Xu Hướng 10/2023 # Thủ Tục Điều Chỉnh Những Thay Đổi Trong Sổ Hộ Khẩu # Top 18 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thủ Tục Điều Chỉnh Những Thay Đổi Trong Sổ Hộ Khẩu # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Điều Chỉnh Những Thay Đổi Trong Sổ Hộ Khẩu được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu

Cơ quan có thẩm quyền quyết định:

– Đối với thành phố trực thuộc Trung ương là Công an huyện, quận, thị xã.

– Đối với tỉnh là Công an xã, thị trấn thuộc huyện; Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:

– Đối với thành phố trực thuộc Trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã.

– Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện; Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Thời hạn giải quyết:

Không quá 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định

Mức phí:

– không quá 15.000đ/lần cấp đối với các quận của thành phố trực thuộc trung ương hoặc phường nội thành của thành phố thuộc tỉnh. Đối với các khu vực khác, mức thu tối đa bằng 50% mức thu trên. Mức thu cụ thể do Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định.

– Không thu lệ phí đối với các trường hợp: bố, mẹ, vợ (hoặc chồng) của liệt sĩ, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hộ gia đình thuộc diện xoá đói, giảm nghèo; công dân thuộc xã, thị trấn vùng cao theo qui định của Uỷ ban Dân tộc. Trường hợp đính chính lại địa chỉ do nhà nước thay đổi địa giới hành chính, đường phố, số nhà.

Văn bản quy định:

– Thông tư số 07/2008/TT-BTC ngày 15/01/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về lệ phí đăng ký thường trú.

– Quyết định số 698/2007/QĐ-BCA-C11 ban hành các biểu mẫu để sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.

Các bước thực hiện:

– Bước 1:

Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

– Bước 2:

Công dân nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã. Hoặc tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện; Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh để làm thủ tục điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và hẹn công dân thời gian trả kết quả.

– Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày có quyết định thay đổi về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh hoặc các thay đổi khác về hộ tịch của cơ quan có thẩm quyền thì chủ hộ hoặc người có thay đổi hoặc người được uỷ quyền phải đến nộp hồ sơ điều chỉnh trong sổ hộ khẩu.

– Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có thông báo của cơ quan đăng ký cư trú về việc điều chỉnh sổ hộ khẩu do thay đổi địa giới hành chính, đơn vị hành chính, đường phố, số nhà, công dân có trách nhiệm đến để làm thủ tục điều chỉnh.

* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

– Bước 3:

Nhận Giấy chuyển hộ khẩu tại trụ sở Công an huyện, quận, thị xã. Hoặc tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện; Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Thành phần hồ sơ:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Sổ hộ khẩu.

Tùy từng trường hợp thay đổi mà xuất trình giấy tờ theo Điều 29 Luật Cư trú.

+ Trường hợp có thay đổi chủ hộ thì hộ gia đình phải làm thủ tục thay đổi chủ hộ. Người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; ý kiến của chủ hộ hoặc người khác trong gia đình về việc thay đổi chủ hộ.

Advertisement

+ Trường hợp có thay đổi về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh hoặc các thay đổi khác về hộ tịch của người có tên trong sổ hộ khẩu thì chủ hộ hoặc người có thay đổi hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh. Người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc quyết định được phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

+ Trường hợp có thay đổi địa giới hành chính, đơn vị hành chính, đường phố, số nhà thì cơ quan quản lý cư trú có thẩm quyền căn cứ vào quyết định thay đổi địa giới hành chính, đơn vị hành chính, đường phố, số nhà của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đính chính trong sổ hộ khẩu.

+ Trường hợp chuyển đến chỗ ở hợp pháp mới trong phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; chuyển đi trong cùng một thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì chủ hộ hoặc người trong hộ hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh. Người đến làm thủ tục điều chỉnh phải nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; xuất trình sổ hộ khẩu; giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp mới.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thủ Tục Đổi Tên Đệm Hay Cho Người Trên 18 Tuổi

Bạn có muốn thay đổi tên đệm của mình nhưng không biết cách thực hiện? Đây là một thủ tục đơn giản và cần thiết để cập nhật thông tin cá nhân và tạo sự khác biệt trong cuộc sống. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về quá trình đổi tên đệm và lý do tại sao đổi tên đệm là cần thiết.

