trong mùa hè. Lý do là do phần mái được lợp bằng tôn, không đảm bảo khả năng chống nóng hiệu quả.

Bên cạnh đó, tấm tôn cũng có khả năng chống ồn thấp. Điều này có thể gây ra khó khăn cho người sử dụng trong trường hợp trời mưa hoặc sống gần những khu vực ồn ào.

Bạn nên xem xét nhiều yếu tố khi chọn mẫu nhà thiết kế cấp 4 mái tôn chữ L như thế này, mặc dù đó là một thiết kế đơn giản và tiết kiệm chi phí. Trong đó, yếu tố phong thủy cũng là một điều quan trọng cần được xem xét.

Trong lãnh vực phong thủy, mẫu nhà mái tôn này được cho là có hình dáng giống với chiếc dao phay, và vì vậy không được coi là mang lại điều gì may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ một kiến trúc sư có chuyên môn.

Khi thiết kế, chúng ta có thể khắc phục những yếu tố không tốt về phong thủy bằng cách bổ sung thêm cây xanh, đèn và vòi phun nước. Những vật dụng này sẽ giúp làm giảm cảm giác vuông góc và làm cho ngôi nhà trở nên mềm mại hơn. Điều này sẽ giúp hóa giải những yếu tố không tốt trong phong thủy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế đơn giản và giản dị, thì đây là gợi ý phù hợp. Sự đơn giản được kết hợp với phong cách hiện đại và trẻ trung là điểm nổi bật của ngôi nhà này.

Căn nhà này thường được thiết kế với màu trắng rực rỡ. Được trang bị cửa kính kết hợp với gỗ, tạo nên một không gian thoáng đãng và tiện nghi. Cửa kính cho phép ánh sáng tự nhiên lan tỏa đầy đủ. Ở bên ngoài, bạn có thể sử dụng không gian để trồng cây xanh, cỏ cây hoa lá để tăng thêm sự hài hòa giữa căn nhà và thiên nhiên.

Hiện nay, một trong những mẫu nhà được yêu thích khi xây dựng nhà ở tại nông thôn là mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L với hai phòng ngủ.

Dựa trên những ưu điểm về chi phí tiết kiệm, thời gian thi công nhanh và công năng sử dụng hợp lý, mẫu thiết kế nhà này là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình trẻ có từ 2 đến 4 thành viên.

Những điểm nổi bật của mẫu thiết kế nhà này là sự đơn giản, hiện đại và chi phí thấp. Chính vì vậy, nhiều người có thu nhập trung bình đã lựa chọn nó khi quyết định xây dựng ngôi nhà của mình. Thiết kế của ngôi nhà này bao gồm đầy đủ các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp, kết hợp với khu vườn xanh mát.

Mặc dù chi phí xây dựng nhà này rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế nhà phù hợp với gia đình nhỏ của mình, thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách châu Âu với màu sắc ngoại thất và hàng rào được sử dụng tông màu ghi. Hàng rào xung quanh khu đất không quá cao chỉ khoảng 1m, cho phép tạo mối quan hệ thân thiện với hàng xóm xung quanh. Thiết kế này giúp cho ngôi nhà không bị tù túng, tạo cảm giác thoải mái cho không gian sống. Với vị trí đẹp trên dải đường rộng, ngôi nhà được thiết kế đơn giản mang lại sự gần gũi và thân thiện cho mọi người.

Nhờ gara xe được xây thụt vào bên trong bên phải của ngôi nhà, căn nhà chữ L trở nên rộng rãi và hấp dẫn hơn. Hình dáng ngôi nhà ngắn tạo thành một hình chữ L đẹp mắt và tạo sự rộng rãi cho lối vào sảnh chính. Khu vực đỗ xe ô tô cũng rất rộng, cho thấy mặt tiền của ngôi nhà này rất lớn.

