Xu Hướng 10/2023 # Vì Sao Tôi Chuyển Từ Visual Studio Code Sang Sublime Text # Top 12 Xem Nhiều | Efjg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Vì Sao Tôi Chuyển Từ Visual Studio Code Sang Sublime Text # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Tôi Chuyển Từ Visual Studio Code Sang Sublime Text được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mới đây tôi mới đổi code editor chính của mình sang Sublime Text. Một năm vừa qua tôi sử dụng Visual Studio Code để viết code. Cả hai editor rất giống nhau nhưng cũng có những điểm khác biệt quan trọng làm tôi chuyển sang sử dụng Sublime. Note: bài viết này hòa toàn không chê bai phần mềm nào hơn cả. Tôi chỉ đưa ra những quan điểm thật lòng từ những trải nghiệm cá nhân, còn việc chọn code editor là một quá trình rất chủ quan, nên mỗi người sẽ có mỗi quan điểm khác nhau về nó.

Điều gì làm tôi thay đổi  Phân tích các Symbol chính

Khi bạn mở một project trong Sublime Text, nó sẽ tự động mở một trình gọi là trình “phân tích symbol” một từ mỹ miều để nói về việc tìm keywords trong code của bạn. Điều hay về nó là khi tôi type Cmd + Shift + R để mở menu tìm symbol và nhanh chóng tìm ra các class names và methods trong code của mình. Hầu hết thì tôi là việc với PHP nên ví dụ, nếu như tôi đã biết class name mà tôi đang làm là PostController, tôi có thể search và nó trong symbol search và file chứa class PHP sẽ lập tức mở trong editor.

VS Code cũng có hỗ trợ symbol searches, tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ vài ngôn ngữ nhất định. Nó là một third-party PHP symbol analyzer trong VSCode, nhưng với codebase to to một chút là sẽ có vấn đề, trong khi Sublime thì không.

Tốc độ cực nhanh

Sublime Text là text editor nhanh nhất tôi từng sử dụng. Nó mở gần như ngay tức thì và search rất nhanh. Microsoft đã rất cố gắng làm VS Code vận hành hiệu quả, tuy nhiên, VS Code dựa trên Electron. Electron là một JS framework và code bạn được viết trên JavaScript/Node.js, nói trắng ra đây là một cross platform framework. Nó làm cho editor dễ dãng mở rộng, nhưng bạn biết rồi đó, cross-platform framework khi khởi động cần chạy nhiều lib hay extension gắn liền với nó làm cho app khởi động rất chậm và sử dụng nhiều bộ nhớ hơn. Sublime Text là một app được viết native trên C++ hoàn toàn, nên footprint cũng thấp hơn nhiều.

Các Vim Binding tốt hơn

Tôi rất thích các Vim key bindings khi viết code. Dù tôi rất thích các Vim keyboard shortcuts, tôi vẫn muốn dùng text editor tiêu chuẩn hơn để dùng các features mới như sidebar file lists và file tabs. Tôi phát hiện ra rằng Vim support của Sublime chính xác hơn VS Code, giúp tôi viết code nhanh hơn một chút. Sublime hỗ trợ Vim bindings bên ngoài, nhưng bạn còn có thể sử dụng nhiều features hơn nữa nếu bạn dùng Vintageous plugin.

Những điều tôi bỏ lỡ trong Visual Studio Code Feature Rich Sidebar

VS Code có phần sidebar rất tốt giúp ta tạo và chuyển file linh hoạt hơn. Sublime cũng có một plugin làm sidebar tốt hơn và các keyboard shortcut plugins khác như AdvancedNewFile giúp việc di chuyển mượt mà hơn, nhưng thật lòng thì tôi vẫn bõ lỡ nhiều feature của VS Code sidebar.

Debugger có sẵn

VS Code có một debugger cài sẵn sử dụng được cho rất nhiều ngôn ngữ. Nó giúp ta sử dụng xdebug của PHP rất đơn giản. Mặc dù Sublime cũng có debugging plugins, nó không được ok như những gì VS Code cung cấp. Trong trường hợp này, tôi vẫn hay mở VS Code nếu như phải debug cái gì đó phức tạp.