Quá trình đổi tên đệm là việc thay đổi phần tên đệm của bạn. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm sự thay đổi họ gia đình, kết hôn hoặc ly hôn, hoặc chỉ đơn giản là muốn đổi tên. Đối với người trên 18 tuổi, quá trình đổi tên đệm tương đối đơn giản và có thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Việc đổi tên đệm có thể giúp bạn tạo dấu ấn riêng của mình trong cuộc sống. Điều này cũng có thể giúp bạn cập nhật thông tin cá nhân của mình và tránh những rắc rối về chứng minh thư và giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, việc đổi tên đệm cũng có thể là cách để bạn thể hiện một sự thay đổi về bản thân hoặc tôn trọng một người thân trong gia đình.

Để được thực hiện thủ tục đổi tên đệm, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Đầu tiên, bạn phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi và đang sử dụng tên đệm trong giấy tờ tùy thân. Nếu bạn muốn đổi tên đệm của mình do hợp tác kinh doanh, bạn cần phải là chủ sở hữu của doanh nghiệp.

Để đổi tên đệm, bạn cần thực hiện một số bước như sau:

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Chứng minh thư và giấy khai sinh (nếu có).

Điền đơn đăng ký đổi tên đệm: Bạn có thể lấy mẫu đơn từ phòng đăng ký dân cư hoặc tải xuống từ trang web của Sở Tư pháp.

Nộp đơn đăng ký đổi tên đệm: Bạn cần phải nộp đơn đăng ký đổi tên đệm tại phòng đăng ký dân cư nơi bạn đang cư trú.

Thanh toán tiền: Sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận và phải thanh toán tiền phí đăng ký.

Chờ kết quả: Thủ tục đổi tên đệm sẽ được xử lý trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Thời gian hoàn tất thủ tục đổi tên đệm phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể nhận được kết quả trong vòng từ 5-7 ngày làm việc sau khi nộp đơn. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ vấn đề gì, thời gian xử lý có thể kéo dài hơn. Hãy chuẩn bị tâm lý và thời gian để đảm bảo rằng quá trình đổi tên đệm của bạn diễn ra thuận lợ

Theo quy định của pháp luật, việc đổi tên đệm phải được thực hiện vì lý do chính đáng. Bạn không thể thay đổi tên đệm chỉ vì muốn đổNgoài ra, tên đệm mới của bạn cũng không được trùng với tên đệm của người khác. Nếu bạn không tuân thủ các quy định này, thủ tục đổi tên đệm của bạn có thể bị từ chố

Các trường hợp được miễn phí thủ tục đổi tên đệm bao gồm:

Thay đổi họ do kết hôn hoặc ly hôn.

Thay đổi họ do bị mất tích hoặc bị bắt ép trong quá khứ.

Thay đổi tên đệm do sai sót của cơ quan nhà nước.

Nếu bạn đang ở trong các trường hợp này, bạn có thể hoàn thành thủ tục đổi tên đệm mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Có một số trường hợp mà bạn không được đổi tên đệm, bao gồm:

Tên đệm mới không phù hợp với truyền thống và văn hóa của Việt Nam.

Tên đệm mới không phù hợp với đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tên đệm mới trùng với tên đệm của người khác.

Nếu bạn kết hôn hoặc ly hôn, việc đổi tên đệm có thể là cách để bạn thể hiện tình yêu hoặc tôn trọng người khác. Nếu bạn kết hôn, việc đổi tên đệm có thể giúp bạn thể hiện sự kết hợp của hai gia đình. Ngược lại, nếu bạn ly hôn, việc đổi tên đệm có thể giúp bạn chấm dứt mối quan hệ và bắt đầu cuộc sống mớ

Nếu bạn muốn thay đổi họ gia đình của mình, việc đổi tên đệm là một cách để thể hiện sự thay đổi này. Điều này có thể xảy ra khi bạn muốn thể hiện mối quan hệ với một người khác trong gia đình hoặc khi bạn muốn thể hiện sự đổi mới trong cuộc sống của mình.