Căn nhà này có cửa ra vào khá khuất khi nằm ở góc nhà, tạo nên sự an toàn. Khu vực đỗ xe rộng rãi với đường riêng dành cho xe lên garage. Cửa sập cuốn của garage được làm bằng gỗ nhiều tầng. Các đường viền mái, cột trụ mái hiên đều được làm bằng gỗ, giúp cho ngôi nhà của bạn trông tự nhiên hơn. Thiết kế này giúp tạo cảm giác thông thoáng, gần gũi, hòa quyện với thiên nhiên.

Ngôi nhà được thiết kế với tầng trước và sau sơn màu xanh dương tươi mát, hòa vào không gian xanh ngắt của bầu trời. Bức tường trắng và cửa kính khung gỗ giúp cho căn nhà trở nên rực rỡ và sáng sủa hơn. Sảnh chính được thiết kế với mái hiên phụ trước cửa sổ lớn, đó là nơi bạn có thể đặt bàn ghế để thưởng trà hoặc tận hưởng không gian mát mẻ vào mỗi buổi chiều.

Đoạn văn viết lại: Thiết kế nhà theo mẫu này mang lại lượng ánh sáng dồi dào cho ngôi nhà vào các buổi sáng hoặc chiều, phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà. Với hệ thống cửa kính chịu lực được đặt tại cửa sổ trước hiên nhà, giúp cho những người yêu ánh sáng và muốn cảm nhận thiên nhiên bên ngoài có thể tận hưởng không khí trong lành và cảm giác thoải mái tại căn nhà của mình. Thiết kế này sử dụng nhiều cửa kính để tiết kiệm năng lượng chiếu sáng vào ban ngày bằng cách tận dụng tối đa ánh sáng của mặt trời, đồng thời giúp cho gia chủ tiết kiệm điện năng một cách đáng kể.

Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế này chính là sử dụng nguyên vật liệu gỗ mang phong cách châu Âu, tạo cảm giác ấm áp cho không gian sống trong nhà. Với việc sử dụng gỗ trong thời tiết lạnh giá, ngôi nhà chữ L này sẽ trở nên ấm cúng hơn. Bộ bàn ghế bằng gỗ cũng được đặt trong nhà, là nơi để gia chủ có thể thư giãn và tận hưởng không gian ấm áp. Thiết kế tận dụng không gian trống tối đa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng phù hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới có ít kinh phí. Mặc dù thiết kế đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho gia chủ.

Kiểu thiết kế nhà thanh mảnh kết hợp với hệ thống cửa gỗ ấm áp mang đến cảm giác hiện đại và thoải mái cho người xem. Mẫu thiết kế này có sân vườn rộng thoáng phù hợp cho các gia đình đông thành viên. Sân vườn có thể được sử dụng như nơi tụ tập vào cuối tuần hoặc để đậu xe ô tô. Đây là điểm nhấn của thiết kế.

Ngôi nhà cấp 4 của bạn được xây dựng với mái tôn màu xanh lá đậm và được trang trí với hệ thống cửa ra vào và cửa sổ viền gỗ sang trọng. Bậc cấp và các trụ được phủ bằng gỗ, tạo ra không gian ấm cúng. Ngoài ra, với khu vườn rộng, bạn có thể trồng nhiều loại hoa khác nhau, làm cho ngôi nhà của bạn trở nên lung linh và sang trọng hơn.

Một chiếc cửa gara ô tô bằng kim loại nổi bật trên nền gỗ hòa quyện với mảng tường màu ghi. Con đường dẫn vào gara rộng rãi và thoáng mát. Kiến trúc của ngôi nhà này rất phù hợp với những không gian vườn cây rộng lớn, tạo cảm giác phóng khoáng và thân thiện với người nhìn. Điều này sẽ được cảm nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên với ngôi nhà được thiết kế như thế này.

