Xu Hướng 10/2023 # Văn Khấn Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Vào Ào Ào Như Nước # Top 16 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Văn Khấn Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Vào Ào Ào Như Nước # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Vào Ào Ào Như Nước được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Văn khấn thần tài và ý nghĩa, nguồn gốc

Văn khấn thần Tài thường được sử dụng vào mùng mười và ngày rằm hàng tháng; Các ngày lễ Tết, ngày giỗ tổ tiên, ông bà; Cũng có mẫu văn khấn thần tài được sử dụng hàng ngày cầu mong làm ăn phát đạt.

Văn khấn thần Tài xuất phát từ phong tục thờ cúng thần tài thổ địa của người dân Việt Nam. Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và dần dần nó trở thành một nét đặc sắc trong nền văn hóa tín ngưỡng của dân tộc.

Những mẫu văn khấn thần Tài thể hiện rất rõ văn hóa và ước vọng của người Việt Nam ta. Đặc biệt, người kinh doanh rất chú trọng về văn khấn thần tài. Với tâm lý coi đó là một lễ nghi không thể thiếu để cầu tài lộc cho gia đình.

Có rất nhiều loại văn khấn thần Tài để áp dụng cho những dịp thích hợp, bao gồm: Văn khấn thần tài nhà ở; Bài cúng vía thần tài; Văn khấn cúng thần tài hàng tháng và cúng thần Tài hàng ngày

Phong tục thờ thần tài, thổ địa có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

Thần Tài là vị thần chưởng quản về vấn đề tài lộc trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Đây là vị thần có ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa cổ. Gia đình Việt thường có thói quen cầu khấn thần tài để xin về vấn đề tài lộc. Đặc biệt là đối với những gia đình làm ăn buôn bán.

Ngoài văn khấn thầnTài- cần chuẩn bị gì cho lễ cúng Thần tài, Thổ địa?

Để chuẩn bị cho lễ cúng thần Tài, Thổ Địa thì ngoài văn khấn thần tài ra, ta cần chuẩn bị:

Đồ lễ cho ngày vía thần Tài gồm có: Lọ hoa cúng; Một dĩa đựng tôm, cua, heo quay và cá lóc nướng; Giấy tiền vàng mã để đốt khi làm lễ; Hoa quả và rượu cúng. Khi thực hiện lễ cúng, gia chủ sẽ là người đọc văn khấn thần Tài.

Nội dung của văn khấn thần Tài thường xoay quanh vấn đề cầu xin may mắn về tài lộc. Văn khấn phải được viết rõ ràng và thành tâm mới thể hiện được lòng thành kính của gia chủ.

Ngoài lễ cúng thần Tài thường vào mùng 10 Tết cũng là ngày vía chính. Thì mùng 10 âm lịch hàng tháng cũng được chọn để làm lễ cúng thần Tài. Nội dung văn khấn thần Tài hằng tháng sẽ cầu xin may mắn về tài lộc cho tháng đó.

Thông thường, người ta sẽ chọn đồ cúng là các món ăn ngon, được bày biện đẹp mắt. Các món cúng thường được chọn là: Heo quay; Gà vịt quay hoặc luộc; Hoa quả tươi và rượu cúng. Vào các ngày cúng rằm thường là lễ chay nên có thể chọn đồ cúng đơn giản.

Mẫu văn khấn thần Tài dành cho ngày vía thần Tài mùng 10 hàng tháng

Gia chủ chắp tay khấn “Nam mô A Di Đà Phật” 3 lần.

Giọng thành kính:

Con lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương;

Con kính lạy ngày Hoàng Thiên Hậu Thổ và các chư vị tôn thần;

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân;

Con kính lạy ngài Thần tài vị tiền;

Con kính lạy chư thần Thổ địa cai quản xứ này;

Tín chủ con tên họ là … hiện đang ngụ tại …;

Hôm nay ngày … tháng … năm …;

Con xin thành tâm sửa biện. Chuẩn bị hương hoa lễ vật, kim ngân, trà quả để cúng dân. Bày ra trước án kính dâng ngài thần Tài tiền vị;

Cúi xin ngài chứng giám lòng thành; Thụ hưởng lễ vật; Phù hộ độ trì tín chủ chúng con được Vạn sự tốt lành; Gia đạo thịnh vượng; Lộc tài tăng tiến;

Cầu được An ninh khang thái; Tâm đạo mở mang; Sở cầu tất ứng; Sở nguyện tòng tâm; 

Lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ thành tâm mong ngài chứng giám;

Cuối cùng, chắp tay khấn “Nam mô A Di Đà Phật” 3 lần để kính lễ.

Những lưu ý trên mâm cúng thần tài để văn khấn thần Tài phát huy hiệu quả Về việc bài trí tượng thần Tài

Tượng thần Tài là vật quan trọng cần được bài trí khi làm lễ cúng thần Tài. Nên sử dụng tượng thần Tài bằng sứ hơn là thờ cúng bài vị. Thông thường, người ta sẽ thờ cúng tượng sứ thần Tài và ông Địa cùng nhau. Nên đặt tượng thần Tài bên trái tượng thổ Địa.

