Xu Hướng 10/2023 # Tips Tạo Dấu Ấn Cho Cv Ứng Viên Ngành It # Top 11 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tips Tạo Dấu Ấn Cho Cv Ứng Viên Ngành It # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tips Tạo Dấu Ấn Cho Cv Ứng Viên Ngành It được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã biết cách tạo một CV ấn tượng để ghi điểm với nhà tuyển dụng hay chưa? Một CV IT Developer liệu có được đảm bảo các nội dung và format đúng chuẩn? Nếu bạn là ứng viên trong lĩnh vực CNTT, đừng bỏ qua bài viết! TopDev sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo giúp tạo dấu ấn đặc biệt đối với nhà tuyển dụng.

Chú trọng đến sự trải nghiệm gián tiếp

Nếu là những người mới, có thể chiếc CV cho sinh viên IT mới ra trường (CV IT student) dường như còn quá “non” để đủ sức cạnh tranh. Tuy nhiên, kinh nghiệm nhiều hay ít không quan trọng. Bạn vẫn có thể tạo được lợi thế nếu có sự chuẩn bị khoa học nhất.

Thách thức lớn nhất đối với các ứng viên nằm ở vấn đề kinh nghiệm. Thế đâu là giải pháp hoàn hảo cho việc xoay chuyển các thách thức này? 

Nếu là một ứng viên mới, đừng e ngại về năng lực. Bạn hãy liệt kê những công việc tình nguyện, hoặc các dự án về công nghệ mà bạn/team đã thực hiện, cộng tác,… Ngoài ra, nếu có các sản phẩm khoa học về ngành IT hay đã từng thực tập; làm báo cáo về một vấn đề chuyên sâu nào đó thuộc lĩnh vực IT, hãy tự tin chia sẻ với nhà tuyển dụng.

Bạn phải tin rằng bạn đang dẫn dắt nhà tuyển dụng đi đúng hướng. Đồng thời, sự lựa chọn thông minh từ các trải nghiệm cá nhân sẽ phản ánh tính xác thực; khả năng phân tích về kiến thức và tiềm năng phát triển của bạn.

Gợi nguồn tương tác thông tin bổ sung

Thông qua các tài khoản mạng xã hội, nhà tuyển dụng sẽ biết về bạn rõ hơn. Đồng thời, có những đánh giá chính xác hơn dựa trên các tài nguyên ấy. Một số tài nguyên phản ánh rõ cá tính cảu bạn như Facebook, Linkedin, Instagram,… 

Đặc biệt nếu bạn ứng tuyển các vị trí ngành IT của các công ty lớn, ngoài CV IT tiếng Anh (CV English IT), việc bổ sung các kênh mạng xã hội có ý nghĩa quan trọng. Hãy lưu tâm điều này và tận dụng lợi thế từ mạng xã hội một cách khôn ngoan nhất.

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

Văn phong ngôn ngữ thật sự là điểm nhấn!

Nếu một CV sở hữu cách định dạng  – bố cục trình bày (format và visual), tổ chức nội dung (content) đầy đủ, thu hút thì chưa chủ để tạo nên một CV IT chuyên nghiệp. Điểm nhấn quan trọng nhất nằm ở văn phong ngôn ngữ. 

Không một nhà tuyển dụng nào dành 5 phút để đọc một CV chứa các câu cú dài ngoằn, phức tạp. Thậm chí, cách viết quá hời hợt, không có sự hiểu biết về văn viết cơ bản sẽ khiến CV của bạn bị out ngay lập tức.

Cách diễn đạt trong CV cần rõ ràng, tránh mơ hồ và thiếu khả thi. Chẳng hạn, bạn ứng tuyển vị trí về Mobile App Developer, thì tính tư duy mạch lạc trong CV IT Developer được nhà tuyển dụng rất quan tâm. Đừng biến CV của bạn trở nên khó đọc, khó hiểu và không có giá trị.

Hãy đọc lại thông tin trong CV để chắc chắn rằng nội dung đều được liên kết với nhau một cách tốt nhất. Chính việc kiểm tra sẽ giúp CV của bạn chỉn chu hơn.

Một điều quan trọng nữa là bạn có thể cập nhật những nội dụng mới. Đâu là điểm mạnh – điểm yếu để định hướng truyền tải nội dung trong CV IT Developer một cách hợp lý. CV cần được bạn update lại nếu bạn có những thay đổi tốt hơn trong hành trình nghề nghiệp. Đó có thể là các kinh nghiệm mới, các dự án với quy mô lớn hơn. Hãy đầu tư cho CV để sẵn sàng cho cuộc chơi tuyển dụng bất cứ lúc nào!

Lời kết

Cv Là Gì? Những Lưu Ý Để Viết Cv Xin Việc Chuyên Nghiệp, Gây Ấn Tượng

CV là gì?

CV được xem là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng tiên quyết và không thể thiếu được trong hồ sơ xin việc vì CV giúp các nhà tuyển dụng có thể đưa ra được đánh giá bước đầu về các ứng viên trước khi lựa chọn phỏng vấn.