Căn nhà mẫu này có thiết kế đầy mới lạ, không theo các kiểu cũ kĩ, quen thuộc. Với việc kết hợp mái tôn giả ngói và màu sắc trang nhã, nó sẽ mang lại vẻ trẻ trung cho ngôi nhà. Kiến trúc này được đánh giá cao vì có tính sáng tạo trong mỗi đường nét, cũng như cách sử dụng tôn giả ngói. Việc sử dụng tôn giả ngói không chỉ giúp giảm chi phí mà còn phù hợp với những người hiện đại có thể ưa thích.

Bạn nên xem qua mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L với 2 phòng ngủ và mái tôn đẹp mê ly mới được thêm vào. Thiết kế này mang phong cách đơn giản tương tự như các mẫu khác. Cánh cửa trong nhà được làm bằng gỗ và tường được ốp gạch để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

24 Giờ Khám Phá Thành Phố Đà Nẵng

Sáng

Đầu tiên nếu tớ là một du khách thì phải tìm xem tối nay ở đâu để nhanh chóng đặt phòng và thuê một con xe thật tốt. Tìm trên trang chúng mình ở mục dịch vụ lưu trú sẽ thấy rất nhiều hostel, homestay cực “ chất”. Sau một hồi đắng đo, lựa chọn thì Memory hostel sẽ là điểm nghỉ chân hôm nay. Vừa gần trung tâm thành phố dễ đi lại vừa mang phong cách thô sơ, khô khốc của dải đất miềm Trung.

Memory hostel chỉ cách Bạch Đằng vài phút đi bộ, mệnh danh là con đường đẹp nhất Đà Nẵng. Hơn 5 km dọc theo dòng sông Hàn thơ mộng, từ đường 2/9 đến tận đường Nguyễn Tất Thành rồi kéo dài lên đèo Hải Vân. Buổi sáng hãy thử bắt đầu bằng việc dạo quanh con đường Bạch Đằng xinh đẹp này. Bạch Đằng như một hình ảnh đặc trưng của Đà Nẵng, ví như 36 phố phường cổ kính ở Hà Nội và Sài Gòn sẽ là khu phố đi bộ Nguyễn Huệ sống động. Suốt chiều dài con đường biết bao điều thú vị mà chỉ cần bỏ ra vài tiếng bạn đã cảm nhận được một phần thành phố này rồi.

Địa điểm thứ hai rất nổi tiếng, là một điểm đến du lịch hấp dẫn của nhiều du khách thập phương. Không xa lạ chính là danh thắng Ngũ Hành Sơn. Một trong năm dãy núi đá hùng vĩ ấy, Thủy Sơn mang những nét đẹp huyền ảo với hang động, chùa chiền hòa cùng cảnh sắc nên thơ của cây cỏ. Động Huyền Không khoát lên mình danh hiệu hang lớn nhất Ngũ Hành Sơn và động Âm Phủ được biết đến như một động dài huyền bí nhất là hai điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đến Thủy Sơn.

Cả sáng đôi chân đã được khởi động đôi chút đến trưa là bụng réo rắc rồi nhỉ? Tìm ngay đến món ngon đặc sản không đươc bỏ qua Mỳ Quảng. Thường thì một tô mỳ cơ bản có sợi mỳ tươi làm từ bột gạo màu trắng hoặc vàng nghệ, kèm theo đĩa rau sống, bánh tráng mè nướng và đậu phụng rang. Phần nước nhân mặn mà nấu từ nước hầm xương mà nhiều người hay gọi là nước lèo. Mỳ quảng cũng có khá nhiều loại nào là mỳ gà, mỳ tôm thịt trứng, mỳ sứa, mỳ bò, mỳ cá lóc,… Những địa chỉ an toàn như Mỳ quảng Bà Vị, Bà Mua,..

Chiều

Nghỉ chân tại tiệm café mới toanh Time Coffee, tọa lạc trên con đường du lịch hấp dẫn của thành phố Trần Hưng Đạo, nơi tập trung nhiều địa điểm vui chơi giải trí. Không gian hiện đại sang trọng với gam màu vàng đậm kết hợp chất kiệu gỗ mang lại cảm giác ấm cúng cho mỗi vị khách. Thức uống có thể mua mang đi rất tiện lợi và tiết kiệm được kha khá thời gian.