Kết luận

TopDev

Hướng Dẫn Cài Đặt Theme Cho Sublime Text 3 ⚡️ +6 Themes Đẹp Nhất

Sublime Text là gì?

Sublime Text là một phần mềm lập trình đầy đủ tính năng để chỉnh sửa các tệp hoặc đoạn code (mã). Phần mềm này bao gồm các chức năng khác nhau để chỉnh sửa mã, giúp lập trình viên theo dõi những thay đổi này. Các tính năng được Sublime Text hỗ trợ là:

Syntax Highlight (Tô sáng)

Auto Indentation (Tự động thụt lề)

File Type Recognition (Nhận dạng tệp)

Sidebar with files of mentioned directory

Macros

Plug-in and Packages

Hướng dẫn cài đặt +6 theme đẹp cho Sublime Text 3

Để cài đặt theme, cần cài và sử dụng Package Control theo các bước sau:

hoặc Cmd + Shift + p trên Mac

Sau khi cài đặt, người dùng có thể thiết lập lại giao diện bằng cách:

Trong tab Preferences.sublime – settings – User, người dùng thay đổi giá trị thuộc tính theme bằng tên giao diện cần đổi.

Ví dụ, người dùng muốn đổi thêm tên “Boxy Monokai”, cần thực hiện đổi như sau:

{ "theme": "Boxy Monokai.sublime-theme" }

Lưu ý: Mỗi theme sẽ có nhiều color scheme (mẫu màu). Nếu người dùng muốn thay đổi, cần thay đổi thuộc tính color_scheme như sau:

{ "color_scheme": "Packages/Boxy Theme/schemes/Boxy Monokai.tmTheme" }

Hoặc người dùng có thể mở Command Palette và tìm UI: Select Theme và UI: Select Color Scheme.

Boxy

Boxy là một trong những theme có thể tùy chỉnh nhiều nhất, cung cấp 6 giao diện với nhiều mẫu color schemes khác nhau, gồm: Boxy Monokai, Boxy Nova, Boxy Tomorrow, Boxy Yesterday, Boxy Solarized Dark, Boxy Solarized Light.

Cách cài đặt một số theme Boxy:

{ "theme": "Boxy Monokai.sublime-theme", "color_scheme": "Packages/Boxy Theme/schemes/Boxy Monokai.tmTheme", } { "theme": "Boxy Ocean.sublime-theme", "color_scheme": "Packages/Boxy Theme/schemes/Boxy Ocean.tmTheme", } { "theme": "Boxy Tomorrow.sublime-theme", "color_scheme": "Packages/Boxy Theme/schemes/Boxy Tomorrow.tmTheme", } { "theme": "Boxy Yesterday.sublime-theme", "color_scheme": "Packages/Boxy Theme/schemes/Boxy Yesterday.tmTheme", }

Lưu ý: Để tùy chỉnh sang theme khác, chỉ cần đổi giải trị thuộc tính theme.

After Glow

Đây là một giao diện tối được thiết kế tương đối chi tiết với tính năng nổi bật như:

Chiều cao 3 tab khác nhau

Hỗ trợ markdown

Tùy chỉnh nhiều màu sắc

Cài đặt

{ "theme": "afterglow.sublime-theme" }

Predawn

Predawn là một trong những theme đẹp và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.  Giao diện có màu tối, đi kèm tùy chọn cho phép tùy chỉnh kích thước sidebar và tab.

Cài đặt

{ "theme": "predawn.sublime-theme", "color_scheme": "Packages/Predawn/predawn.tmTheme" }

Seti_UI

Seti_UI được lấy cảm hứng từ giao diện Seti trên Atom. Giao diện tối đi kèm với 7 mẫu màu. Theme này hỗ trợ khá nhiều tùy chỉnh.

Cách cài đặt:

{ "theme": "Seti_UI-Theme.sublime-theme" }

Agila

Agila đi kèm 7 giao diện + color schemes, đồng thời còn cung cấp nhiều tính năng cool để người dùng tùy chỉnh theo sở thích riếng.