Hiện nay, CV thường được gửi online trước khi ứng viên đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng. Nếu CV được chấp nhận thì ứng viên sẽ được mời đến phỏng vấn trực tiếp.

Tại sao phải viết CV xin việc?

Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để tổ chức phỏng vấn cho tất cả ứng viên nên ngoài chứng chỉ, bằng cấp thì bản CV đầy đủ và thu hút là yếu tố mà các nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên. CV giúp nhà tuyển dụng và công ty nhận diện ra bạn trong hàng nghìn hồ sơ của các ứng viên khác.

Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá, xem xét và sàng lọc những ứng viên thích hợp với công việc nhất để đi đến vòng phỏng vấn. Vì vậy, việc trình bày một CV đầy đủ, đẹp mắt là cũng là cách bạn tạo ấn tượng và “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

CV bao gồm những gì? Thông tin cá nhân ứng viên

Đầu tiên, trong CV bạn cần để các thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng có thể nắm sơ lược về bạn gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên hệ (Email, số điện thoại…). Bạn có thể thêm ảnh chính diện nếu cảm thấy công việc cần yếu tố ngoại hình.

Mục tiêu nghề nghiệp Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Bạn liệt kê các công ty, lĩnh vực kinh doanh đã làm việc, trong đó bạn làm rõ làm việc ở vị trí nào, chuyên môn gì, mô tả trách nhiệm chính của công việc đó.

Bạn nên liệt kê theo thứ tự thời gian và không nên đưa ra các công việc ngắn hạn (Từ dưới nửa năm).

Kỹ năng đạt được

Bạn liệt kê những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ đã được học tập trên nhà trường, rèn luyện trong công việc và những kỹ năng mềm khác. Bạn nên chọn lọc chi tiết có ảnh hưởng tới vị trí công việc đang nhắm tới

Hoạt động ngoại khóa/Sở thích

Một số lưu ý khi viết CV chuẩn, chuyên nghiệp

Để có một CV chuẩn và chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

Ảnh có thể thấy khuôn mặt của bạn trực diện và trang phục lịch sự.

CV nên ngắn gọn, súc tích, trình bày gọn gàng, sạch sẽ, cấu trúc rõ ràng.

Định dạng CV như một văn bản có tính học thuật, font chữ và cỡ chữ dễ nhìn.

Bôi đậm những phần quan trọng, những điểm nhấn đặc biệt để gây sự chú ý cho người đọc CV.

Những sai lầm cần tránh khi viết CV Mắc lỗi chính tả và ngữ pháp

Tất cả những lỗi như sai chính tả, ngữ pháp, lỗi đánh máy,… là những lỗi không thể chấp nhận được. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn cẩu thả, thiếu cẩn thận và đầu tư cho CV cũng như vị trí việc làm bạn đang ứng tuyển. Vì vậy bạn nhớ hãy kiểm tra kĩ tất cả trước khi nộp CV cho nhà tuyển dụng.

Dùng phông chữ không phù hợp, rối mắt

Có thể bạn sẽ muốn CV mình nổi bật trước một “rừng” CV của các ứng viên khác nên trang trí nó thật đẹp và bắt mắt bằng cách dùng nhiều loại phông chữ, màu sắc. Tuy nhiên việc lạm dụng màu sắc và thiết kế không phù hợp sẽ khiến cho nhà tuyển dụng rối mắt, làm cho họ cảm thấy khó chịu và loại bỏ CV của bạn.

Không trung thực 

Nhà tuyển dụng thường là những người có mắt rất tinh tường trong việc xem xét tính chân thực của CV. Họ có nhiều cách để kiểm chứng thông tin của bạn nên sẽ thực sự phức tạp và rắc rối khi nhà tuyển dụng phát hiện bạn không trung thực.

Do đó, bạn hãy “đánh bóng” bản thân vừa đủ và tuyệt đối trung thực trong CV của mình. 

CV diễn đạt dài dòng, không trọng tâm

Nhà tuyển dụng chỉ lướt qua mỗi CV vài giây nên bạn đừng viết quá dài, hãy tập trung vào một số từ khóa nói đến kinh nghiệm, kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Advertisement

Những website tạo CV online miễn phí

Bạn có thể tham khảo một số website phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn tạo CV dễ dàng như:

Canva

Canva là một trong những trang web quen thuộc giúp bạn tạo CV tiện lợi và nhanh chóng. Bên cạnh đó, với Canva, bạn còn có thể tạo danh thiếp hoặc portfolio trực tuyến rất đơn giản.

TopCV

Đây hiện là một trong những website được nhiều ứng viên lựa chọn để tạo CV nhờ việc cung cấp nhiều sự lựa chọn cũng như hệ thống tính năng độc đáo cùng khả năng thiết kế các mẫu CV tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung tùy nhu cầu.

CV Maker

Đây là trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Online CV

Trang web này không yêu cầu người dùng đăng nhập, đơn giản là truy cập và bắt đầu tạo CV. Đây là website hoàn hảo cho những người mới bắt đầu viết CV xin việc.

Visual CV

Đây được xem là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất nếu bạn muốn tạo ra một bản CV vừa chuyên nghiệp vừa ấn tượng. Tuy nhiên, điều chắc chắn là thời gian bạn đầu tư cho nó cũng sẽ tốn nhiều hơn so với các công cụ đơn giản khác.