Trên tay cốc Matcha mát lạnh đi bộ trên con đường lãng mạn nhất Đà Nẵng. Cầu tình yêu điểm “hẹn hò” lý tưởng của các cặp đối hay những nhóm bạn chí cốt chụp hình sống ảo. Bởi vẻ đẹp ngọt ngào của đèn lồng đỏ hình tim khắp chiều dài cây cầu. Đứng đây một lát hít hà làn gió mát, chiêm ngưỡng những kiệt tác của thành phố. Còn được được gọi lại cầu khóa tình yêu dễ thấy hằng trăm chiếc ổ khóa một nhân chứng cho tình yêu của được các đôi tình nhân móc vào lan can. Cảm giác cứ như đang đứng ở Cầu Pont des Arts Paris ấy nhỉ!

Một nơi làm nên tên tuổi của thành phố, chiến thắng trong nhiều cuộc bình chọn danh giá nhất thế giưới. Bãi biển Mỹ Khê lọt top 6 những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Chính vì vậy bất kỳ một du khách nào cũng phải một lần bước đi nên bãi cát mịn, tận hưởng mùi vị của biển. Nếu đi vào mùa hè bạn sẽ cảm thấy cứ như gần nữa người dân cả thành phố đổ về nghỉ mát, tắm biển vui chơi sôi động hẳn. Vào những ngày mùa đông biển lặng hơn, chỉ còn một vài nhóm thanh niêm chơi những môn thể thao trên cát hay những vận động viên lướt sóng tập luyện.

Tối

Bữa tối sẽ là những món ngon từ Bếp nhà Vin, một nhà hàng đậm phong cách Pháp nhẹ nhàng, đơn giản. Thực đơn rất phong phú từ món khai vị đến tráng miệng đều đủ cả. Bạn có thể dùng salad, bánh khoai tây cho món khai vị. Món chủ đạo ở đây được làm từ cá hồi, cừu, bò,.. Món tráng miệng có yogurt, cream brulee. Mình gọi một cừu sốt BBQ và một ly Amber mát lạnh từ soda, đào và lê.

Năng lượng nạp đầy chạy con xe trên con đường quanh co uốn lượn lên vị trí cao nhất ngắm thành phố lung linh huyền ảo về đêm. Một cảm giác thú vị chắc chắn rằng không thể nào quên. Di chuyển về hướng đường Yết Kiêu đến Doanh trại quân đội rẽ phải lên đỉnh Sơn Trà. Đoạn đường tuy ngắn hơn nhưng khá nguy hiểm bởi nhiều khúc cua ngoặt, dốc đứng. Đòi hỏi người lái xe phải vững tay lái để kịp xử lý những tình huống khi đi đường. Khi đến đỉnh bàn cờ hãy đi chậm lại thêm 500m nữa chú ý quan sát. Địa điểm này thường bị bỏ qua, để ý một chút sẽ thấy ngã rẽ dẫn bạn vào bãi đất rộng nơi tưởng chừng một cái đưa tay có thể chạm cả thành phố. Lớp sương mù dày đặc quấn quanh ta thay cho lời chào. Những ngày có trăng, trời trong khoảng không được thắp sáng bởi ánh trăng sáng tỏ vằng vặc trên đầu.

Một ngày khép lại cũng là lúc kết thúc chuyến đi, hành trình khám phá Đà Nẵng trong 24 giờ. Nếu còn sức bạn có thể quậy phá một chút ở các quán Pub dọc đường Bạch Đằng. Không khí về đêm ở đây rất náo nhiệt, giai điệu EDM đưa ta tới một nơi nào đó lạ lẫm. Với tới thì khép lại ngày dài bằng việc tìm về Memory, tim về chiếc giường êm ái đánh một giấc thật ngon.