Ngoài ra, có thể thờ tượng Phật Di Lặc: Với quan niệm Phật sẽ quản lí và ngăn chặn hành vi sai trái của các vị thần. Tượng Phật Di Lặc có thể được đặt ở vị trí cao hơn tượng thần Tài và ông Địa.

Về gạo, muối và nước cúng

Gạo, muối và nước cúng rất quan trọng trong quy trình làm lễ cúng thần tài. Những vật cúng này quan trọng không kém gì văn khấn thần Tài. Gạo, muối và nước là những vật tượng trưng cho cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Những vật cúng này sẽ luôn được bày biện trên bàn thờ thần Tài. Thường sẽ để được rất lâu mới thay. Nhưng lời khuyên cho gia chủ là nên thay nước cúng thường xuyên để nước luôn trong.

Bát nhang cúng thần Tài 

Bát nhang cúng cũng là vật không thể không có khi thờ cúng thần Tài. Đây là vật quan trọng hơn cả văn khấn thần Tài. Nếu muốn di dời hoặc bốc bát nhang thì cần mời thầy, hoặc phải tuân theo những quy tắc nhất định.

Với quan niệm khi di chuyển bát nhang mà không tuân thủ những quy tắc thờ cúng: Thì sẽ không mang lại may mắn về đường tài vận. Chính vì vậy mà một lưu ý đối với việc đặt bát nhang cúng là nên dùng keo cố định. Tránh việc di chuyển, động chạm, làm đổ bát nhang dễ dẫn đến chuyện không may mắn.

Tượng ông Cóc

Ông Cóc cũng là một món đồ thờ cúng không thể thiếu nếu muốn được vận may về tài lộc. Một số gia đình khi thờ cúng thần Tài thì thiếu tượng ông Cóc. Một số sai phạm hay mắc phải nữa là ông Cóc chưa được khai quang khi thờ cúng; Hoặc gia đình không hiểu vị trí sắp xếp cho ông Cóc.

Ông Cóc nên được để phía bên trái của bàn thờ thần Tài. Sáng quay ra và tối thì nên được quay vào. Việc này được thực hiện với niềm tin là giữ cho tiền bạc cũng như may mắn không đi ra ngoài.

Có nên đặt tỏi trên bàn thờ thần Tài?

Tỏi được quan niệm là vật có thể xua đuổi ma quỷ và tà vật. Trên bàn thờ thần Tài thường được bày đĩa đựng vài ba củ tỏi để xua đuổi ma quỷ. Điều này được người ta tin là có thể tránh việc ma quỷ làm phiền đến các vị thần linh.

Đồng thời, việc bày tỏi trên bàn thờ thần Tài đặt ngay cửa ra vào cũng tránh việc tà ma xâm nhập. Bảo vệ bầu không khí trong ngôi nhà được sạch sẽ và an lành. Từ đó sẽ giúp gia đạo được êm ấm, đường tài vận hanh thông, êm đẹp.

Khay nước 5 chén trên bàn thờ thần Tài mang ý nghĩa gì?

Người ta thường quan sát thấy trên bàn thờ thần Tài có đặt khay xếp 5 chén nước cúng. Khay này được tạo hình chữ thập. Vậy liệu việc xếp đặt như vậy có ý nghĩa gì không?

Được biết 5 chén nước cúng tượng trưng cho thuyết ngũ hành trong phong thủy. Ngữ hành tượng trưng cho vạn vật trong đất trời, cho sự sinh sôi phát triển. Chính vì vậy việc đặt 5 chén nước cúng xếp theo hình chữ thập cũng là để cầu may mắn.

Chọn hoa cúng gì cho bàn thờ thần Tài?

Khi chọn hoa cúng thần Tài, nên chọn hoa cúng tươi và đẹp nhất để tỏ rõ lòng thành với thần linh. Hoa cúng thường được chọn sẽ là hoa cúc, thường là cúc vàng để tăng may mắn tài vận. Hoa cúc đồng tiền cũng được cho là có ý nghĩa mang đến may mắn trong việc làm ăn.

Mâm ngũ quả để cúng thần Tài

Mâm ngũ quả để cúng thần Tài có thể được lựa chọn theo mùa. Nên chọn các loại quả tươi ngon theo mùa mới thể hiện được thành tâm của gia chủ. Hoa quả cúng nên được thay mới thường xuyên. Không nên để hoa quả cúng bị héo úa, ngả màu.

Đĩa hoa quả cúng nên đặt ở bên phải của mâm cúng. Những ngày lễ thần Tài quan trọng cần nhớ là mùng 1, mùng 10 và ngày rằm hàng tháng. Hoa quả có thể mua tùy điều kiện của gia đình. Chỉ cần tươi, ngon và có thành tâm thờ cúng là được.