Ngành Diễn Viên Kịch Điện Ảnh Truyền Hình Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình là gì?

Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình là người hóa thân vào các nhân vật và thể hiện các nhân vật trong phim, kịch sân khấu và các chương trình nghệ thuật khác cho nhà hát, xưởng phim, đài phát thanh – truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Họ dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng nói, dáng vẻ, nét mặt để biến những nhân vật tưởng tượng trong kịch bản được viết sẵn thành con người thật, đầy sống động trong tác phẩm kịch, điện ảnh, truyền hình.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nghệ thuật biểu diễn như: cảm thụ, phán đoán, giao lưu, tưởng tượng, thích ứng… nhằm đảm bảo tính chân thực trong biểu diễn. Ngoài ra, sinh viên cũng được tiếp cận kịch bản văn học và các nhân vật kịch từ các vở kịch ở Việt Nam hiện đại, kịch về các đề tài lịch sử, văn hóa. 

Các khối thi vào ngành Diễn viên, kịch, điện ảnh, truyền hình là gì?

Vì đây là một ngành học khá mới mẻ ở nước ta cho nên khối thi vào ngành Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình cũng ít hơn so với các ngành học khác. Ngành học này thiên về năng khiếu cá nhân nên các trường đào tạo ngành này thường xét tuyển các môn văn hóa (Toán, Ngữ văn) kết hợp với môn thi năng khiếu. Để theo học ngành này, các sĩ tử dự thi kỳ thi THPTQG có một vài lựa chọn về khối thi như sau:

Khối N05 (Ngữ văn, Xây dựng kịch bản sự kiện, Năng khiếu)

Khối S00 (Ngữ văn, Năng khiếu SKĐA 1, Năng khiếu SKĐA 2)

Khối S01 (Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2)

Điểm chuẩn vào ngành Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình như thế nào?

Điểm trúng tuyển vào ngành còn tùy thuộc vào từng trường đại học khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu xét tuyển từng trường. Do đó sẽ không thể có một con số chính xác về điểm chuẩn. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, điểm chuẩn của ngành học này dao động từ 14 – 26 điểm. Mặt khác, một vài trường còn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT với mức điểm chuẩn là 24. Bên cạnh đó, các trường còn đưa ra tiêu chí phụ như:

Các trường đại học nào đào tạo ngành 

Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình

?

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM

Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn Lang

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội

Các chuyên ngành nào thuộc Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình?

Để xác định đúng ngành nghề yêu thích trong tương lai cũng như lựa chọn hướng đi phù hợp cho bản thân, các bạn sĩ tử cần nắm rõ được các chuyên ngành cơ bản của lĩnh vực này bao gồm:

Diễn viên kịch: là một nghề biểu diễn trên sân khấu, thể hiện khả năng diễn xuất, biểu cảm và lời thoại của mình vào nhân vật vào từng nhân vật trong vở kịch.

Diễn viên điện ảnh: đảm nhận những vai diễn trong các bộ phim, tìm hiểu kịch bản, nghiên cứu và diễn xuất, thể hiện đúng tính cách, con người thật của nhân vật trong phim.

Diễn viên lồng tiếng: là người tái hiện lại các lời thoại trong phim. Diễn viên lồng tiếng phải đảm bảo được yêu cầu: lồng tiếng phải khớp với khẩu hình miệng và lời thoại trong phim.

Liệu ngành học này có phù hợp với bạn?

Để học tập và thành công trong ngành, bạn có thể tham khảo những tố chất sau:

Có khả năng trình diễn, biểu diễn

Thoải mái và tự tin khi đứng trước đám đông

Giàu cảm xúc và khả năng đồng cảm

Thích thể hiện bản thân thông qua bộ môn nghệ thuật

Khả năng tưởng tượng phong phú và thể hiện cảm xúc tốt

Chịu được áp lực cao, vất vả trong công việc

Có niềm đam mê với nghề, chỉ có đam mê mới giúp bạn theo đuổi và gắn bó lâu dài với nghề

Cơ hội việc làm của ngành Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành này hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí sau:

Làm công việc của trợ lý đạo diễn, phó đạo diễn, đạo diễn phim điện ảnh – truyền hình tại các đài truyền hình, hãng sản xuất phim

Đảm nhận công việc tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình

Tham gia, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ tại các cơ quan, công ty

Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng

Mức lương của ngành này là bao nhiêu?

Những người diễn viên thường có thu nhập khá cao nếu như họ có khả năng diễn xuất và sức ảnh hưởng lớn trong xã hội. Đồng thời mức lương của bạn cũng phụ thuộc vào doanh thu mà bộ phim đó mang lại. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng rằng: thu nhập của nghề diễn viên khá bấp bênh, không ổn định trước khi bạn có một sự nổi tiếng nhất định, được nhiều đạo diễn chú ý tới. Điều này có nghĩa rằng sẽ có rất nhiều khó khăn, vất vả khi bước chân vào nghề.