Mong rằng các bạn cũng sẽ có một chuyến đi tuyệt vời như thế này.

Hoàng Yến

Đăng bởi: Mẫn Nguyễn

Từ khoá: 24 giờ khám phá thành phố Đà Nẵng

Mẫu Thiết Kế Căn Hộ 60M2 Rẻ Và Đẹp

Thuê thiết kế nội thất chung cư, nên hay không nên

Để hoàn thiện nội thất chung cư của gia đình bạn, chúng ta có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Để thiết kế nội thất chung cư hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mĩ , căn nhà của bạn sẽ cần phải được phù phép bởi bàn tay nghệ thuật của kiến trúc sư. Một thiết kế nội thất chung cư hiện đại là phải đạt được sự thống nhất giữa tính thẩm mỹ và tính đa dụng. Điều tôi muốn nói đến ở đây chính là nội thất thông minh.

Nội thất thông minh khi thiết kế căn hộ 60m2

Căn phòng ngủ này nhìn có vẻ hơi nhỏ ,nhưng lại được bày trí hết sức phù hợp. Chiếc giường với chiều cao như thế, ta có thể tận dụng làm ngăn kéo để đựng các đồ dùng cần thiết . Một kệ sách được lắp đặt vào góc tường, lấp đầy mọi góc chết trong căn phòng. Bên cạnh đó là một giá sách treo tường được đặt ngay trên bàn làm việc, nó thay thế cho cả một tủ sách to mà không hề tốn diện tích. Thiết kế nội thất chung cư hiện đại này được đánh giá cao khi có khung cửa kính. Từ đây ta có thể nhìn ngắm khung cảnh thành phố, vừa mở rộng thêm đáng kể không gian của cả căn phòng.

Thiết kế phòng ngủ căn hộ 60m2

Mẫu thiết kế căn hộ 60m2 này nên thuê nhà thiết kế nội thất chung cư. Căn nhà không chỉ là vật thể lạnh, không chỉ là nơi cư trú của mỗi gia đình. Nó còn là một vật thể mang sức sống của kiến trúc, là nơi chứa đựng những kỉ niệm, gắn bó với sự trưởng thành của mỗi người,mỗi gia đình. Là nơi gắn kết, là nơi để chúng ta cùng nhau vun đắp, xây dựng. Nó sẽ trở thành một phần quan trọng của cuộc sống nêu chúng ta biết gìn giữ, trân trọng.

Khu vực ăn căn hộ 60m2

Để hoàn thiện nội thất chung cư đảm bảo được đủ mọi điều kiện mà gia chủ đặt ra, chúng tôi luôn đưa đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất. Thiết kế nội thất chung cư hiện đại luôn mang đến những nội thất có tính thẩm mỹ, có tính sử dụng. Căn phòng này được chú ý bởi chiếc đèn chùm nhiều bóng lạ mắt, hiện đại. Bức tranh treo tường cũng thật sự thu hút khi chúng được tách ra làm hai. Ta cảm nhận được không gian hiện đại,ấm ấp ngay trong căn phòng tựa như kiến trúc tân cổ điển bởi màu sắc ấm lạnh đan xen. Chúng tôi tin rằng bạn luôn cảm thấy bình yên, thư thái ngay trong chính căn nhà của mình.

Thiết kế hợp lý cho các phòng

Thiết kế phòng ngủ căn hộ 60m2

Đây là phòng ngủ của trẻ nhỏ cho mẫu thiết kế căn hộ 60m2. Màu sắc được thể hiện đúng với vẻ hồn nhiên, trong sáng của trẻ. Giường đôi, bàn học đôi sẽ rất phù hợp khi gia đình có 2 trẻ nhỏ. Các bé có thể chơi đùa, học tập cùng nhau trong không gian này. Thiết kế bậc thang hình hộp rất an toàn , còn có cửa sổ kính đưa ánh sáng tự nhiên, giảm bớt ánh đèn giúp bảo vệ mắt khi trẻ học bài. Với thiết kế này, chắc hẳn sẽ làm các bậc phụ huynh cảm thấy hài lòng.