Những vật thờ cúng khác giúp văn khấn thần Tài phát huy hiệu quả

Ngoài ra, còn có rất nhiều những vật thườ cúng khác giúp cho việc thờ cúng thần Tài thêm hiệu quả. Gia đình có thể suy xét bày biện thêm tùy theo điều kiện của mình:

Bát tụ lộc để tăng phần may mắn và gia giảm những điều tai hại.

Để tăng thêm ánh sáng cho không gian thờ cúng thì nên sử dụng đèn cầy hoặc đèn dầu. Không nên dùng những bóng điện hoặc đèn nhấp nháy làm mất vẻ trang trọng, linh thiêng.

Bảo Nghi – Content Writer

Đăng bởi: Thủy Tiên Nguyễn Thị

Từ khoá: Văn khấn thần Tài và những lưu ý để tiền vào ào ào như nước

The Downtown Homestay Yên Bình Giữa Ồn Ào Của Sài Gòn

Nội dung chính

1. Giới thiệu về The Downtown homestay

The Downtown Homestay còn có tên gọi khác là Jet Lag Homestay. Là một trong những homestay quận 1 Sài Gòn gần Bùi Viện nằm ngay trung tâm thành phố nhưng lại có một không gian thoải mái và yên bình. Với tông màu trắng chủ đạo kết hợp cùng với những gam màu trầm tạo nên một không gian đơn giản nhưng lại rất hiện đại.

Địa chỉ: 121 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Số điện thoại: 0909057639

2. Cách di chuyển đến homestay The Downtown

Nếu bạn đang ở Sài Gòn thì có thế di chuyển bằng xe máy hoặc xe bus đến địa chỉ của homestay là 212 Cống Quỳnh. Để tránh bị lạc đường bạn có thể sử dụng google maps để tìm kiếm đường một cách nhanh chóng.

Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn là người ở ngoài thành phố thì có thể di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất (khoảng 8,5km) và các bến xe (khoảng 7 – 10km) đến homestay bằng các hãng xe công nghệ như: Grab, Mai Linh,…

Khi đi bạn chỉ chuẩn bị một chiếc balo cùng với vài bộ quần áo. Không cần đưa dụng cụ vệ sinh vì ở homestay có sẵn đấy. Ngoài ra cạnh homestay cũng gần các siêu thị cũng như các cửa hàng tiện lời cùng với các quán ăn ngon nên bạn không phải lo lắng suy nghĩ mình nên ăn gì đâu đấy.

3. Giá phòng của The Downtown homestay

Loại phòng Giá tham khảo

Phòng đôi 350.000 – 380.000 đồng/đêm (Phù hợp với nhóm 2 người)

Phòng lớn 2 giường 20.000 – 550.000 đồng/đêm (Phù hợp cho 2 – 6 người)

Phòng Dorm 150.000 đồng/đêm (Phù hợp cho cá nhân cần chỗ nghỉ hoặc nhóm lớn khoảng 8 người)

Thuê tháng phòng đầy đủ tiện nghi 5.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng

Ảnh: The Downtown

Lưu ý:

Giá phòng chưa bao gồm bữa sáng.

Tất cả các phòng đều là phòng riêng cho 2 người (Phòng ở tối đa được 4 người). Phòng rộng khoảng 20m2 và có toilet riêng trong phòng.

Ảnh: The Downtown

Ảnh: The Downtown

Ảnh: The Downtown

4. Có gì ở The Downtown homestay?

The Downtown là một địa chỉ mà bạn nên ghé khi đến với Sài Gòn bởi vì đây là một căn homestay khá là xinh xắn, đặc biệt giá còn phải chăng. Nó phù hợp với những bạn có nhu cầu lưu trú ngắn hạn và cả dài hạn luôn.

4.1 Tiện nghi

Phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, có bồn tắm hoặc vòi hoa sen.

Mỗi phòng đều có hệ thống cách âm vô cùng tốt.

Ảnh: The Downtown

Điều hoà được trang bị ở mỗi phòng của homestay.

Bạn cũng đừng quên là homestay còn có thêm dịch vụ giặt sấy với giá cả phải chăng.

Ảnh: The Downtown

4.2 Những góc chụp ảnh “xinh”

Homestay có một chiếc ghế sofa nhỏ xinh dưới chân cầu thang cho bạn ngồi nghỉ khi đợi check – in hoặc đang đợi chờ xe đến.

Ảnh: The Downtown

Ảnh: The Downtown

Trên lầu 1 của homestay có thêm kệ sách nhỏ để hội “mọt sách” tha hồ chọn quyển sách yêu thích.

Ảnh: The Downtown

Một số phòng còn có ban công nhìn được thành phố.

Ảnh: The Downtown

Ảnh: The Downtown

Anh chủ của homestay siêu dễ thương và nhiệt tình với khách hàng.