Advertisement

Kết luận

Quy Trình Đào Tạo Nhân Viên Mới Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

1. Tại sao doanh nghiệp cần có quy trình đào tạo nhân viên mới.

Với các doanh nghiệp hiện nay đều có xây dựng một quy trình đào tạo, hướng dẫn những nhân viên mới nhằm các mục đích như sau:

– Giảm bớt chi phí đào tạo: để nhân viên mới nha chóng bắt kịp cũng như làm quen với công việc mới và làm việc hiệu quả hơn thì doanh nghiệp phải định hướng đúng đắn cho nhân viên. Điều này làm giảm bớt thời gian và chi phí đào tạo cho doanh nghiệp.

– Giảm căng thẳng cho nhân viên mới: một quy trình đào tạo có bài bản giúp những nhân viên mới họ biết được định hướng rõ ràng về việc họ phải làm, bớt lo sợ và giảm áp lực. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, cũng như tiếp thu nhanh hơn.

– Giúp quản lý thời gian hiệu quả: những định hướng của công ty ban đầu tốt sẽ khiến người quản lý không mất nhiều thời gian để đào tạo nhân viên mới.

– Tối ưu doanh số: khi nhân viên mới nắm bắt được quy trình đào tạo họ hiểu và làm việc hiệu quả và năng suất hơn, hơn nữa họ cảm thấy vị trí này phù hợp với năng lực của mình. Doanh nghiệp cần có định hướng đúng đắn cũng như cung cấp các công cụ làm việc giúp nhân viên mới hoàn thành công việc và tăng doanh số cho team.

– Giúp giữ chân nhân viên mới: một quy trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có ấn tượng tốt với nhân viên, giúp họ tin tưởng và ở lại cống hiến hết mình.

Các loại yêu cầu đào tạo

Nhu cầu đào tạo có thể phát sinh do sự thay đổi của nhiệm vụ, hiệu suất kém hoặc sự thay đổi của nhân viên. Loại yêu cầu đào tạo đầu tiên bao gồm mỗi và mọi nhân viên của tổ chức. Loại thứ hai phục vụ cho các nhóm người cụ thể trong tổ chức. Thứ ba giải quyết các nhu cầu cá nhân của một nhân viên phải đảm nhận một vị trí mới trong tổ chức.

Đào tạo có thể là yêu cầu một lần, định kỳ hoặc liên tục, hoặc nó có thể thay đổi trong một khoảng thời gian. Phạm vi đào tạo có thể ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo yêu cầu. Việc xác định các yêu cầu đào tạo được thực hiện thông qua phiếu thẩm định, đánh giá của người giám sát, tự đánh giá, đánh giá đồng cấp, điều tra có hệ thống và đánh giá có cấu trúc.

Mục tiêu của một chương trình đào tạo

– Để đảm bảo rằng tổ chức không bị lỗi thời

– Để cải thiện một cách hiệu quả và có hệ thống các kỹ năng của nhân viên

– Nâng cao kỹ năng của nhân viên với các bản cập nhật và công nghệ mới nhất và đảm bảo cải thiện hiệu suất tổng thể

– Nâng cao kiến ​​thức để thực hiện các công việc cụ thể

– Trang bị cho nhân viên những kỹ năng đa dạng để họ có khả năng giải quyết các công việc khác nhau

– Để tạo ấn tượng tích cực đối với nhân viên đối với tổ chức

– Hướng dẫn và giáo dục nhân viên cách xử lý hiệu quả thiết bị, vật liệu và nhà máy

– Đào tạo nhân viên bảo tồn tài nguyên, tránh lãng phí và ngăn ngừa ô nhiễm

– Để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động trong việc xử lý thiết bị

– Giới thiệu các kỹ năng quản lý cho nhân viên để giúp họ đảm nhận các trách nhiệm và vị trí cao hơn….

Yêu cầu của quy trình đào tạo nội bộ Phân tích tổ chức

Phân tích tổ chức là việc đánh giá một cách có hệ thống các mục tiêu, tiềm năng tăng trưởng, cơ sở nguồn lực, môi trường và các yếu tố bên ngoài khác của tổ chức. Nó đóng vai trò như một yếu tố quyết định loại hình đào tạo cần được áp dụng để tăng hiệu quả.

Phân tích công việc Phân tích nhân lực

Phân tích nhân lực xác định yêu cầu nhân lực của một hoạt động sau khi xem xét cả các yếu tố bên trong và bên ngoài. Những yếu tố này có thể dựa trên môi trường kinh tế, công nghệ, xã hội và chính trị của tổ chức.

Các yêu cầu đào tạo đối với nhân lực dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng nhất định cần được đáp ứng, chẳng hạn như:

– Các lĩnh vực cụ thể cần đào tạo

– Khung thời gian đào tạo

– Khả năng tiếp thu các kỹ năng mới của nhân viên

– Giới thiệu các phương pháp và công nghệ làm việc mới để thiết kế và thiết kế lại các công việc.

2. Quy trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả Bước 1: Chuẩn bị môi trường làm việc cho nhân viên mới

Chuẩn bị từ những việc cơ bản như: máy tính, bàn làm việc, văn phòng phẩm, email công ty, bản mô tả công việc,…cho đến kế hoạch đào tạo cụ thể.