Cài đặt

{ "theme": "Agila.sublime-theme" "color_scheme": "Packages/Agila Theme/Agila Oceanic Next.tmTheme", }

Spacegray

Nhắc đến những theme được ưa chuộng nhất trong cộng đồng thì không thể bỏ qua cái tên Spacegray với theo 3 giao diện: Dark, Light, và Eighties.

Cách cài đặt:

{ "theme": "Spacegray light.sublime-theme" }

Ayu

Đơn giản mà hiện đại, Ayu là một trong số những giao diện đẹp nhất Sublime Text. Ayu gồm 3 themes: Light, Mirage, và Dark.

Cách cài đặt:

{ "theme": "ayu-light.sublime-theme", "color_scheme": "Packages/ayu/ayu-light.tmTheme", } Tips chọn theme cho Sublime Text 3

Tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người sẽ tìm ra theme mà mình ưng ý nhất nhưng vẫn cần có sự tương phản tốt giữa nền và text để dễ nhìn hơn trong qua trình làm việc.

Để mắt không mệt mỏi khi làm việc vào ban đêm, nên xem xét một theme điều chỉnh màu sắc của màn hình theo thời gian trong ngày.

Phí Chuyển Tiền Từ Agribank Sang Techcombank Là Bao Nhiêu

Ngân hàng Agribank và Techcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện tại 2 bên có liên kết với nhau để khách hàng dễ dàng trao đổi, giao dịch và hưởng các tiện ích. Khi chúng ta cần chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Techcombank và người lại. Người gửi sẽ phải chịu một khoản phí nhất định tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Nếu bạn chưa biết phí gửi tiền ngân hàng Agribank là bao nhiêu. Cùng tham khảo qua bài viết sau.

Nếu như bạn không có tài khoản ngân hàng Agribank hoặc bên người nhận không có tài khoản Techcombank. Vậy thì chúng ta hãy mang theo chứng minh nhân dân bản gốc tới phòng giao dịch Agribank bất kỳ.

Tại phòng giao dịch hãy thông báo với nhân viên là bạn muốn gửi tiền sang ngân hàng Techcombank. Họ sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu yêu cầu các thông tin cá nhân để gửi tiền. Lúc này chúng ta hãy điền các thông tin được yêu cầu (mẫu giấy nộp tiền ở bên dưới). Sau đó chúng ta sẽ nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra và xác nhận. Nộp tiền gửi đi và tiền phí để hoàn tất giao dịch.

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking trên điện thoại có cài đặt E-Mobile Banking. Và chúng ta đang có tiền trong tài khoản ngân hàng. Vậy thì lúc này không cần phải đến ngân hàng nữa. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây để chuyển tiền thôi.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E Mobile Banking.

Bước 2: Chọn vào phần “Chuyển tiền”

Bước 3: Ở giao diện mới chúng ta sẽ thấy 3 lựa chọn. Bạn nhấn vào chữ “chuyển tiền liên ngân hàng”.

Bước 4: Tại đây là mục điền các thông tin cá nhân người nhận và số tiền. Hãy chọn ngân hàng Techcombank, điền số tài khoản người nhận, số tiền muốn gửi, nội dung chuyển khoản.

Bước 5: Nhấn chọn “Tiếp tục”

Bước 6: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập ứng dụng hoặc mã OTP được gửi về số điện thoại liên kết.

Bước 7: Nhập và xác nhận thông tin tài khoản người nhận 1 lần nữa.

Bước 8: Xác nhận để hoàn tất quá trình gửi tiền.

Với phương pháp này thì việc gửi tiền sẽ nhanh chóng và thuận tiện. Chỉ trong 10 phút là bên Techcombank sẽ nhận được tiền thôi.

Nếu không cài đặt E Mobile Banking trên điện thoại nhưng bạn cũng không muốn đến ngân hàng. Vậy thì chúng ta sẽ sử dụng thẻ ATM và máy ATM của Agribank để thực hiện việc chuyển khoản.

Bước 1: Hãy đến các cây ATM Agribank hoặc cây ATM của ngân hàng liên kết.

Bước 3: Trong màn hình ATM bạn hãy chọn vào phần “Chuyển tiền”.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị và yêu cầu chọn ngân hàng. Chọn vào Techcombank › Nhập số tiền muốn chuyển › Tiếp tục.