5. Những địa điểm du lịch gần The Downtown homestay

Địa điểm Khoảng cách

Phố Tây Bùi Viện 850m

Dinh độc lập 2,4 km

Đường sách Sài Gòn 2,9 km

Bưu điện thành phố 2,9 km

Thảo Cầm Viên 3,9 km

Công viên Tao Đàn 2,8 km

Phố đi bộ Nguyễn Huệ 3,1 km

Nhà thờ Đức Bà 2,9 km

Chợ Bến Thành 1,5 km

Ngoài ra, homestay còn gần các siêu thị, trung tâm thương mại nên thuận tiện cho bạn đi lại.

6. Thời gian check in – check out của The Downtown homestay 7. Một số đánh giá của khách hàng đã ở Jet Lag Homestay

Trên các trang du lịch có khá nhiều khách hàng đã đánh giá tốt cho homestay như:

Ngọc (đặt thuê phòng giường đôi có phòng rắm riêng): “Gần trung tâm Phòng sạch sẽ, yên tĩnh Restroom có đầy đủ xà bông, máy nước nóng Nhân viên nhiệt tình, thân thiện”. Đánh giá 9,6/10 điểm.

Hồng (đặt thuê phòng giường đôi có phòng rắm riêng): “Phòng ở rất thoải mái và rộng rãi. Nhân viên nhiệt tình. Ở gần trung tâm nên đi lại thuận tiện”. Đánh giá 9,6/10 điểm.

Ảnh: Ngọc – Hồng (Booking)

Hien Nguyen (đánh giá 5/5 trên Google): “We booked a balcony room. The view was very nice from our bed. Staffs were friendly and responded fase to our needs . It took us 1 minute walk to Bui Vien, where you could find all the nice bars with great drinks. Highly recommend!”

Ảnh: Hien Nguyen (Google)

Tuy vậy cũng có một số khách hàng đánh giá không tốt như:

Thanh (đặt phòng giường đôi có phòng tắm riêng): “Phòng nên trang bị thêm máy sấy tóc”. Đánh giá 6,2/10 điểm.

Duy (đặt phòng Deluxe): “thiếu bàn chãi đánh răng – máy lạnh hoạt động không tốt”. Đánh giá 6,2/10 điểm.

Ảnh: Thanh – Duy (Booking)

Mách nhỏ những địa điểm nghỉ chân lý tưởng cho hành trình khám phá Sài Gòn:

Review homestay Nấp Sài Gòn – Nơi “đi trốn” bình yên khỏi phố thị ồn ào

Top 10 homestay giá rẻ nhất ở quận 1 bình yên cho ‘những ngày giông bão’

Đăng bởi: Giàu Nguyễn

Từ khoá: The Downtown Homestay yên bình giữa ồn ào của Sài Gòn

Cách Nộp Tiền Vào Tài Khoản Techcombank Nhanh Nhất

Hướng dẫn những cách nộp tiền vào tài khoản Techcombank nhanh nhất dành cho bạn đọc mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank.

Theo như chúng tôi biết tài khoản ngân hàng Techcombank là một dạng như két sắt ở nhà của các bạn. Nhưng nó được đặt ỏ ngân hàng nơi có bảo mật cao hơn nhiều lần. Khi bạn có tài khoản ngân hàng Techcombank bạn có thể thực hiện các loại giao dịch về tiền tệ đơn giản hơn rất nhiều. Như có thể gửi tiền và nhật tiền nhanh chóng, và rất nhiều các tiện ích nó mang lại.

Và tài khoản ngân hàng Techcombank được phân bổ thành 2 loại:

Tài khoản tích kiệm Techcombank: Đây là dạng tài khoản giúp khách hàng gửi tiết kiệm và kiếm ra lợi nhuận. Nếu số tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm càng cao thì lãi suất bạn nhật được càng lớn.

Tài khoản thanh toán Techcombank: Là loại tài khoản khách hàng lập ra để chi tiêu, rút tiền và gửi tiền tùy theo ý của bạn. Với mức lãi suất bạn nhận được chỉ là O,1%/năm

Khi các bạn nộp tiền vào tài khoản Techcombank. Ở chi nhánh ngân hàng hoặc tại địa điểm mở tài khoản của Techcombank thì sẽ được miễn phí dịch vụ. Bạn có thể nạp với mọi hình thức nhưng sẽ không mất tiền.

Với trường hợp khách hàng nộp tiền tại chi nhánh khác ngân hàng Techcombank (hay còn gọi là gửi tiền) thì khi nộp tiền sẽ mất phí như sau.

Phí nộp tiền dưới 100 triệu vào khoản là từ 9.000 VND đến 11.000 VND.

Phí nộp tiền trên 100 triệu vào tài khoản sẽ là 22.000 VND cho mỗi một lần gửi.