Không gian bếp của căn hộ 60m2

Để có được không gian bếp tiện nghi,hiện đại như thế này, câu trả lời có nên thuê thiết kế nội thất cư là thật sự đúng đắn. Với mẫu thiết kế căn hộ 60m2, để căn chỉnh được cân đối diện tích giữa các phòng là không hề đơn giản. Kiểu nội thất phòng bếp như trên thật sự đẹp, thật sự tiết kiệm không gian. Chính xu hướng hiện đại kết hợp với nội thất thông minh chắc chắn sẽ đánh bật mọi không gian chật hẹp.

Thiết kế phòng khách căn hộ 60m2

Khi hoàn thiện nội thất chung cư, gia chủ luôn phải tính đến chi phí đầu tư, những vật dụng nội thất cần phải lắp đặt, phong cách, sở thích của gia chủ khi lắp đặt nội thất. Phòng khách là nơi cần phải tính toán, lắp đặt nội thất nhiều nhất, từ sofa, tivi, tủ, kệ hay đồ trang trí. Vì thế, một mẫu thiết kế căn hộ 60m2 cần có sự tham gia của kiến trúc sư. Họ sẽ đóng góp những phương án tốt sao cho căn phòng vừa rộng rãi, tiện nghi, vừa tiết kiệm chi phí nhất có thể. Như bức ảnh trên, kiến trúc sư đã tận dụng triệt để mọi không gian, góc chết trong căn phòng. Tủ và sofa được kê sang sát tường, tạo lối đi, đồng thời, khung cửa kính cũng làm tăng chiều sâu của phòng, mang đến một không gian thật sự thoải mái.

Tối ưu không gian thiết kế căn hộ 60m2

Tủ để giày này có thể để ở phòng khách , trông rất gọn gàng. Các ngăn được đo đạc với kích thước khác nhau, ta có thể dễ dàng sắp xếp từng loại giày,dép. Bên cạnh đó còn có cả chỗ ngồi để ta thay giày. Phía trên là móc treo áo khoác, túi sách khi bạn vừa đi ra ngoài về. Thiết kế này rất hợp lí và tiện dụng.

Mẫu các phòng của căn hộ 60m2

Hình ảnh hoàn thiện nội thất bếp căn hộ 60m2

Hình ảnh hoàn thiện phòng khách căn hộ 60m2

Hình ảnh hoàn thiện phòng ngủ căn hộ 60m2

Đăng bởi: Thuận Nguyễn

Từ khoá: Mẫu thiết kế căn hộ 60m2 rẻ và đẹp

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Form (Biểu Mẫu) Trong Google Drive

1. Google Form là gì?

Với sự hỗ trợ của Google Form, mọi thông tin thu thập được đều tự động sao lưu trên công nghệ đám mây. Do đó, bạn không cần phải tự mình xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém. Ngoài ra, Google Form cũng cung cấp nhiều tính năng trực tuyến để người dùng thực hiện thống kê các số liệu một cách nhanh chóng.

2. Cách tạo Google Form

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail Google.

Bước 4: Tại cửa sổ Google Form mới, nhập tiêu đề và mô tả để hoàn tất việc tạo biểu mẫu.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề thu hút với phần mô tả kèm theo để kích thích khách hàng tham gia khảo sát.

3. Cách dùng Google Form

Sau khi tạo xong Google Form, bạn có thể bắt đầu các bước tiếp theo để sử dụng biểu mẫu theo nhu cầu.

Cách chèn hình/video vào Google Form

Cách thêm tiêu đề mới cho Google Form

Cách chọn tông màu nền cho Google Form

Cách tạo sheet nhập data khách hàng tham gia khảo sát

Cách gửi biểu mẫu

a. Cách tạo câu hỏi trên Google Form

Để tạo câu hỏi trên Google Form, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 2: Lúc này, trên giao diện Google Form sẽ xuất hiện câu hỏi mới. Bạn chỉ cần nhập nội dung câu hỏi mình muốn và lựa chọn loại đáp án tương ứng vào đó.