Thủ tục đổi tên đệm trực tuyến đang trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Nó mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng, bao gồm:

Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục đổi tên đệm. Thủ tục trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, chỉ cần truy cập vào trang web của cơ quan có thẩm quyền và hoàn thành các bước thủ tục đổi tên đệm.

Tiện lợi: Thủ tục đổi tên đệm trực tuyến được thực hiện qua mạng internet, bạn có thể hoàn thành thủ tục mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần kết nối với internet.

Bảo mật: Thủ tục đổi tên đệm trực tuyến được thực hiện thông qua các trang web chính thức của các cơ quan có thẩm quyền. Bạn không cần phải lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ.

Để thực hiện thủ tục đổi tên đệm trực tuyến, bạn cần truy cập vào trang web của cơ quan có thẩm quyền và hoàn thành các bước sau:

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bao gồm chứng minh thư, giấy khai sinh, giấy xác nhận hộ khẩu… để đảm bảo thông tin của bạn chính xác và hợp lệ.

Bạn cần truy cập vào trang web của cơ quan có thẩm quyền, điền thông tin vào mẫu đơn online và nộp đơn đổi tên đệm.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cần chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và thông báo kết quả đến bạn. Thời gian hoàn tất thủ tục thường trong khoảng 5-7 ngày làm việc.

Với những lợi ích trên, thủ tục đổi tên đệm trực tuyến là một lựa chọn tốt cho những người muốn thực hiện thủ tục đổi tên đệm nhanh chóng và tiện lợ

Như vậy, việc đổi tên đệm là một quy trình đơn giản và cần thiết để cập nhật thông tin cá nhân của bạn và tạo sự khác biệt trong cuộc sống. Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục đổi tên đệm cho người trên 18 tuổi, bao gồm điều kiện để được đổi tên đệm, các bước thực hiện thủ tục, và lý do thường gặp khi đổi tên đệm.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về quá trình đổi tên đệm của mình, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc luật sư để được hỗ trợ.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Sang Ngang Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank: Điều Kiện, Thủ Tục

Khái niệm sang ngang thẻ tín dụng Shinhan được rất nhiều chủ thẻ muốn sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan tìm hiểu. Việc sang ngang thẻ này là một cụm từ mới mà không phải ai cũng biết và thực hiện. Để thuận tiện trong việc mở thẻ tín dụng, bạn nên đọc hết bài viết này.

Để hiểu rõ hơn sang ngang thẻ tín dụng Shinhan là gì? Bạn ghi nhớ 2 điểm sau đây.

Sang ngang là một hình thức mở thẻ sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác, để mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Shinhan.

Khi sang ngang thẻ thì khách hàng không cần làm thủ tục chứng minh nguồn thu nhập nữa.

Ví dụ: Nếu như bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank với hạn mức 60 triệu thì khi sang ngang tại Shinhan cũng sẽ được cấp thẻ với hạn mức 60 triệu.

Hiểu đơn giản hơn là khi sang ngang thẻ thì ngân hàng sẽ dựa vào thẻ tín dụng cũ để phát hành một thẻ mới. Thẻ mới sẽ được cung cấp với hạn mức tín dụng tương đương nhưng chủ thẻ không cần chứng minh thu nhập nữa.

Nếu bạn sang ngang thẻ tại ngân hàng Shinhan Bank sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, bao gồm:

Nhận được điểm thưởng với số tiền lên đến 1.100.000 VND trong 60 ngày đầu kích hoạt thẻ.

Được hưởng đặc quyền xin thị thực nhập cảnh ở Hàn Quốc.

Tích điểm nhận ưu đãi mua sắm lên đến 5%.

Được phép mua trả góp với lãi suất 0%.

Tuy không cần chứng minh thu nhập khi sang ngang thẻ tín dụng Shinhan nữa. Nhưng các điều kiện khi mở thẻ vẫn bắt buộc bạn phải đáp ứng.

Không có bị lịch sử nợ xấu hoặc nợ chú ý. Không chậm thanh toán các khoản vay thẻ tín dụng quá 3 lần.

Có thẻ tín dụng tại các ngân hàng như: BIDV, Techcombank, Sacombank, ACB, Citibank, Vietcombank…

Thẻ tín dụng đã dùng được 6 tháng.

Không được hci tiêu vượt 90% hạn mức tín dụng hàng tháng.