Bước 2. Chuẩn bị đón tiếp nhân viên mới

Khi nắm bắt được thông tin Bộ phận đào tạo phải có trách nhiệm làm việc với các phòng ban để lên kế hoạch đào tạo hoặc định hướng công việc cho nhân viên mới theonhu cầu đào tạo và định hướng đã có. Đặc biệt mọi thứ cần phải chuẩn bị đầy đủ như: bàn làm việc, máy tính, văn phòng phẩm, danh sách email, danh sách điện thoại, bảng mô tả công việc phải được hoàn tất trước một ngày nhân viên mới đi làm.

Bước 3. Đón tiếp nhân viên mới

Hãy chào đón nhân viên mới một cách nhiệt tình nhất có thể để họ yên tâm và cảm thấy được tôn trọng ngay từ những phút đầu tiên. Sau đó bạn hãy giới thiệu nhân viên mới tới phòng ban họ trực tiếp làm việc, nhà ăn, nhà gửi xe, phòng sinh hoạt chung cũng như giới thiệu với tất cả các phòng ban trong công ty để nhân viên mới được làm quen với mọi người. Người quản lý nhân sự hãy tạo nên một văn hóa người cũ đón chào người mới một cách nồng ấm, chân tình.

Đón tiếp nhân viên mới là việc làm rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Bước 4. Chương trình đào tạo định hướng cho nhân viên mới

Với bước này, bộ phận nhân sự cần phải cung cấp cho nhân viên mới những thông tin như:

– Lịch sử thành lập và tổng quan về công ty

– Bộ máy tổ chức, quy định, chính sách của công ty.

– Nội quy và quy trình làm việc tại công ty làm việc

– Hệ thống thông tin liên hệ của công ty

Mục đích để nhân viên nắm bắt được những thông tin quan trọng cũng để bắt tay vào công việc trong những ngày đầu tiên một cách dễ dàng.

Bước 5. Đào tạo các kỹ năng chuyên môn đối với từng vị trí

Đây cũng được xem là một trong những bước quan trọng trong quy trình đào tạo nhân viên mới của mỗi một doanh nghiệp, công ty. Để xây dựng tốt bước này, bộ phận tuyển dụng cần phải. Tùy vào vị trí của nhân viên mới để có kế hoạch và lộ trình đào tạo khác nhau.

– Giới thiệu tổng quan về thị trường, ngành, sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực mà công ty bạn hoạt động

– Phổ biến những thông tin cơ bản về công ty

– Kiến thức cơ bản cho vị trí công việc mà nhân viên mới sẽ đảm nhiệm

– Nội dung công việc và các đặc trưng riêng của từng vị trí.

– Kiến thức nâng cao bạn cần phải có hoặc sẽ được đào tạo tại công ty

– Kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng (đối với nhân viên kinh doanh), kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng telemarketing, kỹ năng đàm phán, v.v… để bồi dưỡng thêm những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và tác phong làm việc thật chuyên nghiệp và hiệu quả cho các nhân viên mới.

Bước 6: Đánh giá

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, quản lý cũng như bộ phận nhân sự cần trao đổi cụ thể hơn với nhân viên trong suốt quá trình đào tạo. Việc đưa ra đánh giá từ người quản lý với nhân viên mới cũng là cách để họ nắm bắt rõ hơn năng lực thực tế làm việc cũng như định hướng nghề nghiệp theo đúng yêu cầu và nguyện vọng của họ. Bên cạnh đó, việc đánh giá giúp công ty hoàn thiện hơn quy trình đào tạo nhân viên mới để phát huy tốt hơn trong tương lai.

Có thể thấy quản trị nhân sự đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn bởi sự năng động linh hoạt. Tuy nhiên, để trở thành nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp thành công bạn cần phải nỗ lực học hỏi, trau dồi thêm rất nhiều.

3. Lưu ý khi xây dựng quy trình đào tạo nhân viên mới

– Bạn phải biết mục đích của quy trình đào tạo này là gì cũng như ấn tượng đầu tuên mà bạn mong muốn đọng lại với nhân viên mới là gì?

– Nhân viên mới họ cần biết về môi trường làm việc mới như thế nào để họ có thể yên tâm và thoải mái trong ngày đầu làm việc

– Những quy định nào mà nhân viên cần nắm được để không vi phạm trong ngày đầu làm việc. Đồng thời những chính sách nào cần phổ biến trong những ngày đầu làm việc.

– Biết được những công cụ nào cần thiết để cho nhân viên mới dễ dàng làm việc hơn

– Người quản lý cần làm những gì để đào tạo nhân viên mới? Họ cần làm gì để tạo cầu nối gắn kết nhân viên với môi trường mới?

Đăng bởi: Khôi Nguyễn

Từ khoá: Quy trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả cho doanh nghiệp

Chỉ Bạn Phần Mềm Tạo Cv Nhanh Chóng Độc Đáo Nhất Hiện Nay

1. Vai trò và tầm quan trọng của các phần mềm làm CV

Có rất nhiều người khi đi xin việc bị thất bại và nhận lại rất nhiều lý do từ chối của nhà tuyển dụng. Bạn có biết tại sao mình không được chọn? Một trong những nguyên nhân lớn nhất bạn gặp phải đó chính là không biết sử dụng phần mềm tạo CV chuyên nghiệp để tự thiết kế CV cho mình thật ấn tượng, thu hút, đem lại sự độc đáo và ấn tượng đối với nhà tuyển dụng của mình.