Bước 5: Yêu cầu nhập số tài khoản ngân hàng Techcombank. Sau đó nhấn OK và hệ thống sẽ tự động hiển thị các thông tin tên chủ tài khoản, chi nhánh của người nhận. Hãy kiểm tra lại và xác nhận nếu đồng ý giao dịch.

Phí gửi tiền qua ngân hàng: Phí gửi từ 22.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ cho một giao dịch.

Gửi tiền qua E-Mobile Banking: Phí chung là 8.800 VNĐ/lần áp dụng tất cả các ngân hàng.

Gửi qua cây ATM: Phí gửi là 15.000 VNĐ/giao dịch.

Lưu ý: Mức phí gửi tiền từ ngân hàng Agribank có thể tăng nếu như bạn gửi tiền cùng hoặc khác tỉnh, thành phố.

Xem bảng phí gửi tiền Agribank tất cả các ngân hàng

Rate this post

Kinh Nghiệm Chuyển Danh Bạ Từ Iphone Sang Android Cực Dễ

5 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android dễ dàng nhất

1. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng ứng dụng Copy My Data

Ứng dụng Copy My Data sử dụng Wifi để truyền dữ liệu. Do đó, yêu cầu khi thực hiện thao tác này là cả 2 thiết bị phải kết nối cùng một mạng Wifi.

Bước 1: Tải và mở ứng dụng (Next) về cả Android và iPhone.

Lưu ý: Trong lần đầu tiên kích hoạt ứng dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào các ứng dụng khác trên thiết bị như Danh bạ (Contacts), Lịch (Calendar), nhắc việc (Reminders) và Ảnh (Photos). Hãy chấp nhận yêu cầu.

Tải ứng dụng Copy My Data về iPhone và Android

Bước 3: Chọn chuyển danh bạ iPhone sang Android hoặc ngược lại

Bước 5: Chọn những file muốn chuyển sang như Danh bạ, Lịch, ảnh hay video. Sau đó, thiết bị sẽ tự động sao chép và chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android.

Ngoài ứng dụng chuyển danh bạ từ iPhone sang Android Copy My Data. Mình xin chia sẻ với mọi người một ứng dụng giúp chuyển danh bạ từ iPhone sang Android còn đơn giản hơn rất nhiều, đớ là ứng dụng My Contact Backup. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể chuyển toàn bộ danh bạ từ iOS sang Android. Cụ thể.

Bước 2: Truy cập ứng dụng My Contact Backup trên thiết bị iPhone. Trong ứng dụng sẽ tổng hợp và hiển thị tổng số contacts hiện có trên iPhone.

3. Chuyển danh bạ iPhone sang Android bằng iCloud

Một trong những cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đơn giản nhất chính là truy xuất dữ liệu danh bạ trên iPhone sang tài khoản iCloud và tải xuống thiết bị Android theo các bước thực hiện như sau:

Giai đoạn 1: Đồng bộ danh bạ với iCloud

Để thực hiện việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iCloud, điều đầu tiên chúng ta cần làm là lưu dữ liệu (danh bạ điện thoại) lên iCloud.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn mở mục Settings.

Bước 2: Chọn tên người dùng thiết bị và chọn iCloud.

Sử dụng iCloud cũng có thể giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 4: Từ trình duyệt web trên máy tính, bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud đang sử dụng.

Bước 6: Bạn kiểm tra danh sách liên hệ và đảm bảo toàn bộ danh bạ đã được sao lưu.

Chọn toàn bộ danh bạ để tải xuống: Nhấn Command + A trên Macbook hoặc Ctrl + A trên máy tính Windows để chọn toàn bộ danh bạ điện thoại.

Giai đoạn 2: Sử dụng Google Contacts để nhập danh bạ

Sau khi đã tải danh bạ về máy tính, bạn cần sử dụng tiện ích Google Contacts để nhập danh bạ theo hướng dẫn sau:

Bước 2: Nhập danh bạ vào Google Contacts

Giai đoạn 3: Đồng bộ tài khoản Google với thiết bị Android

4. Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android qua Gmail

Khi hai điện thoại Android và iPhone cùng sử dụng chung 1 tài khoản Google, thì việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Android sẽ vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần Bật tính năng Đồng bộ danh bạ (Sync Contacts) để đồng bộ hóa danh bạ iPhone lên Google và chuyển sang điện thoại Android theo các bước sau:

Sử dụng Gmail cũng có thể giúp chúng ta chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Chọn đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra cho phép hoặc không cho phép các dữ liệu khác được đồng bộ như hình.

5. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng thẻ SIM

Bước 1: Tháo thẻ SIM từ điện thoại iPhone rồi lắp vào điện thoại Android.

Bước 2: Trên thiết bị Android, bạn mở mục Danh bạ (Contacts).

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng thẻ SIM

Trường hợp thiết bị sử dụng 2 SIM, thì bạn chọn Nhập từ thẻ SIM tương ứng muốn chuyển danh bạ sang Android.

Bước 4: Tại cửa sổ pop-up mới hiện lên bạn chọn mục Nhập (Import) để xác nhận thao tác hoàn tất chuyển danh bạ.

4 Lý Do Để Vs Code Là Text Editor Ưa Thích

Từ lâu tôi đã xem và đề xuất Visual Studio là tool số một để phát triển đa dạng use-case. Đâu là tool đầu tiên mà tôi lập trình C++, C# và cũng là tool mà tôi nhớ nhất khi quay trở lại làm việc với Python.

Dạo gần đây, tôi tự hỏi liệu mình có thể giải quyết cùng vấn đề như VS Code không. Vì sau một thời gian dài phân tích, tôi nghĩ rằng tôi thể dành chút thời gian để list ra các lí do tại sao tôi ngày càng thích VS Code.

Tôi cũng các đồng nghiệp đã từng tranh luận nhiều về các rule cơ bản nhưng quan trọng cho coding guidelines của chúng tôi (spaces vẫn tốt hơn).

Sau khi cài các indents (thụt dòng) rộng khoảng 8 space, tôi nhanh chóng nhận ra rằng tôi sẽ gặp phải vấn đề với Visual Studio: setting của text editor chỉ có thể set program-wide (trong phạm vi chương trình).

Tôi phải đổi đi đổi lại hoặc tìm một extension phù hợp để làm vậy nếu tôi muốn nó tương thích với những quy ước đã set trước đó.

Trong VS Code, concept “workplace” cho phép chúng ta define bộ setting. Việc tạo một override cho một workplace cố định là khá đơn giản, tôi chỉ việc tạo folder mới và xác định một vài cái ghi đè. Nó cho phép sử dụng cùng format mà bạn define nó trên cấp user. Nó cho phép tiếp tục dùng setting của tôi cho các project cá nhân khi vẫn tương thích với các quy ước đã thỏa mãn.

Startup time nhanh tương đối

Notepad là một text editor tuyệt vời cho mọi loại text có các lines kết thúc bằng CRLF, nhưng còn những loại còn lại thì sao? Edit mọi thứ mà không có các line-breaks phù hợp nghe như một cơn ác mộng vậy. Có một option đó là mở Visual Studio cho file hoặc folder đơn, nhưng bạn sẽ phải đợi một lúc. Đối với tôi thì câu trả lời là VS Code.

Run VS 2023 VS Code

1 3.5508 1.1607

2 2.9868 1.1258

3 3.4115 1.1736

4 2.4786 1.1928

5 3.3778 1.0983

6 2.9395 1.1373

7 3.1672 1.1528

8 2.8437 1.3238

9 3.4466 1.1818

10 2.9016 1.1408

Result VS 2023 VS Code

Avg 3.1104 1.1688

Min 2.4786 1.0983

Max 3.5508 1.3238

Đơn vị thời gian là trên giây.

Cross-platform support

Visual Studio chỉ hỗ trợ trên Windows, nhưng một bản khác dựa trên MonoDevelop thì hỗ trợ trên Mac. Trong khi đó Windows, Mac, và Linux đều được hỗ trợ chính thức bởi VS Code team. Điều này đồng nghĩa rằng có ít nhất thêm một tool mà chúng ta không còn bị phụ thuộc vào Windows!