Không tiêu vượt quá 70% hạn mức dư nợ hiện tại của thẻ.

Bộ hồ sơ sang ngang thẻ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây.

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu.

Sổ hộ khẩu.

Hình ảnh chụp 2 mặt thẻ tín dụng hiện đang sở hữu.

Đơn đăng ký phát hành thẻ theo mẫu của Shinhan Bank cung cấp.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu giống ở trên.

Bước 2: Tới phòng giao dịch của Shinhan Bank sau đó xin nhân viên hướng dẫn các bước sang ngang thẻ.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào giấy phát hành thẻ và nộp kèm hồ sơ của bạn.

Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định lịch sử tín dụng để đảm bảo việc cung cấp thẻ.

Bước 5: Nếu được phê duyệt thì sẽ nhận giấy hẹn lấy thẻ từ 3 – 7 ngày.

Bạn có thể sang ngang thẻ tín dụng của những ngân hàng khác:

Rate this post

Cách Mở Thẻ Tín Dụng Pvcombank – Điều Kiện Và Thủ Tục Cần Có

Ngân hàng PVcomBank cung cấp thẻ tín dụng cho những khách hàng có nhu cầu đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng. Với thẻ tín dụng của ngân hàng mọi người sẽ được thực hiện giao dịch chi tiêu và thanh toán trước. Sau đó đến thời hạn mới cần phải thanh toán lại cho phía ngân hàng.

Tùy vào điều kiện về tài chính của khách hàng. Phía ngân hàng PVcomBank sẽ cung cấp cho các bạn một hạn mức thẻ sử dụng phù hợp với nhu cầu sử khách hàng. Hiện nay ngân hàng cung đang cung cấp cho khách hàng nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Vậy nên mọi người có thể lựa chọn một loại thẻ phù hợp với nhu cầu để đăng ký mở thẻ.

Trong qua trình sử dụng mọi người sẽ được cấp hạn mức để thức hiện những giao dịch chi tiêu mua sắm online và quẹt thẻ. Đến thời hạn theo quy định khách hàng cần phải thanh toán số tiền đã sử dụng trước đó. Nếu không thanh toán đúng thời hạn quy định. Điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng và có thể bị nợ xấu ngân hàng.

Thẻ tín dụng PVcombank MasterCard Platinum (thẻ Platinum)

Thẻ tín dụng PVcombank MasterCard Gold (thẻ Vàng)

Thẻ tín dụng PVcombank MasterCard Smart (thẻ Chuẩn)

Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thay cho tiền mặt. Mọi người có thể sử dụng thẻ để thanh toán những hóa đơn nước ngoài một cách nhánh chóng và dễ dàng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bạn sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi, khuyên mãi khác nhau.

Nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên người và sử dụng mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Độ tuổi của khách hàng từ 18 đến 62 tuổi.

Có sổ hộ khẩu/ KT3 tại nơi có chi nhánh ngân hàng PVcomBank làm việc.

Thu nhập của các bạn phải từ 5 triệu VNĐ trở lên.

Làm việc tại đơn vị đang công tác từ 1 năm trở lên.

Lương của mọi người phải được trả thông quá tài khoản của ngân hàng PVcomBank.

Mở thẻ không cần tài sản đảm bảo:

Phiếu đề nghị phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ mẫu của ngân hàng.

Giấy tờ sao kê lương 3 tháng gần nhất.

CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

Giấy tờ thường trú hoặc tạm trú.

Hợp đồng lao động và xác nhận của đơn vị công tác của bạn.

Mở thẻ có tài sản thế chấp đí kèm:

CMND/CCCD hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực.

Đơn đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế theo mẫu của ngân hàng.

Hợp đồng cầm cố sổ tiết kiệm hoặc giấy đề nghị tạm khóa số dư tài khoản thanh toán

Sổ tiết kiệm của ngân hàng PVcombank nếu có.

Lựa chọn loại thẻ tín dụng mà bạn muốn sử dụng và đăng ký.

Điền thông tin vào mẫu được hệ thống hiển thị.

Gửi mẫu đăng ký thẻ, phía ngân hàng sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để hoàn thành thủ tục.