Nếu các bạn chưa từng gửi tiền vào tài khoản hay cách gửi tiền vào ngân hàng Techcombank như thế nào. Và khi đi nộp tiền cần có những gì để có thể gửi tiền vào tài khoản. Hãy xem những cách gửi tiền sau đây để có thể thực hiện nộp tiền một cách đơn giản nhất.

Để nộp tiền tại chi nhánh hoặc quầy giao dịch cách bạn làm theo những bước sau đây.

Bước 1: Bạn cần đến quầy giao dịch của Techcombank gần nhất.

Bước 2: Khi đi bạn cầm theo CMND và tiền mặt.

Bước 3: Gặp nhân viên quầy giao dịch và đề nghị muốn nộp tiền vào tài khoản.

Bước 4: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn giấy nộp tiền và bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đó.

Bước 5: Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin xem đã chính xác chưa và sẽ tiến hành giao dịch cho khách hàng.

Bước 6: Bạn giao số tiền muốn nộp cho nhân viên để hoàn thành giao dịch.

Bước 1: Tìm và đến địa điểm câu ATM Techcombank gần nhất (Lưu ý: cây ATM thế hệ mới)

Bước 2: Cho thẻ vào cây và nhập mã PIN

Bước 3: Chọn vào mục ”Nộp tiền” và tiếp ấn ”Nộp tiền tài khoản”

Bước 4: Xếp tiền vào khe nộp tiền (lưu ý: tiền không được buộc bất cứ thứ gì).

Bước 5: Xác nhận số tiền bạn đã nộp vào nếu chính xác ấn ”xác nhận”.

Bước 6: Giao dịch thành công máy báo bạn có muốn giao dịch khác không ấn ”không” và nhận  lại thẻ.

Bạn có thể sử dụng một tài khoản ngân hàng khác, sau đó chuyển khoản vào số tài khoản Techcombank. Đây cũng là một hình thức nạp tiền phổ biến thường được sử dụng hiện nay. Bạn có thể chuyển tiền thông qua các kênh dịch vụ như: SMS Banking, Internet Banking, cây ATM, phòng giao dịch ngân hàng.

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Bước 2: Chọn tiện ích Chuyển khoản và chọn dịch vụ chuyển tiền nội bộ (Nếu ngân hàng CK cùng là Techcombank) hoặc là chuyển tiền liên ngân hàng (nếu ngân hàng chuyển khác TCB).

Bước 3: Bạn điền các thông tin giao dịch bao gồm: Tên ngân hàng, số tài khoản nhận, tài khoản trích tiền, số tiền gửi, họ và tên, nội dung.

Bước 4: Khi đã hoàn tất rồi thì nhấn xác nhận để kiểm tra giao dịch 1 lần.

Bước 5: Mã OTP gửi về số điện thoại liên kết, nhập mã này đề hoàn tất chuyển tiền.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Thần Tài Để Tránh Hao Tổn Vượng Khí Cả Nhà

Hầu hết mọi người khi đặt bàn thờ Thần Tài đều mong muốn Thần Tài sẽ đem lại may mắn, vượng khí cho bản thân và cả gia đình. Nhưng có một số người không hề chú ý những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài, từ đó dẫn tới tình trạng càng thờ cúng thì gia cảnh trong nhà càng sa sút, ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của bản thân.

Sau khi đem tượng về phải lau thật sạch

Sau khi mua tượng Thần Tài về, gia chủ cần lưu ý lau tượng sạch sẽ rồi mới đặt lên bàn thờ. Tốt nhất là nên đun nước lá bưởi, nhúng giẻ vào nước để sạch lau tượng Thần Tài. Nếu sau khi mua tượng Thần Tài về mà lại đặt ngay lên bàn thờ, Thần Tài sẽ bị ảnh hưởng bởi bụi bặm phía bên ngoài, mất đi tính linh thiêng.

Lau bàn thờ vào mùng 4/1 âm lịch, 14 âm lịch và cuối tháng

Theo quan niệm dân gian, nên dùng nước hoa bưởi để lau bàn thờ, bởi nước hoa bưởi có khả năng thanh tẩy tà khí, giúp cho bàn thờ luôn sạch sẽ. Lưu ý khăn để lau bàn thờ và khăn tắm của Thần Tài không được nhầm lẫn và chỉ được dùng trong việc lau dọn bàn thờ.

Tụ khí cho bàn thờ Thần Tài

Sau khi lập xong bàn thờ, trong vòng 100 ngày đầu tiên, gia chủ cần phải thắp nhang liên tục để giúp cho bàn thờ tụ khí. Ngoài ra, mỗi ngày gia chủ cũng cần phải thay nước và thắp một nén nhang. Vào những ngày lễ như này rằm, mùng 1… thì thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập, còn muốn xin điều gì thì thắp 3 nén nhang theo hàng ngang.

Lưu ý một năm chỉ nên rút chân ra ra một lần vào 23 tháng Chạp và đem hóa cùng với tiền giấy, vàng mã. Sau khi hóa thành tro, gia chủ nên đổ chút rượu vào chỗ vừa hóa.