Tính linh hoạt cao thông qua extensions và settings

Một ưu điểm của VS Code nữa, đó là đã trở nên tiện dụng hơn rất nhiều, build lên cả hệ support cho các ngôn ngữ lập trình phổ biến như C++ và C# dưới dạng các packages lẻ, mặc dù TypeScript đã mặc định bao gồm trong đó.

Các interface gồm một set API tiêu chuẩn cung cấp một loại hoàn thiện code phổ biến và functionality tìm symbol mà bạn muốn từ bất kì IDE nào có support cấp cao cho ngôn ngữ.

Kết

Sau những phân tích trên, VS Code chắc chắn không dành cho tất cả lập trình viên. Tôi tin tưởng vào việc tìm solution hoặc tool phù hợp nhất để đạt được mục tiêu thay vì làm việc trong hạn chế của một tool nào đó.

Nếu bạn được quyền chọn solutions, điều quan trọng là phải phân tích xem liệu có cái gì khác tốt hơn ngoài kia không để chuyển sang nó.

Vì Sao Sơn Tùng M

Sơn Tùng M-TP bị xử phạt 70 triệu đồng vì MV “There’s No One At All” vi phạm quy định pháp luật. Theo quy định, mức xử phạt cá nhân với vi phạm như Sơn Tùng M-TP là 30-40 triệu đồng nhưng công ty của nam ca bị phạt tới 70 triệu đồng.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Sơn Tùng M-TP vắng mặt trong buổi làm việc với thanh tra Bộ vào chiều 5/5. Người đại diện của nam ca sĩ đã đến làm việc, theo Zing.

Ông Thái cho hay thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính với công ty của Sơn Tùng M-TP. Cụ thể, thanh tra quyết định xử phạt với công ty của Sơn Tùng M-TP 70 triệu đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 13, Nghị định 38/2023/NĐ-CP.

“Quy định theo khoản 3, Điều 13 quy định mức xử phạt là 30-40 triệu đồng. Nhưng với tổ chức là Công ty Sơn Tùng M-TP, mức xử phạt tăng gấp đôi. Vì vậy, thanh tra xử phạt công ty của Sơn Tùng M-TP 70 triệu đồng”, ông Thái lý giải.

Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định tại khoản 5, điều 13 của nghị định 38, bao gồm buộc tiêu hủy bản ghi âm, ghi hình; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; buộc tháo gỡ bản ghi âm, ghi hình trên môi trường mạng, kỹ thuật số.

Trước đó, theo quan điểm của đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình There’s No One At All mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2023/NĐ-CP ngày 14/12/2023 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

MV There’s No One At All của ca sĩ Sơn Tùng M-TP được ra mắt tối 28/4. Phần âm nhạc do Sơn Tùng M-TP tự viết lời, thực hiện hòa âm phối khí. Ca khúc được viết phần lời bằng tiếng Anh.

Cảnh cuối MV There’s No One At All của Sơn Tùng M-TP gây nhiều chỉ trích và tranh cãi.

Trong bối cảnh có nhiều vụ học sinh nhảy lầu tự tử xảy ra thời gian qua, nhiều phụ huynh lo lắng MV của Sơn Tùng M-TP có thể tác động xấu đến giới trẻ. Một số khác phản ứng rằng MV cổ xúy hành động tiêu cực, suy nghĩ cực đoan.

Ông Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử về MV There’s No One At All của Sơn Tùng M-TP.

Ngay sau đó, Cục PTTH & TTĐT đã gửi văn bản, yêu cầu YouTube chặn MV này.

Về phía Sơn Tùng M-TP, anh đã nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định gỡ MV There’s No One At All khỏi nền tảng YouTube ở Việt Nam.

– Nghị định 144/2023/NĐ-CP ngày 14/12/2023 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Điều 3. Quy định cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn

1. Chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Xuyên tạc lịch sử, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm an ninh quốc gia; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo; phân biệt chủng tộc; xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

3. Kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thủ giữa các dân tộc và nhân dân các nước, ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại.

4. Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.

Đăng bởi: Tiền Đỗ

Từ khoá: Vì sao Sơn Tùng M-TP bị phạt tới 70 triệu đồng và phải tiêu hủy MV?

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Tôi Chuyển Từ Visual Studio Code Sang Sublime Text trên website Efjg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!