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch của ngân hàng. Tại đây bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ và tư vấn thực hiện mở thẻ. Để thực hiện mọi người cần phải chuẩn bị những thông tin giấy tờ. Sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để thực hiện.

Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn thực hiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng. Xuất trình giấy tờ tùy thân để phía ngân hàng có thể xác nhận. Sau khi đã xác nhận được thông tin của bạn cung cấp. Nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn hạn mức và những loại phí sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng.

STT Loại phí Mức phí

 1  Phát hành thẻ

Thẻ chính Miễn phí

Thẻ phụ Miễn phí

 2  Phí phát hành nhanh (trong 2 ngày làm việc)

Thẻ Chuẩn 200.000 VND

Thẻ Vàng 200.000 VND

Thẻ Platinum 300.000 VND

3  Phí thường niên

3.1 Phí thường niên năm đầu

Thẻ chính Miễn phí

Thẻ phụ Miễn phí

3.2 Phí thường niên từ năm thứ hai

3.2.1 Thẻ chính

Thẻ Chuẩn 300.000 VND

Thẻ Vàng 450.000 VND

Thẻ Platinum 900.000 VND

3.2.2 Thẻ phụ

Thẻ Chuẩn 150.000 VND

Thẻ Vàng 250.000 VND

Thẻ Platinum 400.000 VND

 4  Phát hành thẻ lại thẻ (giữ nguyên số thẻ, thay đổi hạng, mất cắp, thất lạc…)

 Thẻ Chuẩn  100.000 VND

 Thẻ Vàng  100.000 VND

 Thẻ Platinum  200.000 VND

 5  Phí cấp lại PIN

 Thẻ Chuẩn  100.000 VND

 Thẻ Vàng  100.000 VND

 Thẻ Platinum  200.000 VND

6  Phí thông báo thẻ mất cắp thất lạc  100.000 VND

7  Phí cấp bản sao sao kê  80.000 VND

8  Phí phạt chậm thanh toán  5% số tiền chậm thanh toán (Tối thiểu: 80.000 VND)

9  Phí rút tiền mặt  4% số tiền chậm thanh toán (Tối thiểu: 50.000 VND)

10  Phí dịch vụ SMS banking  Miễn phí

11  Lãi suất ưu đãi  12%

Xuất/ Nhập Cảnh Đài Loan 2023 Cần Những Thủ Tục Gì?

NHẬP CẢNH VÀO ĐÀI LOAN

Điều kiện nhập cảnh

Từ ngày 7/3/2023, khách công vụ không phải công dân Đài Loan được phép nhập cảnh, chi tiết như sau:

– Khách đến từ Trung Quốc, Hồng Kong và Macao: được nhập cảnh Đài Loan để hoàn thành các nghĩa vụ trong hợp đồng hoặc nằm trong diện sang làm việc trao đổi nội bộ trong doanh nghiệp. Đối với công dân có quốc tịch Trung Quốc, công ty hay tổ chức mời sang làm việc phải xin phép nhập cảnh đặc biệt trực tuyến thông qua hệ thống đăng ký của Cơ quan nhập cảnh quốc gia. Công dân quốc tịch Hong Kong và Ma cao thực hiện xin phép nhập cảnh đặc biệt tại Văn phòng của Cơ quan kinh tế văn hóa Đài Loan tại Hong Kong hoặc Ma cao, hoặc tại Đại sứ quán Đài Loan.

– Khách quốc tịch khác (ngoài Trung Quốc, Hồng Kong và Ma Cao): có thể nhập cảnh với mục đích công vụ, đầu tư, hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng, sang làm việc. Khách phải xin phép nhập cảnh đặc biệt tại Đại sứ quán Đài Loan.

– Hành khách có thẻ APEC phải đi kèm với hộ chiếu trong đó thông số hộ chiếu, quốc tịch phải khớp với thông tin trên thẻ APEC.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

Từ ngày 7/4, hành khách nhập cảnh Đài Loan phải:

– Có kết quả xét nghiệm nhanh covid19 “âm tính” do bệnh viện hoặc cơ sở y tế sân bay xác nhận, thực hiện trong vòng 06h trước giờ khởi hành

– Đồng thời, khách phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, thực hiện trong vòng 02 ngày trước giờ khởi hành (thay vì 72h như trước đây)

Đối với tất cả các chuyến bay đến Đài Loan sau ngày 07/4/2023, hành khách sẽ tự thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh.