Trong vòng 100 ngày đầu tiên kẻ từ khi lập bàn thờ mới, gia chủ cần phải thắp nhang liên tục để giúp cho bàn thờ tụ khí

Không gian trước và sau của bàn thờ

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài là phía trước và phía sau bàn thờ không được bừa bộn hay bám bẩn. Không gian phía trước bàn thờ phải bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát. Nếu như trước mặt bàn thờ có vết bẩn, “bề trên” sẽ cảm thấy nơi này không sạch sẽ, không được tôn trọng, từ đó gây ra các hoạt động phá phách, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Đặc biệt, đằng sau của bàn thờ phải được dựa vào vách tường vững chãi, tránh việc đặt dựa vào cửa sổ khiến cho luồng khí xung quanh cũng bị xao động theo, vượng khí trong căn nhà theo hướng cửa sổ mà thoát ra ngoài.

Chọn đúng loại đồ cúng trên bàn thờ

Theo quan niệm của người xưa, “Đông bình Tây quả”, nghĩa là phía bên phải của bàn thờ (theo hướng nhìn từ ngoài vào) nên đặt bình hoa (hay còn gọi là Lọ Lộc Bình). Trong bình hoa thường cắm các loại hoa mang ý nghĩa may mắn như hoa đồng tiền (tài vận), hoa hồng (may mắn), hoa cúc (trường thọ)… Phía bên trái của bàn thờ nên trưng bày đĩa trái cây (thông thường là mâm ngũ quả).

Lưu ý khi chọn hoa trên bàn thờ cần tránh những loại hoa mang ý nghĩa không may mắn như hoa đại (hoa sứ), hoa phong lan, hoa phù dung…

Lưu ý khi chọn hoa trên bàn thờ, cần tránh những loại hoa mang ý nghĩa không may mắn

Vị trí của bàn thờ Thần Tài

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài quan trọng nhất chính là hướng và vị trí của bàn thờ không đúng. Thông thường, khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ chọn các cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc), Thiên Lộc (hướng Đông Nam) và theo hướng 4 chòm sao tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) để có thể mang đến nguồn tài lộc, vận khí và may mắn tới cho gia chủ cũng như cả gia đình.

Không được để bàn thờ ở phía dưới hoặc đối diện với gương, nhà vệ sinh, đèn (những nơi có quá nhiều ánh sáng) hoặc chậu rửa tay để tránh tác động xấu của các vật ô uế, không linh thiêng.

Đồng thời, không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí bên cạnh hoặc ngay dưới bàn thờ tổ tiên vì có thể xây ra sự xung khắc, ảnh hưởng xấu tới cả hai.

Thắp nhang hằng ngày (đặc biệt đối với các hộ kinh doanh)

Nếu như nhà gia chủ làm kinh doanh, nên thắp nhang buổi sáng trước khi mở hàng và vào buổi tối để phù hộ làm ăn kinh doanh phát đạt hơn.

Đăng bởi: Băng Hạ

Từ khoá: Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài để tránh hao tổn vượng khí cả nhà

Đậu Đen: Công Dụng Và Những Lưu Ý Khi Dùng

Hạt đậu đen (Semen Vignae) là một loại ngũ cốc dinh dưỡng vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt. Ngoài vai trò là một loại thực phẩm ra, loại đậu này còn là nguyên liệu để chế biến thành các bài thuốc. Bài viết sau đây của Bác sĩ Y học cổ truyền Tạ Công Thúy Mai sẽ giúp hiểu rõ hơn về đặc điểm, tác dụng của đậu đen và những điều cần lưu ý.

Phân bố

Đậu đen có nguồn gốc từ châu Phi và sớm được đưa vào trồng từ thời cổ đại. Ở Việt Nam, trồng nhiều ở miền trung, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ. Chủ yếu để tiêu thụ trong nước chưa có mặt trên thị trường quốc tế.

Mô tả tổng quan cây

Cây thảo, mọc đứng, sống hàng năm, ngọn thường leo bám. Thân hình trụ nhẵn, lá mọc so le, hình bầu dục hoặc hình trứng. Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chùm dài 20 – 30 cm. Quả đậu, mọc thẳng dài 7 – 13 cm, chứa nhiều hạt đậu đen. Mùa quả từ tháng 7 – 9. Hạt hình thận, vỏ màu đen bóng có chiều dài 6 – 9 mm, chiều ngang từ 5 – 7 mm, chiều dẹt 3.5 – 6 mm. Rốn hạt màu sáng trắng.

Trong 100 g đậu đen có protein 6.03 g, lipid 1.7 g, vitamin A 4 IU, vitamin C 2.7 mg, lysin 0.422 g, tryptophan 0.072 g, phenylalanin 0.356 g, threonin 0.222 g, valin 0.348 g, leucin 0.512 g, isolcucin 0.285 g, arginin 0.331 g, histidin 0.166 g, Canxi 35 mg, Potassium 308 mg, Fe 1.9 mg.1

1. Tác dụng của đậu đen theo Y học cổ truyền

Hạt đậu này có vị ngọt nhạt, tính bình, mát.