Các loại câu trả lời của Google Form là gì?

Câu trả lời bằng đoạn văn bản.

Câu trả lời trắc nghiệm.

Menu thả xuống: Cho phép người dùng chọn 1 giá trị từ danh sách các câu trả lời có trước.

Câu trả lời phạm vi tuyến tính: Sử dụng cho câu hỏi đánh giá mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ 1 đến 5).

Câu trả lời lưới trắc nghiệm/checkbox: Các câu trả lời trắc nghiệm/checkbox được sắp xếp theo dạng bảng.

Bước 3: Để thay đổi thứ tự hiển thị của các câu hỏi, bạn chỉ cần kéo câu hỏi và di chuyển nó đến vị trí mà mình muốn. Ngoài ra, trên thanh công cụ góc dưới phần tạo câu hỏi vẫn còn một số tính năng khác như: sao chép câu hỏi tương tự, xóa câu hỏi,… mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa biểu mẫu.

b. Cách chèn hình/video vào Google Form

Google Form cũng cho phép người dùng chèn video vào biểu mẫu. Để chèn video, chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút Play trên thanh công cụ bên phải. Sau đó, bạn có thể tìm chọn video từ Youtube hoặc nhúng link URL để upload video nhanh chóng.

c. Cách thêm tiêu đề mới cho Google Form

d. Cách tách biểu mẫu trong Google Form

Với chức năng này của Google Form, người dùng sẽ phân nhóm câu hỏi dễ dàng và thu thập, quản lý dữ liệu hiệu quả hơn.

e.Cách chọn tông màu nền cho Google Form

Nếu muốn bảng câu hỏi khảo sát của mình nổi bật và ấn tượng hơn, bạn có thể thay đổi tông màu nền cho biểu mẫu. Cách thực hiện rất đơn giản:

f. Cách tạo sheet nhập data khách hàng tham gia khảo sát

Để tạo sheet data câu trả lời của khách hàng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện Google Form, nhấn vào tab “Câu trả lời”.

Bước 3: Lập tức, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhập tên sheet và nhấn vào nút “Tạo”.

g. Cách gửi biểu mẫu

4. Cách tích hợp Google Form vào web WordPress

Làm thế nào để nhúng Google Form vào website dùng hosting WordPress? Ngoài việc chia sẻ link biểu mẫu qua email, mạng xã hội,… để thu thập dữ liệu, bạn cũng có thể nhúng trực tiếp biểu mẫu lên 1 website WordPress bất kỳ. Tuy nhiên, nếu mã nhúng là mã IFRAME thì khi làm theo cách này, form khảo sát của bạn trông sẽ không được bắt mắt cho lắm.

Do đó, nếu muốn Google Form hiển thị trên website đẹp hơn, bạn có thể cài đặt và kích hoạt 2 plugin là Drop Shadow Boxes và Google Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 3: Chọn “Quay lại biểu mẫu cũ” để sử dụng phiên bản cũ của Google Form.

Bước 6: Chuyển trình biên tập bài viết sang Edit as HTML. Sau đó chèn Google Form link vào trong block html

5. Tính năng mới của Google Form là gì?

Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi

Tự động chấm điểm

Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi

Câu trả lời tự động hoàn thành

Tính năng mới này của Google Form thường được các giáo viên sử dụng để đánh giá chấm điểm học sinh trong các bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ cần xây dựng các câu hỏi, xác định câu trả lời đúng. Và khi học sinh trả lời, Google Form sẽ tự động chấm điểm bài kiểm tra đó.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng nổi bật khác như:

Video phản hồi trên YouTube

Xem tổng số điểm trong bài kiểm tra

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Phông Chữ Và Gửi Nó Lên Google Fonts Trong 24 Giờ trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!