Địa điểm làm dịch vụ xét nghiệm nhanh tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất như sau:

– Tại Nội Bài: Tầng 2 Nhà ga Quốc nội T1: Thời gian từ 06h30 đến 17h30

– Tại Tân Sơn Nhất: Gần cửa D1 Nhà ga Quốc nội. Thời gian mở cửa từ 07h00 đến 16h00.

Quy định cách ly

– Tất cả hành khách phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh. Người nhập cảnh phải sắp xếp địa điểm cách ly trước khi nhập cảnh và tuân theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đài Loan.

– Công nhân, điều dưỡng viên từ Việt Nam, Philipinnes, Indonesia sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại khách sạn đó 07 ngày trước khi trở về nơi làm việc.

Khai báo sức khỏe

Tất cả các hành khách phải khai báo hệ thống Kiểm dịch nhập cảnh Đài Loan.

Thông tin khác XUẤT CẢNH Ở ĐÀI LOAN

– Đảm bảo quý vị tiêm đầy đủ, đúng hạn vắc-xin ngừa COVID-19 trước khi du lịch quốc tế.

– Nếu bạn chưa tiêm chủng hay chưa tiêm đầy đủ, đúng hạn vắc-xin ngừa COVID-19 thì hãy đi xét nghiệm virus càng gần thời điểm khởi hành càng tốt (không quá 3 ngày) trước chuyến đi.

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Điều kiện nhập cảnh

– Hành khách là công dân các quốc gia sau đây, khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ được miễn thị thực: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Bê-la-rút. Hiệu lực áp dụng: từ ngày 15/3/2023 đến hết ngày 14/03/2025.

– Hành khách là người nước ngoài trong khuôn khổ các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc là công dân nước có chính sách miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại với Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh.

– Hành khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh Việt Nam. Các hành khách này không cần làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, giấy cấp thị thực/giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành địa phương.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

Hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong vòng 72 giờ nếu sử dụng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc trong vòng 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Quy định cách ly

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp…) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Khai báo sức khỏe

Đăng bởi: Đoàn Văn Ngọc

Từ khoá: Xuất/ nhập cảnh Đài Loan 2023 cần những thủ tục gì?

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi ❤️ Đổi Pass Wifi Viettel Vnpt Fpt

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi ❤️ Đổi Pass Wifi Viettel VNPT FPT ✅ Đơn Giản Nhất Không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên ❤️ Ai cũng làm được.

✅  Bên Cạnh Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Bạn Tham Khảo Thêm Những Thủ Thuật Hot Nhất:

👉 Cách Bẻ Khoá Wifi {Thành Công 100% Dùng Wifi Hàng Xóm Miễn Phí Đơn Giản Nhất}

👉 Thủ Thuật HACK FACEBOOK

👉 HACK TYM TIK TOK {Mưa tym tik tok}

👉 Cách Hack Zalo [Mới Nhất]

Với sự phổ biến của Internet hiện nay thì dù bạn đang sở hữu modem của nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay modem các hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS… thì hầu hết đều tích hợp chức năng Wireless, cho phép phát wifi trực tiếp từ modem.

Đổi mật khẩu wifi cho modem là cách bảo mật thông tin dữ liệu trên đường truyền Internet tốt nhất sau một thời gian dài sử dụng. Hoặc chỉ đơn giản là bạn không muốn cho người khác biết mật khẩu wifi của mình nữa.

Nhưng bạn lại không biết nhiều về Wifi và làm cách nào để đổi mật khẩu WiFi? Đừng lo lắng, cách đổi mật khẩu wifi không hề khó như bạn nghĩ sau khi đã đọc xong bài viết này.

Xem Thêm Các Thủ Thuật Liên Quan:

BỘ 1001 🔻 TÊN WIFI HAY NHẤT🔻

🆔 CÁCH ĐỔI TÊN WIFI 🆔

🔰 ỨNG DỤNG ĐẶT TÊN WIFI ▄︻┻═┳一••••• TẠO TÊN ĐẸP

– Mạng bị chậm: Vấn đề mạng đang sử dụng nhưng bị chậm hơn so với thời gian đầu là điều thường gặp và gây nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng dịch vụ. Vì vậy, nhiều khách hàng đã thay đổi mật khẩu wifi của gia đình để khắc phục sự cố này.