Nhiều trường hợp, những nội dung gây nhàm chán trong CV được đưa vào, không rõ ràng, lủng củng với những lối diễn dạt và hành văn, nội dung hồ sơ không đúng và không biết cách trình bày CV một cách hợp lý. Lúc này một phần mềm tạo CV là hoàn toàn cần thiết đối với những người chưa biết cách trình bày. Sử dụng một phần mềm thiết kế CV có thể đem lại cho bạn một bản CV ngắn gọn, logic, nêu bật được những điểm mạnh, khả năng, trình độ của bản thân người đi xin việc có lẽ đó là một trong những nội dung được rất nhiều người quan tâm. Nó cũng có thể tạo sự thu hút của ứng viên trước nhà tuyển dụng khó tính mà họ sẽ chọn lựa.

Rõ ràng, tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của phần mềm tạo CV chuyên nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vì, như chúng ta thấy, hiện nay bản CV chính là đại diện cho từng ứng viên khi họ tham gia xét tuyển, bộ mặt đó có đẹp, có ấn tượng hay không là do việc sử dụng các phần mềm mang lại. Phần mềm tạo CV tạo ra một hồ sơ ấn tượng và tạo một sự khởi đầu thuận lợi tới tất cả những người viết và tạo và nộp hồ sơ cho một bản CV hoàn chỉnh khi họ đi xin việc, tạo nên sự thành công và tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân mình nhất có thể.

CV tiếng Anh

2. Top 8 trang web tạo CV online – Phần mềm làm CV uy tín nhất hiện nay

+ Bước 1: Đăng ký/đăng nhập.

Giống như các website khác, để tạo CV online bạn cần đăng nhập vào hệ thống. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể đăng ký tài khoản rất nhanh chóng.

Với hàng trăm mẫu CV được thiết kế đẹp mắt, bạn có thể chọn mẫu nào mà mình ưng ý nhất để bắt đầu tạo CV. CV được phân loại theo ngành nghề và cho bạn 5 lựa chọn với 5 ngôn ngữ là VIỆT – ANH – HÀN, NHẬT và tiếng TRUNG. Các mẫu CV này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm và CV xin việc hay cho người có kinh nghiệm, CV cho người chưa có kinh nghiệm.

Nên nhớ bạn cần chọn ngôn ngữ trước khi bắt đầu tạo.

CV IT

2.2. Canva

Nhìn chung, Canva được ưa chuộng bởi sự tinh tế và đơn giản trong các lựa chọn template. Trong khi các template thiết kế ở các website khác luôn nhiều màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, nếu bạn là một tín đồ theo đuổi phong cách tối giản thì Canva chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

2.3. CV Maker

2.4. Design Bold

2.5. Resume

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi resume là gì? Đây là một trong những phần mềm được nhiều người sử dụng và có thể cung cấp đến tất cả người dùng những mẫu CV đúng và chuẩn nhất. Khả năng về sự điều chỉnh với những giao diện thiết kế độc đáo là một trong những ưu điểm của phần mềm này.

2.6. EnhanCV

EnhanCV là công cụ tạo CV online với sự đánh giá rất tích cực từ tất cả những người tạo CV từ phần mềm này. Nếu bạn muốn lựa chọn nhiều mẫu với nhiều sự thiết kế CV online độc đáo khác nhau bạn có thể chọn thiết kế CV từ phần mềm EnhanCV. Tuy nhiên đối với phần mềm này, khi tạo và tải một CV bạn có thể cần trả phí. Nhưng cũng có rất nhiều phiên bản miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên bạn sẽ không cảm thấy thiệt thòi nếu bạn quyết định lựa chọn phần mềm này để sáng tạo ra những bản CV độc đắc nhất nhưng cũng vô cùng ấn tượng và để lại những cái nhìn không thể quên đối với nhà tuyển dụng của mình.

2.7. VisualCV

Nếu bạn không thích sử dụng 3 phần mềm trên bạn có thể tìm đến một phần mềm hỗ trợ nữa đó là phần mềm VisualCV. Tại đây, bạn có thể nhập các mẫu CV của mình đã tạo lập từ trước, có thể đó là các bản CV bạn tạo trên Word hoặc LinkedIn. Từ phần mềm, bạn có thể chỉnh sửa các bản CV sẵn có của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm CV đẹp mà công cụ đã tạo sẵn, thiết kế cho mình những bản mẫu tuyệt vời để gửi cho các nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy, với khả năng tùy chỉnh cao, bạn có thể tham khảo và khám phá, trải nghiệm những mẫu CV mới nhất, hiện đại nhất từ những phiên bản của phần mềm này. Đây là một phần mềm rất tiện lợi để bạn làm mới CV rất hiệu quả.