Tác dụng bổ huyết, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc.

2. Tác dụng của đậu đen theo Y học hiện đại

Hạt đậu này có tác dụng chống oxy hóa ở mức độ vừa phải. Tác động lên cơ trơn tử cung làm tăng co bóp tử cung và tác động lợi tiểu.

1. Làm chậm quá trình lão hóa

Vào thời cổ đại, phụ nữ đã chú ý nhiều hơn đến việc làm đẹp. Họ sử dụng loại đậu này như một loại thực phẩm thiết yếu để da dẻ căng mịn, tươi trẻ. Vì bản thân nó chứa nhiều các loại vitamin A, C… những chất này cực kỳ hữu ích trong quá trình chống oxy hóa. Do đó giúp làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sắc đẹp.

2. Điều hòa nội tiết tố ở phụ nữ

Estrogen được biết đến như là một hocmon nữ chính, duy trì sự mềm mại, nữ tính của cơ thể. Trong tự nhiên, có nhiều loại thực phẩm chứa hàm lượng cao estrogen có thể kể đến như mè đen, đậu nành, tỏi, các loại ngũ cốc trong đó có đậu đen.

3. Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

Loại đậu này rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt protein, vitamin và khoáng chất. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng.

4. Ngăn ngừa táo bón

Đây loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Chất xơ giúp xúc tiến quá trình tiêu hoá, giúp tống chất thải ra khỏi cơ thể mau chóng hơn và do đó giảm sự tồn tại của các chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa táo bón.

5. Giảm cholesterol trong máu

Các acid béo không no trong đậu đen làm tăng các lipoprotein có tỷ trọng cao (HDL) vận chuyển cholesterol từ các mô đến gan thoái hoá. Do đó, sử dụng các chế phẩm từ ngũ cốc trong đó có đậu đen có tác dụng phòng và điều trị cholesterol máu cao.

6. Cải thiện tình trạng thiếu máu

Trong 100 g đậu đen chứa 1.9 mg Fe. Nó rất hữu ích cho nhóm người bị mất máu bởi chấn thương, hoặc cho phụ nữ giai đoạn hành kinh cũng như cho nhóm người tuổi vị thành niên đang trong giai đoạn phát triển.

Tuệ tĩnh (Nam dược thần hiệu) dùng đậu đen trong các phương thuốc chữa các chứng sau:2

Đau bụng dữ dội: Đậu đen 50 g sao cháy ngâm rượu uống; hoặc sắc với nước rồi chế thêm rượu vào mà uống.

Dị ứng, lở ngứa, mụn nhọt: Đậu đen sao nhỏ lửa đến khi ruột bên trong có màu vàng đậm 50 – 100 g.

Lưng sườn đau nhức không rõ nguyên nhân: Dùng đậu đen 200 g ngâm rượu uống.

Liệt dương: Dùng Ðậu đen sao già, đổ rượu vào ngâm uống.

Tiêu khát (đái tháo đường) do thận hư: Dùng đậu đen, Thiên hoa phấn, hai vị bằng nhau, tán nhỏ làm viên uống với nước sắc đậu đen làm thang.

Dùng cho bệnh nhân sau khi sinh bị trúng gió nguy cấp, hoặc tay chân tê cứng, chóng mặt sây sẩm: Dùng đậu đen 300 g sao cháy đến bốc khói, đổ vào 500ml rượu, ngâm qua 1 ngày, đem uống và đắp chăn cho ra mồ hôi.

Không dùng đậu đen nấu nước uống hằng ngày vì dễ làm ảnh hưởng đến hấp thu các chất trong cơ thể, đặc biệt là trẻ em.

Người mắc bệnh viêm đại tràng, hay ngoài phân lỏng, tiêu chảy, tiêu hóa kém không nên dùng.

Thuốc Betex: Công Dụng, Cách Dùng Và Những Lưu Ý

Thành phần hoạt chất: Vitamin B1 (Thiamin): 100mg, Vitamin B6 (Pyridoxin): 200mg, Vitamin B12 (Cyanocobalamin): 200mcg.

Thuốc có thành phần tương tự: Scanneuron, Fostervita, Trineulion, Gelabee,…

Thuốc Betex có dạng viên nén bao phim chứa các vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, B6 và B12. Các vitamin này thường được gọi là vitamin hướng thần kinh thiết yếu. Chúng là các coenzym trong chuyển hóa trung gian của hệ thần kinh trung ương và ngoại vi.