– Nhiều người biết mật khẩu wifi: Thông thường với mỗi gói cước lắp mạng khách hàng đăng ký sẽ chỉ sử dụng ổn định với một số lượng khách hàng truy cập cùng lúc nhất định mà thôi. Vì vậy nếu quá số lượng người truy cập sẽ khiến cho mạng bị chậm và chập chờn.

MẸO HAY 🔻 KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG WIFI 🔻 VNPT, FPT, VIETTEL… CHÍNH XÁC NHẤT

– Tránh bị hack mật khẩu wifi: Việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên kèm đổi tên truy cập sẽ giúp bạn đỡ bị dò mật khẩu hay bị hack pass wifi hơn so với bình thường.

– Trường hợp không cần phải đổi mật khẩu wifi:

Lỗi từ nhà cung cấp

Đứt cáp quang biển

Lỗi thiết bị modem wifi

Lỗi thiết bị điện thoại, máy tính của chính khách hàng

HOT NHẤT 🔻 CÁCH CHECK PASS FACEBOOK

Hướng dẫn sau sử dụng cho giao diện trên máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại để thay đổi. Các bước và hướng dẫn vẫn giữ nguyên và đúng trình tự.

 ♨️ Ngoài Cách Đổi Mật Khẩu Wifi bạn XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG WIFI MIỄN PHÍ BẰNG ỨNG DỤNG ✅ CHÌA KHOÁ VẠN NĂNG ✅

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị “Gpon home gateway Fpt” bằng cách truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên ô đăng nhập Usename và Password.

Bạn hãy xem phía dưới Modem sẽ có thông tin của nhà sản xuất cung cấp Usename và Password mặc định cho từng modem.

Trong trường hợp đăng nhập không thành công bạn hãy tiến hành bước reset lại modem bằng cách dùng một que tăm chọc vào lỗ nhỏ Reset chờ khoảng 10 giây. Sau khi reset lại modem, Usename và Password sẽ quay về mặc định.

Bước 4: Chọn phần Security Passphrase: Bạn điền mật khẩu vào mục này.

Bước 5: Chọn Apply để hoàn tất.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần tắt mắt tính. (Thực chất là việc khởi động lại card wifi  để nhận diện sóng wifi mới ). Sau đó kết nối bằng tên wifi và mật khẩu wifi mới.

Ngoài Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi 💗 CẬP NHẬT NHỮNG THỦ THUẬT MỚI 💗

🆘 RIP Nick Facebook 🆘

📌 Cách Hack Facebook 📌

🆔 Bị Hack Facebook 🆔

Bước 1: Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1

Bước 2: Nhập mật khẩu Usename và Password.

Trường hợp 1: Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2: Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới.

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass.

Bước 4: Chọn phần Pre Share Key: Bạn điền mật khẩu vào mục này. Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự. (Nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn).

Bước 5: Chọn Apply để hoàn tất. Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong.

👉👉👉 MỜI BẠN XEM THÊM:

LIÊN HỆ VỚI FACEBOOK QUA 💛 SĐT TỔNG ĐÀI FB

CÁCH VÀO LẠI FACEBOOK 🆔 QUÊN MẬT KHẨU FACEBOOK

KHUYẾN NGHỊ 🔻 Cách Bảo Mật Facebook 🔻

Bước 1: Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Nhập mật khẩu Usename và Password.

Trường hợp 1: Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2: Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới. 

Trong trường hợp đăng nhập không thành công bạn hãy tiến hành bước reset lại modem bằng cách dùng một que tăm chọc vào lỗ nhỏ Reset chờ khoảng 10 giây. Sau khi reset lại modem, Usename và Password sẽ quay về mặc định.

Cách đổi pass wifi VNPT

Bước 4: Đổi Password bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA / WAPI passphrase.

HOT NHẤT 🈵 CÁCH HACK CAMERA

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Điều Chỉnh Những Thay Đổi Trong Sổ Hộ Khẩu trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!