2.8. Kick Resume

Hơn thế, với phần mềm thiết kế CV này, bạn có thể tạo và nếu có khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, bạn có thể có sự hỗ trợ bằng cách chat trực tiếp với người giúp đỡ 24/24 trong mọi thời gian để được hỗ trợ các thao tác nhanh nhất.

3. Top 4 phần mềm hỗ trợ thiết kế CV chuyên nghiệp

Top 4 phần mềm hỗ trợ thiết kế CV chuyên nghiệp

3.1. Adobe Photoshop

Có lẽ nói đến photoshop, chúng ta không thể không nhắc đến phần mềm Adobe – Một trong những phần mềm thiết kế đồ họa “quốc dân”. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để làm cho bản CV của mình thêm đặc sắc và ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Trên thực tế, nhiều ý kiến cho rằng adobe rất khó sử dụng, nhưng sự thật chỉ cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu và khám phá nó, bạn sẽ thấy adobe rất dễ sử dụng. Những tính năng cơ bản như: đặt ảnh, chèn ký tự, cắt file, chia bố cục,… sẽ giúp bạn sở hữu một bản CV trong tầm tay.

3.2. Adobe InDesign

Cũng là một sản phẩm của adobe, indesign được biết đến như là một phần mềm chuyên nghiệp sử dụng để dàn trang. Trên thực tế, các doanh nghiệp rất hay sử dụng indesign để thiết kế các bản in, các ấn phẩm thương hiệu, tạp chí, báo, sách, biểu mẫu, danh thiếp, tờ rơi,… Và các ứng viên cũng nắm bắt được xu hướng này để nhờ sự hỗ trợ của phần mềm này trong quá trình thiết kế CV cá nhân. Nó có thể giúp bạn thiết kế bản CV của mình ấn tượng và đẹp mắt hơn rất nhiều với những bố cục, tính năng đố họa, tính thẩm mỹ cao.

3.3. CorelDraw

CorelDraw rất thích hợp cho các ứng viên ứng tuyển vào các vị trí như thiết kế đồ họa, họa sĩ thiết kế,… bởi thông qua nó, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được năng lực, trình độ và nghiệp vụ thiết kế của bạn ra sao. Mặt khác, nều bạn là một ứng viên không phải trong ngành, khi sử dụng phần mềm này để thiết kế CV lại càng khiến bạn “nổi bần bật” hơn so với các ứng viên còn lại.

3.4. AdobeIllustrator

4. Mách bạn cách trình bày CV từ phần mềm chuyên nghiệp

Mách bạn cách trình bày CV từ phần mềm chuyên nghiệp

+ Thứ hai, bạn có thể nêu bật các kỹ năng trong CV nổi bật và quan trọng vốn có của bản thân như sự hiểu biết về các cách sử dụng phần mềm vi tính, ngoại ngữ, các kỹ năng về văn phòng với từng công việc cụ thể để phần mềm thiết kế CV giúp bạn làm một bản CV hoàn chỉnh nhất.

+ Điều quan trọng nhất bạn cũng có thể lưu ý khi áp dụng phần mềm tạo CV đó là hãy để các thông tin hữu ích nhất được xuất hiện tại các vị trí đầu tiên. Sau đó, lần lượt là các thông tin không quan trọng. Như thế, bạn có thể biết cách trình bày một CV khoa học, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Như vậy, với sự ứng dụng của các phần mềm tạo CV bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sáng tạo cho mình những mẫu CV mới nhất. Bạn chưa biết cách lấy được ấn tượng của nhà tuyển dụng? Đừng quá lo lắng, có thể sau bài viết này, bạn có thể trở thành ứng cử viên đầu tiên lọt vào tầm ngắm khi áp dụng các phần mềm tiện ích trên.

Review Ngành Diễn Viên Sân Khấu – Kịch Hát: Nghề Cho Người Không Thích Công Sở

5/5 – (17 lượt đánh giá)

1. Ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát là gì?

Theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo rất nhiều kiến thức và kỹ năng về nghệ thuật biểu diễn, chẳng hạn như:

– Kỹ năng chuyển thể từ các tác phẩm tiểu thuyết, truyện ngắn sang biển diễn trên sân khấu, phim ảnh.

– Bạn sẽ được học kỹ năng cảm thụ âm nhạc, khả năng phán đoán và thích ứng nhanh với các tình huống bất ngờ để đảm bảo cho vai diễn được tự nhiên và chân thực nhất.

– Bạn cũng sẽ biết cách nghiên cứu, phân tích và đánh giá các nhân vật, vai diễn mà mình sẽ đảm nhận.

– Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học các môn bổ trợ như văn học, triết học, đại cương sân khấu, nghệ thuật hình thể, múa, thanh nhạc, phương pháp sân khấu truyền thông,…

Mã ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát là 7210226.

Khối thi của ngành là khối S và được chia thành 2 khối nhỏ là:

– Khối S00 (Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2)

– Khối S01 (Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2)

2. Cơ hội việc làm của ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát là gì?

Bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát như:

– Bạn có thể làm trợ lý đạo diễn, tuyển chọn diễn viên cho các chương trình kịch hát, phim ảnh,…

– Bạn có thể làm diễn viên lồng tiếng cho các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh, phim hoạt hình.