Vitamin B1 (thiamin) cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và chức năng của tế bào, giúp cơ thể tạo ra năng lượng. Thực phẩm giàu thiamin bao gồm men bia, các loại đậu, thịt lợn, gạo lứt, ngũ cốc,… Tuy nhiên, đun nóng thức ăn có thể làm giảm hàm lượng thiamin. Thiếu vitamin B1 có thể dẫn đến các tình trạng tổn thương thần kinh như hội chứng Wernicke-Korsakoff hoặc bệnh beri-beri. Lượng thiamin khuyến nghị hàng ngày cho nam trưởng thành là 1,2 mg và 1,1 mg cho nữ trưởng thành.

Vitamin B6 (pyridoxin) trong tự nhiên có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, chuối, bơ. Vitamin B6 rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể. Thiếu hụt vitamin B6 có thể gây co giật ở trẻ sơ sinh và gây thiếu máu. Lượng bổ sung vitamin B6 được khuyến nghị cho người trên 18 tuổi là 1,3 mg/ngày ở nam và 1,2 mg/ngày ở nữ; cho người từ 19 – 50 tuổi là 1,3 mg/ngày, cho nam từ 51 – 70 tuổi là 1,7 mg/ngày.

Vitamin B12 (cyanocobalamin) rất quan trọng cho sự phát triển, sinh sản tế bào, hình thành máu, tổng hợp protein và mô. Thiếu vitamin B12 dẫn đến thiếu máu hồng câu to, tổn thương hệ tiêu hóa và hệ thần kinh. Ở người lớn, nhu cầu vitamin B12 hàng ngày khoảng 1 – 2 mcg và lượng này hầu hết có trong chế độ ăn uống bình thường.

Thuốc Betex được dùng trong các trường hợp:

Điều trị hỗ trợ các rối loạn về hệ thần kinh như: viêm dây thần kinh do rượu, do đái tháo đường, do thuốc; viêm dây thần kinh ngoại biên: viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh, đau thần kinh tọa, hội chứng vai – cánh tay, đau lưng-thắt lưng, đau thần kinh liên sườn, đau thần kinh sinh ba, tê đầu chi…

Làm thuốc bổ trong thời kỳ dưỡng bệnh, khi mệt hoặc cho người lớn tuổi, hỗ trợ điều trị trong đau khớp.

Thuốc Betex nên được uống sau bữa ăn. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu không có chỉ dẫn gì đặc biệt, liều dùng thuốc thông thường là 1 viên mỗi lần, uống 3 lần một ngày.

Không được dùng thuốc Betex trong các trường hợp:

Dùng cùng lúc với thuốc levodopa.

Mắc bệnh Leber (một dạng mất thị lực di truyền). Cyanocobalamin có thể gây tổn thương thần kinh thị giác (và có thể mù lòa) ở người mắc bệnh Leber.

Nếu xuất hiện bất kỳ phản ứng nào khi dùng thuốc, thông báo ngay cho bác sĩ, dược sĩ. Trong trường hợp nghiêm trọng cần đến trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Để đảm bảo thuốc Betex an toàn cho bạn, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc Betex có thể bao gồm:

Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng như ngứa, nổi mề đay, khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng;

Yếu và mệt, ra mồ hôi,

Buồn nôn, tiêu chảy;

Đau đầu, buồn ngủ, bồn chồn;

Tê nhẹ hoặc ngứa ran, sưng tấy.

Có tương tác với levodopa, cụ thể pyridoxin trong thuốc Betex làm giảm tác dụng của levodopa

Hiện tại không có bằng chứng cho thấy thiamin tương tác với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, thường xuyên nhai cau (trầu) hoặc ăn cá sống hay động vật có vỏ có thể làm thiếu hụt thiamin.

Tránh uống nhiều rượu khi dùng vitamin B12. Vitamin B12 cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm y tế.

Thông báo cho bác sĩ những thuốc (bao gồm cả thuốc kê đơn, không kê đơn, vitamin, thuốc dược liệu…) và thực phẩm mà bạn đang sử dụng. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường khi dùng thuốc, hãy thông báo ngay cho dược sĩ, bác sĩ.

Xử trí: bạn nên ngưng thuốc và thông báo cho bác sĩ ngay lập tức. Trong trường hợp có bất cứ phản ứng gì nghiêm trọng nghi do dùng quá liều, cần đến trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Phụ nữ có thai: thuốc Betex rất ít có khả năng gây tổn thương trên bào thai. Tuy nhiên cũng như các thuốc khác, chỉ nên sử dụng trong thời kỳ này khi thật cần thiết.

Phụ nữ đang cho con bú: thận trọng khi dùng thuốc này cho phụ nữ đang cho con bú.

Trước khi sử dụng bất cứ thuốc nào trong thời kỳ này, bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ để đảm bảo an toàn.

Bảo quản thuốc Rotex ở nhiệt độ dưới 30oC; tại nơi khô ráo, tránh ẩm và ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Để thuốc ở nơi an toàn, xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Không dùng thuốc sau hạn sử dụng (EXP) in trên hộp.

Dược sĩ Trần Vân Thy

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Vào Ào Ào Như Nước trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!