– Bạn có thể làm diễn viên tại các hãng phim khác nhau, cả trong và ngoài nước.

– Bạn có thể làm các công việc tại các đoàn nghệ thuật từ trung ương đến địa phương, hoặc trong các nhà hát lớn.

– Bạn cũng có thể làm công việc giảng dạy ở các trung tâm văn hóa, nghệ thuật, hoặc ở các trường đào tạo nghệ thuật.

– Nếu có năng lực, bạn cũng có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc trên cùng một lúc.

3. Mức lương của ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát là bao nhiêu?

Mức lương của ngành cao hay thấp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của bạn cũng như vị trí công việc và đơn vị bạn công tác. 

– Mức lương khởi điểm cho vị trí nhân viên xây dựng các chương trình sản xuất tại các công ty truyền thông truyền thông là khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Khi được lên làm quản lý, mức lương sẽ tăng lên từ 8-10 triệu/tháng.

– Mức lương cho vị trí trợ lý đạo diễn tại các đơn vị truyền hình, sản xuất phim là khoảng 8-10 triệu/tháng. 

– Mức lương của bạn sẽ tăng lên nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và năng lực diễn xuất tốt. 

4. Các tố chất cần có để theo học ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát

Để có thể theo học và thành công trong ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát, bạn sẽ cần có một số tố chất sau:

– Tố chất cần có thứ hai là bạn phải có

khả năng phối hợp trong công việc

. Làm nghề diễn viên, bạn sẽ không chỉ phải làm việc với bạn diễn mà còn phải làm việc với các thành viên khác trong đoàn làm phim, chẳng hạn như đạo diễn, bộ phận phục trang, quay phim,… Vì vậy, khả năng phối hợp công việc tốt và có tinh thần làm việc tập thể là điều không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong nghề.

– Tố chất thứ ba là bạn cần có

khả năng tưởng tượng phong phú

để có thể nắm bắt được ý tưởng một cách tốt nhất. Để có thể đảm nhận được một vai diễn, bạn sẽ phải hiểu được ý tưởng về hình tượng nhân vật của đạo diễn, của nhà biên kịch để có thể thể hiện được nhân vật một cách chân thực nhất.

– Để theo được ngành này, bạn cũng cần có

tính kiên trì và nhẫn nại

. Bởi vì trong công việc, sẽ có lúc bạn phải diễn đi diễn lại rất nhiều lần một phân cảnh. Nếu không đủ kiên trì và nhẫn nại, bạn sẽ rất dễ chán nản và không tìm được điểm sai trong cách diễn của mình để từ đó thay đổi cho phù hợp.

– Có

khả năng làm việc dưới áp lực cao

cũng là tố chất không thể thiếu nếu bạn muốn theo ngành này. Bởi vì tính chất công việc của nghề diễn viên sẽ không giống như làm văn phòng bình thường. Bạn sẽ phải thường xuyên làm việc liên tục, thậm chí làm việc đến khuya để quay các phân cảnh buổi tối. Nếu không có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực cao, bạn sẽ khó có thể phát triển và thành công trong nghề.

– Ngoài ra, để theo được ngành này, bạn cũng cần

có niềm đam mê với nghề

. Nghề diễn viên là một nghề rất vất vả và thường xuyên phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía như đạo diễn, giám đốc sản xuất, báo chí, khán giả,… Nếu không có niềm đam mê với nghề, bạn sẽ không thể vượt qua được khó khăn và đi đến thành công.

5. Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay ở nước ta chỉ có 3 trường đại học đào tạo ngành Diễn viên sân khấu – kịch hát, một trường ở miền Bắc và một trường ở miền Nam. Cụ thể là các trường sau:

Nếu không đủ khả năng vào các trường đại học, bạn cũng có thể ứng tuyển vào một số trường cao đẳng như:

– Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội;

– Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. Hồ Chí Minh;

– Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh;

– Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk;

– Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang.

Chắc hẳn nhiều bạn học sinh cũng đang tự hỏi liệu mình có phù hợp với ngành này Diễn viên không, có hợp với ngành kia không? Vì thực chất xung quanh cũng không phải ai cũng biết rõ về chuyên ngành này để trả lời những thắc mắc của các bạn. Dù đây là một ngành khá cũ nhưng với dòng chảy của phát triển xã hội nó đã có nhiều thay đổi so với hồi sơ khai rất nhiều.

Bao nhiêu băn khoăn trong đầu. Để giải quyết những vướng mắc trong chọn ngành, chọn trường, HOCMAI đã triển khai Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh, phụ huynh với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục.

Dựa trên bài trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp chuẩn quốc tế MBTI, các em có thể trực tiếp trao đổi và được chuyên gia giải đáp những vướng mắc trong vấn đề chọn ngành nghề, trường ĐH cũng như phương thức tuyển sinh phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách cũng như điều kiện kinh tế. Quý phụ huynh, học sinh có thể đăng ký dịch vụ tư vấn ngay hôm nay TẠI ĐÂY

Cập nhật thông tin chi tiết về Tips Tạo Dấu Ấn Cho Cv Ứng Viên Ngành It trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!